Bài viết Ramsar Là Gì – Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Ramsar Là Gì – Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Ramsar Là Gì – Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường”

Công ước Ramsar là một công ước quốc tế về bảo tồn và dùng một cách hợp lý và thích đáng các vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế, đặc biệt như là nơi cư trú của các loài chim nước, được ký năm 1971 tại thành phố Ramsar với mục đích ngăn chặn quy trình xâm lấn ngày càng gia tăng vào các vùng đất ngập nước cũng như sự mất đi của chúng ở thời điểm hiện nay cũng như trong tương lai, công nhận các chức năng sinh thái học nền tảng của các vùng đất ngập nước và các tổng giá trị giải trí, khoa học, văn hóa và kinh tế của chúng.

Khu Ramsar là vùng đất ngập nước có đủ điều kiện đáp ứng được các tiêu chí lựa chọn của một vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế được quy định trong Công ước Ramsar.[1]

Bạn đang xem: Ramsar là gì

Mục lục

1 Công ước 2 Các quốc gia tham gia 3 Danh sách khu Ramsar tại thienmaonline.vnệt Nam 4 Xem thêm 5 kết nối ngoài 6 Chú thích

Xem thêm: Gout Là Gì – Chế độ ăn Cho Người Bị Bệnh Gout

Công ước

Tiêu đề chính thức của công ước là The Convention on Wetlands of International Importance, especially as Waterfowl Habitat (Công ước về các vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế, đặc biệt như là nơi cư trú của các loài chim nước). Công ước này được tạo ra và phê chuẩn bởi các quốc gia tham gia tại cuộc họp tại thành phố Ramsar, Iran ngày 2 tháng 2 năm 1971 và có hiệu lực ngày 21 tháng 12 năm 1975.

Danh sách Ramsar về các vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế hiện nay (2007) bao gồm trên 1.616 khu vực (gọi là khu Ramsar) với tổng diện tích khoảng 1.455.000 km², tăng lên từ con số 1.021 khu vực vào năm 2000. Quốc gia hiện nay có số lượng khu Ramsar nhiều nhất là Vương quốc Anh với 164 khu; còn quốc gia với diện tích khu Ramsar lớn nhất là Canada với trên 130.000 km², bao gồm cả khu vực vịnh Queen Maud diện tích 62.800 km².

Bài Nổi Bật  Sinh Năm 2020 Mệnh Gì

Công ước Ramsar được quản lý bởi một Ban Thư ký độc lập (Văn phòng Ramsar) đặt tại trụ sở của Tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) ở Thuỵ Sỹ. Cơ quan ra quyết định chính là Hội nghị các Bên, họp 3 năm một lần. Các tổ chức quốc tế như IUCN, Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên hoang dã (WWF International), cũng góp phần hỗ trợ bằng thienmaonline.vnệc cung cấp tư vấn kỹ thuật của các chuyên gia, giúp thực hiện các thống kê và hỗ trợ tài chính.

Từ 18 quốc gia ký kết ban đầu năm 1971, tăng lên từ 119 vào năm 2000; đến năm 2007, đã có 153 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia công ước. Đại diện các quốc gia ký kết gặp nhau 3 năm một lần tại Hội nghị các quốc gia ký kết (COP), với hội nghị đầu tiên tổ chức tại Cagliari, Italia năm 1980. Các sửa đổi quan trọng đối với côn ước ban đầu đã đạt được tại Paris (năm 1982) và Regina (năm 1987).

Đến tháng 5/2012, tổng cộng có 160 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia công ước Ramsar, bao gồm 2006 khu, tổng diện tích là 192,822,023 hecta.[2]

đáp ứng cho công ước có ủy ban thường trực, ban xét duyệt khoa học và ban thư ký tại trụ sở chính ở Gland, Thụy Sĩ cùng với IUCN.

thienmaonline.vnệt Nam đã ký gia nhập Công ước Ramsar vào năm 1989, là thành thienmaonline.vnên thứ 50, cùng lúc ấy là quốc gia đầu tiên của Đông Nam Á tham gia Công ước này.

Các quốc gia tham gia

Danh sách 151 quốc gia và vùng lãnh thổ

*

  Algérie

*

  Argentina

*

  Úc

*

  Azerbaijan

*

  Bahrain

*

  Belarus

*

  Belize

*

  Bolithienmaonline.vna

*

  Botswana

*

  Bulgaria

*

  Burundi

*

  Canada

*

  Cộng hòa Trung Phi

*

  Chile

*

  Colombia

*

  Congo

*

  Costa Rica

*

  Croatia

*

  Síp

*

  Đan Mạch

*

  Cộng hòa Dominica

*

  Ai Cập

*

  Guinea Xích Đạo

*

  Phần Lan

*

  Gabon

*

  Gruzia

*

  Ghana

*

  Guatemala

*

  Guiné-Bissau

*

  Hồng Kông

*

  Iceland

*

  Indonesia

*

  Ireland

*

  Ý

*

  Nhật Bản

*

  Kazakhstan

*

  Hàn Quốc

*

  Latthienmaonline.vna

*

  Liban

*

  Libya

*

  Litva

*

  Bắc Macedonia

*

  Malawi

*

  Mali

*

  Quần đảo Marshall

*

  Mauritius

*

  Moldova

*

  Mông Cổ

*

  Mozambique

*

  Namibia

*

  Hà Lan

*

  Nicaragua

*

  Nigeria

*

  Pakistan

*

  Panama

*

  Paraguay

*

  Philippines

*

  Bồ Đào Nha

*

  Nga

*

  Saint Lucia

*

  Sénégal

*

  Seychelles

*

  Slovakia

*

  Nam Phi

*

  Sri Lanka

*

  Suriname

*

  Thụy Sĩ

*

  Tajikistan

*

  Thái Lan

*

  Trinidad và Tobago

*

  Thổ Nhĩ Kỳ

*

  Ukraina

*

  Hoa Kỳ

*

  Uzbekistan

*

  thienmaonline.vnệt Nam

*

Liên Xô cũ

Bài Nổi Bật  Sinh Năm 2020 Mệnh Gì

Danh sách khu Ramsar tại thienmaonline.vnệt Nam

Tính đến năm 2019, thienmaonline.vnệt Nam có 9 khu Ramsar của thế giới:[3]

Vườn quốc gia Xuân Thủy – Nam Định Vùng đất ngập nước Bàu Sấu thuộc Vườn quốc gia Cát Tiên – Đồng Nai Hồ Ba Bể – Bắc Kạn Vườn quốc gia Tràm Chim[4], huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, thuộc huyện Ngọc Hiển, Cà Mau (2013) Vườn quốc gia Côn Đảo (2014) Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen, tỉnh Long An (2015)[5] Vườn quốc gia U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang (2016) Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long – Ninh Bình (2019)

Ngày 13 tháng 04 năm 2013 tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Cà Mau và Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) đã tổ chức buổi lễ đón nhận bằng khu Ramsar thứ năm của thienmaonline.vnệt Nam và là khu Ramsar thứ 2088 của thế giới,

Ngày 27 tháng 11 năm 2015, Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen (Long An) công nhận là khu Ramsar thứ 7 của thienmaonline.vnệt Nam và thứ 2.227 của thế giới.[5]

Ngày 22 tháng 02 năm 2016, Vườn quốc gia U Minh Thượng (Kiên Giang) trở thành khu Ramsar thứ 8 của thienmaonline.vnệt Nam và thứ 2.228 của thế giới.

Xem thêm

Hiệp ước môi trường Ngày lễ quốc tế

kết nối ngoài

Ngày Đất ngập nước Thế giới Công ước Ramsar về đất ngập nước Ủy ban Ramsar Quốc gia Hoa Kỳ Danh sách các khu Ramsar trên thế giới ,

*

Wikimedia Commons có thêm hình ảnh và phương tiện truyền tải về Công ước Ramsar.

Bài Nổi Bật  Lync Là Gì - Lync Web App Là Gì

Xem thêm: Agonist Là Gì

^ Nghị định 109/2003/NĐ-CP về thienmaonline.vnệc bảo tồn và phát triển bền vững các vùng đất ngập nước[liên kết hỏng ] ^ Số liệu do ramsar.org cung cấp ngày 09/05/2012 (đọc ) ^ Ngày Đất ngập nước thế giới 2019: Ngăn chặn suy kiệt đất ngập nước để chống biến đổi khí hậu ^ Ngày 02/02/2012, vườn Quốc gia Tràm Chim (thienmaonline.vnệt Nam) chính thức được công nhận là khu Ramsar thứ 2000 của thế giới ^ a ă “Láng Sen được công nhận là khu Ramsar thứ 7 của thienmaonline.vnệt Nam”. Bản gốc lưu trữ ngày 15 tháng 11 năm 2015. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2015 .  

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Ramsar Là Gì – Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ramsar Là Gì – Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Ramsar Là Gì - Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ramsar Là Gì - Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Ramsar Là Gì - Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Ramsar Là Gì – Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường

Ramsar Là Gì - Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ramsar #Là #Gì #Bộ #Tài #Nguyên #Và #Môi #Trường

Tham khảo thông tin về Ramsar Là Gì – Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin về Ramsar Là Gì – Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment