Bài viết Quả Táo Mèo Là Táo Gì ? Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Chuẩn, Ngon Tuyệt Vời thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Quả Táo Mèo Là Táo Gì ? Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Chuẩn, Ngon Tuyệt Vời trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Quả Táo Mèo Là Táo Gì ? Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Chuẩn, Ngon Tuyệt Vời”

Táo mèo được biết đến là loại quả nhiều công dụng khi ngâm rượu hoặc ngâm với nước thành giấm. Nếu uống rượu hoặc giấm táo mèo sau khi ngâm một thời gian sẽ có công dụng làm mát gan, có lợi cho đường tiêu hóa.

Bạn đang xem: Táo mèo là táo gì

Cứ đến đầu tháng 8 đến cuối tháng 9 là vào vụ mùa của quả táo mèo (quả sơn tra), vì nhiều công dụng tốt nên nhiều người tìm mua về để ngâm rượu, làm siro hoặc giấm táo. Do mong muốn lớn, lượng táo mèo đổ về tràn ngập thị trường Hà Nội, được bày bán ở nhiều nơi từ các chợ đầu mối đến vỉa hè. Lợi dụng điều này, nhiều người nhập táo mèo từ Trung Quốc hòng kiếm lời bất chính. Để không phải mua phải táo mèo “giả”, hãy cùng tham khảo các mẹo đơn giản giúp phân biệt táo mèo Trung Quốc và táo mèo Việt Nam dưới đây.

Bài Nổi Bật  nghề booking bar là gì

Hình dạng và màu sắc

Thường loại táo mèo của Việt Nam là táo được mang xuống từ Sơn La, Hà Giang hay Mù Cang Chải. Loại táo này vỏ ngoài hơi sần, ráp, vỏ rất xanh. Trong khi táo mèo Trung Quốc thì vỏ ngoài nhẵn, to hơn, nhìn rất bóng.

*

Phân biệt táo mèo chuẩn dựa vào hình dáng và màu sắc bên ngoài

Các chủ bán hàng thường trộn hai loại táo lẫn vào nhau. Sở dĩ có chuyện này là vì hiện nay trên các vùng vẫn trồng táo mèo, số lượng không còn nhiều mà chi phí vận chuyển lại lớn nên lãi không được nhiều. Thế nên các chủ hàng bán táo mèo hay “nhân tiện” mua thêm ít táo Trung Quốc trộn vào để có lãi hơn.

Xem thêm: Nhang Tiếng Anh Là Gì – Cây Nhang Trong Tiếng Anh Là Gì

Vị

Để mua được táo chính hiệu từ vùng Tây Bắc, người mua nên nếm thử, nếu có vị chua, hơi chát, ăn không quá ngọt thì là táo mèo chuẩn. Ngược lại, táo mèo Trung Quốc ăn có cảm giác mềm, xốp; quả xanh rất chát còn quả chín thì ngọt lịm.

Độ cứng mềm

Các chủ bán hàng cũng tiết lộ, nếu là táo ta thì rất săn chắc, cho dù có héo thì vỏ sẽ săn lại. Còn táo Trung Quốc, chỉ cần khẽ bấm quả táo sẽ thấy lún, cảm giác mềm, xốp. Những quả táo này khi để lâu ngày không bị héo như táo ta mà bị thối nhũn.

*

Táo mèo Trung Quốc thường dễ lún, mềm và xốp hơn táo mèo Việt Nam

Bài Nổi Bật  Phương Thức Thanh Toán T/T Là Gì, Thanh Toán D/A, D/P Là Gì

hiện nay chưa có thống kê về độ an toàn của những loại táo mèo nhập từ Trung Quốc. Nhưng người tiêu dùng thông thái trước mắt hãy biết tự bảo vệ mình bằng cách căn cứ vào những đặc điểm nhận dạng trên để chọn cho mình được những quả táo an toàn, đáng đồng tiền bỏ ra.

Các câu hỏi về Quả Táo Mèo Là Táo Gì ? Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Chuẩn, Ngon Tuyệt Vời


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Quả Táo Mèo Là Táo Gì ? Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Chuẩn, Ngon Tuyệt Vời hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Quả Táo Mèo Là Táo Gì ? Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Chuẩn, Ngon Tuyệt Vời ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Quả Táo Mèo Là Táo Gì ? Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Chuẩn, Ngon Tuyệt Vời Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Quả Táo Mèo Là Táo Gì ? Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Chuẩn, Ngon Tuyệt Vời rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Quả Táo Mèo Là Táo Gì ? Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Chuẩn, Ngon Tuyệt Vời

Quả Táo Mèo Là Táo Gì ? Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Chuẩn, Ngon Tuyệt Vời

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Quả #Táo #Mèo #Là #Táo #Gì #Cách #Ngâm #Rượu #Táo #Mèo #Chuẩn #Ngon #Tuyệt #Vời

Bài Nổi Bật  https://TruongGiaThien.vn/hotro/t/may-tay-te-bao-la-gi

Tham khảo thêm dữ liệu, về Quả Táo Mèo Là Táo Gì ? Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Chuẩn, Ngon Tuyệt Vời tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm nội dung về Quả Táo Mèo Là Táo Gì ? Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Chuẩn, Ngon Tuyệt Vời từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment