Bài viết referred là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu referred là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “referred là gì”

Phân biệt THE NUMBER OF và A NUMBER OF dễ như trở bàn tayCách dùng SOME/ANY/NO/NOT ANY/EVERY “chuẩn không cần chỉnh”Làm sao để nói về tập tính bằng tiếng Anh?

Trong quy trình học tiếng Anh, chắc hẳn bạn đã bắt gặp các cụm từ REFER TO và WITH REFERENCE TO nhiều lần phải không nào. Nhưng bạn có biết nghĩa chính xác của hai cụm từ này trong từng trường hợp và liệu rằng nghĩa và cách dùng của hai cụm từ này có giống nhau không. Hãy cùng Language Link Academic tìm hiểu trong bài học ngày hôm nay.

Bạn đang xem: Referred là gì

e/ Nghĩa thứ 5: Giới thiệu một nhân vật hoặc một thứ gì đó tới một người hoặc một tổ chức để con người hoặc tổ chức đó được giúp đỡ hoặc giải quyết vấn đề.
f/ Nghĩa thứ 6: Một ngôn từ hay được thể hiện trên tờ séc ngân hàng: REFER TO DRAWER

1. REFER TO là gì?

Cụm từ này nói chung được dùng khi muốn nói đến một sự vật, sự việc trong câu, với cấu trúc là: TO REFER TO + SOMEBODY/SOMETHING

Bài Nổi Bật  Link Out Là Gì - Outbound Link Là Gì

a/ Nghĩa thứ nhất: Ám chỉ, nói đến, nhắc đến, thể hiện.

E.g:

This paragraph refers to the events of last year. (Biểu đồ này thể hiện những sự kiện của năm trước.)The town’s name may refer to the name of a river nearby. (Tên của thị trấn khả năng liên quan đến tên của một con sông gần đó.)Don’t refer to his mistake again. (Đừng nhắc đến lỗi của anh ấy nữa.)That is the passage he referred to. (Đó là đoạn ông ta đã nói đến.)

b/ Nghĩa thứ 2: Xem, tham khảo, để ý.

E.g:

Taxpayers should refer to the chart listing deductions next to incomes. (Người nộp thuế nên lưu ý đến biểu đồ các khoản khấu trừ bên cạnh các khoản mức lương.)He referred to a history book to find out the dates of the French Revolution. (Anh ấy đã tham khảo một cuốn sách lịch sử để tìm ra ngày Cách mạng Pháp.)She gave the speech without referring to her notes. (Cô ấy đã phát biểu mà không cần nhìn vào tờ giấy ghi chú.)

c/ Nghĩa thứ 3: Tìm đến, viện vào, dựa vào, nhờ cậy vào

E.g: He referred to the dictionary for the correct spelling of the word. (Anh ấy dựa vào từ điển để chỉnh lại cách phát âm của từ cho đúng.)

*
*

d/ Nghĩa thứ 4: Giới thiệu, có liên quan tới, có quan hệ tới

Với nghĩa thứ 4 và nghĩa thứ 5, cấu trúc sẽ là:

Công thức chủ động: TO REFER SOMEBODY/SOMETHING TO SOMEBODY/SOMETHINGCông thức bị động: SOMEBODY/SOMETHING + TO BE + REFERRED TO SOMEBODY/SOMETHING

Trong đó, TO BE chia theo thì của động từ chủ động.

E.g: Most of the site’s links simply refer you to the company’s toll-free support line. (Hầu hết các kết nối của trang web chỉ đơn giản là giới thiệu bạn đến đường dây hỗ trợ miễn phí của công ty.)

e/ Nghĩa thứ 5: Giới thiệu một nhân vật hoặc một thứ gì đó tới một người hoặc một tổ chức để con người hoặc tổ chức đó được giúp đỡ hoặc giải quyết vấn đề.

E.g:

Bài Nổi Bật  Từ Vựng Tiếng Anh Về những loại Vải Tiếng Anh Là Gì ? Tấm Vải Trong Tiếng Anh Là Gì

My doctor is referring me to a dermatologist. (Bác sĩ của tôi đang giới thiệu tôi đến một bác sĩ da liễu.)My complaint was referred to the manufacturers. (Khiếu nại của tôi đã được chuyển đến các nhà sản xuất.)

f/ Nghĩa thứ 6: Một ngôn từ hay được thể hiện trên tờ séc ngân hàng: REFER TO DRAWER

Từ REFER TO DRAWER được viết tắt là R.D. Từ này được viết trên tờ séc của ngân hàng, thể hiện việc ngân hàng từ chối thanh toán, tác nhân là vì tài khoản ngân hàng của người chủ tài khoản không có đủ tiền.

Lưu ý: REFER bắt buộc phải đi với giới từ TO mà không đi với các động từ khác.

E.g:

He referred to my letter (Đúng) He referred about my letter (Sai) He referred my letter (Sai)

Chỉ với những ví dụ đơn giản trên đây, hi vọng bạn đã tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi REFER TO là gì rồi nha.

Xem thêm: Falafel Là Gì – ưu Và Nhược điểm Của Món Chay Này

một vài cụm từ khả năng thay thế cho REFER TO là RELATE TO, CONCERN, MENTION,… (tùy từng trường hợp). E.g: I can refer to/concern your problems. I had difficulty finding somewhere to live when I first moved here.

2. WITH REFERENCE TO là gì?

Tương tự như cụm từ REFER TO, cụm từ with reference to cũng được dùng khi muốn nói đến một sự việc đang được nói tới trong câu.

Cấu trúc chung là: WITH REFERENCE TO + SOMETHING

Để trả lời câu hỏi WITH REFERENCE là gì, bạn hãy quan sát những ví dụ sau đây:

I am writing this email to you with reference to the job advertised in yesterday’s newspaper. (Tôi viết email này cho bạn để nói về công việc được quảng cáo trên tạp chí ngày hôm qua.)I have nothing to say with reference to that question. (Tôi không có gì để nói về câu hỏi đó nữa.)With reference to your yesterday’s report entitled “The Retails”, I feel obliged to discuss more with you. (Về bản báo cáo tự đề “The Retails” hôm qua của bạn, tôi cảm thấy bắt buộc phải thảo luận thêm với bạn.)I have something further to add with reference to what was said earlier. (Tôi có một vài điều cần bổ sung vào những gì đã được nói trước đó.)

Lưu ý: một vài từ khả năng thay thế cho cụm từ WITH REFERENCE TO trong câu: IN REFERENCE TO, IN RELATION TO IN CONNECTION WITH, CONCERNING, AS REGARDS,…

Bài Nổi Bật  Hỉ nộ ái ố là gì? Cách kiểm soát hỉ nộ ái ố ở đời sống

Với bài học trên đây, Language Link Academic hy vọng rằng bạn đã hiểu được cách dùng và phân biệt được nghĩa của mỗi cụm từ trong từng trường hợp khác nhau. không những là REFER TO là gì, hay WITH REFERENCE TO LÀ GÌ, đến với Language Link Academic, hàng ngàn câu hỏi tương tự cũng sẽ được giải đáp thật nhanh và đơn giản.

Xem thêm: D/O Fee Là Gì – Phí D/O Như Thế Nào

Hãy cùng tham khảo khóa học Tiếng Anh Dự bị ĐH Quốc tế cho học sinh THPT để được tư vấn khóa học phù hợp ngay từ hôm nay các bạn nha.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về referred là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê referred là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết referred là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết referred là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết referred là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về referred là gì

referred là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #referred #là #gì

Tra cứu tin tức về referred là gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm thông tin về referred là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment