Bài viết Problem Statement Là Gì – Chia Sẻ: Hướng Dẫn Viết Luận Án thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Problem Statement Là Gì – Chia Sẻ: Hướng Dẫn Viết Luận Án trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Problem Statement Là Gì – Chia Sẻ: Hướng Dẫn Viết Luận Án”

bởi Win13 Tháng Mười Hai, 202013 Tháng Mười Hai, 2020Để lại bình luận tại PHÁT BIỂU VẤN ĐỀ (PROBLEM STATEMENT) – MỘT CÔNG CỤ NĂNG SUẤT

*

Mỗi vấn đề ở đời sống, từ những chuyện được xem là to lớn như hoàn thành dự án ở công ty, cân đối chi tiêu – ngân sách cho gia đình, đến những nảy sinh thường ngày như chọn món ăn, chọn phim để xem hay mua sắm thêm thức ăn dự trữ, đều cần chúng ta phải dùng một lượng nguồn lực (resources) nhất định.

Bạn đang xem: Problem statement là gì

Các nguồn lực khả năng là thời gian, tiền bạc, năng lực suy luận hoặc mối quan hệ. Dù là nguồn lực nào đi chăng nữa, chúng luôn cần được dùng trong một giới hạn cho phép và phải thật sự hiệu quả. Nguồn lực được dùng hiệu quả khi sự tiêu hao của chúng mang đến một kết quả như mong muốn. Và để đạt được một kết quả mong muốn, rõ ràng chúng ta cần xác định chính xác vấn đề ngay từ đầu. Phát biểu vấn đề (Problem statement) là một công cụ hữu ích để đạt được điều này.

Bài Nổi Bật  At Hand Là Gì - Sự Khác Nhau Giữa At Hand Và In Hand

“Phát biểu vấn đề” (problem statement) là mô tả ngắn gọn của một hiện tượng (issue) được thực hiện cải tiến. Nó xác định khoảng cách giữa trạng thái hiện nay và trạng thái mong muốn của một quy trình hay một danh mục.

Xem thêm: Chấp Niệm Là Gì – Khám Phá Nghĩa Của Cụm Từ

– Theo Kush và Max (2015)

Vậy một phát biểu vấn đề đầy đủ nên gồm những thành phần nào? Shaffer và David (2015) đề xuất rằng một phát biểu vấn đề nên gồm các phần sau:

Lý tưởng (ideal): mô tả trạng thái mong muốn của đối tượng, nhìn từ quan điểm của các bên liên quan (VÍ DỤ: Trường tôi đặt chứng chỉ như một điều kiện ra trường, và tôi cũng muốn mình sở hữu một chứng chỉ để xin việc…)Hiện thực (reality): mô tả hiện trạng của đối tượng và điểm hình thành vấn đề, nhìn từ quan điểm của các bên liên quan. (VÍ DỤ: …không may là trình độ tiếng Anh hiện nay của tôi quá kém, tôi không vượt qua được bài kiểm tra đầu vào của trường…)Hậu quả (consequences): mô tả các hậu quả nếu vần đề không được khắc phục hoặc cải tiến (mất tiền, mất việc, mất thời gian, năng suất, lợi thế cạnh tranh, …) (VÍ DỤ: …nếu không đạt được một chứng chỉ như TOEIC, tôi sẽ không thể tốt nghiệp, sẽ không có việc làm phù hợp, và lãng phí tiền bạc của cha mẹ cũng như công sức học tập của mình…)Đề xuất (proposal): mô tả những phương án khả thi, trước khi một giải pháp phù hợp được xác định. (VÍ DỤ: …vậy nên trước mắt tôi sẽ tìm một trung tâm uy tín để luyện thi TOEIC, cùng lúc ấy sắp xếp thời gian tự học thêm ở nhà và học nhóm với các bạn trong hội anh em chiến hữu ^^)

Độ dài của một phát biểu vấn đề thay đổi ngay tùy vào mức độ phức tạp của vấn đề, cũng như tùy vào mục đích dùng của nó (thống kê khoa học, trao đổi thông tin, lên kế hoạch cá nhân).

Bài Nổi Bật  Chassis Fee Là Gì - Chassis Usage Charge (Cuc)

Xem thêm: Tam Giáo Đồng Nguyên Là Gì, Tam Giáo Đồng Nguyên: Nho Phật Lão

Hy vọng bài viết ngắn này sẽ giúp các bạn gỡ bỏ điều kiện trong việc xác định quy mô vấn đề cần giải quyết, từ đó tiết kiệm những nguồn lực để dùng cho những mong muốn quan trọng khác.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Problem Statement Là Gì – Chia Sẻ: Hướng Dẫn Viết Luận Án


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Problem Statement Là Gì – Chia Sẻ: Hướng Dẫn Viết Luận Án hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Problem Statement Là Gì - Chia Sẻ: Hướng Dẫn Viết Luận Án ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Problem Statement Là Gì - Chia Sẻ: Hướng Dẫn Viết Luận Án Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Problem Statement Là Gì - Chia Sẻ: Hướng Dẫn Viết Luận Án rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Problem Statement Là Gì – Chia Sẻ: Hướng Dẫn Viết Luận Án

Problem Statement Là Gì - Chia Sẻ: Hướng Dẫn Viết Luận Án

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Problem #Statement #Là #Gì #Chia #Sẻ #Hướng #Dẫn #Viết #Luận #Án

Tra cứu thêm thông tin về Problem Statement Là Gì – Chia Sẻ: Hướng Dẫn Viết Luận Án tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về Problem Statement Là Gì – Chia Sẻ: Hướng Dẫn Viết Luận Án từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Bài Nổi Bật  Chứng Thư Số Là Gì

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment