Bài viết Quy Hoạch Tuyến Tính Là Gì ? Công Thức Và Ví Dụ Quy Hoạch Tuyến Tính thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Quy Hoạch Tuyến Tính Là Gì ? Công Thức Và Ví Dụ Quy Hoạch Tuyến Tính trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Quy Hoạch Tuyến Tính Là Gì ? Công Thức Và Ví Dụ Quy Hoạch Tuyến Tính”

Anh-Việt Việt-Anh Nga-Việt Việt-Nga Lào-Việt Việt-Lào Trung-Việt Việt-Trung Pháp-ViệtViệt-Pháp Hàn-Việt Nhật-Việt Italia-Việt Séc-Việt Tây Ban Nha-Việt Bồ Đào Nha-Việt Đức-Việt Na Uy-Việt Khmer-Việt Việt-KhmerViệt-Việt

*
*
*

quy hoạch tuyến tính

*

bài toán tìm cực đại (hoặc cực tiểu) của hàm mục tiêu là một hàm tuyến tính trên một tập hợp xác định bởi một hệ những bất phương trình tuyến tính:

xj  0 (j=1,2…,n)

trong đó cj, aij và bi là những số cho trước.

Bạn đang xem: Quy hoạch tuyến tính là gì

Đây là trường hợp riêng của quy hoạch toán học. QHTT là mô hình toán học thường gặp trong nhiều bài toán kinh tế, kĩ thuật. Vấn đề là lựa chọn một phương án khả năng có, chẳng hạn để trả lời câu hỏi: trong những điều kiện nhất định của thị trường, sản xuất những danh mục nào với số lượng bao nhiêu để tổng tiền lãi thu được là lớn nhất. khả năng chi tiết hoá một trường hợp điển hình như sau: Với cơ sở công nghệ sẵn có, ta khả năng sản xuất n loại danh mục khác nhau từ m loại yếu tố sản xuất. Lượng yếu tố i (i = 1, 2,…, m) hiện có là bi; hệ số tiêu hao yếu tố i để sản xuất một đơn vị danh mục j là aij (i = 1, 2,…, m; j = 1, 2,…, n). Mỗi đơn vị danh mục j sẽ cho một vài tiền lãi là cj (j = 1, 2,…, n). Hãy lập một phương án sản xuất trong phạm vi hiện có của các yếu tố sản xuất sao cho tổng tiền lãi thu được là lớn nhất.

Bài Nổi Bật  Phương Thức Đáo Hạn Là Gì ? Thế Nào Là Đáo Hạn Sổ Tiết Kiệm?

Xem thêm: Cục Cảnh Sát Đkql Và Dlqg Về Dân Cư Tiếng Anh Là Gì ? 【Havip】Cục Cảnh Sát Đkql Cư Trú Và Dlqg Về Dân Cư

Gọi xj (j = 1, 2,…, n) là số lượng danh mục j được sản xuất, khi đó tổng tiền lãi thể hiện dưới dạng một hàm của các biến xj là

f(x) =

Hàm này phải đạt trị số cực đại. cùng lúc ấy tổng lượng tiêu hao yếu tố i là không vượt lượng hiện có bi, nghĩa là:

Cuối cùng danh mục j khả năng được sản xuất hoặc không sản xuất, nên xj 0 (j = 1, 2,…, n). Tóm lại vấn đề nêu trên dẫn tới bài toán:

f(x) = (max)

xi  0 (j=1,2…,n)

Đó là một bài toán QHTT.

Bài toán QHTT tổng quát có dạng:

f(x) = min (max) (1)

(2)

Hai bộ phận cấu thành quan trọng của bài toán là: hàm f(x)(1) gọi là hàm mục tiêu, vì nó thể hiện cái đích ta cần đạt tới và hệ (2) gọi là hệ ràng buộc, chúng thể hiện những điều kiện Giảm, trở ngại đối với việc đạt tới cái đích đó.

Mọi bài toán QHTT đều khả năng quy về dạng chính tắc sau:

f(x) = min

xj  0 (j=1,2…,n

Ý nghĩa kinh tế của bài toán vượt khỏi phạm vi lựa chọn các phương án tác nghiệp nếu nó mô phỏng quy trình sản xuất của toàn bộ nền kinh tế quốc dân. Khi đó lời giải sẽ mang nhiều sắc thái định tính và xu thế hơn là chỉ rõ giải pháp chi tiết. Chẳng hạn khả năng hiểu nội dung của bài toán dạng chính tắc như sau: giả sử trong nền kinh tế có n công nghệ sản xuất khác nhau, nếu dùng một đơn vị cường độ (mức độ dùng khả năng đo bằng thời gian, công suất…) công nghệ j (j = 1, 2,…, n), tương ứng với một chi phí sản xuất là cj, để sản xuất loại danh mục i (i = 1, 2,…, m) ta sẽ thu được một lượng danh mục loại i là aij. bắt buộc của xã hội về danh mục i là bi (i = 1, 2,…, m). Hãy xác định cường độ dùng xj các công nghệ j sao cho đáp ứng bắt buộc về danh mục với tổng chi phí nhỏ nhất.

Bài Nổi Bật  Động từ chỉ trạng thái ( state verb là gì

Các câu hỏi về Quy Hoạch Tuyến Tính Là Gì ? Công Thức Và Ví Dụ Quy Hoạch Tuyến Tính


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Quy Hoạch Tuyến Tính Là Gì ? Công Thức Và Ví Dụ Quy Hoạch Tuyến Tính hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Quy Hoạch Tuyến Tính Là Gì ? Công Thức Và Ví Dụ Quy Hoạch Tuyến Tính ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Quy Hoạch Tuyến Tính Là Gì ? Công Thức Và Ví Dụ Quy Hoạch Tuyến Tính Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Quy Hoạch Tuyến Tính Là Gì ? Công Thức Và Ví Dụ Quy Hoạch Tuyến Tính rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Quy Hoạch Tuyến Tính Là Gì ? Công Thức Và Ví Dụ Quy Hoạch Tuyến Tính

Quy Hoạch Tuyến Tính Là Gì ? Công Thức Và Ví Dụ Quy Hoạch Tuyến Tính

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Quy #Hoạch #Tuyến #Tính #Là #Gì #Công #Thức #Và #Ví #Dụ #Quy #Hoạch #Tuyến #Tính

Tham khảo kiến thức về Quy Hoạch Tuyến Tính Là Gì ? Công Thức Và Ví Dụ Quy Hoạch Tuyến Tính tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về Quy Hoạch Tuyến Tính Là Gì ? Công Thức Và Ví Dụ Quy Hoạch Tuyến Tính từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Bài Nổi Bật  Ăn Dặm Kiểu Blw Là Gì

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment