Bài viết Quyết Toán Thuế Là Gì ? Lưu Ý Quyết Toán Thuế công ty Những Điều Cần Biết Về Quyết Toán Thuế thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Quyết Toán Thuế Là Gì ? Lưu Ý Quyết Toán Thuế công ty Những Điều Cần Biết Về Quyết Toán Thuế trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Quyết Toán Thuế Là Gì ? Lưu Ý Quyết Toán Thuế công ty Những Điều Cần Biết Về Quyết Toán Thuế”

Quyết toán thường được những công ty thực hiện trong việc quyết toán thuế. Trong bất kỳ một công ty nào cũng đều phải có vận hành quyết toán thuế hàng năm. Vậy thì quyết toán là gì? Và những lưu ý gì mà bạn cần biết khi thực hiện quyết toán thuế trong công ty.

Bạn đang xem: Quyết toán thuế là gì

Quyết toán là gì?

Quyết toán được hiểu là quy trình kiểm tra, thống kê và tập hợp lại tất cả những dữ liệu về khối lượng và tổng giá trị, tính đúng đắn, hợp lệ của toàn bộ các công việc đã làm tại một đơn vị cơ quan đối với một đơn vị, cá nhân khác.

Vậy ở trong lĩnh vực kế toán, quyết toán là gì? Là kiểm kê số liệu tài chính, số liệu kế toán ở một đơn vị buôn bán, công ty hay công ty nào đó trong 1 kỳ hoặc là 1 giai đoạn nhất định.

*

Nội dung cần kiểm tra, giải trình quyết toán thuế là gì?

– Cơ quan thuế sẽ cử thanh tra thuế xuống để kiểm tra, xác minh rõ các số liệu mà công ty tự kê khai sau khi công ty đã kê khai và nộp thuế TNDN hàng năm cho cơ quan thuế.

Bài Nổi Bật  Cách Trích Dẫn Và Tạo Tài Liệu Tham Khảo Tự động Bằng Mendeley Là Gì

– Cơ quan thuế thông thường sẽ gửi thông báo trước đó khoảng 2 tuần để cho công ty chuẩn bị giấy tờ, giấy tờ có liên quan.

– Các giấy tờ mà công ty cần phải trình ra cho thành tra thuế bao gồm: Các hóa đơn, chứng từ và sổ sách kế toán đã cân đối trong những năm trước đây, kể từ thời điểm quyết toán thuế trước.

– Trường hợp mà công ty kê khai sai làm sụt giảm số thuế mà công ty phải nộp thì thanh tra thuế sẽ tính lại số liệu đúng và công ty phải chịu phạt số tiền chênh lệch: 0,03% x số ngày x số tiền chênh lệch.

Xem thêm: Cơ Học Tiếng Anh Là Gì – Công (Cơ Học) Tiếng Anh Là Gì

*

Những lưu ý khi quyết toán thuế trong công ty

Hầu hết hiện nay các công ty đã luôn đề cao đến vấn đề quyết toán thuế trong công ty, vì bất kỳ lúc nào các công ty cũng khả năng sẽ bị kiểm tra đột xuất bởi cơ quan chức năng. Không còn những lo lắng khi bị kiểm tra thì công ty cần phải lưu ý đến các vấn đề sau:

– Thứ nhất đó là hóa đơn xuất tạm ứng

– Thứ hai, hóa đơn sai sót: trong quy trình quyết toán thuế, là công việc phải tiếp xúc rất nhiều con số, chính vì thế mà không thể tránh khỏi sai sót. Nếu sai sót giữa các con số xảy ra thì bạn cần phải lập kê khai bổ sung, photo những hóa đơn sai ra thành 1 bản sau đó kẹp cùng với những tờ kê khai điều chỉnh bị sai. Đối với những sai sót chỉ xê dịch vài đồng đến vài trăm nghìn thì bạn không cần hóa đơn sai sót.

Bài Nổi Bật  Pr Là Gì? Tất Tần Tất Các Công Việc Của Nhân Viên Pr Pr Là Gì Trên Facebook

– Thứ ba, hóa đơn có tổng giá trị lớn nhưng vẫn còn treo công nợ nhiều năm mà chưa thanh toán. Đối với những hóa đơn mà có tổng giá trị trên 20 triệu đồng, khi thanh tra kiểm tra mà công ty vẫn chưa thanh toán thì cần phải chuẩn bị sẵn những giấy tờ như: Hợp đồng trả chậm,…để trình bày cho cơ quan chức năng.

– Thứ tư, đối với các công trình đã nghiệm thu và đã thu tiền nhưng lại không xuất hóa đơn. Đây là lỗi thường gặp của công ty, nếu công ty gặp vấn đề này thì phải thực hiện xuất hóa đơn bù và phải bổ sung lại hợp đồng cho các nguồn tạm ứng trước đó., và trên hợp đồng cần phải ghi rõ các khoản tạm ứng. Trong trường hợp này thì không cần xuất hóa đơn.

– Thứ năm, đối chiếu vật liệu dự toán so với xuất vào kho, khi lập sổ sách thì nhân viên kế toán phải đối chiếu kỹ và theo sát vật tư để tránh có sự nhầm lẫn kịp thời. Nếu như có sự chênh lệch thì cần phải báo cấp trên để có biện pháp xử lý kịp thời.

– Thứ sáu, đối với những chứng từ ngân hàng thì cần phải cất giữ cẩn thận. Vì sẽ có những lần chuyển đi rất là nhiều. Chính vì thế mà nhân viên kế toán phải cất giữ cẩn thận.

Quyết toán là gì? và tất cả các điều cần biết là lưu ý về quyết toán đã được giải đáp. Hy vọng với bài viết này, mọi người sẽ khả năng ứng dụng thật tốt trong công việc kế toán của một công ty.

Các câu hỏi về Quyết Toán Thuế Là Gì ? Lưu Ý Quyết Toán Thuế công ty Những Điều Cần Biết Về Quyết Toán Thuế


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Quyết Toán Thuế Là Gì ? Lưu Ý Quyết Toán Thuế công ty Những Điều Cần Biết Về Quyết Toán Thuế hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông Là Gì ? Giã¡O DụC Phổ Thã´Ng Lã  Gã¬
Bài viết Quyết Toán Thuế Là Gì ? Lưu Ý Quyết Toán Thuế công ty Những Điều Cần Biết Về Quyết Toán Thuế ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Quyết Toán Thuế Là Gì ? Lưu Ý Quyết Toán Thuế công ty Những Điều Cần Biết Về Quyết Toán Thuế Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Quyết Toán Thuế Là Gì ? Lưu Ý Quyết Toán Thuế công ty Những Điều Cần Biết Về Quyết Toán Thuế rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Quyết Toán Thuế Là Gì ? Lưu Ý Quyết Toán Thuế công ty Những Điều Cần Biết Về Quyết Toán Thuế

Quyết Toán Thuế Là Gì ? Lưu Ý Quyết Toán Thuế Doanh Nghiệp Những Điều Cần Biết Về Quyết Toán Thuế

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Quyết #Toán #Thuế #Là #Gì #Lưu #Quyết #Toán #Thuế #Doanh #Nghiệp #Những #Điều #Cần #Biết #Về #Quyết #Toán #Thuế

Tra cứu thêm kiến thức về Quyết Toán Thuế Là Gì ? Lưu Ý Quyết Toán Thuế công ty Những Điều Cần Biết Về Quyết Toán Thuế tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin chi tiết về Quyết Toán Thuế Là Gì ? Lưu Ý Quyết Toán Thuế công ty Những Điều Cần Biết Về Quyết Toán Thuế từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment