Bài viết Ppl Là Gì – Ppl Trong Quảng Cáo Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Ppl Là Gì – Ppl Trong Quảng Cáo Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Ppl Là Gì – Ppl Trong Quảng Cáo Là Gì”

Những người làm marketing họ hay nhắc tới cụm từ PPL, vậy PPL có phải là từ lóng trong ngành marketing không nhỉ? Đặc biệt là trong các bộ phim về web drama. Mình tra từ điển thì không thấy có từ này.

Bạn đang xem: Ppl là gì

*

*

*

Hiệp Sĩ Việt Nam
PPL trong Marketing

Trong marketing, PPL là từ viết tắt của “Pay Per Lead”. Pay Per Lead (PPL) được hiểu là phương pháp thức quảng cáo được chèn trên một website nào đó. Đây là phương pháp thức ăn hoa hồng khi giới thiệu được người dùng truy cập vào website, tương tác với quảng cáo, đăng kí dịch vụ, xác nhận dịch vụ, download gì đó hoặc điền vào form (biểu mẫu) nào đó.

PPL trong sản xuất phim

Ở lĩnh vực điện ảnh, PPL là viết tắt của cụm từ “Product Placement”. Đây là phương pháp thức quảng cáo cho danh mục của một công ty thông qua phim ảnh. công ty sẽ bỏ ra chi phí đầu tư để bộ phim của nhà sản xuất đó mang thông điệp về danh mục của mình. Từ đó, giúp công chúng biết đến danh mục của công ty.

Bình chọn là câu trả lời hay nhất

*

Nam Châm
1
Trả lời

Trong tiếng Anh, từ viết tắt PPL còn có nghĩa là People (mọi người), mặc khác từ này chỉ dùng khi tán gẫu.

Còn trong tiếp thị truyền thông, thì nó là Pay Per Lead. Trong quảng cáo là viết tắt của Product Placement, quảng cáo trong kịch bản phim ảnh.

một vài lợi ích từ Pay Per Lead:

Bài Nổi Bật  Cinnarizin 25Mg Là Thuốc Gì, Lưu Ý Khi Dùng Cinnarizin Trị Rối Loạn Tiền Đình

– PPL là một phương thức đầu tư tốt (tuy hơi tốn kém).– Tỷ lệ chuyển đổi tương đối cao vì dựa vào các TVC, video có nhiều người theo dõi.– Rất tiện cho tất cả những loại hình và quy mô của các công ty.– Nhắm mục tiêu tốt hơn với công cụ tiếp thị lại cookie.– Truy cập để xác minh nguồn khách hàng tiềm năng.– Giúp tăng nhận thức về thương hiệu (brand awareness).

Bình chọn là câu trả lời hay nhất

*

VIDOCO
6
Trả lời

Nếu một mẩu quảng cáo 30 giây trên truyền hình (TVC) có giá khoảng 30-60 triệu/phút thì mức giá tài trợ cho phim chỉ từ 5-10 triệu đồng/phút. Một phim truyền hình chiếu xoay vòng được nhiều kênh, phim chiếu rạp thì sau khi phát hành vòng một ở các thành phố lớn còn len lỏi đến các tỉnh thành nhỏ ở vòng chiếu thứ hai. Nghĩa là, tầm phủ sóng của danh mục quảng cáo rộng hơn, mật độ tần suất lặp lại nhiều lần hơn. Như vậy so với việc thực hiện một TVC, cách thức tài trợ cho phim có lợi hơn nhiều.

Quyền lợi nhà tài trợ

1. Hình ảnh danh mục (logo, nhãn hiệu) xuất hiện trong các phân cảnh phim.

2. Tên của danh mục, công dụng, thành phần xuất hiện trong các phân cảnh phim thông qua lời thoại nhân vật.

3. Cách thể hiện: Đặt, để, cầm, dùng hoặc xuất hiện dạng cửa hàng danh mục.

4. Chạy chữ cảm ơn nhà tài trợ ở cuối các tập phim.

5. Một phim truyền hình chiếu xoay vòng được nhiều kênh. Nghĩa là, tầm phủ sóng của danh mục quảng cáo rộng hơn, mật độ tần suất lặp lại nhiều lần hơn.

Xem thêm: Coi Chừng Biến Chứng Nguy Hiểm Của Bệnh Polyp Là Gì

6. danh mục sẽ đồng hành cùng đoàn làm phim quay nhiều nơi, nhiều ngày (thường 3 tháng cho bộ phim 45 tập) ở nhiều địa phương khác nhau. Lúc đó danh mục sẽ được biết bởi cả đoàn làm phim và lượng người dân xem quay phim ở những địa phương đó.

Bài Nổi Bật  Hung Thủ Khiến Nguyễn Trãi Vì Sao Chết, Bí Ẩn Đằng Sau Thảm Án Lệ Chi Viên

Đặt danh mục trong phim

“Đặt danh mục trong phim” là một ngôn từ mới xuất hiện trong khoảng từ năm 2004 tại Việt Nam trong ngành quảng cáo, là một phần trong PR (Public Relations), nói về việc bạn đặt các danh mục một cách khéo léo vào trong phim (một cách thức của quảng cáo) hoặc cho nhân vật dùng danh mục nhiều để tạo chiều hướng.

“Đặt danh mục trong phim” được dịch từ ngôn từ “Product Placement” trong tiếng Anh. Đây là một lĩnh vực đã phát triển lâu đời ở các nước tiên tiến, nhưng vẫn còn là một mảng khá mới ở Việt Nam, chưa có nhiều hãng phim hoặc danh mục được khai thác trên phim truyền hình. Đây là một cách thức quảng cáo mới vì danh mục được lồng ghép như là đạo cụ hoặc địa điểm trong phim, không hề giống TVC (quảng cáo truyền hình).

Lợi ích của việc “Đặt danh mục trong phim”

1. Tính hiệu quả: thời lượng tương tác với khán giả xem truyền hình nhiều.

2. Trói buộc người xem: danh mục là một phần của phim (như đạo cụ, dù muốn hay không, khán giả vẫn phải tiếp nhận thông điệp).

3. Ít tốn kém: so với các spot quảng cáo trên TV thì chi phí cho “Đặt danh mục trong phim” vẫn thấp hơn nhiều.

4. Dễ được chấp nhận: vì phim rất gần gũi với cuộc sống con người nên danh mục dễ được chấp nhận hơn.

5. Tăng lòng trung thành: Nếu dùng đúng người quảng cáo cho danh mục trong phim, phần lớn số lượng người hâm mộ diễn viên đó sẽ dùng danh mục theo thần tượng của mình.

6. Tạo chiều hướng: nhất là về lĩnh vực thời trang, “Đặt danh mục trong phim” khả năng làm dấy lên phong trào mới, khả năng dễ thấy ở các phim Hàn Quốc, thời trang trong phim được khai thác khá triệt để và rất thịnh hành hiện nay.

Bài Nổi Bật  Trong Trường Hợp Tiếng Anh Là Gì, Trong Trường Hợp Này

Xem thêm: Sale Off Là Gì – Sự Khác Nhau Của Sale Off Và Sale Up To

Quy trình “Đặt danh mục trong phim”

Thông thường việc “Đặt danh mục trong phim” là do thỏa thuận giữa nhà sản xuất phim và bên cung ứng danh mục. mặc khác, các bước rất cần thiết vẫn là:

1. Xác định về mục tiêu, đối tượng truyền thông, kênh quảng cáo, các thể loại phim phù hợp.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Ppl Là Gì – Ppl Trong Quảng Cáo Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ppl Là Gì – Ppl Trong Quảng Cáo Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Ppl Là Gì - Ppl Trong Quảng Cáo Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ppl Là Gì - Ppl Trong Quảng Cáo Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Ppl Là Gì - Ppl Trong Quảng Cáo Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Ppl Là Gì – Ppl Trong Quảng Cáo Là Gì

Ppl Là Gì - Ppl Trong Quảng Cáo Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ppl #Là #Gì #Ppl #Trong #Quảng #Cáo #Là #Gì

Tham khảo dữ liệu, về Ppl Là Gì – Ppl Trong Quảng Cáo Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thông tin về Ppl Là Gì – Ppl Trong Quảng Cáo Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment