Bài viết Phong thủy cho nhà cấp 4: Thiết kế, bố trí, xây thế nào mới chuẩn? thuộc chủ đề về Phong Thủy đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Phong thủy cho nhà cấp 4: Thiết kế, bố trí, xây thế nào mới chuẩn? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Phong thủy cho nhà cấp 4: Thiết kế, bố trí, xây thế nào mới chuẩn?”

Xem thêm:

Video cách bố trí nội thất trong căn hộ chuẩn phong thủy

Nhà cấp 4 hay còn gọi nhà một tầng là một trong số những loại nhà được nhiều người lựa chọn xây dựng với nhiều mẫu mã kể cả nhà giá rẻ hay các căn nhà biệt thự. Đặc biệt những mẫu nhà cấp 4 rất được ưa chuộng xây dựng ở nông thôn bởi giá rẻ và phù hợp với diện tích xây dựng, truyền thống kiến trúc. mặc khác, đối với việc xây nhà cấp 4 để gia chủ có được vận bình an, phát lộc thì nên đọc và xây dựng, bố trí theo các mẫu nhà cấp 4 hợp phong thủy như: phong thủy nhà ống cấp 4,nhà chữ L, nhà vuông…

Dưới đây là những lưu ý giúp bạn thiết kế nhà cấp 4 theo phong thủy để tăng sinh khí, tài lộc và tránh phải những đại kỵ:

Xây nhà cấp 4 theo phong thủy nhất định đừng bỏ qua

Xem thêm:

Chiều cao nhà cấp 4 theo phong thủy

Thông thường chiều cao nhà cấp 4 được hiểu là khoảng cách từ nền sàn tầng 1 đến đỉnh cao nhất của mái nhà. Tính toán chiều cao trần nhà, mái nhà sao cho hợp lý và chuẩn với quan niệm phong thủy luôn là vấn đề mà nhiều gia chủ gặp điều kiện. Với nhiều người thích nhà có độ cao thấp để tạo ra cảm giác ấm áp, nhà có độ cao mái trần quá lớn thì thoáng, mát nhưng nếu diện tích quá rộng, ít đồ đạc thì dễ tạo ra cảm giác lạnh lẽo, trống trải.

Các xác định chiều cao nhà xây bao nhiêu là hợp lý sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố đó là:

– Chiều cao nhà cấp 4 theo phong thủy

– Chiều cao phù hợp với thực tế: diện tích nhà ở, không gian xung quanh, mong muốn trang trí trần nhà như thế nào…?

– Chiều cao trần mái nhà cấp 4 theo khí hậu.

Trong đó, đối với việc xác định chiều cao nhà cấp 4 theo phong thủy sẽ dựa vào thước lỗ ban để chọn giúp đem lại may mắn và phù hợp, cân đối với kiến trúc thiết kế nhà ở.

Bài Nổi Bật  Cách xây nhà cửa hướng chính đông hợp phong thủy hút tài lộc

Cách dùng thước lỗ ban là phương pháp tốt nhất để khả năng xác định chiều cao nhà ở nói chung và chiều cao nhà cấp 4 theo phong thủy nó riêng. cùng lúc ấy nên kết hợp với việc chọn chiều cao phù hợp với diện tích ngôi nhà cấp 4. Nếu nhà rộng thì chiều cao nhà nên chọn ở mức độ trung bình từ khoảng 3m đến 3,5m. Nếu nhà hẹp thì nên lựa chọn chiều cao phong thủy trong khoảng giao động từ 3,6m đến 4m là hợp lý.

mặt khác, cũng cần lưu ý trần càng cao thì khi lắp các thiết bị điện như bóng đèn, đặc biệt là điều hòa sẽ cần công suất lớn và tốn điện hơn.

Tham khảo thêm cách xem ngày lợp mái theo tuổi giúp thuận phong thủy, hút tài lộc, trấn bình an.

Phong thủy cho nhà cấp 4: Thiết kế, bố trí, xây thế nào mới chuẩn?

Hướng dẫn cách xây dựng nhà cấp 4 hợp phong thủy

Ánh sáng trong thiết kế nhà cấp 4 theo phong thủy

Ánh sáng là một trong số những yếu tố quan trọng có tác động tới phong thủy nhà ở. vì thế, đối với nhà cấp 4 đẹp và hợp phong thủy thì cần quan tâm tâm lựa chọn các thiết kế khả năng lấy được ánh sáng một cách tự nhiên tốt. Trong trường hợp khó lấy sáng một cách tự nhiên thì cần phải bố trí ánh sáng nhân tạo hợp lý.

Nhìn chung, với thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy sẽ cần đảm bảo hệ thống chiếu sáng đầy đủ cho không gian với mục đích cân bằng năng lượng âm – dương và cũng giúp tiết kiệm năng lượng trong sinh hoạt mỗi ngày, không gian thông thoáng, dễ chịu, đẹp hơn.

mặc khác, cần lưu ý ánh sáng trong phong thủy cho nhà cấp 4 không được quá lớn tức nhà quá thoáng bởi dễ tạo thế phá tài. Hoặc nếu nhà quá tối thì dễ khiến cho tâm trạng u uất, thiếu nỗ lực, về phong thủy và môi trường đều không tốt, đặc biệt không tốt đối với người mệnh hòa khi sinh sống tại đây. Cho nên luôn cần lắp đặt hệ thống chiếu sáng hay mở cửa sổ, rèm che chắn hợp lý để khả năng cân đối, tạo sự hài hòa âm dương.

Bậc thềm trong phong phong thủy nhà cấp 4

Thông thường số bậc thềm trong phong thủy nhà cấp 4 rất quan trọng bởi nói không những tác động tới chiều cao nhà cấp 4 và tính thẩm mỹ. Nhà có bậc thềm lên nhà quá cao sẽ tạo sự trơ trọi, dễ bị gió lùa sinh ra “phong sát” khả năng tụ khí khó nên không thể phát lộc tài.

Nhà mà thấp hơn sân hoặc mặt nền băng sân không có bậc thềm thì dễ sinh tụ khí xấu kéo theo phong thủy xấu, dễ gặp bất lợi ở đời sống.

Thông thường, bậc thềm nhà cấp 4 đẹp thường làm số lẻ là 3 bậc (tam cấp) hoặc 5 bậc và chiều cao các bậc vừa phải sao cho khoảng cách từ mặt đường, sân tới thềm nhà khoảng từ 50 đến 80cm là đẹp nhất về phong thủy và tiện cho việc đi lại từ trong ra ngoài và ngược lại.

Bố trí nhà cấp 4 hợp phong thủy

Bố trí không gian nhà cấp 4 trước hết cần đảm bảo sự thuận lợi trong việc dùng: xem xét kỹ hướng nhà, đi lại, diện tích xây dựng, mong muốn để khả năng bố trí các phong sao cho hợp lý. cùng lúc ấy cần bố trí nhà cấp 4 theo phong thủy đối với các phòng chức năng từ phòng khách đến bếp, phòng ăn, ngủ, nhà vệ sinh.

Xây dựng nhà cấp 4 muốn chuẩn phong thủy cũng cần lưu ý đến các yếu tố sau:

– Bố trí phòng hợp cung mệnh gia chủ: Cần tính toán xem vị trí bố trí các phòng trong nhà cấp 4 như thế nào để phù hợp với cung mệnh gia chủ, các vị trí nào thích hợp ở hướng nào, kiêng kỵ bố trí nhà vệ sinh ở giữa nhà… Cách bố trí các phòng trong nhà cấp 4 hợp lý không những tiện nghi mà còn giúp kích hoạt phong thủy tài lộc cho các thành viên trong nhà có được may mắn và bình an.

Bài Nổi Bật  Chọn ngày mở bán hàng đẹp, ngày khai trương công ty theo tuổi 12 con giáp

– Tính toán đến khả năng kết nối không gian trong phong thủy nhà ở: Với nhà cấp 4 thường nhỏ và tất cả trên mặt sản. Vì thế nếu nhà nhỏ thì việc phân chia phòng càng nhiều sẽ càng khiến cho phong thủy không tốt và cũng tạo ra cảm giác chật chội. vì thế, nêu tính toán đến việc kết hợp các không gian như phòng khách với phòng bếp hay phòng khách với phòng ngủ,… để tạo sự thoải mái trong sinh hoạt nhưng cũng không tác động tới yếu tố phong thủy.

Nhìn chung mọi không gian trong nhà cần phải lựa chọn các vị trí hợp tuổi mệnh gia chủ. cùng lúc ấy lưu ý:

 • Đối với phòng khách, nhà bếp và phòng thờ: bố trí tại cung xấu để chấn họa hại và cửa bếp thì hướng ra hướng tốt, hợp tuổi gia chủ. Đặt bếp không dựa lưng ra cửa sổ hoặc vị trí trống không điểm tựa, bể nước.
 • Phòng ngủ và giường ngủ: nên bố trí tại cung tốt và hướng về hướng tốt (chân quay về hướng tốt) và không đặt dưới xà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm….
 • Khu vệ sinh: đặt ở cung xấu và lưng bệ xí không quay về hướng tốt, cửa tránh hướng vào các phòng khác trong nhà.

và cạnh đó cần lưu ý tính toán cân đối diện tích nhà ở phù hợp với người ở tránh nhà quá rộng hoặc quá hẹp không tương xứng với lượng người ở. Mặt khác tuân thủ các quy định về chọn hướng cửa hướng bếp, vệ sinh cũng như đảm bảo các nguyên tắc vần âm dương hòa hợp, các điểm nhấn để tăng sinh khí cho ngôi nhà.

Bố trí cửa nhà cấp 4

– Cửa chính: cần chọn hướng mở theo tuổi gia chủ và tránh các hướng mở cửa nơi có con đường đâm thẳng vào nhà hay vị trí có đường cua vòng ngược, gấp khúc, góc nhọn chĩa vào nhà như mái đình, tường nhà lân cận…

– Cửa sổ nhà cấp 4 theo phong thủy:

 • Không thiết kế mặt của nhà ở mà chỉ nên bố trí ở khu vực mặt tiền.
 • Kích thước nhớ đừng nên quá lớn và bố trí quá nhiều cửa sổ làm tác động tới kết cấu phong thủy.
 • Không bố trí cửa sổ đối diện với cửa chính khiến khó tụ khí, vào ra nhanh chóng nên không có được tài lộc.
 • nhớ đừng nên thiết kế cửa ra vào nhiều mà nên bố trí một cửa ra vào lớn với nhiều cánh để dễ có được phong thủy nhà ở phát tài.

Phong thủy nhà cấp 4 tối kỵ đem lại hung vận cho gia chủ

Những kiêng kỵ phong thủy cho nhà cấp 4

Xem thêm:

Nhìn chung, việc xây nhà cấp 4 hợp phong thủy sẽ cần lưu ý đến yếu tố tuổi gia chủ làm nhà để chọn năm làm nhà, hướng làm nhà, bố trí nhà cấp 4 có các phòng hợp lý, vị trí đặt đồ nội ngoại thất thuận phong thủy, tiện dùng….

Dưới đây là những điều kiêng kỵ tuyệt đối nên tránh trong việc thiết kế mẫu nhà cấp 4 hợp phong thủy và bố trí sắp xếp đồ dùng, tạo không gian xung quanh nhà cấp 4 và cũng là những kiêng kỵ chung khi xây dựng nhà ở.

Bài Nổi Bật  Chọn xem ngày giờ tốt khai trương tháng 6/2020 cho 12 con giáp

Địa hình, vị trí xây dựng nhà cửa

 • Nhà có địa hình trước thấp, sau cao kiểu nhà trên lưng núi, dốc. Đặc biệt không bố trí cửa ra vào hướng về khe núi khiến các thành viên trong gia đình dễ gặp bất lợi về sức khỏe.
 • Nhà ở vị trí cuối cùng trong ngõ cụt
 • Nền móng nhà bị sứt hay thiếu hụt không tốt về phong thủy.
 • Vị trí thiết hụt ở hướng Tây Bắc: sủy giảm đường con cái, sức khỏe gia phụ.
 • Vị trí thiết hụt ở hướng Tây Nam: gia chủ gặp bất lợi về sức khỏe nhưng công danh lại tốt, có được vị thế xã hội cao.
 • Vị trí thiết hụt ở hường Đông Nam: đường con cái trục trặc.
 • Vị trí thiết hụt ở hướng Đông Bắc: sức khỏe gia đình bị suy yếu.
 • Nhà cấp 4 theo phong thủy nếu một bên hẹp, một bên rộng thì đàn ông trong nhà dễ thất bại, nghèo đói và cô độc.
 • Nhà có hình thang với trước rộng sau hẹp (không nở hậu) thì gia đình lụi bại,
 • Nhà có hình tam giác, nhọn trước rộng sau thì dễ tổn hao của cải/tài sản và không có lợi cho phụ nữ, mệnh yểu.
 • Thế nhà cấp 4 hình chữ nếu bên phải ngắn và bên trái dài thì vợ con gia chủ gặp điều kiện.

Trang trí trước nhà

Trước nhà có cây đại thụ dễ tích âm khí, cảng dương khí vào nhà và dễ gặp sét đánh. mặc khác, nếu hướng Tây Bắc có cây lớn nên giữ lại vì tốt cho phong thủy gia vận.

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ thực sự giúp cho bạn khả năng có được những lựa chọn mẫu nhà cấp 4 hợp phong thủy từ việc chọn loại nhà, chiều cao, tới bố trí các phòng chức năng trong nhà đẹp, tiện, sinh khí, tăng vận tài lộc, gia đình thịnh vượng, an khang.

Mời bạn đọc tham khảo thêm tư vấn:  100 triệu xây nhà gì? Xây nhà cấp 4 giá rẻ có được không?

Xem thêm:

Các câu hỏi về Phong thủy cho nhà cấp 4: Thiết kế, bố trí, xây thế nào mới chuẩn?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Phong thủy cho nhà cấp 4: Thiết kế, bố trí, xây thế nào mới chuẩn? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Phong thủy cho nhà cấp 4: Thiết kế, bố trí, xây thế nào mới chuẩn? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Phong thủy cho nhà cấp 4: Thiết kế, bố trí, xây thế nào mới chuẩn? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Phong thủy cho nhà cấp 4: Thiết kế, bố trí, xây thế nào mới chuẩn? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Phong thủy cho nhà cấp 4: Thiết kế, bố trí, xây thế nào mới chuẩn?

Phong thủy cho nhà cấp 4: Thiết kế, bố trí, xây thế nào mới chuẩn?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Phong #thủy #cho #nhà #cấp #Thiết #kế #bố #trí #xây #thế #nào #mới #chuẩn

Tìm thêm báo cáo về Phong thủy cho nhà cấp 4: Thiết kế, bố trí, xây thế nào mới chuẩn? tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về Phong thủy cho nhà cấp 4: Thiết kế, bố trí, xây thế nào mới chuẩn? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/phong-thuy/

Give a Comment