Bài viết Quantile Là Gì – Tỷ Lệ Phần Trăm So Với Lượng Tử So Với Phần Tư thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Quantile Là Gì – Tỷ Lệ Phần Trăm So Với Lượng Tử So Với Phần Tư trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Quantile Là Gì – Tỷ Lệ Phần Trăm So Với Lượng Tử So Với Phần Tư”

Thống kê tóm tắt như trung vị, phần tư thứ nhất và phần tư thứ ba là các phép đo vị trí. Điều này là do những con số này cho biết tỷ lệ phân phối dữ liệu chi tiết nằm ở đâu. Ví dụ: trung vị là vị trí giữa của dữ liệu đang được điều tra. Một nửa dữ liệu có tổng giá trị nhỏ hơn tổng giá trị trung bình. Tương tự, 25% dữ liệu có tổng giá trị nhỏ hơn phần tư đầu tiên và 75% dữ liệu có tổng giá trị nhỏ hơn phần tư thứ ba.

Bạn đang xem: Quantile là gì

Khái niệm này khả năng được khái quát. Một cách để làm điều này là xem xét các phân vị . Phân vị thứ 90 cho biết điểm mà 90% phần trăm dữ liệu có tổng giá trị nhỏ hơn số này. Tổng quát hơn, phân vị thứ p là số np % của dữ liệu nhỏ hơn n .

Biến ngẫu nhiên liên tục

Mặc dù thống kê thứ tự của phần tư trung vị, phần tư thứ nhất và phần tư thứ ba thường được giới thiệu trong cài đặt với tập dữ liệu rời rạc, những thống kê này cũng khả năng được xác định cho một biến ngẫu nhiên liên tục. Vì công ty chúng tôi đang làm việc với một phân phối liên tục, công ty chúng tôi dùng tích phân. Phân vị thứ p là một vài n sao cho:

Bài Nổi Bật  Xem Phim Vi Sư Sắc Sảo Tập 36 Thuyết Minh Full Hd, Xem Phim Vi Sư Sắc Sảo Tập 36 Vietsub

Ở đây f ( x ) là một hàm mật độ xác suất. vì thế, công ty chúng tôi khả năng có được bất kỳ phân vị nào mà công ty chúng tôi muốn cho một phân phối liên tục .

Lượng tử

Một khái quát hơn nữa là cần lưu ý rằng thống kê đơn hàng của công ty chúng tôi đang chia nhỏ phân phối mà công ty chúng tôi đang làm việc. Trung vị chia tập dữ liệu thành một nửa và trung vị hoặc phần trăm thứ 50 của phân phối liên tục chia phân phối thành một nửa về diện tích. Phần tư đầu tiên, phần tư trung vị và phần tư thứ ba phân chia dữ liệu của công ty chúng tôi thành bốn phần với cùng số lượng trong mỗi phần. Chúng ta khả năng dùng tích phân trên để thu được các phân vị thứ 25, 50 và 75, và chia phân phối liên tục thành bốn phần có diện tích bằng nhau.

Chúng ta khả năng khái quát hồ sơ này. Câu hỏi mà chúng ta khả năng bắt đầu với một vài một cách tự nhiên n , làm thế nào chúng ta khả năng chia phân phối của một biến thành n phần có kích thước bằng nhau? Điều này nói trực tiếp đến ý tưởng về lượng tử.

Các n quantiles cho một tập dữ liệu được tìm thấy khoảng bằng cách xếp hạng các dữ liệu theo thứ tự và sau đó chia tách này xếp hạng thông qua n – 1 điểm cách đều nhau trên khoảng.

Xem thêm: pun là gì ? (từ điển anh

Nếu chúng ta có một hàm mật độ xác suất cho một biến ngẫu nhiên liên tục, chúng ta dùng tích phân trên để tìm các lượng tử. Đối với n lượng tử, công ty chúng tôi muốn:

Người đầu tiên có 1 / n diện tích của phân bố ở bên trái của nó.Thứ hai có 2 / n của khu vực phân phối bên trái của nó.Thứ rr / n của khu vực phân bố bên trái của nó.Cuối cùng có ( n – 1) / n của khu vực phân bố bên trái của nó.

Bài Nổi Bật  Ebook Những Vì Sao Của Đôđê, Vtls Chameleon Iportal Browse Results

Chúng ta thấy rằng với bất kỳ số một cách tự nhiên n nào , n lượng tử tương ứng với 100 phần trăm thứ r / n , trong đó r khả năng là bất kỳ số một cách tự nhiên nào từ 1 đến n – 1.

Lượng tử chung

một vài loại lượng tử được dùng đủ thường nhật để có tên chi tiết. Dưới đây là danh sách những thứ này:

Lượng tử 2 được gọi là trung vị3 lượng tử được gọi là terciles4 lượng tử được gọi là tứ phân vị5 lượng tử được gọi là ngũ phân vị6 lượng tử được gọi là giới tính7 lượng tử được gọi là phân chia8 lượng tử được gọi là octiles10 lượng tử được gọi là deciles12 lượng tử được gọi là duodeciles20 lượng tử được gọi là những nét đặc trưng100 lượng tử được gọi là phần trăm1000 lượng tử được gọi là permilles

Tất nhiên, các lượng tử khác tồn tại ngoài các lượng tử trong danh sách trên. Nhiều lần lượng tử chi tiết được dùng khớp với kích thước của mẫu từ một phân bố liên tục .

dùng lượng tử

Bên cạnh việc xác định vị trí của một tập dữ liệu, các lượng tử còn hữu ích theo những cách khác. Giả sử chúng ta có một mẫu ngẫu nhiên đơn giản từ một tổng thể, và sự phân bố của tổng thể là chưa biết. Để giúp xác định xem một mô hình, chẳng hạn như phân phối chuẩn hoặc phân phối Weibull có phù hợp với dân số mà công ty chúng tôi lấy mẫu hay không, công ty chúng tôi khả năng xem xét các lượng tử dữ liệu của mình và mô hình.

Xem thêm: Inflation Là Gì

Bằng cách đối sánh các lượng tử từ dữ liệu mẫu của công ty chúng tôi với các lượng tử từ một phân phối xác suất chi tiết , kết quả là một tập hợp các dữ liệu được ghép nối. công ty chúng tôi vẽ các dữ liệu này trong biểu đồ phân tán, được gọi là biểu đồ lượng tử-lượng tử hoặc biểu đồ qq. Nếu biểu đồ phân tán thu được là gần như tuyến tính, thì mô hình này phù hợp với dữ liệu của công ty chúng tôi.

Bài Nổi Bật  Hộp Số Vô Cấp Là Gì

*

*

*

*

*

Deutsch Español 한국어 日本語 हिन्दी magyar polski български Français român Türkçe Italiano Українська Svenska čeština العربية dansk português Nederlands Bahasa Indonesia Bahasa Melayu српски ελληνικά tiếng việt slovenčina Русский язык ภาษาไทย Suomi

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Quantile Là Gì – Tỷ Lệ Phần Trăm So Với Lượng Tử So Với Phần Tư


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Quantile Là Gì – Tỷ Lệ Phần Trăm So Với Lượng Tử So Với Phần Tư hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Quantile Là Gì - Tỷ Lệ Phần Trăm So Với Lượng Tử So Với Phần Tư ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Quantile Là Gì - Tỷ Lệ Phần Trăm So Với Lượng Tử So Với Phần Tư Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Quantile Là Gì - Tỷ Lệ Phần Trăm So Với Lượng Tử So Với Phần Tư rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Quantile Là Gì – Tỷ Lệ Phần Trăm So Với Lượng Tử So Với Phần Tư

Quantile Là Gì - Tỷ Lệ Phần Trăm So Với Lượng Tử So Với Phần Tư

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Quantile #Là #Gì #Tỷ #Lệ #Phần #Trăm #Với #Lượng #Tử #Với #Phần #Tư

Tham khảo thêm báo cáo về Quantile Là Gì – Tỷ Lệ Phần Trăm So Với Lượng Tử So Với Phần Tư tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về Quantile Là Gì – Tỷ Lệ Phần Trăm So Với Lượng Tử So Với Phần Tư từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment