Bài viết Quan Tâm Là Gì – Nghĩa Của Từ Quan Tâm thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Quan Tâm Là Gì – Nghĩa Của Từ Quan Tâm trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Quan Tâm Là Gì – Nghĩa Của Từ Quan Tâm”

Bạn biết không, sự quan tâm đến từ rất nhiều nơi: từ sâu thẳm trong tâm hồn ta khi ta muốn được giúp đỡ ai đó; từ khi ta cảm thấy buốt giá dù mặc áo lông rất dày khi đôi mắt ta bất chợt bắt gặp hình ảnh một em nhỏ co ro trên miền đất cao đầy rừng núi; lúc ta muốn chạy ra ngăn chặn sự to tiếng giữa những người bạn vì đôi chút hiểu nhầm; và lúc, ta quệt từng hàng mồ hôi chảy đầm đìa khi cố gắng cuốc đất để xây một khu vườn cho mẹ,.. Tất cả những điều đó, đều gọi là sự quan tâm.

Bạn đang xem: Quan tâm là gì

Và việc đó khả năng xảy ra ở tất cả mọi nơi. Nó xảy ra vào lúc bạn đến một vùng đất mới và giúp những người qua đường nâng vác vật nặng. Nó xảy ra vào lúc bạn đến những vùng sâu xa và giúp họ sơn nhà cửa. Nó xảy ra vào lúc bạn đến những vùng đất tuyệt vời và làm những công việc tuyệt vời để giúp đỡ họ. Chính từ lúc đó, bạn đem lại cảm xúc tích cực cho người khác bằng việc mình đã làm, và chính bạn cùng với mọi người đã tham gia vào việc khiến thế giới này đẹp đẽ hơn. Những hành động đó làm thay đổi ngay người khác và cũng thay đổi ngay chính cuộc sống này. Bạn có biết đó gọi là sự chăm sóc_ là một đức tính đầy nhân văn của con người không?

Nhưng bạn biết đấy, đôi lúc, chuyện này sẽ mỏi mệt. Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy kiệt quệ và nghĩ rằng: “ôi, tôi đã từng chăm sóc mọi người, đó là chuyện của quá khứ rồi, giờ đây tôi sẽ không quan tâm chăm sóc người khác nữa. Cuộc sống của tôi đang đầy những điều bẩn thỉu và tôi thì ngập ngụa trong chính cách giải quyết của chính mình” Bạn có biết lý do nào khiến bạn cảm thấy tệ hại như thế không; mặc dù, bạn vẫn chăm sóc người khác đấy?

Có lẽ, đó là khi thời gian bạn chăm sóc cho người khác quá dài và tốn nhiều năng lượng tới mức bạn cảm thấy rằng chả còn lại gì trong bạn cả, và sự mỏi mệt lại tăng dần lên trong bạn. Điều đó cũng là một chỉ báo rằng, có lẽ bạn cần thời gian dùng ấy để chăm sóc chính bản thân mình. Một điều hết sức hiển nhiên thôi, bạn cần chăm sóc bản thân bạn đã, bạn cần quan tâm tới tình trạng cơ thể của bạn, cần quan tâm tới tinh thần bạn. Bởi sự chăm sóc của bạn dành cho người khác trước tiên phải đến từ sự chăm sóc chính bản thân mình của bạn. Năng lượng đúng mực từ bạn dành cho chính mình mới là một nguồn năng lượng trong lành từ bạn truyền sang người khác.

Bài Nổi Bật  Trích Ly Là Gì - Hệ Thống Và quy trình Trích Ly Cà Phê

Xem thêm: Tải Vip52 Ios Cho Iphone

*

HOT-LINE Tư vấn Hôn nhân gia đình 0904030189

Hãy hỏi bản thân mình rằng, bạn có thời gian chăm sóc cho bản thân mình chứ? Đã bao lâu rồi bạn dành sự quan tâm tới cơ thể và tình trạng cơ thể của mình? Đã bao lâu rồi từ lần cuối cùng bạn đi kiểm tra sức khỏe? Bạn rất muốn nấu một bữa tối dành cho người đang bị ốm và bạn nghĩ là đó là trách nhiệm của bản thân mình, nhưng nếu như họ thể hiện rằng họ không thích đồ ăn của bạn thì sao, họ không muốn bạn làm điều đó cho họ thì sao, nếu như họ bỏ đồ ăn bạn nấu đi thì sao? Liệu điều đó có làm bạn chùn bước, điều đó có làm bạn ít quan tâm tới người khác hơn không? Điều gì sẽ xảy ra khi bạn quá quan tâm và chăm sóc người khác tới mức đánh rơi bản thân mình? Bạn quan tâm tới những người xung quanh, quan tâm tới người hàng xóm, quan tâm tới thú nuôi, nhưng bạn lại dành ít thời gian cho bản thân mình? Hãy suy nghĩ về điều đó, liệu sự chăm sóc bạn dành cho những người khác lấy năng lượng từ đâu?

Việc bạn quan tâm tới những người vô gia cư, những người ốm, quan tâm tới việc người hàng xóm bị mất còn mèo, quan tâm tới việc giúp đỡ sơn sửa nhà cửa cho hàng xóm, điều đó có khiến cách nhìn người khác thay đổi ngay về phía bạn? Có lẽ, điều này sẽ khiến người khác có những cảm xúc tích cực, họ biết ơn bạn, họ nhìn nhận bạn như một người tốt. Nhưng còn việc của bản thân bạn thì sao? Về việc bạn bị sếp trách mắng và hiểu lầm, việc bạn không được hưởng chuyến du lịch đúng ra bạn được hưởng, về việc bạn không được dùng đúng chiếc thẻ, về việc bạn không được trả công xứng đáng. Ai sẽ là người đứng cùng phía với bạn, tại sao bạn lại không lên tiếng vì điều đó, tại sao bạn không quan tâm tới những chuyện đáng nhẽ ra bạn xứng đáng với điều đó? Thay vào đó, bạn quan tâm tới những thứ của người khác, những thứ mà có lẽ người khác khả năng tự làm được mà không bắt buộc sự trợ giúp, biết đâu sẽ có những người còn chả thích bạn, có những người không muốn bạn làm điều đấy cho họ?

Bài Nổi Bật  Coban Là Gì - Nó Có Ứng Dụng Gì

Thật nguy hiểm nếu như quan tâm vào sai đối tượng. Hãy nhớ rằng, bạn không có nhiều thời gian với những điều lặt vặt, bạn chỉ có từng đấy giờ trong một ngày, và cuộc sống thì luôn tiếp diễn, công việc không dừng lại như bạn khả năng búng tay và mọi thứ trở nên đóng băng. Hãy dừng việc quan tâm tới mọi chi tiết xảy ra với cuộc đời bạn mà quên mất bản thân bạn đang cần thứ gì. Bạn cần giới hạn cuộc sống của mình lại, quan tâm tới những điều thực sự, trao tặng điều rất cần thiết, hãy sống vì cuộc sống của chính bạn chứ không phải vì người khác. Ai sẽ là người nhớ đến ngày sinh nhật của bạn đây?

Những người da màu khó chịu với người da trắng, người da trắng khó chịu với người da đen; con người đem đầy những sự tức giận đối đáp với nhau, đó là lý do chúng ta cần sự quan tâm tới nhau để thay đổi ngay cách nhìn về cuộc sống. Trên thế giới này có rất nhiều vấn đề con người khác nhau, và thời gian thì có hạn, bạn không lo được hết những vấn đề đa dạng đó. Hãy nhìn lại bản thân mình. Bạn thực sự quan tâm tới tất cả những chuyện đó? Nếu như, chiều hướng một cách tự nhiên bên trong bạn là quan tâm và chăm sóc người khác, vật khác, bạn tràn ngập lòng tốt để chu đáo cho mọi điều bạn quan tâm; hãy làm điều đó vì nó là bản chất một cách tự nhiên trong con người bạn. Nhưng nếu bạn làm những việc ấy rồi càng trống rỗng và mỏi mệt thì việc bạn quan tâm tới người khác là việc bạn đang cố gắng bù lấp vào những khoảng trống đó của chính mình. Điều này có lẽ không thể đem lại cho bạn hạnh phúc thực sự.

Bài Nổi Bật  Grease Là Gì - Phân Loại Mỡ Bôi Trơn

Xem thêm: Khái niệm thanh niên là gì ?

Chúng ta đều có những vấn đề, chúng ta vật lộn trong câu chuyện giải quyết nó, bởi vì chúng ta là con người, chuyện đó vẫn hay xảy ra. Thế giới này cần sự quan tâm, cần con người giao tiếp với nhau và cùng nhau thay đổi ngay thành một nơi tốt đẹp hơn. Quan tâm là một điều tốt, quan tâm giúp con người gắn kết với nhau, quan tâm và chăm sóc lẫn nhau sẽ giúp con người hạnh phúc hơn. mặc khác, đừng bao giờ quên việc chăm sóc cho chính mình. Quan tâm tới những điều thực sự rất cần thiết cho cuộc sống bạn, chăm sóc những người mong muốn sự hỗ trợ, những người cần bạn. Bạn cũng là đối tượng của sự yêu thương, hãy nhớ luôn phải chăm sóc chính mình.

“Nếu như một ngày, trái đất ngừng quay, hãy nhớ rằng đây là ngày cuối cùng của cuộc sống bạn, hãy làm điều mà mình thích, hãy thực hiện những điều cuối cùng bạn mơ tới, và tin rằng cuộc sống chỉ kết thúc khi bạn dừng yêu thương chính mình.”

Giang Nguyen

*Bài viết được tham khảo và truyền cảm hứng bởi karynhallpodcast.libsyn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Quan Tâm Là Gì – Nghĩa Của Từ Quan Tâm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Quan Tâm Là Gì – Nghĩa Của Từ Quan Tâm hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Quan Tâm Là Gì - Nghĩa Của Từ Quan Tâm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Quan Tâm Là Gì - Nghĩa Của Từ Quan Tâm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Quan Tâm Là Gì - Nghĩa Của Từ Quan Tâm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Quan Tâm Là Gì – Nghĩa Của Từ Quan Tâm

Quan Tâm Là Gì - Nghĩa Của Từ Quan Tâm

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Quan #Tâm #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Quan #Tâm

Tra cứu thông tin về Quan Tâm Là Gì – Nghĩa Của Từ Quan Tâm tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về Quan Tâm Là Gì – Nghĩa Của Từ Quan Tâm từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment