Bài viết Query Là Gì – Các Bước Tạo Một Câu Query Access thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Query Là Gì – Các Bước Tạo Một Câu Query Access trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Query Là Gì – Các Bước Tạo Một Câu Query Access”

Bài viết kinh điển nhiều người cũng xem:

File Xls Là Gì – Sự Khác Nhau Giữa Xls Với Xlsx Và Xlsm (

Pilate Là Gì – Lợi ích Khác Nhau Giữa Yoga Và Pilates

Làm Thế Nào để Loại Bỏ Virus Web Companion Là Gì

Content Creator Là Gì ? Nhà Sáng Tạo Nội Dung đặc Biệt Như Thế Nào? – Sunbook Blog

Sau 7 năm phát triển, Power Query thực sự đã đem lại cho người dùng nhiều tính năng vượt trội. mặc khác, tới nay nhiều người dùng Excel ở Việt Nam vẫn chưa hình dung được Power Query là gì. Trước đây, những người được cho là chuyên gia về Excel sẽ dùng các công cụ VBA để tự động hóa dữ liệu, đơn giản nhất như việc sao chép và dán dữ liệu từ nhiều nguồn. Nhưng không phải ai cũng khả năng viết code – ngôn ngữ lập trình VBA này. Vậy giải pháp của Excel hiện đại chính là dùng Power Query.

Bạn đang xem: Query là gì

Power Query là gì?

Một cách tổng quan thì Power Query là một tập hợp rất nhiều tính năng, chuyên chuyên dụng cho mục đích xử lý dữ liệu một cách tự động hoàn toàn. Hướng tới những người dùng không khả năng dùng ngôn ngữ lập trình. Thực tế đây là một tính năng cần được add-in (tiện ích mở rộng) từ trong các phiên bản Excel 2010. mặc khác, từ Excel 2016 thì Power Query đã được thể hiện sẵn trong phần Data.

*

power query là gì

Bài Nổi Bật  Sữa non là gì? Sữa non có công dụng gì cho trẻ sơ sinh?

Các ứng dụng của Power Query trong Excel

Power Query trong tự động hóa dữ liệu

Bằng việc dùng công cụ này trên Excel sẽ giúp các bạn tự động hóa dữ liệu một cách nhanh chóng. Tôi khả năng đưa ra một ví dụ cho các bạn hình dung như sau:

Ví dụ: Nhân viên A mỗi ngày phải tải 10 file dữ liệu từ hệ thống. Công việc của nhân viên này là copy 10 file này bỏ vào 10 sheet khác nhau của 1 file Excel khác, sau đó viết các công thức để ra doanh số bán hàng trong ngày hôm trước. Công việc thực hiện lặp đi lặp lại mỗi ngày. Nếu như nhân viên A không biết dùng công cụ Power Query, bạn phải thực hiện thao tác này với thời gian trung bình 20 phút mỗi ngày. mặc khác, việc kết nối dữ liệu và refresh dữ liệu bằng Power Query thì thao tác này chỉ chạy chưa tới 1 phút.

Ngoài ví dụ trên, Power Query còn rất nhiều ứng dụng khác trong tự động hóa dữ liệu. Vui lòng tham khảo khóa học nền tảng của công ty chúng tôi.

Ứng dụng trong làm sạch dữ liệu

Khi nhận được file dữ liệu từ người khác cung cấp, không phải lúc nào chúng ta cũng có một dữ liệu chuẩn để làm việc. Do vậy việc chuẩn hóa dữ liệu là một điều bắt buộc và tiên quyết trước khi xử lý.

Xem thêm: Tải Game Chú Khỉ Buồn, Game Chú Khỉ Buồn: Cướp Biển

Hình dưới đây sẽ mô tả cho bạn đọc biết một bảng dữ liệu như thế nào là cấu trúc đúng và chưa đúng

power query là gì

Do vậy, thông thường khi nhận được dữ liệu chưa đúng cấu trúc sẽ tốn rất nhiều thời gian để xử lý. mặc khác, với việc áp dụng công cụ Power Query trong việc làm sạch dữ liệu sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Đối với trường hợp dữ liệu như trên, các bạn chỉ cần dùng tính năng Unpivot là khả năng ra được bảng đúng cấu trúc không quá 1 click. Đặc biệt, Power Query vẫn lưu trữ lại phần dữ liệu gốc ban đầu, dù bên trong người dùng có thay đổi ngay format và công thức.

Bài Nổi Bật  Secure Boot Là Gì - Các Chế Độ Boot Của Bios

dùng Power Query trong phân tích dữ liệu

Bằng việc thao tác và dùng ngôn ngữ M Query hoặc kéo thả vô cùng đơn giản giúp cho người dùng khả năng viết các công thức Excel hoặc kết hợp các dữ liệu từ nhiều nguồn. Kết quả được load ra sẽ không bao gồm các công thức trung gian, giúp giảm thiểu dung lượng của file dữ liệu. cùng lúc ấy thể hiện những thông tin rất cần thiết cho người đọc.

và cạnh đó, Power Query là một công cụ đắc lực cho nhân viên làm nghề phân tích dữ liệu – Business Intelligence trong việc phân tích những dữ liệu đa nguồn. Bằng việc kết hợp với Power BI sẽ giúp người dùng mô phỏng kết quả thông qua các biểu đồ, bảng biểu một cách tự động.

Tự học Power Query như thế nào?

Với thiết kế thân thiện với người dùng, Power Query là một công cụ tuyệt vời cho những người nhiều phải làm việc trên Excel. Việc dùng công cụ này rất đơn giản, chỉ với các thao tác kết nối dữ liệu, chuyển đổi, hoặc kết hợp và cuối cùng chia sẻ dữ liệu. Do vậy, người dùng khả năng tự học với sự hướng dẫn từ khóa học Power Query cơ bản của công ty chúng tôi để khả năng tự động hóa 80% công việc mỗi ngày mà các bạn đang phải thao tác thủ công mỗi ngày, cùng lúc ấy biết thêm các tính năng vượt trội khác của Power Query. và cạnh đó, bạn khả năng tham khảo bài viết chia sẻ giữa việc học Power Query và VBA, tôi tin rằng mức độ thường nhật và ứng dụng Power Query trong công việc rộng rãi và đơn giản hơn rất nhiều.

Xem thêm: Trending Là Gì – Trend Là Gì

 

*

Nguyễn Minh Nhật, CMA

Với mong muốn chia sẻ kiến thức đầy đủ và cập nhật nhất về dữ liệu và phân tích cho mọi người, mình đã dành toàn bộ thời gian từ khi vừa ra trường cho tới hiện nay để liên tục thống kê chuyên sâu, trải nghiệm nhiều vị trí làm việc trực tiếp khai thác tổng giá trị từ dữ liệu tại nhiều công ty thuộc nhiều mảng khác nhau để mang đến chương trình PHÂN TÍCH TOÀN DIỆN có sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết nền tảng và thực tiễn ứng dụng. Mình và đội ngũ tại UNIACE hi vọng chương trình này sẽ truyền cảm hứng về nghề cho mọi người, đặc biệt là các thế hệ trẻ kế tiếp để cân bằng sự thiếu hụt về nhân lực phân tích tại Việt Nam.

Bài Nổi Bật  Smart Defrag Là Gì

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Query Là Gì – Các Bước Tạo Một Câu Query Access

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Query Là Gì – Các Bước Tạo Một Câu Query Access hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Query Là Gì – Các Bước Tạo Một Câu Query Access ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Query Là Gì – Các Bước Tạo Một Câu Query Access Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Query Là Gì – Các Bước Tạo Một Câu Query Access rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Query Là Gì – Các Bước Tạo Một Câu Query Access

Query Là Gì - Các Bước Tạo Một Câu Query Access

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Query #Là #Gì #Các #Bước #Tạo #Một #Câu #Query #Access

Video giới thiệu về power query

Tra cứu thêm thông tin về Query Là Gì – Các Bước Tạo Một Câu Query Access tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về Query Là Gì – Các Bước Tạo Một Câu Query Access từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment