Bài viết Pki Là Gì – Public Key Infrastructure thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Pki Là Gì – Public Key Infrastructure trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Pki Là Gì – Public Key Infrastructure”

1. Tổng quan về PKIPublic Key Infrastructure (PKI) là một cơ chế để cho một bên thứ ba (thường là nhà cung cấp chứng thực số ) cung cấp và xác thực định danh các bên tham gia vào quy trình trao đổi thông tin. Cơ chế này cũng cho phép gán cho mỗi người dùng trong hệ thống một cặp public/private. Các quy trình này thường được thực hiện bởi một phần mềm đặt tại trung tâm và các phần mềm khác tại các địa điểm của người dùng. Khoá công khai thường được phân phối trong chứng thực khóa công khai – hay Public Key Infrastructure.Khái niệm hạ tầng khoá công khai (PKI) thường được dùng chỉ toàn bộ hệ thống bao gồm cả nhà cung cấp chứng thực số (CA) cùng các cơ chế liên quan cùng lúc ấy với toàn bộ việc dùng các thuật toán mã hoá công khai trong trao đổi thông tin. mặc khác phần sau được bao gồm không hoàn toàn chính xác bởi vì các cơ chế trong PKI không nhất thiết dùng các thuật toán mã hoá công khai.

Bài Nổi Bật  Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Tiếng Anh Là Gì, Xuất Nhập Cảnh Việt Nam

Bạn đang xem: Pki là gì

*

2. Các thành phần của PKI

Các thành phần của PKI PKIs dựa vào một thiết bị mật mã để bảo đảm các khoá công khai được quản lý an toàn. Các thiết bị này không vận hành cùng lúc được thực hiện ở các hàm mảng rộng có liên quan đến việc quản lý phân phối khoá, bao gồm các thành phần sau:- Chứng thực và đăng ký mật mã đầu cuối- Kiểm tra tính toàn vẹn của khoá công khai- Chứng thực bắt buộc trong quy trình bảo quản các khoá công khai- Bí mật cấp phát khoá công cộng- Huỷ bỏ khoá công khai khi nó không có đủ tổng giá trị độ dài- Duy trì việc thu hồi các thông tin về khoá công cộng (CRL) và phân bổ thông tin (thông qua CRL cấp phát hoặc đáp ứng đến Online Certificate Status Protocol messages).- Đảm bảo an toàn về độ lớn của khoá.Public Keys Certificates :Mục tiêu của việc trao đổi khoá bất đối xứng là phát một cách an toàn khoá công khai từ người gửi (mã hoá) đến người nhận (giải mã). PKI hỗ trợ tạo điều kiện cho việc trao đổi khoá an toàn để đảm bảo xác thực các bên trao đổi với nhau.Public key Certificate được phát bởi Certificate Authority(CA ). Để CA phát public key certificate cho đáp ứng mật mã đầu cuối thì đầu cuối đầu tiên phải đăng ký với CA. quy trình đăng ký gồm: sự đăng ký, sự kích hoạt, và sự chứng nhận của mật mã đầu cuối với PKI (CAs và RAs). quy trình đăng ký như sau:
Mật mã đầu cuối đăng ký với CA hoặc RA. Trong quy trình đăng ký, mật mã đầu cuối đưa ra cách nhận biết đến CA. CA sẽ xác thực đầu cuối, phát public key đến đầu cuối .

Bài Nổi Bật  Block Out Là Gì

Xem thêm: Vocaloid Là Gì – Top 10 Vocaloid được Yêu Thích Nhất

Các đầu cuối bắt đầu khởi tạo phase bằng cách tạo ra một public/private keypair và public key của keypair được chuyến đến CA.
CA viết mật hiệu lên public key certificate cùng với private key để tạo một public key certificate cho mật mã đầu cuối.

Xem thêm: Momo Là Gì – Những ý Nghĩa Của Momo

Lúc này các mật mã đầu cuối khả năng bắt buộc public key certificate từ mật mã đầu cuối khác. Chúng khả năng dùng CAs public key để giải mã public key certificate để thu được khoá thích hợp.

*

Author: Hai Nguyen

Người sáng lập thienmaonline.vnvui tính, thích lập trình, kết bạn và chia sẽ. Happy coding! 🙂

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Pki Là Gì – Public Key Infrastructure


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Pki Là Gì – Public Key Infrastructure hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Pki Là Gì - Public Key Infrastructure ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Pki Là Gì - Public Key Infrastructure Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Pki Là Gì - Public Key Infrastructure rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Metallic Là Gì - Nghĩa Của Từ Metallic

Các Hình Ảnh Về Pki Là Gì – Public Key Infrastructure

Pki Là Gì - Public Key Infrastructure

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Pki #Là #Gì #Public #Key #Infrastructure

Tra cứu thêm tin tức về Pki Là Gì – Public Key Infrastructure tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm nội dung chi tiết về Pki Là Gì – Public Key Infrastructure từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment