Bài viết Polyolefin Là Gì – Olefin Và Polyolefin thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Polyolefin Là Gì – Olefin Và Polyolefin trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Polyolefin Là Gì – Olefin Và Polyolefin”

Sự khác biệt chính – Polyolefin vs Polyetylen

Cả Polyolefin và Polyetylen đều là vật liệu polymer nhiệt dẻo. Các sự khác biệt chính giữa polyolefin và polyetylen là polyolefin được tạo ra từ quy trình trùng hợp các anken nhỏ trong khi polyetylen được tạo ra từ quy trình trùng hợp các phân tử ethylene. Polyetylen là một dạng của polyolefin.

Bạn đang xem: Polyolefin là gì

Đó là bởi vì polyetylen được làm từ các monome ethylene; ethylene là một hợp chất olefin nhỏ.

NỘI DUNG

1. Tổng quan và sự khác biệt chính2. Polyolefin là gì3. Polyetylen là gì4. Điểm tương đồng giữa Polyolefin và Polyetylen5. So sánh cạnh nhau – Polyolefin vs Polyetylen ở dạng bảng6. Tóm tắt

Polyolefin là gì?

Polyolefin là một vật liệu polymer được tạo ra từ quy trình trùng hợp các hợp chất kiềm nhỏ. Anken là các hợp chất hữu cơ chứa một hoặc nhiều kết nối đôi giữa các nguyên tử carbon. Công thức phân tử của một anken được cho là CnH2n trong khi n là một vài nhỏ, toàn bộ. Khi các anken này hình thành các polyme, chúng được gọi là các monome.

*

Hình 01: Polypropylen là một ví dụ điển hình cho Polyolefin

Bài Nổi Bật  Bkav Pro Quét Phát Hiện Hàng Loạt Virus Junk File Là Gì

Ví dụ về các hợp chất polyolefin bao gồm polyetylen (được hình thành từ olefin ethylene), polypropylen (được tạo thành từ olefin propylene), polymethylpentane, v.v..

Polyetylen là gì?

Polyetylen là một vật liệu polymer nhiệt dẻo thường nhật được hình thành từ các monome ethylene. Nó được ký hiệu là PE. Đơn vị lặp lại của PE là (C2H4)n với các tổng giá trị khác nhau của Nv. Ứng dụng quan trọng nhất của polyetylen là làm vật liệu đóng gói.

*

Hình 02: Đơn vị lặp lại của PE

Phân loại polyetylen

Có một vài loại polyetylen được phân loại dựa trên mật độ và các tính chất khác của vật liệu polymer.

UHW (PE trọng lượng phân tử cực cao) ULMW (PE trọng lượng phân tử cực thấp) HDPE (polyetylen mật độ cao) PEX (polyetylen kết nối ngang) LDPE (polyetylen mật độ thấp)

Tính chất của Polyetylen

Có nhiều tính chất quan trọng của polyetylen; tính chất cơ học, tính chất nhiệt, tính chất hóa học, tính chất quang và tính chất điện.

Tính chất cơ học – cường độ thấp, độ cứng và độ cứng thấp, độ dẻo cao, độ bền va đập cao, độ hư cấu thấp Tính chất nhiệt – điểm nóng chảy là 80 ° Nhưng độ nóng chảy thay đổi ngay theo dạng polyetylen Tính chất hóa học – PE là không cực. Nó là một hợp chất hydrocarbon bão hòa. Kháng hóa chất tuyệt vời, không hấp thụ nước, độ thấm khí thấp, giòn khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp Tính chất quang học – hầu hết các lần, trong suốt. khả năng đục hoặc đục. Đặc tính điện – cách điện tốt, theo dõi điện trở.

Bài Nổi Bật  Động cơ không chổi than là gì? Ưu điểm của máy khoan dùng động cơ không chổi than

Các ứng dụng của polyetylen bao gồm chủ yếu là vật liệu đóng gói. mặt khác, HDPE được dùng để đúc thổi, ép phun, sản xuất phim, sản xuất ống, … LDPE được dùng chủ yếu để sản xuất màng mỏng, sơn phủ, ép phun, sản xuất dây và cáp, v.v..

Xem thêm: Keyword là gì ? từng bước seo cơ bản cho người mới

Điểm giống nhau giữa Polyolefin và Polyetylen?

Cả Polyolefin và Polyetylen đều được sản xuất từ ​​các monome anken. Cả hai đều là vật liệu polymer nhiệt dẻo. Cả hai đều là hydrocarbon.

Sự khác biệt giữa Polyolefin và Polyetylen là gì?

Polyolefin vs Polyetylen

Polyolefin là một vật liệu polymer được tạo ra từ quy trình trùng hợp các hợp chất kiềm nhỏ. Polyetylen là một vật liệu polymer nhiệt dẻo thường nhật được hình thành từ các monome ethylene.
 Monome
Polyolefin được tạo ra bằng cách dùng các anken nhỏ làm monome. Polyetylen được sản xuất bằng cách dùng ethylene làm monome.
Thể loại và ví dụ
Polyetylen, polypropylen và polymethylpentane là những ví dụ thường nhật cho polyolefin. PE mật độ cao, PE mật độ thấp và rất nhiều loại khác thuộc loại polyetylen.

Xem thêm: Tìm Hiểu Hệ Thống Cân Bằng điện Tử Esp Là Gì

Tóm tắt – Polyolefin vs Polyetylen

Polyolefin là vật liệu polymer được làm từ các monome kiềm nhỏ. Polyetylen là một ví dụ tốt cho polyolefin. Sự khác biệt giữa polyolefin và polyethylen là polyolefin được tạo ra từ quy trình trùng hợp các anken trong khi polyetylen được tạo ra từ quy trình trùng hợp các phân tử ethylene.

Tài liệu tham khảo:

1. Britannica, Biên tập viên của bách khoa toàn thư. Polyolefin. Encyclopædia Britannica, Encyclopædia Britannica, Inc., ngày 26 tháng 7 năm 2012. Có sẵn tại đây 2. Polyetylen. Wikipedia, Wikimedia Foundation, 28 tháng 3 năm 2018. Có sẵn tại đây 3. Rogers, Tony. Cơ chế sáng tạo của blog. Mọi thứ bạn cần biết về Polyetylen (PE). Có sẵn ở đây

Hình ảnh lịch sự:

1.”Polyprop mini trp”By PakpongICCH444 – Công việc riêng, (CC BY-SA 4.0) qua Commons Wikimedia 2.”Polyylene lặp lại đơn vị”By Magmar452 – Công việc riêng, (Miền công cộng) qua Commons Wikimedia

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Polyolefin Là Gì – Olefin Và Polyolefin

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Polyolefin Là Gì – Olefin Và Polyolefin hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Polyolefin Là Gì – Olefin Và Polyolefin ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Polyolefin Là Gì – Olefin Và Polyolefin Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Polyolefin Là Gì – Olefin Và Polyolefin rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Polyolefin Là Gì – Olefin Và Polyolefin

Polyolefin Là Gì - Olefin Và Polyolefin

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Polyolefin #Là #Gì #Olefin #Và #Polyolefin

Video cực hay về Polyolefin là gì bạn nên xem

Xem thêm thông tin về Polyolefin Là Gì – Olefin Và Polyolefin tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về Polyolefin Là Gì – Olefin Và Polyolefin từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Wpf Application Là Gì - So Sánh Wpf Với Winform

Give a Comment