Bài viết Physical Memory Là Gì – Tại Sao Cần Phải Biết Physical Memory Usage thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Physical Memory Là Gì – Tại Sao Cần Phải Biết Physical Memory Usage trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Physical Memory Là Gì – Tại Sao Cần Phải Biết Physical Memory Usage”

Video cực hay về khắc phục lỗi bạn nên xem một lần trong đời

Dạo này mình có quản lý một vài website của công ty và gặp phải tình trạng hosting full RAM và CPU, mình có tìm hiểu qua cách khắc phục nên tiện thể share nó cho những ai gặp phải điều này.

Bạn đang xem: Physical memory là gì

Dưới đây là hình ảnh mình gặp phải IOPS, Physical Memory Usage, I/O Usage trong Cpanel cứ full và khi truy cập vào website bạn sẻ gặp phải lỗi 503, 502 hoặc 500.

*

Có nhiều tác nhân gây ra ra lỗi này nên bạn khả năng thử qua các giải pháp dưới đây để tìm ra chính xác tác nhân. Mình áp dụng trên các website chạy trên mã nguồn WordPress nha!

Bài Nổi Bật  Truyền Thuyết Là Gì Lớp 6

Tóm tắt nội dung

 

1. Xung đột Plugin

khả năng bạn dùng nhiều Plugin và trong các plugin đó sẻ xung đột với nhau sinh ra ngốn tài nguyên vô cùng, cách thử thì bạn tắt lần lượt các plugin đi rồi test hoặc bạn khả năng dùng plugin P3 (Plugin Performance Profiler) để phân tích các queries của các plugin và các plugin làm chậm website của bạn.

mặt khác bạn cũng nên update các plugin và mã nguồn WP lên phiên bản mới nhất để chúng vận hành hiệu quả hơn nha.

Xem thêm: Pmf Là Gì – What Are Protected Management Frames

2. Tăng giới hạn bộ nhớ PHP trong WordPress

Đầu tiên bạn cần chỉnh sửa tệp wp-config.php trên web WordPress của mình. Nó nằm trong thư mục gốc của trang WordPress và bạn cần phải dùng FTP client hoặc vào File manager trong control panel của hosting.

define(‘WP_MEMORY_LIMIT’, ’64M’);define(‘WP_MEMORY_LIMIT’, ’96M’);define(‘WP_MEMORY_LIMIT’, ‘128M’);

3. dùng plugin cache

dùng các plugin tạo cache như: WP Fastest Cache, LiteSpeed Cache, WP-Rocket, W3 Total Cache hoặc WP Super Cache để giúp tăng tốc website và giảm tải cho máy chủ.

4. Tối ưu hóa Database

Có nhiều plugin tối ưu hóa DB mà bạn khả năng dùng như: Plugin WP-Optimize, WP-Sweep, WP-Rocket hoặc WP Fastest Cache phiên bản Premium.

Xem thêm: Phủ Định Là Gì – Phủ Định Siêu Hình Là Gì

Khuyên dùng!Advanced Database Cleaner để dọn dẹp và tối ưu hóa database cho các website dùng mã nguồn WordPress

*

5. Kiểm tra phiên bản PHP bạn đang dùng

một vài theme hoặc plugin bạn dùng khả năng không tương thích với phiên bản PHP mà bạn đang dùng trên hosting và như vậy nó sẻ vận hành không trơn tru và làm ngốn nhiều tài nguyên hơn, giải pháp đơn giản là bạn hãy dùng plugin PHP Compatibility Checker

Bài Nổi Bật  Đừng Xem Thường Dấu Hiệu Tiềm Ẩn Nguy Cơ Này!

6. Nén hình ảnh

Hình ảnh trên website bạn khả năng nhiều và quá nặng sẻ làm hosting yếu sẻ bị quá tải vì thế bạn khả năng nén các hình ảnh lại và up ngược lên website với tiện ích nén hình ảnh mà mình có giới thiệu ở bài viết sau

7. Xóa các file hoặc thư mục tạm trên cpanel

Bạn đăng nhập vào cpanel và xóa các thư mục tạm đi để phóng ra bộ nhớ, mình sẻ xóa các file hoặc folder trong thư mục tmp

/ tmp / analog/ tmp / AWStats/ tmp / Webalizer/ tmp / webalizerftp

*

8. thay đổi ngay nhà cung cấp host hoặc dùng VPS

Để tiết kiệm thì mình cứ tạm thời dùng hosting hiện nay (Hawkhost) nhưng hết hạn mình sẻ chuyển qua một nhà cung cấp web hosting tốt hơn có datacenter tại Châu Á như A2hosting hoặc Stablehost …

mặt khác bạn cũng nên xóa luôn các bản backup nằm trên host (softaculous_backups) nếu không rất cần thiết (tất nhiên các bản backup này bạn nên tải về máy tính và lưu trữ)

Cập nhậtMình đã không còn xài host nữa mà chuyển sang dùng VPS của nhà cung cấp Upcloud (cá nhân) , Linode (đang dùng cho công ty) – Bạn khả năng xem chi tiết các nhà cung cấp VPS tốt tại đây

Việc dùng và quản lý VPS không khó như bạn nghĩ đâu, chỉ cần bỏ ra vài ngày tìm hiểu là bạn khả năng quản trị được ngay thôi ????

Ở trên là một vài kinh nghiệm mà mình đã trải qua để fix được lỗi full physical memory usage và full CPU khi dùng Shared Host. Nếu có vấn đề gì điều kiện bạn đừng ngần ngại để lại bình luận ở bên dưới hoặc gửi email cho mình qua phần liên lạc.

Bài Nổi Bật  Transit Time Là Gì - Nghĩa Của Từ Transit Time

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Physical Memory Là Gì – Tại Sao Cần Phải Biết Physical Memory Usage

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Physical Memory Là Gì – Tại Sao Cần Phải Biết Physical Memory Usage hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Physical Memory Là Gì – Tại Sao Cần Phải Biết Physical Memory Usage ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Physical Memory Là Gì – Tại Sao Cần Phải Biết Physical Memory Usage Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Physical Memory Là Gì – Tại Sao Cần Phải Biết Physical Memory Usage rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Physical Memory Là Gì – Tại Sao Cần Phải Biết Physical Memory Usage

Physical Memory Là Gì - Tại Sao Cần Phải Biết Physical Memory Usage

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Physical #Memory #Là #Gì #Tại #Sao #Cần #Phải #Biết #Physical #Memory #Usage

Xem thêm dữ liệu, về Physical Memory Là Gì – Tại Sao Cần Phải Biết Physical Memory Usage tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin về Physical Memory Là Gì – Tại Sao Cần Phải Biết Physical Memory Usage từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment