Bài viết Phi Chính Phủ Là Gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Phi Chính Phủ Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Phi Chính Phủ Là Gì”

Tổ chức phi chính phủ là gì? Tổ chức phi chính phủ tên đầy đủ là Non-governmental organizations viết tắt là NGO. Các tổ chức phi chính phủ là các tổ chức vận hành phi lợi nhuận độc lập với chính phủ. Đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về tổ chức phi chính phủ bạn nha!

Việc làm Y tế – Dược

1. Tổ chức phi chính phủ là gì? Thông từ A tới Z cho bạn

1.1. Tổ chức phi chính phủ là gì? Thông tin chung NGO trên thế giới

Tổ chức phi chính phủ tên đầy đủ là Non-governmental organizations viết tắt là NGO. Các tổ chức phi chính phủ là các tổ chức vận hành phi lợi nhuận độc lập với chính phủ. Nhiều tổ chức phi chính phủ đang vận hành trong các lĩnh vực nhân đạo hoặc xã hội, và cũng khả năng là nhóm vận động hành lang cho các tập đoàn, như Diễn đàn kinh tế thế giới . NGO cũng đôi khi được mở rộng sang các tổ chức phi chính phủ hoặc phi chính phủ. vì thế, khả năng hiểu đơn giản tổ chức phi chính phủ là một tổ chức, một nhóm nhỏ các tổ chức vận hành phi lợi nhuận trong các mục đích về văn hóa, giáo dục, y tế. Tổ chức phi chính phủ gần như không xác định mục tiêu thương mại. Đặc điểm nổi bật nhất của tổ chức phi chính phủ là hệ thống kết nối của các tổ chức này thường mang tính chất xuyên quốc gia. Bản chất tổ chức phi chính phủ là vận hành vì lợi ích chung của cộng đồng liên quan đến văn hóa, giáo dục, y tế, môi trường, …

Một tổ chức phi chính phủ (NGO) là bất kỳ nhóm công dân tự nguyện, phi lợi nhuận nào được tổ chức ở cấp địa phương, quốc gia hoặc quốc tế. hoạch định nhiệm vụ và được đẩy nhanh bởi những người có chung lợi ích, các tổ chức phi chính phủ thực hiện nhiều chức năng dịch vụ và nhân đạo, đem lại mối quan tâm của người dân cho Chính phủ, ủng hộ và giám sát các chính sách và khuyến khích sự phân biệt chính trị thông qua việc cung cấp thông tin. một vài được tổ chức xung quanh các vấn đề chi tiết, chẳng hạn như quyền con người, môi trường hoặc sức khỏe. Họ cung cấp phân tích và chuyên môn, đáp ứng như các cơ chế cảnh báo sớm và giúp giám sát và thực hiện các thỏa thuận quốc tế. Mối quan hệ của họ với các văn phòng và các bộ phận của hệ thống Liên Hợp Quốc khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu, địa điểm của họ và nhiệm vụ của một tổ chức chi tiết.

Bạn đang xem: Phi chính phủ là gì

Tổ chức phi chính phủ là gì? Thông tin chung NGO trên thế giới

NGO đôi khi còn là thuật ngôn từ dùng để chỉ các tổ chức xã hội dân sự, hay dùng để chỉ bất kỳ hiệp hội nào được thành lập bởi công dân. mặc khác nó không phải là ngôn từ thường được dùng trong phương tiện truyền thông hay ngôn ngữ mỗi ngày. Giải thích về ngôn từ không rõ ràng. Đầu tiên, tổ chức phi chính phủ là bất kỳ nhóm công dân tự nguyện, phi lợi nhuận nào được tổ chức ở cấp địa phương, quốc gia hoặc quốc tế có hoạch định nhiệm vụ và được đẩy nhanh bởi những người có chung lợi ích. Các tổ chức phi chính phủ thực hiện nhiều chức năng đáp ứng và nhân đạo, đem lại sự quan tâm của người dân cho Chính phủ, ủng hộ và giám sát các chính sách và khuyến khích sự tham gia.

ngôn từ NGO được dùng khá rộng rãi nhưng không nhất quán. Ở mỗi quốc gia khác nhau thì ngôn từ này lại được áp dụng khác nhau. Có nhiều tiêu chí để phân loại cũng như xác định các tổ chức phi chính phủ nhưng nhìn chung những tiêu chí này sẽ bao gồm thông tin về hoạch định vận hành và mức độ hay mật độ tần suất vận hành. Những vận hành này khả năng bao gồm nhân quyền, môi trường, nâng cao hơn sức khỏe hoặc công việc phát triển. Mức độ vận hành của một tổ chức phi chính phủ chỉ ra rằng rằng quy mô mà một tổ chức vận hành, như địa phương, khu vực, quốc gia hoặc quốc tế. Cùng với những hoạch định vận hành của mình.

Bài Nổi Bật  Not Yet Là Gì - Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa Not Yet Và Not Now

ngôn từ Non-governmental organizations được nhắc đến đầu tiên vào năm 1945 khi Liên Hợp Quốc được thành lập. khả năng nói bản thân Liên Hợp Quốc cũng chính là một tổ chức phi chính phủ từ sự thành lập của LHQ đã tạo điều kiện cho một vài cơ quan phi nhà nước phát triển, những cơ quan này trong LHQ được trao quyền quan sát viên tại một vài hội đồng và cuộc họp của Liên Hợp Quốc, đây có lẽ chính là tiền thân trực tiếp của sự ra đời các tổ chức phi chính phủ. Ngày nay, theo Liên Hợp Quốc, bất kỳ loại tổ chức tư nhân nào độc lập với sự kiểm soát của chính phủ đều khả năng được gọi là “NGO”, miễn là nó không vì lợi nhuận.

Một điểm rất đặc biệt của các tổ chức phi chính phủ này là không bị cản trở nhiều bởi nguyên do tài chính, bởi vậy họ khả năng làm việc và cống hiến hết mình cho các vấn đề của các hội trong một thời gian khá dài như biến đổi khí hậu, sốt rét, rà soát bom mìn, … Các khảo sát chỉ ra rằng rằng rằng tổ chức phi chính phủ thường đem lại sự tin tưởng rất cao, điều này giúp họ đơn giản làm việc về các vấn đề liên quan đến xã hội cũng như nhận những chính sách hỗ trợ tài chính cho mình.

1.2. NGOs (Non-governmental organizations) tại Việt Nam

Nhìn chung thời gian đầu, vận hành của các tổ chức phi chính phủ tại nước ta chứ hoàn toàn được rộng rãi phải tới những năm 1989 những vận hành này mới trở nên thường nhật hơn. Vào thời điểm đó, các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam vận hành với ngân sách viện trợ rất khiêm tốn, vì thế sự hỗ trợ của họ chủ yếu bằng hiện vật với bản chất là hỗ trợ nhân đạo và khẩn cấp. một trong số những lý do kéo theo việc thiếu sự xuất hiện của NGO ở Việt Nam khả năng là khuôn khổ pháp lý không rõ ràng cho vận hành của NGO ở nước này. Hỗ trợ phi chính phủ nước ngoài đã được mua lại và phân bổ chỉ bởi một tổ chức là Bộ phận tiếp nhận viện trợ của Bộ Tài chính.

Sau năm 1989, số lượng NGO nước ngoài vận hành tại Việt Nam đã tăng với tốc độ chóng mặt và cách thức và bản chất của hỗ trợ nước ngoài đã thay đổi ngay một cách đáng kể, từ chủ yếu bằng hiện vật sang các dự án hoặc chương trình nhân đạo hoặc phát triển. Khung pháp lý đầu tiên để kiểm soát vận hành của tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam khả năng là Quyết định 33/TOT về việc thành lập Ủy ban về các tổ chức phi chính phủ và Quyết định 340/TOT về ban hành Quy chế về vận hành của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

NGOs (Non-governmental organizations) tại Việt Nam

Theo các quy định này, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài được quyền thực hiện hỗ trợ phát triển và các vận hành từ thiện được phân loại là phi lợi nhuận. mặc khác, họ phải xin Chính phủ Việt Nam theo các cách thức sau: Giấy phép vận hành, Giấy phép thành lập Văn phòng dự án và Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện.

Một ủy ban về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã được thành lập theo Quyết định 59/2001 QĐ-TOT vào ngày 24 tháng 1 năm 2001. Ủy ban có trách nhiệm hỗ trợ Chính phủ chỉ đạo điều hành, giải pháp cho các vấn đề liên quan đến vận hành phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam và vị trí thành viên điều hành của Ủy ban do Chủ tịch Tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO) đảm nhiệm. Ủy ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM ), với tư cách là cơ quan chuyên môn và chức năng của VUFO, tuyên bố các vận hành chức năng của mình là xử lý việc cấp, gia hạn và sửa đổi những loại giấy phép cho các tổ chức phi chính phủ quốc tế vận hành tại Việt Nam theo quy định.

Bài Nổi Bật  Via Là Viết Tắt Của Từ Gì

Cho đến nay, với những điều kiện thuận lợi do Chính phủ tạo ra, số lượng NGO vận hành tại Việt Nam tăng nhanh, từ lần lượt là 183 năm 1992 lên 514 và 800 vào năm 2003 và 2010.

1.3. Các tổ chức phi chính phủ có vai trò quan trọng nhất hiện nay

Số lượng các tổ chức phi chính phủ tại mỗi quốc gia là khác nhau, ví như ở Hoa Kỳ con số này khoảng 1,5 triệu tổ chức, trong lúc đó ở Liên Bang Nga là khoảng 277 nghìn tổ chức, Ấn Độ với khoảng 2 triệu tổ chức. Trong đó có những tổ chức phi chính phủ có vai trò vô cùng quan trọng như sau:

Các tổ chức phi chính phủ về nhân đạo: International Youth Fellowship, AEGEE, AIESEC, Alliance for the Prudent Use of Antibiotics, American Civil Liberties Union, Amnesty International, Catholics for a Free Choice, Council of Canadians, Front d’action politique en réaménagement urbain (FRAPRU), Global Witness, Greenpeace, Human Rights Watch, Humanitarian Services For Children Of Vietnam (HSCV), IAESTE, Institute for International Assistance and Solidarity (IFIAS), JCI (Junior Chamber International), Oxfam, Refugees International, Saigon Children’s Charity (SCC), Transparency International, Vietnam les enfants de la dioxine (VNED).

Xem thêm: Phân Tích Định Tính Là Gì? Các Phương Pháp Định Tính Là Gì Phương Pháp thống kê Định Tính

Tổ chức phi chính phủ về vấn đề từ thiện liên quốc gia: Lions Clubs International, International Relief và Development Organizations (PVOs), CARE, Catholic Relief Services, Christina Noble Children’s Foundation, Engineers Without Borders, The Hunger Project, Tổ chức chữ thập đỏ và lưỡi liềm đỏ quốc tế, International Rescue Committee, IRC International Water and Sanitation Centre, Médecins Sans Frontières (Thầy thuốc không biên giới), Mercy Corps, WaterAid, World Vision.

Các tổ chức phi chính phủ có vai trò quan trọng nhất hiện nay

Tổ chức phi chính phủ về công nghệ thông tin: FFII, Free Software Foundation (FSF).

mặt khác còn có các tổ chức phi chính phủ mang tính mạng lưới như International Freedom of Expression Exchange; các tổ chức liên quan đến tiêu chuẩn như ISO, W3C; Các tổ chức về thương mại và công nghiệp như Americans for Balanced Energy Choices; các tổ chức hiệp ước; Hội chữ thập đỏ cũng là một tổ chức phi chính phủ.

mặt khác còn có những loại hình của tổ chức phi chính phủ như sau:

– BINGO : NGO quốc tế thân thiện với công ty (ví dụ: Hội Chữ thập đỏ)

– ENGO: NGO môi trường (Greenpeace và World Wild Fund)

– GONGO : tổ chức phi chính phủ do chính phủ tổ chức (Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế)

– INGO : NGO quốc tế (Oxfam)

– QUANGO : NGO bán tự trị (Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO)

1.4. Các tổ chức phi chính phủ được tài trợ như thế nào?

Là phi lợi nhuận, các tổ chức phi chính phủ dựa vào nhiều nguồn tài trợ khác nhau, bao gồm:

– Lệ phí thành viên

– Đóng góp tư nhân

– Bán hàng hóa và dịch vụ

– Nguồn tài trợ

Mặc dù độc lập với chính phủ, một vài tổ chức phi chính phủ phụ thuộc một cách đáng kể vào tài trợ của chính phủ. Các tổ chức phi chính phủ lớn khả năng có ngân sách hàng triệu hoặc hàng tỷ đô la.

tác động của NGO đến các vấn đề thế giới

Cho dù các NGO là nhỏ hay lớn, nhiều NGO khác nhau đều cần ngân sách để vận hành. Số tiền mà mỗi bắt buộc thay đổi ngay tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm quy mô vận hành và mức độ của các dịch vụ được cung cấp. Không giống như các NGO nhỏ, các NGO lớn khả năng có ngân sách hàng năm trong hàng trăm triệu hoặc hàng tỷ đô la. Các nguồn tài trợ chính của NGO là phí thành viên, bán hàng hóa và dịch vụ, tài trợ từ các tổ chức quốc tế hoặc chính phủ quốc gia và quyên góp tư nhân. một vài khoản tài trợ của EU cung cấp vốn cho các tổ chức phi chính phủ khả năng tiếp cận.

Mặc dù ngôn từ “tổ chức phi chính phủ” ngụ ý sự độc lập khỏi các chính phủ, nhiều tổ chức phi chính phủ phụ thuộc rất nhiều vào chính phủ để họ tài trợ. Một phần tư mức thu nhập 162 triệu đô la Mỹ năm 1998 của tổ chức cứu trợ nạn đói Oxfam được chính phủ Anh và EU quyên góp, … Nhìn chung các tổ chức phi chính phủ này vận hành trên nguồn ngân sách tài trợ và rất nhiều nguồn khác/

1.5. Ngày kỷ niệm của tổ chức phi chính phủ

Ngày kỷ niệm của các tổ chức phi chính phủ thế giới là ngày 27/2 hàng năm. Nó được chính thức công nhận và tuyên bố vào ngày 17 tháng 4 năm 2010 bởi 12 quốc gia của Diễn đàn NGO tại biển Baltic IX cho Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 8 của các quốc gia vùng biển Baltic ở Vilnius, Litva. Ngày kỷ niệm tổ chức phi chính phủ thế giới được đánh dấu và công nhận quốc tế vào ngày 28 tháng 2 năm 2014 tại Helsinki, Phần Lan bởi Helen Clark – một quản trị viên của chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và là Cựu Thủ tướng New Zealand đã chúc mừng ngày kỷ niệm tổ chức phi chính phủ thế giới và nhấn mạnh tầm quan trọng của khu vực NGO đối với LHQ thông qua bài phát biểu của bà như sau “Hôm nay công ty chúng tôi kỷ niệm Ngày NGO thế giới , công ty chúng tôi kỷ niệm sự đóng góp của xã hội dân sự quan trọng vào không gian công cộng và khả năng độc đáo của họ để lên tiếng cho những người đã ra đi.”

Bài Nổi Bật  Content Delivery Network Là Gì, What Is A Cdn

Ngày kỷ niệm của tổ chức phi chính phủ
Việc làm Giáo dục – Đào tạo

2. Cơ cấu vận hành và tác động của tổ chức phi chính phủ

2.1. Cơ cấu vận hành của các tổ chức phi chính phủ

Nhân sự của các tổ chức phi chính phủ này vô cùng chuyên nghiệp, bao gồm những nhân viên được trả lương và nhân viên vận hành tự nguyện chính là các tình nguyện viên.

Nhiều tổ chức phi chính phủ dùng nhân viên quốc tế để làm việc tại các quốc gia đang phát triển mặc khác họ cũng tuyển dụng rất nhiều nhân viên trên chính quốc gia đó vận hành trong các tổ chức phi chính phủ của mình. khả năng nói chính những tổ chức phi chính phủ này đã tạo cơ hội việc làm rất lớn cho nhân dân các nước sở tại. Bạn khả năng tìm hiểu rõ hơn những thông tin tuyển dụng việc làm tại các tổ chức phi chính phủ này trên TruongGiaThien.Com.Vn để nắm rõ ràng chi tiết hơn.

2.2. tác động của NGO đến các vấn đề thế giới

khả năng nói tổ chức phi chính phủ có vai trò quan trọng cũng như tác động rất lớn đến các vấn đề xã hội. Các tổ chức NGO cung cấp dịch vụ khả năng đóng vai trò là nhà thầu hoặc hợp tác với các bộ phận chính phủ dân chủ hóa để giảm chi phí liên quan đến hàng hóa công cộng. Họ cùng lúc ấy cung xây dựng năng lực gây tác động các vấn đề toàn cầu một cách khác nhau, chính là kết hợp các biện pháp trách nhiệm trong các tổ chức phi chính phủ gây tác động văn hóa, cấu trúc, dự án hay vận hành mỗi ngày, …

Trong thời kỳ hậu Chiến tranh Lạnh, nhiều tổ chức phi chính phủ ở các nước phát triển đã theo đuổi vận hành quốc tế và tham gia vào cuộc kháng chiến xã hội ở cấp địa phương và quốc gia và trở nên phù hợp với sự thay đổi ngay chính sách trong nước ở các nước đang phát triển.

tác động của NGO đến các vấn đề thế giới

Các tổ chức phi chính phủ cũng có những tác động rất lớn đối với sự phát triển kinh tế cũng như văn hóa Việt Nam. khả năng nói, nhờ những tổ chức phi chính phủ này mà cuộc sống kinh tế, văn hóa nước ta đã được nâng cao hơn một cách đáng kể.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ thông tin về các tổ chức phi chính phủ là gì. Nếu bạn đam mê làm việc trong các tổ chức phi chính phủ này hãy đến với TruongGiaThien.Com.Vn để tìm kiếm và chọn lựa công việc phù hợp cho mình ngay thôi.

Các câu hỏi về Phi Chính Phủ Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Phi Chính Phủ Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Phi Chính Phủ Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Phi Chính Phủ Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Phi Chính Phủ Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Phi Chính Phủ Là Gì

Phi Chính Phủ Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Phi #Chính #Phủ #Là #Gì

Tra cứu thêm dữ liệu, về Phi Chính Phủ Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin về Phi Chính Phủ Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment