Bài viết Phân Bổ Tiếng Anh Là Gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Phân Bổ Tiếng Anh Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Phân Bổ Tiếng Anh Là Gì”

Bạn đang băn khoăn không biết ý nghĩa của phân bổ tiếng anh là gì và cách dùng từ ra sao? Đây thực chất là một ngôn từ được dùng tương đối thường nhật hiện nay, cả văn nói và văn viết trong tiếng anh. Việc nắm vững kiến thức về từ vựng này sẽ giúp bạn ứng dụng một cách đơn giản trong thực tế. vì thế, bạn đừng bỏ lỡ những thông tin trong bài viết dưới đây, bởi TruongGiaThien.Com.Vn sẽ chia sẻ toàn bộ những gì liên quan đến phân bổ trong tiếng anh. 

1. Phân Bổ trong Tiếng Anh là gì?

 

Phân Bổ trong tiếng anh thường được viết là “Allocate”. Phân bổ được định nghĩa là chia ra, rải ra nhiều nơi theo nguyên tắc nào đó. Hay chia hết cái phải đóng góp hoặc cái được hưởng ra cho mỗi cá nhân, mỗi đơn vị nhận một phần.

Bạn đang xem: Phân bổ tiếng anh là gì

 

Phân bổ tiếng anh là gì?

 

Phân bổ có nghĩa tương tự như phân phát (distribute), phân định (delimitation), phân tích (analysis),…

 

2. Từ vựng chi tiết về phân bổ trong tiếng anh

Nghĩa tiếng anh của phân bổ là “Allocate”.

 

 “Allocate” đóng vai trò là động từ trong câu được dùng trong trường hợp nếu một vật phẩm hoặc phần của thứ gì đó được phân bổ cho một người chi tiết hoặc cho một mục đích chi tiết, nó sẽ được trao cho người đó hoặc được dùng cho mục đích đó. Hoặc để phân chia thứ gì đó cho một vài hoặc nhiều người hoặc để lan truyền hoặc phân tán thứ gì đó trên một khu vực.

Bài Nổi Bật  Earned Media Là Gì - Những Lợi Thế Của Earned Media

 

 allocate + something (for something) hoặc allocate + somebody/something 

 

Ví dụ:

They will use a large amount of money to allocate for the purchase of new books for the library.Họ sẽ dùng một vài tiền lớn để phân bổ cho việc mua sách mới cho thư viện.

 

mặt khác, Allocate sẽ được dùng để quyết định nơi đưa một chi phí hoặc số tiền chi tiết vào tài khoản của một công ty.

 

allocate + something + to + something

 

Ví dụ:

The principal has decided to allocate more seats to adult students this year.Hiệu trưởng đã quyết định phân bổ nhiều chỗ ngồi hơn cho học sinh trưởng thành trong năm này.

 

“Allocate” được phát âm trong tiếng anh như sau:  

 

Từ vựng phân bổ được phát âm trong tiếng anh như thế nào?

 

3. Ví dụ Anh Việt về phân bổ trong tiếng anh

 

TruongGiaThien.Com.Vn sẽ chia sẻ thêm cho bạn một vài ví dụ chi tiết dưới đây để bạn hiểu hơn về phân bổ tiếng anh là gì nha!

 

In the coming year, some local governments must learn to allocate resources efficiently.Trong năm tới, một vài chính quyền địa phương phải học cách phân bổ nguồn lực một cách hiệu quả. They were approved after attending two courses on allocation theory.

Xem thêm: Bff Là Gì Trên Facebook Mọi Người Viết Bff Có Nghĩa Là Gì? Bf, Gf Là Gì?

Họ đã được chấp thuận sau khi tham dự hai khóa học về lý thuyết phân bổ. Our company’s board of directors decided to allocate more resources to our marketing department.Ban giám đốc của công ty công ty chúng tôi đã quyết định phân bổ nhiều nguồn lực hơn cho bộ phận tiếp thị của công ty chúng tôi. The first important thing we need to do is to mobilize, apply and allocate the various funds of the national railway and monitor their use.Điều quan trọng đầu tiên chúng ta cần làm là kêu gọi, áp dụng và phân bổ các nguồn vốn khác nhau của đường sắt quốc gia và giám sát việc dùng chúng. Fund managers should improve the fund asset allocation and investment decentralization to perfect the system.Các nhà quản lý quỹ nên nâng cao hơn việc phân bổ của cải/tài sản quỹ và phân cấp đầu tư để hoàn thiện hệ thống. Properly allocating money will help us limit risks and bring higher profits.Phân bổ tiền hợp lý sẽ giúp chúng ta Giảm rủi ro và đem lại lợi nhuận cao hơn. Evenly allocating resources will help speed up production and balance productivity for all workers in the factory.Việc phân bổ đồng đều các nguồn lực sẽ giúp tăng tốc sản xuất và cân bằng năng suất cho tất cả làm công nhân trong nhà máy. This is one of the extremely fast and efficient methods for allocating storage space, second only to registers.Đây là một trong số những phương pháp phân bổ không gian lưu trữ cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả, chỉ đứng sau thanh ghi. This process helps to transfer electrical energy and allocate each unit of electricity for use.quy trình này giúp chuyển năng lượng điện và phân bổ từng đơn vị điện năng để dùng. I think you should allocate time for study and do it in a reasonable way to get high results.Mình nghĩ các bạn nên phân bổ thời gian cho việc học và làm một cách hợp lý để đạt kết quả cao.

Bài Nổi Bật  Cốc Nguyệt San Là Gì ? Cốc Kinh Nguyệt Là Gì? Review Cách dùng

 

Ví dụ tiếng anh về phân bổ

 

4. một vài từ vựng tiếng anh liên quan

 

Allocation funtion: Chức năng phân bổallocation unit: đơn vị phân bổAllocative efficiency: Hiệu quả phân bổoverallocation: phân bổ quá mứctime allocation: Phân bổ thời gianhost distribution rule: quy tắc phân bổ máy chủallocate point: phân bổ điểmterritory allocate: phân bổ lãnh thổallocate storage: phân bổ lưu trữallocate memory: cấp phát bộ nhớallocate resource: phân bổ nguồn lựcallocate place: phân bổ địa điểmallocate money: phân bổ tiềnallocate theory: lý thuyết phân bổallocate duty: phân bổ nhiệm vụallocate fund: phân bổ quỹallocate various: phân bổ khác nhau

 

TruongGiaThien.Com.Vn hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã hiểu hết ý nghĩa của phân bổ tiếng anh là gì, cùng lúc ấy nắm vững cách dùng từ. Để tìm hiểu thêm những từ vựng tiếng anh khác thì bạn hãy theo dõi TruongGiaThien.Com.Vn nhiều nha!

Các câu hỏi về Phân Bổ Tiếng Anh Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Phân Bổ Tiếng Anh Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Phân Bổ Tiếng Anh Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Phân Bổ Tiếng Anh Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Phân Bổ Tiếng Anh Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Công nghệ IntelliSense trên máy đo huyết áp là gì?

Các Hình Ảnh Về Phân Bổ Tiếng Anh Là Gì

Phân Bổ Tiếng Anh Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Phân #Bổ #Tiếng #Anh #Là #Gì

Tham khảo báo cáo về Phân Bổ Tiếng Anh Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm nội dung về Phân Bổ Tiếng Anh Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment