Bài viết Pump và Dump là gì? Cách nhận biết Pump and Dump trên sàn Poloniex thuộc chủ đề về Thị Trường Crypto đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Pump và Dump là gì? Cách nhận biết Pump and Dump trên sàn Poloniex trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Pump và Dump là gì? Cách nhận biết Pump and Dump trên sàn Poloniex”

Thực chất “Pump and Dump” là một hành vi bất hợp pháp trên thị trường tiền tệ ảo, mặc khác các bộ phận chức năng cũng không thể làm gì hơn để bảo vệ các nhà đầu tư Bitcoin và rất nhiều loại tiền ảo khác. Bài viết dành cho những ai chưa nắm rõ cơ chế vận hành của “Pump và Dump” trên sàn giao dịch Poloniex.

Trò gian lận “Pump and Dump” trên sàn Poloniex hay các sàn giao dịch tiền điện tử khác như Bittrex, Bitfinex khá thường nhật và thường được chia thành 2 chu kỳ. Đầu tiên họ (cá mập hay cá voi – những người có vốn lớn để thao túng thị trường) tìm cách “pump” Altcoin bằng cách đẩy nhanh thị trường. Những con “cá mập” này sẽ dành vài phút, vài giờ hoặc cả ngày để mua những Altcoin giá rẻ, sau khi gom đủ rồi thì sẵn sàng để “dump”, để làm được điều này họ tìm cách tung những tin đồn “tốt” về coin mà họ đã gom.

Pump và Dump là gì? Cách nhận biết Pump and Dump trên sàn Poloniex 1

Sau khi tin đồn bắt đầu có đà lan rộng, khối lượng giao dịch sẽ tăng và tổng giá trị của Altcoin này cùng lúc ấy tăng theo. Bản thân các bạn được gọi là “pumper” lẫn “dumper”. Sau khi giá Altcoin này chạm đến một mức mong muốn, những con “cá mập” này sẽ “xả”, tức là đồng loạt bán Altcoin này đi, thậm trí bán phá giá gây ra sụt giảm thị trường nghiêm trọng. Nếu bạn là người mới tham gia, không tỉnh táo sẽ rất dễ bị “mắc bẫy” của những trò gian lận “Pump và Dump” này.

Không khó để nhận ra “Pump và Dump”

Dưới đây là biểu đồ giá của PotCoin với Bitcoin – POT/BTC không quá 3 ngày, giá tăng và giảm nhẹ qua mỗi lần người mua/bán, họ đẩy PotCoin giá rẻ vào mà không tạo sự chú ý quá nhiều của các nhà đầu tư.

Sau khi họ mua được đủ số lượng Altcoin mà họ cần, họ lên các diễn đàn, group và chatbox có đồng đảo nhà đầu tư (như bitcointalk) để bàn luận về đồng coin họ vừa mua. Họ dùng nhiều tài khoản clone khác nhau để tạo ra cảm giác một cách tự nhiên như thật. Cộng đồng bàn luận về lọa Altcoin này cho tới khi xảy ra tin đồn và điều này khiến cho việc “pump” xảy ra. Lúc này, họ tung các tin đồn nhảm trên chatbox, và mọi người bắt đầu đổ xô đi mua Altcoin này sẽ được “bơm” giá lên trời.

Nhận biết tín hiệu Pump và Dump trên sàn Poloniex
Nhận biết tín hiệu Pump và Dump trên sàn Poloniex

Khi Altcoin này chạm đến một mức giá cao nhất định, tất cả mọi người sẽ bán, nhưng không phải tất cả được bán cùng một lúc, điều đó báo hiệu quy trình bán phá giá diễn ra, điều này cũng dễ hiểu vì ai cũng muốn lệnh mình đặt được khớp trước người khác. vận hành này diễn ra trong vài giây hoặc vài giờ, những người tham gia sẽ bán đi một lượng nhỏ Altcoin họ đã mua, chỉ một lượng nhỏ để tránh thị trường giảm độc ngột cho đến khi họ thoát ra hoàn toàn.

Khi tất cả những kể chủ mưu (cá mập) đã thoát ra an toàn, một sự hoảng loạn bắt đầu, quy trình bán phá giá diễn ra. Giá đồng Altcoin này không còn twang nữa, khối lượng giao dịch giảm, nhiều người sẽ nhận ra đơn hàng của họ không được khớp lệnh.

Cuối cùng họ phải bán dưới giá thị trường hay còn gọi là “cắt lỗ” ngay thời điểm đó chỉ để thoát ra ngoài, và điều này làm cho giá Altcoin chạm mức đáy trở lại.

Diễn đàn Bitcointalk
Diễn đàn Bitcointalk

Những con “cá mập” thường là những người giàu có, và có vốn kiến thức am hiểu thị trường mới khả năng làm được như vậy, nhưng điều đó không đồng nghĩa với bạn lúc nào cũng là người thua cuộc.

Nếu bạn phát hiện được Altcoin nào đó đang chuẩn bị “Pump và Dump”, bạn nên mua một ít. Nếu may mắn mua được trước khi tình trạng “pump” diễn ra bạn sẽ kiếm được khoản lời không nhỏ, nhưng nhớ đừng nên quá tham lam. Điều đó không quá khó nếu bạn nhận ra những tín hiệu tư sớm.

Nếu bạn là người đến muộn và Altcoin đã được “pump” trong gia đoạn đầu, bạn vẫn sẽ kiếm được lợi nhuận, nhưng rủi ro của bạn sẽ cao hơn và lợi nhuận thấp hơn. Bạn nên cân nhắc trước khi vào lệnh kẻo “ăn hành” bất cứ lúc nào.

Biên soạn lại bởi TruongGiaThien.Com.Vn

Các câu hỏi về Pump và Dump là gì? Cách nhận biết Pump and Dump trên sàn Poloniex


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Pump và Dump là gì? Cách nhận biết Pump and Dump trên sàn Poloniex hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Pump và Dump là gì? Cách nhận biết Pump and Dump trên sàn Poloniex ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Pump và Dump là gì? Cách nhận biết Pump and Dump trên sàn Poloniex Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Pump và Dump là gì? Cách nhận biết Pump and Dump trên sàn Poloniex rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Pump và Dump là gì? Cách nhận biết Pump and Dump trên sàn Poloniex

Pump và Dump là gì? Cách nhận biết Pump and Dump trên sàn Poloniex

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Pump #và #Dump #là #gì #Cách #nhận #biết #Pump #Dump #trên #sàn #Poloniex

Tra cứu kiến thức về Pump và Dump là gì? Cách nhận biết Pump and Dump trên sàn Poloniex tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về Pump và Dump là gì? Cách nhận biết Pump and Dump trên sàn Poloniex từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Bài Nổi Bật  Sàn Binance là gì? [Hướng dẫn đăng ký và dùng từ A-Z]

Give a Comment