Bài viết Quy Cách danh mục Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Quy Cách danh mục Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Quy Cách danh mục Là Gì”

Những bài viết kinh điển nhiều người cùng xem:

+Aifta Là Gì – Hiệp Định Thương Mại Hàng Hóa Asean

+tổng giá trị Hàng Hóa Là Gì ? Thước Đo Xác Định Lượng tổng giá trị Hàng Hoá

+Thành Phẩm Là Gì – Thành Phẩm, Hàng Hóa Là Gì

+Vận Chuyển Hàng Quá Cảnh Là Gì ? Những Lưu Ý Khi Quá Cảnh Hàng Hóa Tại Việt Nam?

Để đảm bảo hàng hóa an toàn thì cần chú ý đến quy cách đóng gói hàng hóa và danh mục. Nhất là đối với các hàng hóa xuất khẩu nước ngoài. Sau đây công ty chúng tôi đưa ra mẫu quy chuẩn đóng gói tương ứng với từng loại hàng hóa khác nhau của quý khách.

Bạn đang xem: Quy cách danh mục là gì

 

Quy cách đóng gói là gì?

Đóng gói hàng hóa( quy cách đóng gói hàng hóa) tên tiếng anh là packaging. Đây là 1 vận hành đóng gói khi hiểu rõ đặc tính của loại hàng hóa. Cũng như điều kiện một cách tự nhiên mà nó phải chịu trong quy trình vận chuyển. Nhằm đảm bảo cho sự an toàn của hàng hóa mà vẫn đảm bảo hiệu quả kinh tế cao nhất. Bao bì hàng hóa (package) là một loại danh mục công nghiệp đặc biệt. Nó được dùng để bao gói và chứa đựng nhằm bảo vệ tổng giá trị dùng của hàng hóa. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo quản, vận chuyển, xếp dỡ và tiêu thụ danh mục.

 

*

Quy cách đóng gói hàng hóa chuẩn nhất

 

Chức năng của đóng gói hàng hóa

Bảo quản và bảo vệ bên trong hàng hóa.Hợp lí hóa, tạo điều kiện tiện cho việc vận chuyển và bốc dỡ hàng hóa.Thông tin, quảng cáo danh mục, tạo điều kiện cho việc tiêu thụ danh mục.

Phân loại cách đóng gói

Theo công dụng của bao bì: bao bì trong và bao bì ngoài.Theo số lần dùng bao bì: bao bì dùng một lần và nhiều lần.Theo đặc tính chịu nén của bao bì: bao bì cứng, bao bì nửa cứng và bao bì mềm.Theo vật liệu chế tạo: gồm bao bì gỗ, kim loại, hàng dệt, giấy, carton, những loại vật liệu nhân tạo, tổng hợp, bao bì thủy tinh, tre nứa.

Bài Nổi Bật  Tủ Bếp Acrylic Là Gì

bắt buộc đối với bao bì khi đóng gói hàng hóa

Phù hợp với loại hình vận chuyển ( tàu biển, máy bay, xe tải, hàng rời, hàng container…)Có kích thước phù hợp để đơn giản vận chuyển và bảo quản.Đáp ứng được bắt buộc về độ bền, dẻo dai để chịu được sự va chạm, kéo, đẩy trong quá vận chuyển và tiêu thụ. Phù hợp với từng loại hình giao thông: đường biển, hàng không cũng như đường bộ.Phù hợp với việc thay đổi ngay khí hậu, thời tiết ở các khu vực khác nhau.Đảm bảo danh mục không bị biến mùi, ẩm mốc, hư hỏng.Thể hiện rõ những bắt buộc trong quy trình xếp hàng, vận chuyển, bốc xếp …. trên bao bì.

*

Quy cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu nước ngoài

 

Quy cách đóng gói hàng hóa chi tiết

Cách đóng gói đối với hàng điện tử:

Hàng hóa:

Máy tính xách tay, máy in, điện thoại, màn hình …

Cách đóng gói:

dùng những loại chất liệu đệm là Mút, xốp, Bọt Mềm … Bọt mềm là những tấm lót đặc biệt như polyetylen (PE), polyuretan (PU), và polypropylen (PP) có những đặc tính đệm có nhiều tác động. Nó giúp bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ khỏi va chạm. Giảm tác động trong các điều kiện xử lý gói hàng bình thường và duy trì mức độ bảo vệ này trong toàn bộ quy trình phân phối. Nó được thiết kế đặc biệt và được sản xuất trước phù hợp với các kích thước và trọng lượng của danh mục.

Lưu ý: Bạn nên dùng máy đóng gói đồ dùng dụng cụ của công ty chúng tôi để công việc trở nên đơn giản hơn.

Các đóng gói đối với các hàng là chất liệu thuỷ tinh, dễ vỡ

Hàng hóa:

Nước hoa, bóng đèn, gốm sứ, tượng ….

Cách đóng gói:

Chất liệu là tấm bọt khí cuộn kín danh mục. Các bọt khí này có chức năng đàn hồi chống va đập. Giấy gói Bubble Ô Lớn Giấy gói Bubble ô lớn là vật liệu gói được làm từ các bóng khí cao 1/2 inch (1,27 cm) giữa hai tấm ni-lông khi chúng được gắn vào nhau. quy trình gắn này cho phép ni-lông xốp tạo đệm để tránh va chạm. Giấy gói bubble ô lớn khả năng đệm, và khả năng được gói ngoài hầu hết các danh mục, không kể hình dạng hoặc kích thước. Khi dùng giấy gói bubble ô lớn, dùng vài lớp để đảm bảo toàn bộ danh mục được đệm, và đặc biệt chú ý đến việc bảo vệ các góc và cạnh. Khi gói nhiều hàng hoá, bọc riêng từng mặt hàng.

Những mặt hàng dễ vỡ cần phải đặt cách nhau và cách các góc, các cạnh, mặt trên và mặt dưới thùng. Mỗi mặt hàng cần được bọc bằng tấm bọt có kích thước ít nhất là hai inch (5,08 cm) và đặt cách vách thùng hai inch (5,08 cm). Điều này sẽ giúp cho các danh mục không bị hư hỏng do va chạm vào nhau và bảo vệ danh mục không bị rung do lực truyền vào từ ngoài thùng. dùng đủ tấm bọt để bảo đảm không di chuyển mặt hàng bên trong thùng khi lắc thùng.

Bài Nổi Bật  Npsh Là Gì - Hướng Dẫn Tính Toán, Chọn Bơm

Xem thêm: 4Wd Là Gì – Cách Đọc Hiểu đơn giản Nhất Cho Ai Quan Tâm

Tham khảo 1 số loại danh mục đóng gói của Đức Phát >>

Cách đóng gói đối với chai lọ chứa chất lỏng:

Hàng hóa :

Các chai lọ thủy tinh, bình cá, bình hoa, bình thủy tinh…

Cách đóng gói:

Các bình, chai lọ chứa chất lỏng phải được bị kín không cho chất lỏng chảy ra ngoài dù bị dộc ngược. Nếu nhiều chai lọ để trong một thùng phải được ngăn cách bởi vách ngăn hoặc dùng các vật liệu có độ đàn hồi chèn kín giữa các khoản trống để không cho xê dịch danh mục. Các vật liệu chèn như: tấm bọt khí, mút, xốp, hạt nở …

 

*

Đối với hàng hóa dễ vỡ cần chú ý và có thông tin chi tiết

 

Các đóng gói đối với các vật phẩm cuộn tròn như:

Hàng hóa:

Tranh vẽ, bản đồ, sách báo, …:

Cách đóng gói:

Với các danh mục này quy cách đóng gói có phần đơn giản hơn. Các danh mục được cuộn tròn và cho vào ống nước bằng nhựa hoặc bọc bởi giấy có độ giai rồi cho vào hộp giấy.

Cách đóng gói đối với các vật còn lại:

Chọn hộp chứa hàng vận chuyển đúng kích thước hàng hoá của bạn hoặc dùng vật liệu gói hàng bên trong phù hợp để giữ cho các mặt hàng không di chuyển bên trong gói hàng. Dùng các vật liệu không bị xẹp do trọng lượng của các mặt hàng nặng. Ví dụ: giấy gói hàng loại dày được lót chặt khả năng dùng để lấp những khoảng trống trong hộp chứa hàng vận chuyển.

mặt khác còn các danh mục hàng hóa khác như quần áo, giày dép, các đồ dùng dụng cụ khác. Hay đơn giản hơn như trà, café, chè Thái Nguyên hay trà túi lọc,… Đối với 1 số mặt hàng này bạn nên dùng máy đóng gói trà của Đức Phát để đạt hiệu quả hơn.

một vài phương pháp đi kèm bạn nên dùng

Ngoài áp dụng quy cách đóng gói trên, bạn nên dùng thêm các phương pháp dưới đây để bảo đảm an toàn hơn cho hàng hóa. Những phương pháp này chỉ mang tính tham khảo nếu hàng hóa của bạn quý hoặc có tổng giá trị cao.

dùng hộp kép

Đóng hộp kép hoặc đóng nhiều hộp là một phương pháp hiệu quả để bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ ở những nơi mà việc đóng gói không phù hợp để vận chuyển qua các hãng vận tải như UPS dùng hệ thống phân phối thủ công và tự động. Đảm bảo gói hàng ban đầu ở tình trạng tốt và nguyên vẹn. Nên thay thế hoặc sửa chữa các miếng bọt bị nứt hoặc gãy. Đảm bảo rằng mặt hàng không thể di chuyển trong gói hàng ban đầu.

Chọn một hộp chứa hàng vận chuyển mới có độ bền được khuyến nghị lớn hơn ít nhất 6 inch (15,24 cm) so với kích thước của thùng ban đầu. Lót xuống đáy của hộp chứa hàng vận chuyển mới bằng hai hoặc ba inch (5,08 cm đến 7,62 cm) vật liệu ép lỏng (đối với hàng hoá có khối lượng lên đến 10 lbs/ 4,54 kg), giấy gói bubble (đối với hàng hoá có khối lượng lên đến 50 lbs/22,68kg), bọt phủ, tấm phủ polyetylen hoặc các vật liệu lót khác. Đặt thùng của nhà sản xuất ban đầu ở trên vật liệu lót và ở giữa hộp chứa hàng vận chuyển và đặt tấm lót xung quanh năm cạnh còn lại. Dán kín các nắp hộp bằng vật liệu và phương pháp được khuyên dùng.

Bài Nổi Bật  Robot hút bụi thông minh là gì? Cấu tạo và nguyên lý vận hành

Hướng dẫn Đóng hộp

Dán kín nắp hộp chứa hàng vận chuyển bằng sáu dải băng giấy gói hàng kích hoạt. dùng băng dính loại 60ls rộng ít nhất ba inch (72mm) với băng dính nhựa. Với hộp chứa hàng có rãnh đều (RSC) trong đó các nắp giao nhau ở giữa, dán ba dải băng dính từ mặt trên đến mặt đáy của thùng, như vậy đường nối phần giữa và hai cạnh sẽ được gắn lại. Với hộp chứa hàng gấp nếp trong đó các nắp chồng lên nhau (FOL), dán ba dải băng dính từ mặt trên đến mặt đáy của thùng, như vậy đường ba cạnh sẽ được gắn lại. Không dùng băng phủ, băng giấy bóng kính (văn phòng), băng dạng ống, dây hoặc giấy bọc ngoài.

Hướng dẫn đặt nhãn vận chuyển

Dán nhãn vận chuyển vào đỉnh của gói hàng. Để tránh nhầm lẫn, đảm bảo chỉ ghi một địa chỉ trên gói hàng. Nếu bạn dùng phiếu giao hàng, dán phiếu lên cùng bề mặt như nhãn địa chỉ. Không dán nhãn lên đường nối hoặc chỗ đóng hộp hoặc trên phần đầu băng dính. Loại bỏ nhãn hoặc vết đánh dấu cũ trên thùng đã dùng. Dán nhãn tương tự hoặc mẫu nhận dạng khác vào trong gói hàng của bạn. Nhãn hàng đi trong nước phải có các thông tin sau: Tên người nhận, địa chỉ rõ ràng (số nhà, tên đường, tổ, ấp, phường, xã, quận, huyện, thành phố, tỉnh), điện thoại người nhận. Đối với lô hàng quốc tế, cũng cần cung cấp tên liên lạc, số điện thoại và mã bưu điện.

Xem thêm: In Response To Là Gì – Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa In Reply To

Trên đây là các thông tin về quy cách đóng gói hàng hóa mà bạn nên biết. Nếu thấy thông tin hữu ích hãy để 1 like cho công ty chúng tôi. LH Công ty Đức Phát để đặt hàng các danh mục máy đóng gói rất cần thiết.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Quy Cách danh mục Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Quy Cách danh mục Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Quy Cách danh mục Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Quy Cách danh mục Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Quy Cách danh mục Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Quy Cách danh mục Là Gì

Quy Cách Sản Phẩm Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Quy #Cách #Sản #Phẩm #Là #Gì

Video cực hay về hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa bạn nên xem một lần trong đời

Tham khảo báo cáo về Quy Cách danh mục Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thông tin về Quy Cách danh mục Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment