Bài viết Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 1 Là Gì, hồ sơ bắt buộc Cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 1, 2 thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 1 Là Gì, hồ sơ bắt buộc Cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 1, 2 trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 1 Là Gì, hồ sơ bắt buộc Cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 1, 2”

Luật lý lịch tư pháp Việt Nam có quy định về 2 loại phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2. mặc khác, để hiểu rõ về mục đích cũng như hồ sơ cấp 2 loại lý lịch tư pháp này. khả năng tham khảo bài viết So sánh giữa phiếu lý lịch tư pháp số 1 và 2 của Công ty Luật TruongGiaThien.Com.Vn.

Bạn đang xem: Phiếu lý lịch tư pháp số 1 là gì

Lý lịch tư pháp là gì?

Lý lịch tư pháp là giấy tờ do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp, dùng để chứng minh cá nhân có hoặc không có án tích, bị cấm hay không cấm đảm nhiệm cấp bậc, thành lập, quản lý công ty, hợp tác xã trong trường hợp công ty, hợp tác xã bị toàn án tuyên bố phá sản.

*

Vấn đề ủy quyền là điểm khác biệt lớn nhất giữa phiếu LLTP số 1 & 2

Lý lịch tư pháp số 1 & 2 khác nhau như thế nào?

Điều 41 của Luật lý lịch tư pháp 2009 quy định phiếu lý lịch tư pháp được chia làm 2 loại gồm Phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2. Và về cơ bản chúng có những điểm khác biệt như sau:

Nội dung

Phiếu lý lịch tư pháp số 1

Phiếu lý lịch tư pháp số 2

Đối tượng

Cấp cho công dân Việt Nam, người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam; cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội.

Cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng và cấp theo bắt buộc của cá nhân.

Mục đích

– Cấp cho cá nhân: nhằm mục đích đáp ứng mong muốn cuộc sống thông thường như làm giấy tờ xin việc, làm giấy phép lao động,…

– Cấp cho cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội: nhằm mục đích đáp ứng cho công tác quản lý nhân sự, vận hành đăng ký buôn bán, thành lập, quản lý công ty, hợp tác xã

 

– Cấp cho cơ quan tố tụng: nhằm mục đích đáp ứng công tác điều tra, truy tố, xét xử.

– Cấp theo bắt buộc của cá nhân để người đó biết được nội dung về lý lịch tư pháp của mình.

 

Nội dung

– Trong phần án tích phiếu chỉ ghi các án tích chưa được xóa và không ghi các án tích đã được xóa.

– Thông tin về cấm đảm nhiệm cấp bậc, thành lập, quản lý công ty, hợp tác xã chỉ ghi vào phiếu khi cá nhân, cơ quan, tổ chức có bắt buộc.

 

– Trong phần án tích phiếu ghi đầy đủ các án tích, bao gồm án tích đã được xóa và án tích chưa được xóa.

– Ghi đầy đủ thông tin về cấm đảm nhiệm cấp bậc, thành lập, quản lý công ty, hợp tác xã.

Xem thêm: ” Thực Khách Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ : Thực Khách

 

Ủy quyền

Cá nhân khả năng ủy quyền cho người khác làm hồ sơ bắt buộc cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1.

Cá nhân không được ủy quyền cho người khác làm hồ sơ bắt buộc cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2.

hồ sơ

– Cá nhân nộp tờ khai bắt buộc cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu kèm theo các giấy tờ sau:

+ Bản photo CMND hoặc hộ chiếu.

+ Bản photo sổ H.K hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú.

– Nộp toàn bộ giấy tờ tại:

+ Nếu là công dân Việt Nam thì nộp tại Sở Tư pháp nơi thường trú. Nếu không có nơi thường trú thì nộp tại Sở Tư pháp nơi tạm trú. Trong trường hợp cư trú ở nước ngoài thì nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú trước khi xuất cảnh.

+ Đối với người nước ngoài cư trú tại Việt Nam thì nộp giấy tờ tại Sở Tư pháp nơi cư trú. Nếu đã rời Việt Nam thì nộp tại Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.

– Cá nhân khả năng ủy quyền cho người khác làm hồ sơ bắt buộc cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Việc ủy quyền phải được lập thành văn bản theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp người bắt buộc cấp Phiếu lý lịch tư pháp là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì không cần văn bản ủy quyền. 

– Cơ quan tiến hành tố tụng có bắt buộc cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì gửi văn bản bắt buộc đến Sở Tư pháp – nơi người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thường trú hoặc tạm trú.

– Trong trường hợp không xác định được nơi thường trú hoặc nơi tạm trú do người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp là người nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam hoặc lý do nào khác thì gửi văn bản bắt buộc đến Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia. Văn bản bắt buộc phải ghi rõ thông tin về cá nhân đó theo quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật Lý lịch tư pháp.

– Trong trường hợp khẩn cấp, người có thẩm quyền của cơ quan tiến hành tố tụng khả năng bắt buộc cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua điện thoại, fax hoặc bằng các cách thức khác và có trách nhiệm gửi văn bản bắt buộc trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày có bắt buộc cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

 

Bài Nổi Bật  Ý Nghĩa Tên Tiếng Hàn Của Bạn Là Gì ? Ý Nghĩa Tên Tiếng Hàn Quốc Của Bạn Là Gì

Trên đây là những thông tin giúp quý khách phân biệt giữa phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2. Tùy theo mong muốn, mục đích của mình để lựa chọn loại phù hợp. nhiều theo dõi mục Hỏi đáp Pháp luật của công ty chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích!

Các câu hỏi về Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 1 Là Gì, hồ sơ bắt buộc Cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 1, 2


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 1 Là Gì, hồ sơ bắt buộc Cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 1, 2 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 1 Là Gì, hồ sơ bắt buộc Cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 1, 2 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 1 Là Gì, hồ sơ bắt buộc Cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 1, 2 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 1 Là Gì, hồ sơ bắt buộc Cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 1, 2 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Lid Là Gì - Nghĩa Của Từ Lid Trong Tiếng Việt

Các Hình Ảnh Về Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 1 Là Gì, hồ sơ bắt buộc Cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 1, 2

Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 1 Là Gì, Thủ Tục Yêu Cầu Cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 1, 2

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Phiếu #Lý #Lịch #Tư #Pháp #Số #Là #Gì #Thủ #Tục #Yêu #Cầu #Cấp #Phiếu #Lý #Lịch #Tư #Pháp #Số

Tham khảo thêm thông tin về Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 1 Là Gì, hồ sơ bắt buộc Cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 1, 2 tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 1 Là Gì, hồ sơ bắt buộc Cấp Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 1, 2 từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment