Bài viết Portfolio Nghĩa Là Gì – Thiết Kế Đồ Họa: Portfolio Là Gì thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Portfolio Nghĩa Là Gì – Thiết Kế Đồ Họa: Portfolio Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Portfolio Nghĩa Là Gì – Thiết Kế Đồ Họa: Portfolio Là Gì”

Portfolio không phải là một cụm từ quá mới lạ trong giới designer, vậy portfolio là gì? Một mẫu portfolio đẹp sẽ là đại diện cho những ấn tượng đầu tiên và là điều tiên quyết đẩy nhanh những khách hàng tiềm năng lựa chọn bạn.

Bạn đang xem: Portfolio nghĩa là gì

Theo một vài khảo sát, việc bạn có một portfolio ấn tượng sẽ tạo thiện cảm cho hầu hết các nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. Portfolio sẽ nói cho mọi người về con người, tính cách, khả năng của bạn, nó thể hiện các dự án và sự sáng tạo bạn đã thực hiện.

CV Là Gì? Mẫu CV ĐẹpThiết Kế Profile, Thiết Kế giấy tờ Năng Lực Chuyên Nghiệp 11 Bí Quyết Thiết Kế Menu Đẹp Và Ấn Tượng Letterhead Là Gì? Mẫu Letterhead ĐẹpBí quyết thiết kế website chuyên nghiệp

 

Vây Portfolio là gì?

Portfolio là tổng hợp các dự án, đại diện cho kỹ năng, năng lực, phong cách, và kinh nghiệm của bạn. Nó giúp người xem có một cái nhìn tổng quan nhất về khả năng của bạn. 

Trong giai đoạn đầu khi mới bước chân vào nghề thiết kế, và bắt đầu tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp hoặc trở thành một freelancer toàn thời gian, một trong số những điều quan trọng bắt buộc phải có chính là Portfolio thiết kế của bạn. Portfolio chính là những ấn tượng đầu tiên của mỗi khách hàng hoặc nhà tuyển dụng, là thứ đơn giản, đơn giản nhất để thể hiện cho năng lực, các danh mục, kỹ năng cũng như phong cách thiết kế của bạn.

Bài Nổi Bật  Wool Là Gì - Nghĩa Của Từ Wool, Từ Từ điển Anh

Tham khảo Các phần mềm ghép ảnh đẹp online trên PC và Smartphone ; Phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp online miễn phí

Mẫu Hình Nền PowerPoint, Tải Template PowerPoint Đẹp Miễn Phí

 

10 Mẹo Thiết Kế Portfolio

Dưới đây là các mẹo thiết kế portfolio đẹp bạn khả năng học hỏi được, cùng khám phá với TruongGiaThien.Com.VN nha:

 

01. Lựa chọn kỹ những điều bạn muốn đặt lên Portfolio

Bạn nhớ đừng nên đưa mọi thông tin, chi tiết lên giao diện Portfolio chính, chỉ cần vài bức ảnh thể hiện, cùng các dòng tiêu đề là đủ. Loại bỏ các dự án mà bạn không tự hào hoặc nghĩ rằng chúng không đủ tốt.

*

 

02. Chọn lựa những hình ảnh đắt giá nhất

Bạn nên chọn những dự án thành công, nhận được nhiều đánh giá cao từ người xem để đưa lên portfolio của mình. mặt khác, chọn lựa các hình ảnh thể hiện bên ngoài cũng rất quan trọng, sẽ tác động tới hành vi liệu người dùng có click vào dự án đó để xem hay không.

*

 

03. đa dạng portfolio

Bạn nhớ đừng nên chỉ đưa ra một kiểu thiết kế, phong cách thiết kế lên trên portfolio của mình, như vậy đôi lúc sẽ gây ra ra những sự nhàm chán. đa dạng portfolio sẽ thể hiện được nhiều sức sáng tạo của bạn hơn, bớt “một màu” hơn.

*

 

04. Số lượng portfolio

Thông thường, các portfolio cần có khoảng từ 10 đến 20 dự án khác nhau, nhớ đừng nên quá ít nhưng cùng lúc ấy nhớ đừng nên quá nhiều khiến người xem đánh mất đi sự tập trung vào những dự án bạn muốn họ xem nhất.

*

 

05. Có cần cả portfolio in ấn?

Hầu hết các designer hiện nay đều dùng portfolio trên online, nhưng nếu bạn phải tham gia các cuộc phỏng vấn trực tiếp, bạn nên có luôn cả bản portfolio in ấn cho mình.

*

 

06. Cập nhật chiều hướng

Bạn khả năng xem xét không đưa lên các dự án đã có “tuổi thọ” trên 3 năm (tất nhiên trừ những cái làm nên tên tuổi của bạn). Các chiều hướng, kỹ thuật thiết kế và công nghệ thay đổi ngay liên tục, bạn sẽ không muốn trở thành một người thiếu sự thích ứng với thời cuộc đâu.

*

 

07. Chụp ảnh danh mục thực tế

Nếu như một vài dự án đã có sẵn các danh mục in ấn, bạn cũng nên chụp ảnh chúng để đưa lên trên portfolio online. Như vậy người xem sẽ cảm giác thực tế hơn nhiều so với các phiên bản demo được thực hiện trên máy.

*

 

08. Thông tin của từng dự án.

Bạn cũng nên đưa các thông tin quan trọng lên các dự án để người xem khả năng hiểu hơn về quy trình thiết kế, mục tiêu, đề bài của khách hàng cũng như những người đã tham gia triển khai cùng bạn. mặt khác, bạn cũng nên đưa ra các đánh giá mức độ thành công của dự án nữa nha.

*

 

Bài Nổi Bật  Phản Ứng Oxi Hóa Khử Là Gì ?

09. Cân nhắc dùng các hiệu ứng trên các portfolio online.

Hãy giữ sự đơn giản, sạch sẽ và gọn gàng, không khiến người xem bị phân tâm trên portfolio của mình. Mặc dù các hiệu ứng khả năng giúp cho portfolio của bạn trở nên sinh động và lung linh hơn, nhưng nó cũng góp phần không nhỏ khiến website của bạn trở nên nặng nề, không tải được nhanh, tác động tới trải nghiệm của người dùng.

Xem thêm: let’s encrypt là gì

vì thế, hãy cân nhắc xem liệu dùng các hiệu ứng có thực sự quan trọng và rất cần thiết không nha.

*

 

10. Review, thêm, xóa và chỉnh sửa

Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của người khác trong quy trình xây dựng portfolio của mình. khả năng những dự án trông thật cũ kĩ và tẻ nhạt do bạn đã nhìn “hàng trăm” lần, nhưng lại gây ra ấn tượng mạnh với những người khác thì sao?

Chỉnh sửa portfolio, thêm hoặc xóa các dự án cũ cũng sẽ giúp cho portfolio của bạn có thêm tính cập nhật hơn.

*

 

Các Mẫu Portfolio Đẹp Để Bạn Tham Khảo

Dưới đây là 20 mẫu portfolio sáng tạo vô cùng tuyệt vời, mong rằng các bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng độc đáo trong quy trình thiết kế portfolio của mình.

Tham khảo 15 Poster Quảng Cáo Sáng Tạo Và Mẹo Thiết Kế

 

1. Mẫu portfolio đẹp của Elise Eskanazi

Art Director người Pháp và nhà thiết kế Elise Eskanazi dùng fhinh ảnh trang chủ của portfolio để đưa ra cái nhìn tổng thể về toàn bộ các dự án. Mỗi dự án đều có một hình ảnh full-size để thể hiện.

*

 

2. Mẫu portfolio Kane O’Flaherty

Nhà thiết kế thương hiệu và bao bì danh mục Kane O’Flaherty đã chụp lại những hình ảnh danh mục thực tế và để chúng là hình đại diện cho các dự án của mình. Các thanh điều hướng sẽ giúp người xem đơn giản di chuyển từ dự án này sang dự án khác.

*

 

3. Mẫu portfolio đẹp Haley Koehn

Một mẫu thiết kế portfolio chuyên nghiệp khác của Haley Koehn dùng cho các dự án về thời trang của mình. Bố cục này sẽ giúp cho các hình ảnh giữ được sự tập trung của người xem.

*

 

4. Mẫu portfolio Shelby Hipol

Một mẫu portfolio đẹp khác của nhà thiết kế Shelby Hipol, hiện đang làm việc tại một trong số những agency nổi tiếng nhất tại New York – Mc Cann.

*

 

5. Mẫu portfolio đẹp Ryan Booth

Với một trang chủ được thiết kế chỉ toàn danh sách các mục, Portfolio của Ryan Booth đã liệt kê các khách hàng và giải thưởng mà anh đạt được. Định dạng này giúp cho người xem biết về người thiết kế trước, sau đó mới tìm hiểu thông tin về các dự án mà họ đã thực hiện.

*

 

Bài Nổi Bật  Powder Coating Là Gì - Powder Coating ưu Và Khuyết điểm

6. Mẫu portfolio Liam Moore

Mẫu portfolio đầy màu sắc của designer tại Los Angeles – Liam Moore. đơn giản nhưng thể hiện được sự chuyên nghiệp trong portfolio này.

*

 

7. Mẫu portfolio đẹp Rendie Studio

Rendie Studio cũng dùng một ảnh full-size để thể hiện cho các dự án thiết kế trên portfolio của mình, bạn khả năng cảm nhận được chất “nhiếp ảnh” hơn là những danh mục trên máy tính.

*

 

8. Mẫu portfolio Ashley Fong

Nhà thiết kế đồ họa Ashley Fong lại có cách tiếp cận hoàn toàn khác để thể hiện các dự án trên portfolio của mình. Với một bố cục dạng lưới, người xem có thế đi từ tổng quan tới chi tiết dự án vô cùng đơn giản và tiện.

*

 

9. Mẫu portfolio đẹp Holy Moly Creative

Một mẫu portfolio đẹp của Holy Moly Creative khi có sẵn các thanh tab danh mục tiện để khám phá các dự án khác nhau.

Xem thêm: Validity Là Gì – Nghĩa Của Từ Validity

*

 

10. Mẫu portfolio Orhan Kuresevic

Orhan Kuresevic – designer tài năng người Na Uy lựa chọn một phong cách thiết kế portfolio đơn giản, nhưng nổi bật với các hình ảnh dọc kích cỡ lớn thể hiện cho từng dự án.

*

 

Tham khảo các công cụ thiết kế quảng cáo của TruongGiaThien.Com.VN tại: http://www.TruongGiaThien.Com.VN/. (Đợt này TruongGiaThien.Com.VN đang có khuyến mãi thanh toán 500k nhận ưu đãi lên tới 6 tháng dùng với khách hàng mới đó)Inbox Fanpage để biết thêm chi tiết nha: http://m.me/TruongGiaThien.Com.VN

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Portfolio Nghĩa Là Gì – Thiết Kế Đồ Họa: Portfolio Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Portfolio Nghĩa Là Gì – Thiết Kế Đồ Họa: Portfolio Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Portfolio Nghĩa Là Gì - Thiết Kế Đồ Họa: Portfolio Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Portfolio Nghĩa Là Gì - Thiết Kế Đồ Họa: Portfolio Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Portfolio Nghĩa Là Gì - Thiết Kế Đồ Họa: Portfolio Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Portfolio Nghĩa Là Gì – Thiết Kế Đồ Họa: Portfolio Là Gì

Portfolio Nghĩa Là Gì - Thiết Kế Đồ Họa: Portfolio Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Portfolio #Nghĩa #Là #Gì #Thiết #Kế #Đồ #Họa #Portfolio #Là #Gì

Tham khảo thêm dữ liệu, về Portfolio Nghĩa Là Gì – Thiết Kế Đồ Họa: Portfolio Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về Portfolio Nghĩa Là Gì – Thiết Kế Đồ Họa: Portfolio Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment