Bài viết Rcb Là Gì – Phân Biệt Mcb, Mccb, Rccb, Rcbo, Elcb, Rcb thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Rcb Là Gì – Phân Biệt Mcb, Mccb, Rccb, Rcbo, Elcb, Rcb trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Rcb Là Gì – Phân Biệt Mcb, Mccb, Rccb, Rcbo, Elcb, Rcb”

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MCB, RCCBC…

Là thế nào để phân biệt mcb, mccb, rcbo, elcb, rcb trong một hệ thống để khi lắp đặt thiết bị chống dòng rò hiện nay trên thị trường các bo mạch điện.

Bạn đang xem: Rcb là gì

CB có chức năng bảo vệ quá tải và ngắn mạch trong hệ thống điện và được phân chia ra rất nhiều loại theo chức năng, hình dạng, kích thước khác nhau.

Các ký hiệu viết tắt trên CB

In: Rated operational current là dòng định mức.

Ue: Rated operational voltage sẽ nói đến điện áp làm việc định mức.

Icu: Rated ultimate short-circuit breaking capacity tính khả năng chịu đựng dòng điện lớn nhất của tiếp điểm CB trong thời gian 1 giây (hoặc 1 đơn vị thời gian theo tài liệu của thiết bị).

Rated short-time withstand current (Icw) khả năng khả năng chịu dòng ngắn mạch trong 1 đơn vị thời gian.

Rated service breaking capacity (Ics) là một khả năng cắt thực tế khi xảy ra các sự cố của thiết bị trong quy trình vận hành.

Bài Nổi Bật  Tra Từ Chủ Quan Tiếng Anh Là Gì, Vietgle Tra Từ

Phân biệt các thiết bị MCB, MCCB, RCBO, ELCB, RCB là gì:

Sau đây là viết tắt và chức năng các thiết bị bảo vệ: MCCB, MCB, RCCB, RCCB, RCBO, RCD, ACB:

ACB (Air circuit breaker): được đinh nghĩa cho máy cắt không khí.

VCB (Vacuum Circuit Breakers): được viết tắc của máy cắt loại chân không.

Xem thêm: định Kỳ Tiếng Anh Là Gì

MCCB (Moulded case circuit breaker): là nói đến aptomat khối, thường có dòng cắt ngắn mạch lớn (khả năng đạt tới 80kA).

MCB (Miniature Circuit Bkeaker): cũng giống như MCCB nhưng đây là loại aptomat loại tép, thường có dòng cắt định và dòng cắt khi quá tải thấp (ở điều khiện 100A/10kA). MCB được chia thành ba loại chính theo dòng tripping tức thời của chúng. Đó là: – MCB loại B, – MCB loại C, – MCB loại D

RCCB (Residual Current Circuit Breaker): khá quang trọng khả năng chống dòng rò loại có những kích thước cỡ MCB 2 P, 4P.

RCBO được viết tắt của Residual Current Circuit Breaker with Overcurrent Protection là sự chống dòng rò của loại có kích thước cỡ MCB 2P có thêm bảo vệ quá dòng khi vận hành.

ELCBEarth Leakage Circuit Breaker cũng là một thiết bị chống dòng rò. Thực chất của nó là loại MCCB hay MCB bình thường nhưng có thêm bộ cảm biến dòng rò. Đối với các thiết bị được gắn loại này thường có công dụng vừa bảo vệ ngắn mạch, vửa bảo vệ quá tải, vừa bảo vệ dòng rò. vì thế nó sẽ khá đắt để khả năng đem lại cho bạn một danh mục như thế. Theo công ty chúng tôi được biết thì bộ RCD trong ELCB còn đắt gấp nhiều lần so với RCCB hay RCBO loại bình thường hiên nay.

Bài Nổi Bật  Mcs Là Gì - Nghĩa Của Từ Mcs

Nếu bạn nhìn ở một khía cạnh của mạch điện và nguyên tác để bảo vệ RCCB và ELCB rõ rằng thì hoàn toàn giống nhau. Các chứ năng bảo vệ chống dòng rò và dòng dư thừa, chống giật cũng như nhau. Và điều khác biệt ở đây là tên gọi của nó khác ELCB có loại cấu tạo như MCCB còn RCBO chỉ có cấu tạo dạng tép như MCB.

Công thức tính trên mạch điện:

RCBO = ELCB = RCCB + MCB (MCCB)

RCD là từ được viết tắc của Residual Current Device một thiết bị luôn gắn kèm thêm với MCCB hay MCB để bảo vệ chống dòng rò.

*

Sơ đồ nguyên lý thiết bị chống dòng rò (Chống giật)

Với mục đích chống giật khi dùng độ nhậy 30mA. Nói không giậy cũng không phải có nhưng chỉ nhẹ không tác động quá lớn. Nếu nói đến thết bị dùng tốt nhất thì nên chọn là 10mA nhưng mà giá của nó khá đắt và khó bán nên không ai nhập để cung cấp trên thị trường.

*

Chống giật được dùng tại độ nhậy 30mA

Khi mà bạn lắp thiết bị chống dòng rò trược tiếp cho phụ tải hiện nay thường có dòng rò là 30mA. Đối với mạch điện tông cho một khu vực, hay 1 tầng của ngôi nhà, hay khả năng là một căn hộ. Thì tùy thuộc vào mức độ nên lắp thiết bị có dòng rò từ 100-200-300mA… Nghĩa là bạn phải lắp theo phân cấp, càng gần các phụ tải thì nên lắp thiết bị chống dòng rò càng bé thì tốt hơn.

Xem thêm: Nervous Là Gì

Hầu hết các thiết bị điện hiện nay khi lắp đặt cũng như thiết kế điều dùng các thiết bị này để Giảm sự rò điện cũng như khả năng chống giật của nó gây ra tổn thương cho người dùng. Các thiết bị đèn điện năng lượng mặt trời điều khả năng thiết bị này kèm theo bên trong. Theo cprockvilleđược biết thì người tiêu dụng lựa chọn khá nhiều và nó cũng đang là một trong số những thiết bi được yêu thích trong thời gian tới.

Bài Nổi Bật  Tai nghe in ear là gì?

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Rcb Là Gì – Phân Biệt Mcb, Mccb, Rccb, Rcbo, Elcb, Rcb

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Rcb Là Gì – Phân Biệt Mcb, Mccb, Rccb, Rcbo, Elcb, Rcb hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Rcb Là Gì – Phân Biệt Mcb, Mccb, Rccb, Rcbo, Elcb, Rcb ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Rcb Là Gì – Phân Biệt Mcb, Mccb, Rccb, Rcbo, Elcb, Rcb Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Rcb Là Gì – Phân Biệt Mcb, Mccb, Rccb, Rcbo, Elcb, Rcb rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Rcb Là Gì – Phân Biệt Mcb, Mccb, Rccb, Rcbo, Elcb, Rcb

Rcb Là Gì - Phân Biệt Mcb, Mccb, Rccb, Rcbo, Elcb, Rcb

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Rcb #Là #Gì #Phân #Biệt #Mcb #Mccb #Rccb #Rcbo #Elcb #Rcb

Xem thêm kiến thức về Rcb Là Gì – Phân Biệt Mcb, Mccb, Rccb, Rcbo, Elcb, Rcb tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về Rcb Là Gì – Phân Biệt Mcb, Mccb, Rccb, Rcbo, Elcb, Rcb từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment