Bài viết Quy Chế Dân Chủ Ở Cơ Sở Là Gì, Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ Ở Cơ Sở thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Quy Chế Dân Chủ Ở Cơ Sở Là Gì, Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ Ở Cơ Sở trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Quy Chế Dân Chủ Ở Cơ Sở Là Gì, Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ Ở Cơ Sở”

*

*

*

*

*
*

Đọc bài viết
Sáng 14-2, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí đã chủ trì Hội nghị tổng kết việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2016 và nhiệm vụ năm 2017 do Ban chỉ đạo thực hiện QCDC ở cơ sở Thành ủy tổ chức. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tham dự Hội nghị.

Bạn đang xem: Quy chế dân chủ ở cơ sở là gì

Nhận định chung trong năm 2016, việc triển khai thực hiện QCDC ở những loại hình cơ sở tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai thực hiện QCDC ở cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền thường nhật các quy định về DCCS gắn với triển khai Nghị quyết của Đảng. Chính quyền các cấp đã thực hiện tốt việc công khai minh bạch các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước cùng việc thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân. Việc đối thoại , tổ chức Hội nghị người lao động, ký kết thỏa ước lao động tập thể, thực hiện nghĩa vụ trich nộp thuế và các lọai bảo hiểm trong công ty có chuyển biến tích cực. vận hành của BCĐ các cấp chủ động tích cực hơn trong công tác tham mưu cấp ủy lãnh đạo chỉ đạo việc triển khai thực hiện QCDC ở cơ sở, chủ động đề xuất nhiều nội dung mới trong công tác củng cố kiện toàn BCĐ, thi đua khen thưởng, tổ chức tập huấn …
Tại huyện Hòa Vang, ông Ngô Minh Lệ, Trưởng ban dân vận huyện ủy, đã khẳng định vai trò vị trí của Ban thanh tra nhân dân 11/11 xã trong việc thực hiện chức năng giám sát đầu tư của cộng đồng đối với các công trình xây dựng trên địa bàn. Toàn thành phố có 50/56 Ban thanh tra nhân dân xã phường vận hành khá, 06 Ban Thanh tra nhân dân vận hành khá, không có trung bình, yêu kém Trong năm 2016 có 651/745 công trình dự án được giám sát , số kiến nghị được giải quyết là 74/74. vận hành của các bộ phận hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập trong năm 2016 theo tinh thần Nghị quyết 04/2015 của Chính phủ đã đạt được những kết quả tốt theo đúng quy định. Hướng đến việc đáp ứng người dân tốt hơn nhiều đơn vị đã những cải tiến trong giải quyết giấy tờ hành chính, giảm giấy tờ, giảm thời gian giải quyết, được công dân đánh giá cao.
Trong các công ty cũng ghi nhận những bước chuyển biến tích cực việc triển khai thực hiện QCDC, đặc biệt là ở các DN có tổ chức Đảng và tổ chức công đoàn, góp phần duy trì hiệu quả sản xuất buôn bán và chăm lo cuộc sống cho người lao động. Theo Chủ tịch Liên đoàn lao động Lương Nguyễn Minh Triết, nhờ thực hiện tốt các quy định về DCCS, nhất là giải quyết tốt mối quan hệ giữa chủ DN và người lao động nên trong năm chỉ xảy ra một vụ đình công nhỏ. So với nhiều địa phương khác, Đà Nẵng được đánh giá là nơi làm tốt việc quan hệ chủ DN và người lao động Tuy vậy đến nay tỷ lệ đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động, đối thoại định kỳ vẫn còn thấp, chỉ có 436/778 DN có tổ chức công đoàn trực thuộc các cấp công đoàn thành phố tổ chức Hội nghị người lao động (đạt 56%) và 327/778 DN tổ chức đối thoại định kỳ (đạt 42%). Cũng theo ông Lương Nguyễn Minh Triết, một mặt nhiều công ty không quan tâm đến việc thực hiện các nội dung quy định trong Nghị định 60/2013/ NĐ-CP về QCDC, nhưng mặt khác hiện nay nhận thức của người lao động về quyền lợi của chính mình cũng rất Giảm. Theo đề xuất của ông, cần có quy định chi tiết người lao động trước khi được tuyển dụng vào làm việc trong công ty thì phải trải qua lớp bồi dưỡng kiến thức cơ bản về luật pháp và quyền lợi, được cấp chứng nhận đàng hoàng. Hiện Liên đoàn lao động thành phố đã tổ chức phân loại theo các mức đối với các thỏa ước lao động, trong số 622 thỏa ước lao động thì có 26,5% thỏa ước lao động đạt mức A, tức là có nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động.

Bài Nổi Bật  Hướng Dẫn Phân Tích Hồi Quy Là Gì ? Phân Tích Hồi Qui (Regression Analysis) Là Gì

Xem thêm: End-Web10_User Là Gì ? Tên Miền Là Gì? Tại Sao Lại Phải Có Website Và Tên Miền?

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Võ Công Trí đánh giá cao những kết quả đtạ được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện QCDC ở cơ sở, cùng lúc ấy chỉ ra những mặt Giảm trong công tác này. Trong năm 2017, Phó bí thư Thành ủy bắt buộc phải thực hiện tốt hơn QCDC ở cơ sở, các cấp các ngành phải coi đây là nhiệm vụ quan trọng, nhiều. chi tiết là phải tăng cường thường nhật quán triệt các văn bản, chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, thành phố nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng , xã hội hiểu biết về QCDC, để từ đó đem lại những kết quả bằng và vượt hơn so với năm trước. Đặc biệt gắn việc thực hiện QDCD với Nghị quyết TW 4 nhằm phát huy vai trò của người dân trong xây dựng chỉnh đốn đảng thông qua việc giám sát và góp ý cho tổ chức đảng và đảng viên. Gắn QCDC với chương trình xây dựng “Thành phố 4 an” theo Nghị quyết của Thành ủy. cùng lúc ấy phải nâng cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu các bộ phận đơn vị, công ty trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về dân chủ cơ sở; hoàn thiện các quy định, quy chế; nâng cáo trách nhiệm, tinh thần, thái độ đáp ứng nhân dân kết hợp với tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính trong đội ngũ CBCCVC….
Tại Hội nghị, 17 đơn vị và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện QCDC ở cơ sở đã được UBND thành phố tặng bằng khen.

Bài Nổi Bật  1314 là gì? 1314 nghĩa là gì? Ý nghĩa số 1314

Các câu hỏi về Quy Chế Dân Chủ Ở Cơ Sở Là Gì, Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ Ở Cơ Sở


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Quy Chế Dân Chủ Ở Cơ Sở Là Gì, Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ Ở Cơ Sở hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Quy Chế Dân Chủ Ở Cơ Sở Là Gì, Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ Ở Cơ Sở ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Quy Chế Dân Chủ Ở Cơ Sở Là Gì, Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ Ở Cơ Sở Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Quy Chế Dân Chủ Ở Cơ Sở Là Gì, Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ Ở Cơ Sở rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Quy Chế Dân Chủ Ở Cơ Sở Là Gì, Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ Ở Cơ Sở

Quy Chế Dân Chủ Ở Cơ Sở Là Gì, Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ Ở Cơ Sở

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Quy #Chế #Dân #Chủ #Ở #Cơ #Sở #Là #Gì #Thực #Hiện #Quy #Chế #Dân #Chủ #Ở #Cơ #Sở

Tham khảo thông tin về Quy Chế Dân Chủ Ở Cơ Sở Là Gì, Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ Ở Cơ Sở tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm thông tin về Quy Chế Dân Chủ Ở Cơ Sở Là Gì, Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ Ở Cơ Sở từ web Wikipedia.◄

Bài Nổi Bật  Mpos Là Gì - Trả Góp

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment