Bài viết Pineal Gland Là Gì – Cái Nhìn Khoa Học Về Tuyến Tùng (Pineal Gland) thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Pineal Gland Là Gì – Cái Nhìn Khoa Học Về Tuyến Tùng (Pineal Gland) trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Pineal Gland Là Gì – Cái Nhìn Khoa Học Về Tuyến Tùng (Pineal Gland)”

Xem thêm:

Tuyến tùng quả (pineal gland) hay còn có tên gọi khác là tuyến tùng. Tuyến tùng là bộ phận nằm ẩn nơi sâu kín của bộ óc, núp dưới cuống nối hai bán cầu não, nhỏ như hột đậu. Vào buổi chiều xuống tuyến tùng tiết ra hormone melatonin, đưa chúng ta vào giấc ngủ.

Bạn đang xem: Pineal gland là gì

Tuyến tùng quả (pineal gland) là một tuyến nội tiết nhỏ nằm ở hệ thần kinh. Tuyến tùng là một tuyến nội tiết nhỏ nằm trong não của các loài động vật có xương sống, ở vùng biểu mô, gần trung tâm bộ não, giữa hai bán cầu và được giấu kín trong một cái rãnh, nơi mà hai mảnh của đồi thị (thalamus) gặp nhau. Tuyến tùng có hình dạng giống như một quả tùng nhỏ nằm gần trung tâm của não, giữa hai bán cầu chui trong rãnh chỗ gặp nhau của hai đồi não. Tuyến tùng chứa chủ yếu là pinealocytes, là những tế bào sản xuất hormone melatonin và các tế bào thần kinh đệm-một loại tế bào não đặc biệt hỗ trợ tế bào thần kinh (các tế bào truyền thông tin đến các tế bào khác).

Bài Nổi Bật  Thiết Kế Tiếng Anh Là Gì

Tuyến tùng tiết ra melatonin là một loại hormone giúp điều chỉnh nhịp sinh học. Melatonin được sản xuất theo lượng ánh sáng mà cơ thể tiếp xúc. Tuyến tùng phóng ra một lượng melatonin lớn hơn khi trời tối khiến cơ thể có cảm giác buồn ngủ. Nhiều thực phẩm bổ sung cung cấp melatonin như một chất hỗ trợ giấc ngủ một cách tự nhiên.

Tuyến tùng

một vài chức năng của tuyến tùng bao gồm:

Đồng hồ sinh học

Tuyến tùng vận hành như một cái đồng hồ trong cơ thể con người để nhận biết mọi thay đổi ngay lượng ánh sáng mặt trời từ ngày đến đêm hoặc giữa các mùa khác nhau qua đó điều chỉnh nhịp sinh học trong cơ thể. Khi đồng hồ báo đêm đến thì tuyến tùng tiết ra melatonin tạo ra cảm giác buồn ngủ.

Chuyển hóa xương

Những thay đổi ngay trong chức năng của tuyến tùng khả năng gây tác động chuyển hóa xương, cùng lúc ấy phụ nữ sau mãn kinh dễ bị loãng xương hơn một cách đáng kể so với các nhóm khác. Chức năng của tuyến tùng có chiều hướng suy yếu theo tuổi tác. Việc bổ sung melatonin theo đường uống có công dụng tăng khối lượng xương khả năng được dùng trong tương lai để bảo vệ chống loãng xương sau mãn kinh.

Chuyển hóa xương
Sức khỏe tinh thần

Giấc ngủ và sức khỏe tinh thần có mối liên quan chặt chẽ với nhau. một vài rối loạn sức khỏe tâm thần cũng khả năng làm cho bạn khó ngủ hơn. Một trạng thái tinh thần được chứng minh là có mối quan hệ chặt chẽ với ánh sáng. Trong bệnh lý rối loạn cảm xúc theo mùa là một dạng trầm cảm gây tác động tâm trạng của một người và có chiều hướng xảy ra khi mức độ ánh sáng thấp. Điều này khả năng là do những thay đổi ngay của tuyến tùng tiết ra melatonin. mặc khác, những thống kê gần đây chỉ ra rằng rằng melatonin không có bất kỳ tác động nào đến rối loạn tâm trạng.

Bài Nổi Bật  Touchpoint Là Gì - Quản Lý Điểm Chạm Khách Hàng

Xem thêm: Geometric Là Gì – Phong Cách Mà Thời Thượng đến Vậy

Chi phối chức năng tuyến yên

Tuyến yên là một tuyến ở vùng dưới đồi có chức năng điều tiết nội tiết tố, bao gồm cả sự tăng trưởng và chức năng tuyến giáp. thống kê gần đây đã chỉ ra rằng rằng rằng tuyến tùng khả năng tác động thay đổi ngay vận hành của tuyến yên. Melatonin do tuyến tùng tiết ra khả năng ngăn chặn tuyến yên tiết ra các hormone đóng vai trò thiết yếu trong sự phát triển của buồng trứng và tinh hoàn và điều chỉnh các chức năng như chu kỳ kinh nguyệt.

Chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên: Những điều cần biết
Chuyển hóa thuốc

một vài loại thuốc bao gồm cả thuốc kích thích thần kinh và thuốc điều trị khả năng làm thay đổi ngay chức năng của tuyến tùng và vận hành sản xuất melatonin của tuyến tùng.

Sự lão hóa

Khi cơ thể già đi, tuyến tùng có chiều hướng tiết ra ít melatonin hơn. Mặc dù melatonin không phải là tác nhân duy nhất làm xuất hiện những thay đổi ngay liên quan đến tuổi tác, nhưng nồng độ melatonin giảm có tác động không nhỏ đến quy trình vận hành sinh hoạt và trao đổi chất của cơ thể. Melatonin khả năng là tác nhân của việc người lớn tuổi ngủ ít hơn và khả năng khó ngủ hơn.

Chống lão hóa
Ý thức hoạch định

Những người bị suy yếu chức năng tuyến tùng do tổn thương của tuyến này có tác động tới nhận thức, hoạch định không gian và thời gian của người đó.

Xem thêm: Cập Nhật Ngay Thông Tin Về Ban Thường Vụ Là Gì ?

Bài Nổi Bật  " Bộ Giao Thông Vận Tải Tiếng Anh Là Gì ? Tìm Hiểu Bộ Máy Nhà Nước Việt Nam Bằng Tiếng Anh

Để đăng ký khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế TruongGiaThien.Com.VN, Quý Khách khả năng liên lạc Hệ thống Y tế TruongGiaThien.Com.VN trên khắp cả nước, hoặc đăng ký khám trực tuyến TẠI ĐÂY.

Chủ đề: Tuyến tùng Tuyến tùng quả gây ra buồn ngủ Tuyến tùng trong não Chức năng của tuyến tùng Buồn ngủ

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Pineal Gland Là Gì – Cái Nhìn Khoa Học Về Tuyến Tùng (Pineal Gland)

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Pineal Gland Là Gì – Cái Nhìn Khoa Học Về Tuyến Tùng (Pineal Gland) hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Pineal Gland Là Gì – Cái Nhìn Khoa Học Về Tuyến Tùng (Pineal Gland) ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Pineal Gland Là Gì – Cái Nhìn Khoa Học Về Tuyến Tùng (Pineal Gland) Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Pineal Gland Là Gì – Cái Nhìn Khoa Học Về Tuyến Tùng (Pineal Gland) rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Pineal Gland Là Gì – Cái Nhìn Khoa Học Về Tuyến Tùng (Pineal Gland)

Pineal Gland Là Gì - Cái Nhìn Khoa Học Về Tuyến Tùng (Pineal Gland)

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Pineal #Gland #Là #Gì #Cái #Nhìn #Khoa #Học #Về #Tuyến #Tùng #Pineal #Gland

Xem thêm tin tức về Pineal Gland Là Gì – Cái Nhìn Khoa Học Về Tuyến Tùng (Pineal Gland) tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thông tin về Pineal Gland Là Gì – Cái Nhìn Khoa Học Về Tuyến Tùng (Pineal Gland) từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment