Bài viết Phương Pháp Kaizen Là Gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Phương Pháp Kaizen Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Phương Pháp Kaizen Là Gì”

Kaizen là một ngôn từ kinh tế của người Nhật, được ghép bởi từ 改 (“kai”) có nghĩa là thay đổi ngay và từ 善 (“zen”) có nghĩa là tốt hơn, tức là “thay đổi ngay để tốt hơn” hoặc “cải tiến liên tục”. ngôn từ này trong tiếng Anh là “ongoing improvement” hoặc “continuous improvement” và trong tiếng Trung, Kaizen được phát âm là Gansai, nghĩa là hành động liên tục cải tiến, đem lại lợi ích vì tập thể hơn là lợi ích của cá nhân.

Bạn đang xem: Phương pháp kaizen là gì

*

Trong cuốn sách “Kaizen: Chìa khóa thành công của người Nhật”. Kaizen được định nghĩa như sau: “Kaizen có nghĩa là cải tiến. Hơn nữa, Kaizen còn có nghĩa là cải tiến liên tục ở đời sống cá nhân, cuộc sống gia đình, cuộc sống xã hội và môi trường làm việc. Khi Kaizen được áp dụng vào nơi làm việc có nghĩa là sự cải tiến liên tục liên quan tới tất cả mọi người – ban lãnh đạo cũng như mọi nhân viên”.

Tại Nhật Bản, Kaizen đã có lịch sử hơn 50 năm và Toyota là công ty đầu tiên triển khai Kaizen. Trước kia, Kaizen chủ yếu được áp dụng trong các công ty sản xuất như Toyota, Canon, Honda… Sau đó, Kaizen được áp dụng rộng rãi trong mọi công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và hiện nay, hầu hết các công ty của Nhật đều đang thực hiện Kaizen. Triết lý này không những giới hạn trong ngành sản xuất mà còn khả năng áp dụng được trong ngành dịch vụ, buôn bán bán lẻ và thậm chí là một khóa học bất kì nào đó. Triết lý này cũng thích hợp đối với cuộc sống cá nhân của mỗi người.

*

Trong lần xuất bản năm 1993 của “The New Shorter Oxford English Dictionary”, từ “Kaizen” cũng được bổ sung và định nghĩa như sau: Kaizen là sự cải tiến liên tục quy trình làm việc, nâng cao năng suất, …v.v. như một triết lý buôn bán”. Ngày nay, Kaizen được nhắc tới như một triết lý buôn bán, phương pháp quản lý hữu hiệu làm nên thành công của các công ty Nhật Bản. Tuy vậy, những cải tiến trong Kaizen là những cải tiến nhỏ, mang tính chất tăng dần và quy trình Kaizen đem lại kết quả ấn tượng trong một thời gian khá dài.

Khái niệm Kaizen lý giải vì sao các công ty Nhật Bản không thể duy trì mãi một trạng thái trong một thời gian khá dài. trong lúc đó, cách quản lý của phương Tây lại sùng bái Đổi mới: tạo ra những thay đổi ngay lớn sau những đột phá về công nghệ, những tư tưởng quản lý và kỹ thuật sản xuất mới nhất. Nếu Kaizen là một quy trình liên tục thì đổi mới thường là hiện tượng tức thời.

Bài Nổi Bật  Sinh Thần Là Gì - Sinh Thầnsanh Thần Có Nghĩa Là Gì

Thực hiện Kaizen cũng ít tốn kém hơn đổi mới bởi nó nâng cao chất lượng công việc, ghi nhận sự tham gia của của nhà quản lý cũng như mọi nhân viên, nâng cao chất lượng danh mục, dịch vụ và giảm chi phí vận hành. Đây chính là một điểm hấp dẫn của Kaizen vì nó không đòi hỏi các kỹ thuật phức tạp hay công nghệ mới. Để thực hiện Kaizen, bạn chỉ cần các kỹ thuật thông thường, đơn giản như 7 công cụ kiểm soát chất lượng (biểu đồ Pareto, nhân quả, tổ chức, kiểm soát, phân tán, các đồ thị và phiếu kiểm tra).

2. Lợi ích của hệ thống Kaizen

Vào những năm 1980 và đầu những năm 1990, rất nhiều các công ty lớn của Nhật thiết lập cơ sở sản xuất tại miền Bắc nước Mỹ. Khi họ giành được các công ty lớn ở Bắc Mỹ (như Bridgestone tiếp quản Firestone, Sony tiếp quản hãng phim Columbia Pictures) cũng là lúc nhà lãnh đạo các tập đoàn của Nhật truyền bá phương thức quản lý của họ đối với các công ty con và các công ty nước ngoài khác.

*

Chính thời điểm này, Kaizen cũng được biết đến như chìa khóa thành công của các công ty Nhật Bản trong chiến lược cạnh tranh toàn cầu. hiện nay có rất nhiều công ty trên thế giới đang cố gắng áp dụng hiệu quả triết lý CẢI TIẾN LIÊN TỤC của người Nhật nhằm đối phó với những thách thức về môi trường cạnh tranh khắc nghiệt, điều kiện kinh tế tăng lên, sự phát triển liên tục của công nghệ và các thay đổi ngay về văn hóa – xã hội.

Xem thêm: Yêu Vì Sao Em Hỡi, Làm Sao Biết Được, Yêu Vì Ai Yêu Em

Toyota là công ty dẫn đầu trong việc áp dụng Kaizen trong chiến lược buôn bán. Toyota có khoảng 9 nhà máy tại Bắc Mỹ và cuối năm 2007 hãng tiếp tục mở một nhà máy mới ở Mississipi, sản xuất xe ô tô với đội ngũ làm công nhân người Mỹ có mức lương ngang bằng hoặc hơn so với các công ty sản xuất xe ô tô khác. Trong số đó, 75% các xe ô tô được lắp ráp tại Bắc Mỹ có bộ phận và nguyên liệu được sản xuất tại đây. Chỉ có khoảng 25% xe ô tô là nhập từ Nhật và các nơi khác. Vậy mà, Toyota vẫn kiếm hơn 14 tỉ USD vào năm 2006 trong khi các nhà sản xuất xe ô tô của Mỹ phải chuyển tới Trung Quốc và Ấn Độ để tiết kiệm chi phí?

Bí quyết của Toyota ở đây chính là Kaizen – giảm lãng phí trong các khu vực như hàng hóa tồn kho, thời gian chờ đợi, vận chuyển, đi lại của người làm công nhân, kỹ năng của người lao động và sản xuất dư thừa. Với hệ thống Kaizen, mỗi làm công nhân trong nhà máy luôn thực hiện công việc một cách đơn giản, đơn giản. Bằng việc dùng giỏ nhựa để phân loại các bộ phận phụ tùng theo mẫu xe, người làm công nhân không mất thời gian phân loại theo đặc tính.

Bài Nổi Bật  Tactics Là Gì - Nghĩa Của Từ Tactical Trong Tiếng Việt

Bằng cách tự chế tạo xe chuyên chở trong nội bộ nhà máy từ các bộ phận có sẵn trên dây chuyền và lắp thêm động cơ, Toyota khả năng tiết kiệm gần 3.000 USD cho chi phí mua sắm xe chở hàng. Việc áp dụng Kaizen giúp cung cấp nguyên liệu hợp lý tùy thuộc vào khối lượng được tiêu thụ, giảm thiểu công việc trong quy trình và sự sắp xếp hàng hóa tồn kho. Do vậy, làm công nhân chỉ phải dự trữ một khối lượng nhỏ cho mỗi danh mục và nhiều bổ sung chúng dựa trên những gì mà khách hàng thật sự lấy đi. Điều này giảm thao tác thừa của làm công nhân, máy móc thiết bị giúp tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng công việc, giảm giá thành danh mục.

*

Kaizen thu hút và phát triển những người khả năng sáng tạo và duy trì hiệu quả công việc cao. Bởi bản chất của nó, Kaizen lôi cuốn con người từ sự nhiệt tâm – những người không ngừng tạo ra sự khác biệt, hoàn thiện mọi thứ. Những con người này tập trung vào công việc của họ, giảm thiểu lãng phí và thỏa mãn với cơ hội nâng cao hơn những gì mà họ có ưu thế. Việc họ tiếp tục thực hiện triết lý này sẽ thu hút đông đảo mọi người tham gia, tạo thành một phong trào trong công ty. Những kết quả thiết thực của việc áp dụng Kaizen tạo ra môi trường làm việc thoải mái, đẩy nhanh họ không ngừng đưa ra nhiều sáng kiến cải tiến làm lợi cho công ty.

Đề xuất ý tưởng cải tiến là một quy trình tự học hỏi và nâng cao kỹ năng làm việc của nhân viên, giúp họ nâng cao ý thức và phát triển bản thân cũng như tập thể.Bởi vậy, nhân viên cảm thấy hứng thú hơn trong công việc, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau. Tất cả những điều đó, càng tạo thêm động lực đẩy nhanh cá nhân có các ý tưởng cải tiến, tạo tinh thần làm việc tập thể, đoàn kết và tạo ý thức luôn hướng tới giảm thiểu các lãng phí.

Nhà quản lý cũng như mọi nhân viên cần hiểu, tin vào triết lý Kaizen và cố gắng thực hiện một cách liên tục. Có như vậy, toàn thể nhân viên và lãnh đạo mới thấm nhuần triết lý CẢI TIẾN LIÊN TỤC trong suy nghĩ, hành động. Khi một triết lý được áp dụng hiệu quả thì nó sẽ hình thành nên một nét văn hóa trong công ty. Tổng biên tập tạp chí AutoWeek nhận định: “Tiết kiệm không những văn hóa của riêng Toyota. Nó là văn hóa mà người Nhật đem tới nước Mỹ, hay chí ít cũng là trong các nhà máy sản xuất của họ”.

Tại Toyota, Kaizen đã giúp hình thành nên văn hóa công ty: văn hóa ứng xử giữa lãnh đạo với nhân viên, giữa các nhân viên với nhau; sự tiết kiệm; sự bảo vệ thương hiệu của công ty; sự cố gắng hết mình cho công việc; tinh thần học hỏi lẫn nhau. Tinh thần của Kaizen cũng được thể hiện qua hai triết lý quan trọng của Toyota là “Developing People First” and “Respect for People”. Giám đốc bộ phận lắp ráp John Robinson cho biết: “Ở Toyota, bất cứ vấn đề nào cũng được nhìn nhận một cách nghiêm túc và giải quyết triệt để. Đó là lý do vì sao không cứ gì quản lý, ngay cả một làm công nhân “quèn” cũng khả năng cho dừng toàn bộ dây chuyền nếu phát hiện ra sai sót”.

Bài Nổi Bật  So Far Nghĩa Là Gì

Khi nhận thức được tầm quan trọng của Kaizen, nhà quản lý hay nhân viên đều khả năng đồng tâm để xây dựng văn hóa công ty theo chiến lược Kaizen:

(1) Không để một ngày trôi qua mà không có cải tiến được đề xuất và thực hiện trong công ty.

(2) Kaizen áp dụng trong chiến lược hoạch định khách hàng, cùng lúc ấy đảm bảo mọi vận hành quản lý và tăng sự hài lòng cho khách hàng.

(3) Điều quan trọng hàng đầu là chất lượng, chứ không phải là lợi nhuận, một công ty sẽ trở nên thịnh vượng khi và chỉ khi khách hàng mua danh mục và dịch vụ mà họ hài lòng.

(4) Thừa nhận rằng mọi công ty đều có điểm thiếu sót nên cần xây dựng văn hóa công ty để mọi nhân viên tự nhận thức một cách thoải mái những thiếu sót, để sẵn sàng đưa ra ý tưởng cải tiến.

(5) Giải quyết công việc theo hướng phối hợp và theo hệ thống chức năng chéo.

(6) Nhấn mạnh vào quy trình và thiết lập phương pháp tư duy hoạch định vào cải tiến các quy trình.

(7) Thiết lập một hệ thống quản lý, khuyến khích và đền đáp nỗ lực đóng góp ý tưởng cải tiến của tất cả mọi người.

Các câu hỏi về Phương Pháp Kaizen Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Phương Pháp Kaizen Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Phương Pháp Kaizen Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Phương Pháp Kaizen Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Phương Pháp Kaizen Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Phương Pháp Kaizen Là Gì

Phương Pháp Kaizen Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Phương #Pháp #Kaizen #Là #Gì

Tra cứu thêm thông tin về Phương Pháp Kaizen Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu nội dung về Phương Pháp Kaizen Là Gì từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment