Bài viết Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 2 Là Gì, Sự Khác Nhau Giữa Lý Lịch Tư Pháp Số 1 Và Số 2 thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 2 Là Gì, Sự Khác Nhau Giữa Lý Lịch Tư Pháp Số 1 Và Số 2 trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 2 Là Gì, Sự Khác Nhau Giữa Lý Lịch Tư Pháp Số 1 Và Số 2”

https://www.youtube.com/watch?v=XIwPBqEMjKI

Có 02 loại phiếu Lý lịch tư pháp là Phiếu lý lịch tư pháp số 1 và Phiếu Lý lịch tư pháp số 2, mỗi loại lại đáp ứng các mục đích khác nhau, cung cấp một vài thông tin khác nhau. Nên bất kỳ ai muốn xin cấp Lý lịch tư pháp đều phải xác định được loại phiếu mình cần xin.

Bạn đang xem: Lý lịch tư pháp số 2 là gì

Trong bài viết này, công ty chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về:

Quy định của pháp luật về những loại phiếu lý lịch tư phápPhân biệt Lý lịch tư pháp số 1 và số 2

1. Quy định của pháp luật về những loại phiếu lý lịch tư pháp

Theo quy định tại khoản 1 Điều 41 Luật Lý lịch tư pháp số 28/2009/QH12, có 02 loại Phiếu Lý lịch tư pháp hiện đang được các bộ phận tư pháp cấp. Đó là:

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 cấp cho cá nhân, cơ quan, tổ chức quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 7 của Luật này, tức là cho công dân Việt Nam, người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt , cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội có mong muốn cấp Phiếu lý lịch tư pháp để đáp ứng công tác quản lý nhân sự, vận hành đăng ký buôn bán, thành lập, quản lý công ty, hợp tác xã;Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng quy định tại khoản 2 Điều 7 của Luật này (tức là cơ quan tiến hành tố tụng để đáp ứng công tác điều tra, truy tố, xét xử) và cấp theo bắt buộc của cá nhân để người đó biết được nội dung về lý lịch tư pháp của mình.

Dưới đây là mẫu lý lịch tư pháp số 1 và mẫu lý lịch tư pháp số 2 mới nhất.

*
*
*

Mẫu lý lịch tư pháp số 2 mới nhất

Bài Nổi Bật  Mưa Ngâu Là Gì - Ngày 7 Tháng 7 âm Lịch Là Ngày Gì

2. Phân biệt phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2

Lý lịch tư pháp số 2 khác gì số 1? Đó là câu hỏi của rất nhiều người. công ty chúng tôi xin trả lời chi tiết rằng, phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2 khác nhau ở 4 nội dung dưới đây:

Đối tượng xin cấpMục đích sử dụngNội dung thể hiện trên phiếu, vàỦy quyền cho cá nhân khác thực hiện giấy tờ.

Dưới đây là bảng so sánh chi tiết hai loại phiếu này.

Khoản mục

Lý lịch tư pháp số 1

Lý lịch tư pháp số 2

Đối tượng

Theo quy định của Luật lý lịch tư pháp, đối tượng được cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 bao gồm:

Công dân Việt Nam đang cư trú tại Việt Nam hoặc nước ngoài;Người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam;Cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội.

Đối tượng được xin làm lý lịch tư pháp số 2 bao gồm:

Cơ quan tiến hành tố tụng; vàCá nhân.

Mục đích

Mục đích cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 là để đáp ứng công tác quản lý nhân sự, vận hành đăng ký buôn bán, thành lập, quản lý công ty, hợp tác xã, để bổ sung giấy tờ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Xem thêm: Vì Sao Trình Duyệt Web Chạy Chậm, tác nhân Và Cách Khắc Phục

Về vấn đề hiếu lý lịch tư pháp số 2 để làm gì, thì theo quy định của pháp luật, Lý lịch tư pháp số 2 được cấp để:

đáp ứng công tác điều tra, truy tố, xét xử;Để cá nhân bắt buộc làm lý lịch tư pháp số 2 biết nội dung về lý lịch tư pháp của mình.

Nội dung

Theo quy định tại Điều 42 Luật lý lịch tư pháp năm 2009, Lý lịch tư pháp số 1 có các nội dung sau:

Thông tin về người được cấp;Thông tin về tình trạng án tích. Trong phần này, Lý lịch tư pháp số 1 sẽ ghi rõ ràng như sau:Đối với người không bị kết án thì ghi “không có án tích”. Trường hợp người bị kết án chưa đủ điều kiện được xóa án tích thì ghi “có án tích”, tội danh, hình phạt chính, hình phạt bổ sung;Đối với người được xoá án tích và thông tin về việc xoá án tích đã được cập nhật vào Lý lịch tư pháp thì ghi “không có án tích”;Đối với người được đại xá và thông tin về việc đại xá đã được cập nhật vào Lý lịch tư pháp thì ghi “không có án tích”.Thông tin về cấm đảm nhiệm cấp bậc, thành lập, quản lý công ty, hợp tác xã là thông tin không bắt buộc, được ghi theo bắt buộc của người bắt buộc cấp Lý lịch tư pháp. Tức là đây là thông tin không bắt buộc trên Phiếu Lý lịch tư pháp số 1.

Theo quy định tại Điều 43 Luật lý lịch tư pháp năm 2009, Lý lịch tư pháp số 2 ghi các nội dung sau:

Thông tin về người được cấp;Thông tin về tình trạng án tích, trong phần này, Phiếu Lý lịch tư pháp số 2 sẽ ghi rõ:Đối với người không bị kết án thì ghi là “không có án tích”;Đối với người đã bị kết án thì ghi đầy đủ án tích đã được xoá, thời điểm được xoá án tích, án tích chưa được xóa, ngày, tháng, năm tuyên án, số bản án, Toà án đã tuyên bản án, tội danh, điều khoản luật được áp dụng, hình phạt chính, hình phạt bổ sung, nghĩa vụ dân sự trong bản án hình sự, án phí, tình trạng thi hành án. Trường hợp người bị kết án bằng các bản án khác nhau thì thông tin về án tích của người đó được ghi theo thứ tự thời gian.Thông tin về việc cấm đảm nhiệm cấp bậc, thành lập, quản lý công ty, hợp tác xã. Đây là thông tin bắt buộc và người bắt buộc cấp phiếu Lý lịch tư pháp số 2 không có quyền chọn có ghi thông tin này hay không.

Ủy quyền

Cá nhân muốn được cấp Lý lịch tư pháp số 1 khả năng ủy quyền cho người khác làm giấy tờ giúp mình tại cơ quan tư pháp.

Trong trường hợp này, phải có văn bản ủy quyền có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp người bắt buộc là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

Cá nhân xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 phải trực tiếp thực hiện giấy tờ không được ủy quyền cho người khác.

Trên đây là những điểm khác nhau cơ bản giữa phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2. Còn về cách làm lý lịch tư pháp số 1 và cách làm lý lịch tư pháp số 2 không hề có bất kỳ sự khác nhau nào. Dù là Phiếu lý lịch tư pháp số 1 hay số 2, bạn cũng sẽ làm tại cơ quan tư pháp nơi cư trú. Bạn hoàn toàn khả năng xem giấy tờ làm lý lịch tư pháp này.

Các câu hỏi về Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 2 Là Gì, Sự Khác Nhau Giữa Lý Lịch Tư Pháp Số 1 Và Số 2


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 2 Là Gì, Sự Khác Nhau Giữa Lý Lịch Tư Pháp Số 1 Và Số 2 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 2 Là Gì, Sự Khác Nhau Giữa Lý Lịch Tư Pháp Số 1 Và Số 2 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 2 Là Gì, Sự Khác Nhau Giữa Lý Lịch Tư Pháp Số 1 Và Số 2 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 2 Là Gì, Sự Khác Nhau Giữa Lý Lịch Tư Pháp Số 1 Và Số 2 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 2 Là Gì, Sự Khác Nhau Giữa Lý Lịch Tư Pháp Số 1 Và Số 2

Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 2 Là Gì, Sự Khác Nhau Giữa Lý Lịch Tư Pháp Số 1 Và Số 2

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Phiếu #Lý #Lịch #Tư #Pháp #Số #Là #Gì #Sự #Khác #Nhau #Giữa #Lý #Lịch #Tư #Pháp #Số #Và #Số

Tra cứu thêm dữ liệu, về Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 2 Là Gì, Sự Khác Nhau Giữa Lý Lịch Tư Pháp Số 1 Và Số 2 tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 2 Là Gì, Sự Khác Nhau Giữa Lý Lịch Tư Pháp Số 1 Và Số 2 từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Nhiệt Lượng Là Gì? Tại Sao Đơn Vị Của Nhiệt Lượng Là Jun Tại Sao Đơn Vị Của Nhiệt Lượng Là Jun

Give a Comment