Bài viết Rccb Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Rccb Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Rccb Là Gì”

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thiết bị đóng cắt được dùng rộng rãi ở các công trình dân dụng, lẫn các công trình công nghiệp. Và thiết bị được mọi người lựa chọn và dùng nhiều nhất đó là ELCB và RCCB? Vậy sự khác biệt của ELCB và RCCB là gì? Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu thông tin về sự khác biệt của các thiết bị điện này nha!

ELCB và RCCB là gì?

*

ELCB hay còn được gọi là aptomat chống rò điện là từ viết tắt của từ tiếng anh Earth leakage circuit breaker. Đây là thiết bị được dùng rất thường nhật để ngắt dòng điện và mạng lưới điện tốt nhất khi có các sự cố về dò dòng điện xảy raRCCB cũng được gọi là aptomat chống rò dòng điện, tên viết tắt tiếng anh là Residual Current Circuit Breaker cũng có chức năng chống rò dòng điện tốt nhất cho người dùng, bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện khi xảy ra.

Bài Nổi Bật  Sinh Năm 1979 Là Năm Con Gì ? Tình Duyên Và Cuộc Sống Ra Sao?

Thiết bị đóng cắt Panasonic

Sự khác nhau giữa ELCB và RCCB là gì?

*

Về nguyên tắc bảo vệ các thiết bị điện: nguyên tắc bảo vệ của RCCB là dựa trên việc so sánh sự chênh lệch của dòng điện đi và dòng điện về trên sự vận hành của dây dẫn điện. Về nguyên tắc như sau: nếu dòng điện đi và dòng điện về mà bằng nhau tức là không xảy ra các hiện tường rò dòng điện. Ngược lại nếu có sự chênh lệch giữa hai dòng điện thì lúc đó sẽ xuất hiện được hiện tượng rò rỉ dòng điện trong hệ thống. Khi đó nhờ có RCCB sẽ giúp cắt mạch này ra khỏi mạng điện bảo vệ con người và thiết bị điện.Còn đối với ELCB là thế hệ trước của RCCB. Nguyên tắc vận hành của ELCB vận hành dựa trên điện áp.

Bạn đang xem: Rccb là gì

Xem thêm: giấy tờ Tiếng Anh Là Gì

Xem thêm: Nguyên Quán Là Gì – Wikipedia:bàn Tham Khảo/quê Quán

dùng ELCB cũng phức tạp hơn RCCB ở điểm như sau: ngoài việc cấp điện cho sự vận hành của các thiết bị điện thì ELCB còn phải đấu thêm 2 dây nữa để cấp cho cuộn áp của nó. Khi có các sự cố xảy ra đối với các thiết bị điện áp càng lớn thì ELCB sẽ phát hiện được điện áp này và ngắt được dòng điện đó khi có các sự cố xảy ra. Hiện nay, ELCB đã có nhiều cải tiến và biết đến cái tên khác RCCB. Thông thường các nhà sản xuất ngày nay thường dùng RCCB và ELCB cho các thiết bị điện trong gia đình để đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện đó khi dùng, đặc biệt ELCB cũng đảm bảo an toàn cho mọi người khi dùng các thiết bị điện.

Bài Nổi Bật  Azotemia Là Gì - Chứng Nito Huyết, Nguyên Lý Nội Khoa

Sự khác biệt thứ 3 đó là cả 2 thiết bị ELCB và RCCB không có chức năng bảo vệ ngắn mạch điện. Nhưng do mong muốn dùng và yếu tố thương mại của nhà sản xuất nên 2 thiết bị cũng được chế tạo với khả năng chống ngắn mạch tốt nhất. cùng lúc ấy, khi lắp các thiết bị đầu vào của các tủ điện thì ta thấy khả năng hiệu chỉnh cắt dòng rò điện trên ELCB. Còn đối với RCCB thì được dùng thường nhật hơn ở các gia đình cũng được chế tạo với khả năng cắt ngắn mạch tốt nhất cho người dùng thiết bị điện.Như vậy, với sự khác biệt giữa ELCB và RCCB mà công ty chúng tôi đã chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn lựa chọn được các thiết bị đóng cắt tốt nhất trên thị trường. Nếu quí khách có mong muốn mua các danh mục thiết bị đóng cắt hãy liên lạc với công ty chúng tôi

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Rccb Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Rccb Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Rccb Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Rccb Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Rccb Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Upgrade Là Gì - định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Các Hình Ảnh Về Rccb Là Gì

Rccb Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Rccb #Là #Gì

Tìm thêm tin tức về Rccb Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm nội dung chi tiết về Rccb Là Gì từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment