Bài viết Quy Định Về Hợp Đồng Khoán Việc Là Gì ? Khi Nào Thì Ký Kết Hợp Đồng Khoán Việc? thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Quy Định Về Hợp Đồng Khoán Việc Là Gì ? Khi Nào Thì Ký Kết Hợp Đồng Khoán Việc? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Quy Định Về Hợp Đồng Khoán Việc Là Gì ? Khi Nào Thì Ký Kết Hợp Đồng Khoán Việc?”

https://www.youtube.com/watch?v=8hCByBy2ASc

Hiện nay, pháp luật lao động chưa đưa ra quy định chi tiết về loại hợp đồng khoán việc, mặc khác, trên thực tế loại hợp đồng này vẫn được thừa nhận và áp dụng rộng rãi.

Bạn đang xem: Hợp đồng khoán việc là gì

*
Mẫu hợp đồng khoán việc

Hợp đồng khoán việc là sự thỏa thuận của các bên, theo đó, bên nhận khoán có nghĩa vụ hoàn thành một công việc nhất định, sau khi hoàn thành phải bàn giao lại cho bên giao khoán kết quả công việc, bên giao khoán nhận kết quả công việc và trả cho bên nhận khoán thù lao đã thỏa thuận.

Hiện nay, có 02 loại hợp đồng khoán việc:

– Hợp đồng khoán việc toàn bộ là hợp đồng, trong đó, bên giao khoán trao cho bên nhận khoán toàn bộ chi phí, bao gồm cả chi phí vật chất lẫn chi phí lao động có liên quan đến các vận hành để hoàn thành công việc. Trong khoản tiền người giao khoán trả cho người nhận khoán bao gồm chi phí vật chất, công lao động và lợi nhuận từ việc nhận khoán.

Bài Nổi Bật  Cylinder Là Gì

– Hợp đồng khoán việc từng phần là hợp đồng mà trong đó, người nhận khoán phải tự lo công cụ lao động. Người giao khoán phải trả tiền khấu hao công cụ lao động và tiền công lao động.

Hợp đồng khoán việc được giao kết đối với những công việc mang tính thời vụ, chỉ diễn ra trong một thời điểm nhất định. Đối với những công việc mang tính chất ổn định, dài lâu thì sẽ không được ký dưới cách thức khoán việc mà sẽ ký dưới cách thức hợp đồng lao động.

Xem thêm: ” Rùa Tiếng Anh Là Gì Trong Tiếng Anh? Mai Rùa Trong Tiếng Anh Là Gì

Chế độ Bảo hiểm xã hội (BHXH) đối với hợp đồng khoán việc:

Căn cứ theo quy định tại Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì người nhận khoán việc không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, vì thế, trong trường hợp giao kết hợp đồng khoán việc (hợp đồng dịch vụ – không phải hợp đồng lao động) thì các bên không phải tham gia BHXH bắt buộc theo quy định.

Xem chi tiết tại công việc: Đăng ký tham gia BHXH, BHYT, BHTN lần đầu

Hiện nay, nhiều công ty lựa chọn cách ký kết hợp đồng khoán việc với người lao động để tránh không phải đóng BHXH, BHYT, mặc khác, cần phải xem xét bản chất công việc để ký kết hợp đồng phù hợp, tránh xảy ra tình trạng ký kết hợp đồng sai quy định, kéo theo xử phạt hành chính.

Bài Nổi Bật  Giá Thể Tiếng Anh Là Gì, ngôn từ Tiếng Anh Ngành Môi Trường

Trách nhiệm khai thuế, nộp thuế đối với cá nhân giao kết hợp đồng khoán việc:

Căn cứ theo quy định tại Điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTC thì cá nhân giao kết hợp đồng khoán có trách nhiệm phải nộp thuế mức thu nhập cá nhân đối với tiền lương, tiền công từ việc thực hiện hợp đồng giao khoán đó. Xem chi tiết tại công việc: mức thu nhập chịu thuế mức thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công.

công ty giao khoán có trách nhiệm khấu trừ thuế mức thu nhập cá nhân của người nhận khoán và phải cấp chứng từ khấu trừ thuế cho các cá nhân này. Trường hợp cá nhân nhận khoán ủy quyền cho công ty quyết toán thuế thì công ty giao khoán không phải cấp chứng từ khấu trừ.

Xem chi tiết tại công việc: Trách nhiệm khấu trừ thuế mức thu nhập cá nhân của công ty; Đề nghị cấp chứng từ khấu trừ thuế mức thu nhập cá nhân và Ủy quyền quyết toán thuế mức thu nhập cá nhân.

Các câu hỏi về Quy Định Về Hợp Đồng Khoán Việc Là Gì ? Khi Nào Thì Ký Kết Hợp Đồng Khoán Việc?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Quy Định Về Hợp Đồng Khoán Việc Là Gì ? Khi Nào Thì Ký Kết Hợp Đồng Khoán Việc? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Tâm Lý Là Gì - Phân Loại Các Hiện Tượng Tâm Lí
Bài viết Quy Định Về Hợp Đồng Khoán Việc Là Gì ? Khi Nào Thì Ký Kết Hợp Đồng Khoán Việc? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Quy Định Về Hợp Đồng Khoán Việc Là Gì ? Khi Nào Thì Ký Kết Hợp Đồng Khoán Việc? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Quy Định Về Hợp Đồng Khoán Việc Là Gì ? Khi Nào Thì Ký Kết Hợp Đồng Khoán Việc? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Quy Định Về Hợp Đồng Khoán Việc Là Gì ? Khi Nào Thì Ký Kết Hợp Đồng Khoán Việc?

Quy Định Về Hợp Đồng Khoán Việc Là Gì ? Khi Nào Thì Ký Kết Hợp Đồng Khoán Việc?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Quy #Định #Về #Hợp #Đồng #Khoán #Việc #Là #Gì #Khi #Nào #Thì #Ký #Kết #Hợp #Đồng #Khoán #Việc

Xem thêm báo cáo về Quy Định Về Hợp Đồng Khoán Việc Là Gì ? Khi Nào Thì Ký Kết Hợp Đồng Khoán Việc? tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thông tin về Quy Định Về Hợp Đồng Khoán Việc Là Gì ? Khi Nào Thì Ký Kết Hợp Đồng Khoán Việc? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment