Bài viết [Phần I] Các ngôn từ thường gặp khi tìm hiểu thông tin về Bitcoin và tiền điện tử thuộc chủ đề về Crypto đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu [Phần I] Các ngôn từ thường gặp khi tìm hiểu thông tin về Bitcoin và tiền điện tử trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “[Phần I] Các ngôn từ thường gặp khi tìm hiểu thông tin về Bitcoin và tiền điện tử”

Nếu bạn là một người tìm hiểu thông tin về Bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử (tiền ảo hay tiền kỹ thuật số) nói chung thì hẳn đã từng gặp rất nhiều điều kiện, đặc biệt là các ngôn từ, khái niệm chuyên ngành. Bao giờ cũng vậy, khi học về bất cứ lĩnh vực gì chúng ta cũng nên đi từ cơ bản đến nâng cao, bài viết này Blog tiền ảo sẽ giúp các bạn hiểu được các khái niệm, ngôn từ thường gặp khi đọc các tài liệu về tiền ảo Bitcoin và lĩnh vực tiền điện tử.

[Phần I]Các thuật ngữ thường gặp khi tìm hiểu về Bitcoin và tiền điện tử
[Phần I]Các ngôn từ thường gặp khi tìm hiểu thông tin về Bitcoin và tiền điện tử

Các ngôn từ thường gặp trong thị trường tiền điện tử

1. Bitcoin

Mình tin rằng trên 90% mọi người vẫn đang nhầm lẫn giữa “Bitcoin” và “bitcoins”. “Bitcoin” là một hệ thống thanh toán điện tử, còn “bitcoins” là đơn vị tiền tệ trong hệ thống đó. Là loại tiền kỹ thuật số, dùng cộng nghệ peer-to-peer để tạo điều kiện cho các thanh toán.

Số lượng bitcoins được tạo ra là “hữu hạn”, chỉ có tối đa 21 triệu BTC, điều này đảm bảo tổng giá trị của nó không bị giảm dần theo thời gian. Người dùng lưu trữ bitcoins bằng những chiếc ví điện tử, và các giao dịch được xác thực bằng chữ ký điện tử.

2. BTC

BTC là ký hiệu bitcoin mặt khác bitcoin còn có các ký hiệu khác như XBT, ₿

Bài Nổi Bật  Công nghệ Blockchain là gì? [Tất tần tật kiến thức bạn cần biết]

3. Address (địa chỉ /ví bitcoin)

Tương tự như địa chỉ email, địa chỉ bitcoin (hay còn gọi là ví bitcoin) là một chuỗi ký tự được tự do tạo ra từ 27 đến 34 ký tự, được dùng để nhận và gửi bitcoin.

4. Blockchain (chuỗi khối)

Blockchain là một hệ thống có các mắt xích là các khối được lưu trữ công khai trên mạng theo thứ tự thời gian hay còn gọi là “sổ cái”. Hệ thống này được chi sẻ giữa tất cả người dùng bitcoin. Chuỗi các khối được dùng để kiểm chứng các giao dịch và chống double-spending ( chi tiêu 2 lần cùng 1 số tiền).

5. Satoshi

Satoshi là đơn vị tiền tệ nhỏ nhất của Bitcoin, 1 BTC cũng như 100,000,000 Satoshi. Đơn vị này được đặt theo tên của người sáng lập Bitcoin.

6. Satoshi Nakamoto

Satoshi Nakamoto là người sáng lập ra Bitcoin vào năm 2009. Cái tên satoshi nakamoto chỉ là một biệt danh của một người hoặc một nhóm người dấu tên, hiện nay vẫn chưa xác định rõ được danh tính của nhà sáng lập ra đồng tiền ảo bitcoin.

7. Wallet

Ví tiền điện tử dùng để lữ trữ các đồng tiền điện tử, khả năng là một chương trình được download và install vào máy tính của bạn hoặc 1 ứng dụng (app) cài trên smartphone và cũng khả năng là ví online của một bên thứ 3 uy tín như Coinbase hay Blockchain.info

Xem thêm: Lưu trữ Bitcoin ở đâu an toàn? Top 4 ví lạnh, ví nóng giữ BTC và ETH

8. Cryptocurrency

Cryptocurrency là từ ghép giữa crypto và currency. Nếu hiểu theo đúng nghĩa currency là “tiền” và crypto là “mật mã” thì cryptocurrency khả năng được dịch là “tiền mật mã”, mặc khác khái niệm này thường được dùng chỉ cả tiền điện tử, tiền ảo, tiền kỹ thuật số.

9. Altcoin

ngôn từ Altcoin dùng để chỉ những đồng coin “thay thế Bitcoin”. Bitcoin được xem là đồng tiền ảo đầu tiên trên thế giới, các coin ra đời sau đó hầu hết đều được xây dựng dự trên nền tảng của Bitcoin và cải tiến hơn, khắc phục những khuyết điểm mà Bitcoin gặp phải. Altcoin hay cách viết đầy đủ là Alternate Coins.

Bài Nổi Bật  Mint trong blockchain là gì? Mọi thứ cần biết về Mint

10. Block (khối dữ liệu)

Dữ liệu được lưu vĩnh viễn trên mạng lưới Bitcoin nhờ vào những khối đữ liệu (Block). Một khối chứa những thông tin giao dịch mà những khối trước đó chưa được lưu trữ. Các khối được kết nối với nhau dưới dạng chuỗi. Cứ trung bình mỗi 10 phút, sẽ có một khối mới được kiểm chứng, chứa những giao dịch gần nhất. Mỗi khối được kiểm chứng sẽ khẳng định thêm sự tồn tại của khối trước.

11. Cryptography

Cryptography là một nhánh toán học thống kê về các phương pháp toán học trong bảo mật cao cấp. Các lĩnh vực ngân hàng và thương mại điện tử đã và đang ứng dụng cryptography. Trong lĩnh vực bitcoin, cryptography được ứng dụng để xử lý các giao dịch giữa các ví điện tử. Nó còn được dùng để mã hóa ví điện tử bằng mật khẩu.

12. Exchange (sàn giao dịch)

Exchange hay sàn giao dịch là nơi người dùng đặt lệnh mua và bán các đồng tiền ảo Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple,..ra các đồng tiền khác (như USD hay VND).

Ok. Phần 1 tạm thời như thế đã  phần 2 mình sẽ giới thiệu thêm các ngôn từ khác mà bạn hay gặp khi tìm hiểu thông tin về Bitcoin và lĩnh vực tiền điện tử. Mới học thì mình nghĩ bạn không cần phải hiểu ngay được bản chất của nó là gì, chỉ cần biết biết khái niệm của nó thôi, sau này làm việc nhiều với nó dần dần bạn sẽ biết cách thức vận hành của các ngôn từ này ra sao. Đón chờ “[Phần II] Các ngôn từ thường gặp khi tìm hiểu thông tin về Bitcoin và tiền điện tử” nha.

Các câu hỏi về [Phần I] Các ngôn từ thường gặp khi tìm hiểu thông tin về Bitcoin và tiền điện tử


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê [Phần I] Các ngôn từ thường gặp khi tìm hiểu thông tin về Bitcoin và tiền điện tử hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết [Phần I] Các ngôn từ thường gặp khi tìm hiểu thông tin về Bitcoin và tiền điện tử ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết [Phần I] Các ngôn từ thường gặp khi tìm hiểu thông tin về Bitcoin và tiền điện tử Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết [Phần I] Các ngôn từ thường gặp khi tìm hiểu thông tin về Bitcoin và tiền điện tử rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về [Phần I] Các ngôn từ thường gặp khi tìm hiểu thông tin về Bitcoin và tiền điện tử

[Phần I] Các thuật ngữ thường gặp khi tìm hiểu về Bitcoin và tiền điện tử

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Phần #Các #thuật #ngữ #thường #gặp #khi #tìm #hiểu #về #Bitcoin #và #tiền #điện #tử

Tìm thêm thông tin về [Phần I] Các ngôn từ thường gặp khi tìm hiểu thông tin về Bitcoin và tiền điện tử tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm nội dung về [Phần I] Các ngôn từ thường gặp khi tìm hiểu thông tin về Bitcoin và tiền điện tử từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Give a Comment