Bài viết Pitching Là Gì – 3 Tips Pitching Hiệu Quả Dành Cho Bạn thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Pitching Là Gì – 3 Tips Pitching Hiệu Quả Dành Cho Bạn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Pitching Là Gì – 3 Tips Pitching Hiệu Quả Dành Cho Bạn”

Để trình bày ý tưởng cho khách hàng và giành hợp đồng về công ty, ngôn từ ngắn gọn thường dùng là pitching. Hãy cùng Ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nha.

Bạn đang xem: Pitching là gì

Pitching là gì?

Pitching là một từ tiếng Anh nghĩa là trình bày thuyết phục khách hàng/nhà đầu tư bỏ tiền/rót vốn cho ý tưởng hoặc công ty của mình.

*

Pitching trong startup

Trong startup, pitching là thuyết trình ý tưởng trước những nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm về mong muốn dùng vốn, về tính khả thi của dự án/danh mục mà startup đang thực hiện. Pitching đòi hỏi nhiều kỹ thuật từ nội dung, slide chiếu, giọng nói, cử chỉ, điệu bộ… sao cho thu hút các quỹ, hoặc chí ít cũng đạt được sự thiện cảm từ 1 hoặc 2 nhà đầu tư tiềm năng.

Pitching trong agency

Còn trong nghề agency truyền thông, pitching là trình bày ý tưởng dựa trên bản tóm tắt ý tưởng của khách hàng (trong nghề gọi là bản brief). Người trình bày thường là một account hoặc giám đốc của công ty đó. Vì những người trình bày giỏi đa phần tách ra lập công ty riêng, nên nếu bạn được làm marketing cho một công ty, bạn sẽ gặp khá nhiều CEO đứng pitching để giới thiệu ý tưởng thực hiện.

Bài Nổi Bật  Marketing Research Là Gì? Cách thống kê Marketing Là Gì Marketing Research Là Gì

Xem thêm: Download Tải Game Nhìn Hình đoán Chữ, Download Game Nhìn Hình đoán Chữ

Về tính khắc nghiệt thì khả năng nói pitching trong agency cực kỳ quyết định. Một hợp đồng tốt sẽ có nhiều agency tìm đến và xin được pitching để trình bày. Hợp đồng là nguồn tài chính nuôi công ty nên các agency giành giật từng hợp đồng một. Startup thì khỏe hơn, đa phần đang có doanh thu từ bán danh mục, trừ khi bạn đang có ý tưởng. Nhưng lưu ý là các quỹ đầu tư hay nhà đầu tư thiên thần chả quan tâm ý tưởng của bạn. Họ thích ý tưởng đã thành hình, đang buôn bán và có nhiều khách hàng.

Trong agency, khó mà tìm ra được ai là người pitching giỏi nhất vì các buổi trình bày ý tưởng này diễn ra trong phòng kín, bảo mật vì ý tưởng là cần câu khách của agency. Còn riêng về cộng đồng startup Việt Nam, chị Trương Thanh Thủy được cộng đồng phong là nữ hoàng khởi nghiệp vì nhiều thành công đạt được khi đứng pitching gọi vốn.

Pitching không khó, chỉ có khó bạn có dám đứng lên trình bày ý tưởng của bạn hay không. Vì pitching thực ra là một kỹ năng mềm. Càng làm, càng bị ném đá, mặt càng chai thì tay nghề càng lên.

Xem thêm: Tm Là Gì – Các Chữ Tm, R, C Trên danh mục

Để học hỏi thêm nhiều về phong cách pitching, hãy xem cách các lãnh đạo công ty khi trình bày về danh mục mới. Hoặc coi các video của Ted Talk để làm chất liệu cho mình mà học theo. Chúc các bạn thành công và giành nhiều hợp đồng cũng như vốn rót từ các quỹ!

Bài Nổi Bật  Văn Bản Áp Dụng Pháp Luật Là Gì ? Khái Niệm Áp Dụng Pháp Luật?

Hy vọng qua bài viết Pitching là gì và nó có ý nghĩa gì trong startup và agency? đã giúp các bạn hiểu thêm về ngôn từ pitching trong startup và agency. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Kinh nghiệm, hướng dẫn cách lựa mua chọn pin sạc dự phòng phù hợp nha.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Pitching Là Gì – 3 Tips Pitching Hiệu Quả Dành Cho Bạn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Pitching Là Gì – 3 Tips Pitching Hiệu Quả Dành Cho Bạn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Pitching Là Gì - 3 Tips Pitching Hiệu Quả Dành Cho Bạn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Pitching Là Gì - 3 Tips Pitching Hiệu Quả Dành Cho Bạn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Pitching Là Gì - 3 Tips Pitching Hiệu Quả Dành Cho Bạn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Pitching Là Gì – 3 Tips Pitching Hiệu Quả Dành Cho Bạn

Pitching Là Gì - 3 Tips Pitching Hiệu Quả Dành Cho Bạn

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Pitching #Là #Gì #Tips #Pitching #Hiệu #Quả #Dành #Cho #Bạn

Tra cứu thêm dữ liệu, về Pitching Là Gì – 3 Tips Pitching Hiệu Quả Dành Cho Bạn tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm nội dung về Pitching Là Gì – 3 Tips Pitching Hiệu Quả Dành Cho Bạn từ web Wikipedia.◄

Bài Nổi Bật  Vì Sao Richchoi Dizz Bray

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment