Bài viết polling rate là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu polling rate là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “polling rate là gì”

Video cực hay về cài đặt chuột tỉ lệ polling tốt nhất bạn nên xem một lần trong đời

Những đặc điểm này gần như chỉ quan trọng đối với các game thủ, đó là lý do tại sao nó đang được biết đến với vai trò chủ yếu là chuột để chơi game. Bởi vì trên thực tế bạn không cần độ chính xác cao hoặc thời gian phản ứng nhanh nhất khả năng khi duyệt web hay làm việc trên một bảng tính.
1. Khái niệm cơ bản về chuột quang (Optical Mice):

Còn nhớ một thời gian trước đây, khi một con chuột máy tính có một quả bóng cao su tròn như viên bi ve loại lớn ở mặt dưới của nó để giúp người dùng trong thao tác di chuyển, kể cả “thu gom” bụi bẩn vào nó để bạn đơn giản vệ sinh chuột. Thế hệ chuột bi qua đi và giờ là “thời đại hoàng kim” của chuột laser và trước đó là chuột quang.
Thiết kế chuột quang thường có một đèn có nhỏ có ánh sáng xanh hoặc đỏ – và một camera tí xíu. Khi bạn di chuyển chuột xung quanh, ánh sáng chiếu vào bề mặt bên dưới con chuột và camera này chụp hàng trăm bức ảnh mỗi giây. Chuột so sánh hình ảnh và xác hoạch định bạn đang di chuyển chuột. Sau đó nó gởi dữ liệu này vào máy tính của bạn (đầu vào của thiết bị chuột), và máy tính sẽ di chuyển con trỏ trên màn hình của bạn. Chuột laser có chức năng tương tự, nhưng dùng ánh sáng hồng ngoại thay vì ánh sáng nhìn thấy như chuột quang.

Bài Nổi Bật  Epiphany Là Gì - Nghĩa Của Từ Epiphany

 

*

 


2. DPI là gì?
Chấm trên mỗi inch (DPI) là một phép đo độ nhạy của chuột. DPI càng cao, con trỏ trên màn hình của bạn sẽ di chuyển ngay lập tức khi bạn chỉ vừa khẻ nhích chuột, có nghĩa là “độ nhạy” nó rất cao. Một con chuột với một thiết lập DPI cao sẽ phát hiện và phản ứng với chuyển động nhỏ hơn.
mặc khác, một DPI cao không phải luôn luôn là điều tốt cho bạn.

Bạn đang xem: Polling rate là gì

Xem thêm: Derivative Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Xem thêm: Escrow Là Gì – Nghĩa Của Từ Escrow Trong Tiếng Việt

Bạn không muốn con trỏ chuột của bạn sẽ “phi thân” ngay lập tức trên màn hình khi bạn chỉ khẻ di chuyển chuột của bạn một chút. Nhưng một thiết lập DPI cao hơn sẽ khiến chuột phát hiện và ứng phó với biến động nhỏ hơn, vì thế bạn khả năng chỉ vào những thứ chính xác hơn. Ví dụ, bạn đang chơi một trò chơi bắn súng. Khi phóng to với một khẩu súng trường bắn tỉa và cố gắng một cách chính xác nhằm mục đích vào các mục tiêu nhỏ, một DPI cao sẽ có tổng giá trị bằng cách giúp bạn thuận lợi hơn trong thao tác. Khi chơi các trò chơi bình thường mà không có một thu nhỏ trong súng trường bắn tỉa, DPI cao khả năng quá nhạy cảm bạn sẽ điều kiện để bắn trung mục tiêu vì nó quá nhạy. Đây là lý do tại sao nhiều chuột chơi game cao cấp có các nút mà bạn khả năng chạm nhẹ vào đó để chuyển đổi giữa các thiết lập DPI khi chơi một trò chơi.
DPI khác nhau từ các thiết lập độ nhạy điển hình cho thiết bị chuột . DPI nói đến khả năng phần cứng của một con chuột, trong khi độ nhạy chỉ là một thiết lập phần mềm. Ví dụ, giả sử bạn có một con chuột rất rẻ với DPI thấp và sự nhạy cảm kém, vì thế khi bạn cố gắng để nhắm vào các mục tiêu nhỏ, bạn sẽ thấy con trỏ chuột nhảy xung quanh khi bạn di chuyển nó. Phần cứng chuột không nhạy cảm, vì thế nó không phát hiện các chuyển động nhỏ hơn. Một con chuột có DPI cao cũng khả năng được kết hợp với một thiết lập độ nhạy thấp, vì thế con trỏ sẽ không “bay vèo veò” trên màn hình khi bạn di chuyển nó tạo cho bạn sự thuận lợi hơn.
Chuột có DPI cao rất hữu ích nếu bạn có một màn hình có độ phân giải cao hơn. Nếu bạn đang chơi một trò chơi trên một độ phân giải thấp 1366 × 768 của màn hình máy tính xách tay, bạn không nhất thiết cần phải có DPI cao. Mặt khác, nếu bạn đang chơi một trò chơi trên một màn hình 4K 3840 × 2160, một DPI cao sẽ cho phép bạn di chuyển con trỏ chuột trên màn hình trơn tru mà không cần phải kéo chuột trên toàn bộ mặt bàn của bạn.

Bài Nổi Bật  Clutter Là Gì - Nghĩa Của Từ Clutter Trong Tiếng Việt

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về polling rate là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê polling rate là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết polling rate là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết polling rate là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết polling rate là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về polling rate là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #polling #rate #là #gì

Tra cứu tin tức về polling rate là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về polling rate là gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment