Bài viết POS là gì? tìm hiểu thông tin về hệ thống POS và cách thanh toán qua máy POS thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu POS là gì? tìm hiểu thông tin về hệ thống POS và cách thanh toán qua máy POS trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “POS là gì? tìm hiểu thông tin về hệ thống POS và cách thanh toán qua máy POS”
Bạn có từng bao giờ tự hỏi những chiếc máy POS tính tiền, thanh toán tiền ở các cửa hàng là gì và vận hành như thế nào chưa? Nếu bạn cũng đang tò mò về chiếc máy này thì hãy cùng TruongGiaThien tìm hiểu xem máy POS là gì, hệ thống POS và cách thanh toán qua máy POS gồm những loại nào qua bài viết dưới đây nha!POS là gì?

POS là từ viết tắt của Point Of Sale, ngôn từ dùng để chỉ điểm phân phối hàng hoá (điểm bán lẻ) do một cá nhân hay công ty điều hành, ví dụ như các cửa hàng tạp hoá, chuỗi cửa hàng thời trang, cửa hàng trưng bày và mua sắm đều là một điểm POS.

POS là gì? Máy POS là gì?

Để kiểm soát lợi nhuận cũng như lượng hàng hóa, mỗi POS luôn có một hệ thống hoặc một công cụ ghi nhận lại các giao dịch hằng ngày như sổ tay, tập tin Excel hoặc cao cấp hơn là những loại máy tính tiền (máy POS), phần mềm theo dõi bán hàng (phần mềm POS). Việc trang bị và áp dụng các hệ thống máy tính tiền hoặc phần mềm POS sẽ giúp các chủ doanh nghiệp quản lý chặt chẽ hàng hoá, tiền mặt, hạn chế thất thoát hàng hóa cũng như đáp ứng nhu cầu mua sắm và thanh toán của khách hàng một cách nhanh gọn, hiệu quả và chuyên nghiệp.


Các hệ thống POS hiện đang được dùng

Các hệ thống POS hiện nay được phát triển rất đa dạng nhằm đáp ứng nhiều mong muốn dùng khác nhau, các hệ thống thường nhật nhất bao gồm máy POS di động (máy POS cầm tay), máy tính tiền điện tử, phần mềm POS online và phần mềm POS offline. Sau đây, chúng ta sẽ cùng lần lượt tìm hiểu qua về đặc điểm của từng hệ thống này nha.


Máy POS di động (máy POS cầm tay)

Máy POS di động hay máy POS cầm tay là thiết bị dùng để hỗ trợ các chủ công ty nhỏ trong việc quản lý cửa hàng và thanh toán cho khách hàng. Máy được dùng thường nhật ở các cửa hàng có quy mô vừa và nhỏ như siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm, thời trang, phụ kiện…

Bài Nổi Bật  ∑ Trong Toán Học Là Gì

Máy POS cà thẻ cầm tay

Máy POS cầm tay thường có thiết kế nhỏ gọn, cầm vừa trong lòng bàn tay, có màn hình cảm ứng hoặc màn hình điện tử kèm phím cơ. Loại máy này khả năng in hóa đơn và được tích hợp phần mềm quản lý bán hàng để chủ shop khả năng dùng thiết bị một cách linh động nhất, bán hàng và kiểm soát được mọi lúc mọi nơi. những loại máy này thường vận hành nhờ pin và sim kết nối Internet để truyền dữ liệu. 

Ưu điểm

 • Thiết kế nhỏ gọn, khả năng mang theo bên mình nên giúp bạn bán hàng mọi lúc mọi nơi.
 • Quản lý tài chính, nhập liệu hàng hóa nhanh chóng, đơn giản.
 • Dễ dùng, độ bền cao, tiết kiệm chi phí đầu tư cho cửa hàng.
 • Tạo hình ảnh chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.

Nhược điểm

 • Phải nhiều thay pin.
 • dùng sim kết nối Internet nên đôi khi xảy ra tình trạng kết nối chậm hoặc lỗi kết nối.


Máy tính tiền điện tử

Máy POS điện tử - máy tính tiền điện tử

Máy POS điện tử cũng tương tự như máy POS di động, nó cũng là một thiết bị dùng để tính tiền, lưu trữ số liệu bán hàng. mặc khác, loại máy này thường có kích thước lớn hơn rất nhiều, có thể kết hợp với những loại thiết bị như máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn bán lẻ, máy thanh toán bằng thẻ tín dụng và ngăn kéo đựng tiền… những loại máy này thường được trang bị cho các cửa hàng lớn, các chuỗi cửa hàng, các chuỗi siêu thị…

Ưu điểm

 • đơn giản, dễ dùng.
 • Không bị virus.
 • Dùng thường nhật trong siêu thị, shop, cửa hàng, khách sạn, karaoke…
 • Dùng cho mong muốn đơn giản in hóa đơn, thanh toán tiền…

Nhược điểm

 • Nặng, khó di chuyển.
 • Không cung cấp các báo cáo bán hàng như tồn kho, công nợ…
 • Không thể quản lý buôn bán trực tuyến.
 • Giá thành tương đối cao (khoảng hơn 10 triệu đồng), rất ít nơi có điều kiện trang bị.


Phần mềm POS offline

Phần mềm POS offline

Phầm mềm POS offline cài trên máy vi tính, hay còn gọi là phần mềm tính tiền (mặc dù tên gọi này chỉ phản ánh được 1 chức năng trong toàn bộ các chức năng khác của phần mềm POS). Đây là dạng POS rất phát triển trong những khoảng vài năm trở lại đây bởi nó khả năng tiến hành cài đặt trên máy tính có sẵn, không cần đầu tư nhiều.

Ưu điểm

 • Chỉ cần cài đặt vào máy tính là có thể dùng.
 • Được thiết kế đa dạng cho từng ngành nghề, lĩnh vực buôn bán.
 • Xây dựng nhiều tính năng hấp dẫn như phân loại thành viên, báo cáo chi tiết…
 • Phân quyền quản trị cho từng nhóm người dùng.
 • Cung cấp báo cáo đa dạng và chi tiết hơn so với máy tính tiền.
 • Giá thành không quá cao, nhiều nơi khả năng mua và trang bị.

Nhược điểm

 • Dữ liệu lưu trữ trực tiếp trên máy tính nên có thể bị mất dữ liệu khi máy tính bị nhiễm virus hoặc cháy nổ.
 • vận hành trong thời gian khá dài sẽ khiến hệ thống xử lý chậm lại.
 • Đòi hỏi người dùng phải có trình độ vi tính nhất định.
 • Cài đặt cố định trên máy nên không thể đáp ứng ngay mong muốn xem thông tin tức thời.
 • Nhiều tính năng dư thừa đối với người dùng.


Phần mềm POS online

Phần mềm POS online

Phần mềm POS online chạy trên nền web (còn gọi là web-based POS) là một dạng dịch vụ tính tiền mới xuất hiện gần đây, khả năng được coi như sự cải tiến và bắt kịp chiều hướng buôn bán bán lẻ nở rộ trong giai đoạn hiện nay và sắp tới. Tại thị trường nước ngoài, hệ thống POS online trên nền web này đã và đang trở nên thường nhật để đáp ứng kịp thời mong muốn thanh toán điện tử và kết nối trực tuyến của các chủ cửa hàng, công ty.

Ưu điểm

 • đơn giản, dễ dùng cả với những người không thành thạo với máy tính.
 • Không cần cài đặt cố định trên 1 máy tính, chỉ cần dùng trình duyệt web (Chrome, Fire Fox, Safari, Internet Explorer…) là khả năng truy cập hệ thống.
 • Dễ dàng quản lý, truy xuất dữ liệu từ bất kỳ nơi đâu, vào bất kỳ lúc nào với máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy tính bảng hay điện thoại thông minh… 
 • Nhiều tính năng được phát triển để phù hợp với đa số doanh nghiệp, khả năng xuất những loại báo cáo cụ thể tùy yêu cầu người dùng.
 • Dữ liệu được đầu tư về bảo mật và mã hóa theo tiêu chuẩn cao nhất.
 • Các giao dịch buôn bán được cập nhật tức thời trên server, giúp chủ doanh nghiệp có thể theo dõi chặt chẽ hơn.
 • Giá thành thấp, phù hợp túi tiền của các cửa hàng bán lẻ, shop online, đại lý phân phối… 
 • Không bị virus.

Nhược điểm

 • Cần phải kết nối Internet.
 • Việc thanh toán phí mỗi tháng còn khá lạ đối với đa số người dùng Việt Nam.


Thanh toán hàng hóa qua máy POS qua bằng cách nào?

Có rất nhiều cách để bạn khả năng thanh toán hàng hóa qua máy POS, ví dụ như quẹt thẻ ATM, thẻ tín dụng, quét mã QR, thanh toán qua ví điện tử hoặc thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. 


một vài máy POS thông dụng hiện nay


Máy POS điện tử Topcash AL-K1 Plus

Máy POS điện tử Topcash AL-K1 Plus là danh mục tích hợp nhiều tính năng trong một, không những dùng để tính tiền cho khách hàng mà nó còn giúp bạn quản lý giá bán, giá vốn, tồn kho với 4000 bộ nhớ mã hàng hoặc mã vạch và 100 bàn ăn hoặc phòng đối với ngành dịch vụ.

Máy POS Topcash AL-K1 Plus

Máy tính tiền Topcash AL-K1 Plus kết nối với màn hình bán hàng và máy tính, hoặc máy kiểm kho thông qua cổng USB, nhằm cập nhật chính xác những thông tin mặt hàng đã tiêu thụ và tổng doanh thu, chi tiết bán hàng mỗi ngày hoặc định kỳ. Đây còn được xem là giải pháp chuyên nghiệp cho dịch vụ bán hàng nhờ hóa đơn tính tiền được in ra một cách chi tiết nhất, giúp khách hàng khả năng kiểm soát được mọi thông tin mua hàng của mình một cách rõ ràng, nhanh chóng.

Giá trên TruongGiaThien: 3.940.000 đồng.


Hệ thống POS cảm ứng Topcash Pos VR-10

Máy tính tiền cảm ứng Topcash Pos VR-10

Máy POS cảm ứng Topcash Pos VR-10 là một trong số những model mới nhất của thương hiệu Topcash với thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt cùng nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn giúp bạn thực hiện thanh toán giao dịch với khách hàng một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Máy tính tiền POS VR-10 rất thích hợp cho các trung tâm thương mại bán lẻ, đặc biệt như cửa hàng, quán ăn, quán cà phê hoặc các shop bán lẻ.

Giá trên TruongGiaThien: 6.950.000 đồng.


Máy POS cà thẻ cầm tay Topcash POS QT-H10

Máy tính tiền cảm ứng cầm tay Topcash POS QT-H10

Máy POS cà thẻ cầm tay QT-H10 được thiết kế trên nền tảng Android TM nên xử lý và truy cập dữ liệu cực nhanh. Máy có sẵn phần mềm quản lý bán hàng độc lập (bản quyền dùng phần mềm vĩnh viễn). Bạn không phải bỏ thêm tiền hay bất cứ một khoản phí nào cho việc dùng phần mềm, phí cài đặt, phí hướng dẫn dùng… mặt khác, một ưu điểm không thể không kể đến của danh mục này là màn hình cảm ứng thân thiện cùng hệ thống pin sạc. Qua đó, chỉ bằng những cái chạm tay là bạn đã khả năng xử lý việc bán hàng và thu tiền với hàng trăm hóa đơn được in liên tục gần 4 giờ mà không cần điện.

Giá trên TruongGiaThien: 6.500.000 đồng.

Trên đây là những thông tin mà TruongGiaThien muốn chia sẻ để bạn hiểu thêm về POS cũng như hệ thống POS. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho những ai đã và đang có ý định xây dựng một hệ thống bán hàng chuyên nghiệp, chính xác. Để mua các danh mục máy POS với chất lượng cao và mức giá cạnh tranh, hãy truy cập ngay TruongGiaThien.vn hoặc liên lạc hotline dưới đây của công ty chúng tôi nha! 

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

Tham khảo thêm


Các câu hỏi về POS là gì? tìm hiểu thông tin về hệ thống POS và cách thanh toán qua máy POS


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê POS là gì? tìm hiểu thông tin về hệ thống POS và cách thanh toán qua máy POS hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết POS là gì? tìm hiểu thông tin về hệ thống POS và cách thanh toán qua máy POS ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết POS là gì? tìm hiểu thông tin về hệ thống POS và cách thanh toán qua máy POS Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết POS là gì? tìm hiểu thông tin về hệ thống POS và cách thanh toán qua máy POS rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về POS là gì? tìm hiểu thông tin về hệ thống POS và cách thanh toán qua máy POS

POS là gì? Tìm hiểu về hệ thống POS và cách thanh toán qua máy POS

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #POS #là #gì #Tìm #hiểu #về #hệ #thống #POS #và #cách #thanh #toán #qua #máy #POS

Tìm thêm báo cáo về POS là gì? tìm hiểu thông tin về hệ thống POS và cách thanh toán qua máy POS tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về POS là gì? tìm hiểu thông tin về hệ thống POS và cách thanh toán qua máy POS từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Công Ty Đa Cấp Là Gì

Give a Comment