Bài viết Pros And Cons Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Pros And Cons Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Pros And Cons Là Gì”

Trong Tiếng anh, có rất nhiều những cặp từ mà hai chữ được nối với nhau bởi chữ “end” để tạo thành một từ có nghĩa cố định. một vài cụm từ mà chúng ta thường bắt gặp như: peace and quiet, fish and chips,… và cạnh đó, pros and cons cũng là một cụm từ khá thông dụng nhưng rất nhiều người vẫn còn khá xa lạ về nó. Vậy pros and cons là gì?

*

Vậy pros and cons là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Pros and cons là gì

Pros and cons là gì?

“Pros and cons” là cụm từ được dùng trong trường hợp ám chỉ đến cả hai điều thuận lợi và bất lợi của một vấn đề nào đó. Trong tiếng anh, pros and cons có nghĩa là “Advantages and Disadvantages of something”, được dịch sang tiếng Việt thành: những điểm “thuận” và “chống”, những “thuận lợi” và “bất lợi”, những điều “tán thành” và “phản đối”, những điều “được” và “chưa được”, “mất”,…

Pros and Cons thường được dùng ở dạng số nhiều. Dưới đây là một vài ví dụ minh họa rõ nét hơn về cụm từ này:

We”ve been discussingthepros and consof buying a house. (công ty chúng tôi đã thảo luận nhiều về những điều thuận lợi và bất lợi trong việc mua ngôi nhà này.)

What arethepros and consof education in Việt Nam? (Những điều được và chưa được giáo dục Việt Nam là gì?)

You should find outthepros and consof expanding into Europe. (Anh phải tìm ra những điều thuận lợi và bất lợi trong việc mở rộng thị trường sang Châu Âu.)

Bài Nổi Bật  Trưởng Phòng buôn bán Tiếng Anh Là Gì, Trưởng Phòng buôn bán Tiếng Anh

Think aboutthepros and consof leaving your current job. (Hãy nghĩ kỹ về những điều được và mất khi bạn bỏ công việc hiện nay.)

Here is a summary ofthepros and consof school uniforms. (Đây là bảng tóm tắt những điểm thuận và chống trong việc mặc đồng phục ở trường.)

This article looks atthepros and consof social networks. (Bài viết này xét đến những điều tán thành và phản đối về các mạng xã hội.)

mặt khác, trong Tiếng Anh còn có sự xuất hiện của rất nhiều những mệnh đề danh từ (là cụm từ được tạo nên bởi hai danh từ đi với nhau). Mệnh đề danh từ thường được chia ra thành các dạng như:

*

1. Gồm những từ giống hoặc gần giống nghĩa kết nối với nhau

peace and quiet: sự tự do khỏi sự ồn ào và quấy rầy.

He sent his children to the park so that he could have some peace and quiet. (Ông ta chở con cái ra công viên để ông ta có một chút sự im lặng.)

life and times: câu chuyện của cuộc đời một người nào đó, đặc biệt theo nghĩa xã hội.

I’m reading a book about the life and times of Winston Churchill. It’s fascinating. (Tôi đang đọc cuốn sách về cuộc đời và vận hành của Winston Churchill. Nó thật hấp dẫn.)

law and order: sự duy trì của một xã hội tốt bởi vì mọi người tuân theo luật và tội phạm bị bắt và trị tội.

After the war there was a serious breakdown in law and order. It has taken a long time for the police to gain control of the situation. (Sau cuộc chiến tranh có một sự suy sụp nghiêm trọng về luật pháp. Nó đã mất nhiều thời gian để cảnh sát kiểm tra đất nước.)

fish and chips: là thức ăn mang về truyền thống và thường nhật tại Anh quốc.

I can’t be bothered to cook, I’ll go and get some fish and chips.(Tôi không muốn nấu ăn, tôi sẽ đi và mua cá và khoai tây chiên.)

salt and vinegar: những sốt hoặc mùi vị mà thường ăn với khoai tây chiên.

Do you want salt and vinegar on your chips? (Anh cần gia vị gì ăn với khoai tây chiên không?)

2. Gồm những từ đồng âm kết nối với nhau

odds and sods: sự tập hợp của những việc nhỏ và không quan trọng. Odds and ends có cùng nghĩa.

Bài Nổi Bật  Thất tịch tiếng Trung là gì? Lễ Thất tịch ở Trung Quốc như thế nào?

I’ve done all the important building work; I’ve just got the odds and sods left, you know, like fitting the door handles. (Tôi đã hoàn thành tất cả công việc xây dựng quan trọng; tôi chỉ còn lại những việc nhỏ, như lắp những tay nắm.)

hustle and bustle:nhiều vận hành và tiếng ồn.

I love the hustle and bustle of city life. I’d get bored in the countryside. (Tôi thích cuộc sống ồn ào của thành phố. Tôi cảm thấy buồn chán tại vùng ngoại ô.)

mặt khác, còn có nhiều từ đôi dùng sự lặp lại âm đầu, ví dụ như:

rest and relaxation: thời gian không vận hành, ví dụ khi đi nghỉ.

Xem thêm: Tải Game Siêu Nhân Nhện, Game Siêu Nhân Người Nhện Online

The doctor said I need some rest and relaxation; I’ve been working too hard. (Bác sĩ nói rằng tôi cần nghỉ ngơi; tôi đã làm việc quá sức.)

trials and tribulations: những thử thách điều kiện mà chúng ta đối mặt ở đời sống.

3. Gồm những từ văn phạm như giới từ và từ nối

ups and downs: thời gian tốt và xấu ở đời sống.

The ups and downs of life are similar all over the world, but people react differently to them. (Thời gian tốt và xấu ở đời sống đều giống nhau trên cả thế giới, nhưng con người phản ứng một cách khác nhau với chúng.

ins and outs: những chi tiết và điểm của việc gì đó.)

I don’t know all the ins and outs, but it seems the Prime Minister has made a serious mistake. (Tôi không biết rõ chi tiết, nhưng nó có vẻ là Thủ tướng đã phạm một sai lầm nghiêm trọng.)

down and out: một người không nhà và thất nghiệp. Đây cũng được dùng như một tính từ.

Did you see the poor down and out sleeping in the park? Should we tell the police about him? (Anh có thấy người vô gia cư ngủ trong công viên không? Chúng ta có nên báo cảnh sát không?)

ifs and buts: những lý do mà người nào đó không muốn làm việc gì đó; sự chống đối của họ.

Whenever we try to change the work routines, the workers have so many ifs and buts that we never manage to change anything. (Khi nào công ty chúng tôi cố gắng thay đổi ngay lề thói làm việc, những nhân viên có rất nhiều lý do đến nổi công ty chúng tôi không thể thay đổi ngay bất kỳ điều gì.)

Bài Nổi Bật  Vì Sao Nói Lý Thái Tổ Dời Đô Từ Hoa Lư Về Đại La Và Đổi Tên Thành Là Thăng Long?

4. mặt khác, còn có nhiều từ đôi thường nhật được nói đến bằng những từ viết tắt của chữ cái đầu tiên.

R and R: rest and relaxation.

I”m going on a 2 week beach holiday. I really need some R and R. (Tôi sẽ đi biển để nghỉ ngơi trong 2 tuần. Tôi thật sự cần sự nghỉ ngơi và thư giãn.)

P and P: thường được thấy khi bạn mua món hàng cần sự gửi nhận.

Xem thêm: Forward Là Gì

You know you want to buy that bicycle over the Internet? Did you check that the price includes P and P? (Bạn biết bạn muốn mua chiếc xe đạp trên mạng phải không? Bạn đã kiểm tra giá gồm cả sự giao nhận chưa?)

R and D: research and development – thường là một bộ phận trong ngành công nghiệp.

Sony has a very strong R and D division: that’s why they keep coming up with new products. (Sony có bộ phận thống kê và Phát triển rất mạnh; đó là tại sao mà họ luôn cho ra nhiều danh mục mới.)

Trên đây là ý nghĩa của “pros and cons” cũng như nhiều từ đôi khác. Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn những kiến thức và thông tin bổ ích!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Pros And Cons Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Pros And Cons Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Pros And Cons Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Pros And Cons Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Pros And Cons Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Pros And Cons Là Gì

Pros And Cons Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Pros #Cons #Là #Gì

Xem thêm dữ liệu, về Pros And Cons Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin chi tiết về Pros And Cons Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment