Bài viết Pretty Much Là Gì – Tiếng Anh Thời Sự: Swipe Right! thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Pretty Much Là Gì – Tiếng Anh Thời Sự: Swipe Right! trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Pretty Much Là Gì – Tiếng Anh Thời Sự: Swipe Right!”

*
Với Generation Y, nhiều việc khả năng hoàn tất chỉ với thao tác swipe right trên điện thoại mà không cần phải mất nhiều công sức, kể cả chuyện hẹn hò. Ảnh minh họa: tinder.com

(TBKTSG Online) – Nhiều người nhận xét tiếng Anh sao ngày càng khó hiểu. Lý do thì nhiều nhưng một lý do chủ yếu là do sự chủ quan của người học. Thấy một câu toàn là từ quen thuộc nên bỏ qua không chịu tra cứu, cứ hiểu theo nghĩa đã quen và kết quả là… không hiểu gì cả.

Bạn đang xem: Pretty much là gì

Lấy ví dụ, một người hỏi người kia làm xong chưa. Người kia nói “Pretty much” – có nghĩa là gần xong chứ không liên quan gì đến chuyện khá hay nhiều cả. “I’ve pretty much ​finished ​packing now” là xếp vali gần xong; và pretty well cũng vậy: I’ve pretty well ​decided I’m not going to go – coi như quyết định không đi nữa. Từ điển Anh-Việt không giúp được gì là vì gần như không giải nghĩa các cụm từ này.

Lý do thứ nhì là cuộc sống bên ngoài đang thay đổi ngay, nhiều khái niệm mới sinh ra, thế hệ cũ thường không bắt kịp. Tuần trước trên tờ New York Times có một bài nói về sự khác nhau giữa giải trí ngày xưa và giải trí ngày nay (Is Staying In the New Going Out?) có dùng nhiều cụm từ minh họa cho sự thay đổi ngay này. Nội cái tít không cũng là chuyện mới: Go out là đi chơi; Stay in là ở nhà nhưng hàm ý của nó là “Liệu đi chơi kiểu mới là ở nhà sao?”

Bài Nổi Bật  Shinpoong Gentrisone Là Thuốc Gì ? Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi

Chúng ta hãy đi trực tiếp vào các câu so sánh đi chơi với ở nhà kiểu mới trong bài này: “Why risk a restaurant when you can order Seamless or sauté premade gnocchi from Blue Apron? Why go to a bar when you can swipe right? Why go to a reading when you can download a podcast? Why pay $15 to see a boneheaded Marvel rehash in theaters when the world of premium streaming content is at your fingertips?”

Cứ xem các ví dụ này là các cặp, chúng ta sẽ thấy sự đối nghịch “Risk a restaurant” là mạo hiểm vào quán ăn (risk là vì chưa biết ngon hay dở đây) còn “order Seamless” là đặt mua đồ ăn trực tuyến trên trang Seamless; trang Blue Apron thì khác, họ cũng có dịch vụ giao tận nhà nguyên liệu chế biến sẵn để chúng ta tự nấu ở nhà cho nên mới có chuyện “sauté premade gnocchi” (chiên món gnoccchi làm sẵn).

“Go to a bar” thì dễ rồi thế còn “swipe right” – thử tra cứu xem có từ điển Anh-Việt nào giải thích không? Không hề có. Swipe right là “duyệt”, là “chấp nhận” – “That girl over there is really hot. I would definitely swipe right on her”. Đó là bởi một ứng dụng tên là Tinder cho bạn thấy hình hay vài dòng miêu tả một ai đó, nếu “duyệt” tức là thích, chấp nhận thì bạn vuốt qua phải – từ đó mới có cụm từ swipe right! Như vậy swipe right ở đây là dùng ứng dụng Tinder để hẹn hò, tìm bạn!

“Go to a reading” là một vận hành văn hóa kiểu câu lạc bộ đọc sách, đọc chung cho một nhóm người nghe, khả năng mời ngay tác giả đến đọc. Những buổi tác giả đọc như thế thường được thu hình, ghi âm. Hàng loạt các vận hành khác như diễn thuyết, giảng bài, nói chuyện tâm tình, dạy nấu ăn… đều khả năng biến thành một podcast mà người ta khả năng tải về rồi nghe trên máy tính, điện thoại cầm tay, máy tính bảng… (đó là chuyện “download a podcast”).

Xem thêm: Keep Moving Forward Là Gì – What Does Keep Moving Forward Mean

Bài Nổi Bật  Mã Số Cvc Trên Thẻ Visa Là Gì ? Vì Sao Nên Xóa Cvv/Cvc Đi Ngay Sau Khi Nhận Thẻ

Cuối cùng là chuyện xem phim: một bên bỏ ra 15 đô-la mua vé vô rạp, coi “a boneheaded Marvel rehash” – phim người hùng làm lại ngu ngu ngơ ngơ… Phim của hãng Marvel chắc ai cũng từng xem vài cuốn, coi thì hoành tráng mà nội dung chẳng có gì sâu sắc. Bên kia là “the world of premium streaming content is at your fingertips”. Các dịch vụ xem phim trực tuyến như Netflix chính là premium streaming content và vì dễ cài đặt, chọn phim, bấm coi nên nó “at your fingertips”. (Ở đây phải mở ngoặc, tác giả nói chơi vậy thôi, các phim bom tấn của Hollywood ra rạp một thời gian lâu sau mới được đưa lên các dịch vụ “streaming“.

Rõ ràng đoạn văn ngắn trên sẽ rất dễ hiểu với thế hệ trẻ, ôm máy suốt ngày và sẽ rất khó hiểu với thế hệ chưa từng tiếp xúc với máy tính và Internet.

Hai thế hệ này khác nhau: “Gen Xers think Millennials are losers for resorting to Tinder instead of spotting a comely stranger and buying that person a beer”. Generation X – viết tắt Gen X và những người thuộc thế hệ này – Gen Xers – là thế hệ sinh từ năm 1960 đến 1980. Millennials hay còn gọi là Generation Y là thế hệ tiếp sau, trưởng thành vào khoảng chuyển đổi sang thiên niên kỷ mới. Khác nhau giữa hai thế hệ này như thế nào thì nhờ từ Tinder các bạn sẽ đoán được.

Bài Nổi Bật  Bột Làm Bánh Xèo Là Bột Gạo Gì, Công Thức Pha Bột Làm Bánh Xèo Đúng Chuẩn

Xem thêm: Throughout Là Gì – Through Và Throughout

Và nhân tiện đoán luôn một thế hệ trước đó nữa, có lẽ quen thuộc với nhiều người hơn – baby boomers“Baby boomers, for one, deem it pathetic that younger people refuse to ask each other out on the phone and do it by text instead”.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Pretty Much Là Gì – Tiếng Anh Thời Sự: Swipe Right!


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Pretty Much Là Gì – Tiếng Anh Thời Sự: Swipe Right! hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Pretty Much Là Gì - Tiếng Anh Thời Sự: Swipe Right! ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Pretty Much Là Gì - Tiếng Anh Thời Sự: Swipe Right! Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Pretty Much Là Gì - Tiếng Anh Thời Sự: Swipe Right! rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Pretty Much Là Gì – Tiếng Anh Thời Sự: Swipe Right!

Pretty Much Là Gì - Tiếng Anh Thời Sự: Swipe Right!

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Pretty #Là #Gì #Tiếng #Anh #Thời #Sự #Swipe

Tra cứu thêm dữ liệu, về Pretty Much Là Gì – Tiếng Anh Thời Sự: Swipe Right! tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về Pretty Much Là Gì – Tiếng Anh Thời Sự: Swipe Right! từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment