Bài viết Redis Là Gì – Memcached Và So Sánh Redis Với Memcached thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Redis Là Gì – Memcached Và So Sánh Redis Với Memcached trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Redis Là Gì – Memcached Và So Sánh Redis Với Memcached”

Redis được dùng với vai trò là một máy chủ vận hành từ xa nhằm mục đích quản lý dữ liệu. mặc khác để hiểu chi tiết về Redis là gì? Khái niệm vai trò và ứng dụng của nó đem lại? Hãy cùng theo dõi ở bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Redis là gì

Redis là gì

Redis là từ được viết tắt của cụm từ Remote Dictionary Server. Đây dạng cơ sở dữ liệu NOSQL lưu trữ những loại dữ liệu có cấu trúc cơ bản (hash, list, set, sortedset, string) dạng Key value. Nó có đầy đủ về database, bộ nhớ cache hay một Message Broker.

*

Redis là gì?

Redis có những tính năng:

Key Value trên Ram vận hành mạnh mẽPhục hồi dữ liệu khi hệ thống gặp sự cốtính năng replication(master-slave) sao chép đồng bộ giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) Redis với nhauTính năng Cluster

Lợi ích khi dùng Redis

Là dạng cơ sở dữ liệu NoSQL Redis cũng sở hữu một vài lợi ích nhất định khi dùng. Và dưới đây là những lợi ích khi dùng Redis:

1. Kho bộ nhớ lưu trữ dữ liệu online

Thông thường các cơ sở dữ liệu như PostgreSQL, Cassandra… phần lớn là lưu trữ dữ liệu tại ổ đĩa hoặc ổ SSD. mặc khác Redis sẽ lưu trữ toàn bộ dữ liệu tại máy chủ.

Việc lưu trữ dữ liệu trực tiếp trên máy chủ sẽ giúp các tác vụ được thao tác cũng như thời gian phản hồi dữ liệu nhanh hơn. Tăng hiệu suất làm việc hơn so với các tác vụ đọc qua ổ đĩa, ổ ghi thông thường.

2. Cấu trúc dữ liệu linh động

Redis sở hữu nhiều cầu trúc lưu trữ dữ liệu khác nhau đáp ứng mong muốn dùng của bạn. Các kiểu dữ liệu redis sở hữu bao gồm:

Chuỗi – văn bản hoặc dữ liệu nhị phân có kích thước lên tới 512MBDanh sách – một tập hợp các Chuỗi được sắp xếp theo thứ tự như khi được thêm vàoTập – một tập hợp chưa được sắp xếp các chuỗi, khả năng giao cắt, kết nối và khác với các kiểu Tập khácTập được sắp xếp – Tập được sắp xếp theo giá trịMã hash – một cấu trúc dữ liệu dùng để lưu trữ danh sách các trường và giá trịBitmap – một kiểu dữ liệu cho phép thực hiện các tác vụ quy mô bitHyperLogLog – một cấu trúc dữ liệu xác suất để ước tính các thành phần duy nhất trong một tập dữ liệu

Bài Nổi Bật  My Destiny Vì Sao Đưa Anh Tới " (P, Vì Sao Đưa Anh Tới

Nguồn tham khảo: https://aws.amazon.com/vi/redis/

3. đơn giản và dễ dùng

Redis giúp người dùng đơn giản các câu lệnh để lưu trữ, truy cập cũng như dùng dữ liệu trên các ứng dụng. Đối với các tác vụ không có cấu trúc dữ liệu dạng HASH. Sẽ bắt buộc nhiều dòng code chuyển đổi từ định dạng này sang định dạng khác.

4. Khả năng sao chép và độ bền cao

dùng kiến trúc bản sao y-chính cho phép người dùng đơn giản sao chép dữ liệu sang nhiều máy chủ khác nhau. Hiệu suất đọc cao bởi bản ghi trực tiếp trên máy chủ. Cũng như khôi phục máy chủ chính nhanh hơn khi gặp vấn đề sự cố về kỹ thuật.

*

Những lợi ích của Redis.

5. Độ khả dụng cao và quy mô linh động

Kiến trúc bản sao y-chính có kết nối dạng một nút chính hoặc theo cụm. Xây dựng các giải pháp có độ khả dụng cao, đảm bảo hiệu suất ổn định và tin cậy.

6. Khả năng mở rộng

Redis sở hữu một cộng đồng người dùng đông đảo. Bởi vậy Redis nhiều được cập nhật và phát triển các công nghệ mới hỗ trợ nhiều định dạng dữ liệu cũng như tập hợp máy khách đa dạng.

Mặc dù Redis sở hữu rất nhiều ưu điểm lợi ích cho người dùng. mặc khác vận hành chủ yếu dựa trên bộ nhớ Ram. Bởi vậy nếu lượng File Cache có dung lượng quá lớn sẽ gây ra quá tải cho Server

Ứng dụng của Redis

Với những lợi ích tuyệt vời mà Redis đem lại. Thì ngay sau đây là những ứng dụng của Redis trong các công việc chi tiết:

1. Lưu trữ bộ nhớ đệm

Chính ưu điểm dữ liệu được dữ liệu được lưu trữ trực tiếp trên máy chủ trên máy chủ. Nên đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để giảm độ trễ khi truy cập dữ liệu giữa ứng dụng hoặc được dùng làm Database tạm thời.

Bài Nổi Bật  Vì Sao Người Do Thái Bị Giết

Các lập trình viên còn dùng Redis để thực hiện thao tác Full Page Cache dành cho các website có CSDL phức tạp. Nhằm mục đích đẩy nhanh tải trang cho người dùng.

Xem thêm: Benchmark Là Gì – điểm Và Tại Sao Chúng Ta Cần Benchmark

*

Những ứng dụng của Redis.

2. Kho lưu trữ nội dung ( Database)

Như đã định nghĩa ở trên Redis vận hành dưới cách thức một server có cấu trúc dữ liệu. Redis khả năng được ứng dụng để làm database chứa dữ liệu server bình thường. Hoặc kết hợp với một vài loại database khác như MySQL nhằm mục đích gia đẩy nhanh xử lý.

Ưu điểm của Redis thường được các lập trình viên dùng để gia đẩy nhanh phản hồi thông tin khi quản lý dữ liệu phiên như: quản lý giấy tờ user, xác nhận trạng thái đăng nhập, trạng thái phiên,…

3. Queues

Tạo ra hàng đợi để xử lý các request nhanh chóng. Redis cho phép người dùng lưu trữ các danh sách và thao tác các phần tử trong danh sách như một Message Queue. Bởi tốc độ phản hồi chưa đến một mili giây.

Redis được các lập trình viên dùng trong một vài lĩnh vực như: game, công nghệ quảng cáo, dịch vụ tài chính, sức khỏe. Bởi khả năng xử lý dữ liệu nhanh gọn.

Redis còn là sự lựa chọn lý tưởng để ứng dụng phân tích theo thời gian thực. Như cập nhật bảng xếp hạng, các ứng dụng đặt xe đặt đồ ăn online. Truyền phát thông tin trực tuyến, đo lường quảng cáo để tối ưu, IoT.

một vài kiểu dữ liệu trong Redis

Redis sở hữu cấu trúc dữ liệu khá đa dạng bao gồm:

String: string, integer hoặc float. Redis sẽ xử lý từng phần bên trong String. Cũng như tăng hoặc giảm các tổng giá trị Interger/Float.List: Là danh sách các kết nối tập hợp String. Hỗ trợ thêm phần tử vào đầu hoặc cuối của bản ghi, tìm kiếm và chỉnh sửa xóa tổng giá trị.Set: là dạng tập hợp các String. Redis sẽ đóng vai trò hỗ trợ thêm, ghi, xóa từng phần tử. Cũng như kiểm tra sự xuất hiện các phần tử tập hợp. Redis còn hỗ trợ các phép toán tập hợp, gồm intersect/union/difference.Hash: Lưu trữ table của các Key-Values, các Key này được sắp xếp ngẫu nhiên không theo thứ tự. Redis hỗ trợ các thao tác thêm, đọc, xóa từng phần tử, cũng như đọc tất cả tổng giá trị.– SORTED SET (ZSET): là 1 danh sách, trong đó mỗi phần tử là map của 1 string (member) và 1 floating-point number (score). Danh sách được sắp xếp theo score này. Các phần tử của zset được sắp xếp theo thứ tự từ score nhỏ tới lớn.

Bài Nổi Bật  0898 Là Mạng Gì - Tìm Hiểu đầu Số 0398, 0868, 0888,

Xem thêm: Thuế mức lương Cá Nhân Là Gì, Và 9 Thông Tin Hữu ích Cần Biết

Trên đây là những thông tin về Redis là gì. khả năng đánh giá rằng Redis sự lựa chọn tuyệt vời khi ta có mong muốn cần đến một server lưu trữ dữ liệu khả năng xử lý dữ liệu cao. Đòi hỏi sự mở rộng rất cần thiết cũng như những ứng dụng vào cuộc sống.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Redis Là Gì – Memcached Và So Sánh Redis Với Memcached


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Redis Là Gì – Memcached Và So Sánh Redis Với Memcached hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Redis Là Gì - Memcached Và So Sánh Redis Với Memcached ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Redis Là Gì - Memcached Và So Sánh Redis Với Memcached Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Redis Là Gì - Memcached Và So Sánh Redis Với Memcached rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Redis Là Gì – Memcached Và So Sánh Redis Với Memcached

Redis Là Gì - Memcached Và So Sánh Redis Với Memcached

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Redis #Là #Gì #Memcached #Và #Sánh #Redis #Với #Memcached

Tra cứu báo cáo về Redis Là Gì – Memcached Và So Sánh Redis Với Memcached tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về Redis Là Gì – Memcached Và So Sánh Redis Với Memcached từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment