Bài viết Qemu Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Kvm Và Qemu thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Qemu Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Kvm Và Qemu trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Qemu Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Kvm Và Qemu”

Tôi đã đọc về KVMvà Qemuđôi khi. Đến bây giờ tôi đã hiểu rõ về những gì họ làm.

Bạn đang xem: Qemu là gì

KVM hỗ trợ ảo hóa phần cứng để cung cấp hiệu suất gần với các hệ thống điều hành khách. Mặt khác, QEmu mô phỏng hệ điều hành mục tiêu.

Điều tôi bối rối là hai cấp độ này phối hợp với nhau. Như

Ai quản lý việc chia sẻ RAM và / hoặc bộ nhớ? Ai lên lịch vận hành I / O?
virtualization  kvm-virtualization  qemu 
— Abhishek Gupta
nguồn

Qemu :

QEmu là một phần mềm hoàn chỉnh và độc lập của riêng mình. Bạn dùng nó để mô phỏng máy móc, nó rất linh động và di động. Chủ yếu nó vận hành bởi một “trình biên dịch lại” đặc biệt để chuyển đổi mã nhị phân được viết cho một bộ xử lý nhất định thành một bộ xử lý khác (giả sử, để chạy mã MIPS trên máy Mac PPC hoặc ARM trong PC x86).

Để mô phỏng không những bộ xử lý, Qemu bao gồm một danh sách dài các trình giả lập ngoại vi: đĩa, mạng, VGA, PCI, USB, cổng nối tiếp / song song, v.v.

KQemu :

Trong trường hợp chi tiết trong đó cả nguồn và đích là cùng một kiến ​​trúc (như trường hợp chung của x86 trên x86), nó vẫn phải phân tích mã để loại bỏ bất kỳ “hướng dẫn đặc quyền” nào và thay thế chúng bằng các chuyển đổi ngữ cảnh. Để làm cho nó hiệu quả nhất khả năng trên x86 Linux, có một mô-đun hạt nhân gọi là KQemu xử lý việc này.

Bài Nổi Bật  Sau More Là Gì - Sau 'more' Là Loại Từ Gì

Là một mô-đun hạt nhân, KQemu khả năng thực thi hầu hết các mã không thay đổi ngay, chỉ thay thế các hướng dẫn chỉ ring0 ở mức thấp nhất. Trong trường hợp đó, không gian người dùng Qemu vẫn phân bổ tất cả RAM cho máy được mô phỏng và tải mã. Sự khác biệt là thay vì biên dịch lại mã, nó gọi KQemu để quét / vá / thực thi nó. Tất cả các mô phỏng phần cứng ngoại vi được thực hiện trong Qemu.

Xem thêm: Emulate Là Gì – Emulate Nghĩa Là Gì

Tốc độ này nhanh hơn nhiều so với Qemu đơn giản vì hầu hết mã không thay đổi ngay, nhưng vẫn phải chuyển đổi mã ring0 (hầu hết mã trong kernel của VM), vì thế hiệu năng vẫn bị tác động.

KVM :

KVM là một vài điều: đầu tiên, đó là mô-đun hạt nhân Linux, giờ đây được bao gồm trong dòng máy chính, bộ chuyển đổi bộ xử lý sang trạng thái “khách” mới. Trạng thái khách có tập hợp các trạng thái vòng riêng, nhưng các lệnh ring0 đặc quyền lại rơi vào mã hypanneror. Vì nó là chế độ thực thi bộ xử lý mới, nên mã không phải sửa đổi theo bất kỳ cách nào.

Ngoài việc chuyển đổi trạng thái bộ xử lý, mô-đun hạt nhân cũng xử lý một vài phần mô phỏng cấp thấp như các thanh ghi MMU (được dùng để xử lý VM) và một vài phần của phần cứng giả lập PCI.

Bài Nổi Bật  Urobilinogen Là Gì - Urobilinogen Trong Nước Tiểu

Thứ hai, KVM là một nhánh của thực thi Qemu. Cả hai đội làm việc tích cực để giữ sự khác biệt ở mức tối thiểu, và có những tiến bộ trong việc bớt nó. Cuối cùng, mục tiêu là Qemu sẽ vận hành ở bất cứ đâu và nếu có sẵn mô-đun hạt nhân KVM, nó khả năng được dùng tự động. Nhưng trong tương lai gần, nhóm Qemu tập trung vào mô phỏng phần cứng và tính di động, trong khi người dùng KVM tập trung vào mô-đun hạt nhân (đôi khi di chuyển các phần nhỏ của mô phỏng ở đó, nếu nó nâng cao hơn hiệu suất) và giao tiếp với phần còn lại của mã không gian người dùng.

Bộ thực thi kvm-qemu vận hành như Qemu bình thường: phân bổ RAM, tải mã và thay vì biên dịch lại hoặc gọi KQemu, nó sinh ra một luồng (điều này rất quan trọng). Chuỗi này gọi mô-đun hạt nhân KVM để chuyển sang chế độ khách và tiến hành thực thi mã VM. Theo một hướng dẫn đặc quyền, nó chuyển trở lại mô-đun hạt nhân KVM, nếu cần, sẽ báo hiệu cho luồng Qemu để xử lý hầu hết các mô phỏng phần cứng.

Xem thêm: Hợp Đồng Li Xăng Là Gì

một trong số những điều hay của kiến ​​trúc này là mã khách được mô phỏng theo một chuỗi posix mà bạn khả năng quản lý bằng các công cụ Linux thông thường. Nếu bạn muốn một VM có 2 hoặc 4 lõi, kvm-qemu tạo 2 hoặc 4 luồng, mỗi luồng gọi mô-đun hạt nhân KVM để bắt đầu thực thi. Bộ xử lý cùng lúc ấy nếu bạn có đủ số lõi thực sự hoặc lập lịch cho bộ phận nếu không có bộ xử lý Linux thông thường, giữ cho mã nhỏ và các bất ngờ bị Giảm.

Bài Nổi Bật  Ra Là Gì - Nghĩa Của Từ Ra

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Qemu Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Kvm Và Qemu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Qemu Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Kvm Và Qemu hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Qemu Là Gì - Sự Khác Biệt Giữa Kvm Và Qemu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Qemu Là Gì - Sự Khác Biệt Giữa Kvm Và Qemu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Qemu Là Gì - Sự Khác Biệt Giữa Kvm Và Qemu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Qemu Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Kvm Và Qemu

Qemu Là Gì - Sự Khác Biệt Giữa Kvm Và Qemu

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Qemu #Là #Gì #Sự #Khác #Biệt #Giữa #Kvm #Và #Qemu

Tìm thêm báo cáo về Qemu Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Kvm Và Qemu tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm nội dung về Qemu Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Kvm Và Qemu từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment