Bài viết Referrer Là Gì – Nghĩa Của Từ Referrer thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Referrer Là Gì – Nghĩa Của Từ Referrer trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Referrer Là Gì – Nghĩa Của Từ Referrer”

Bạn đang xem: Referrer là gì

HTTP Persistence Compression HTTPS Request methods OPTIONS GET HEAD POST PUT DELETE TRACE CONNECT PATCH Header fields Cookie ETag Location HTTP referer DNT X-Forwarded-For Status codes 301 Moved permanently 302 Found 303 See Other 403 Forbidden 404 Not Found

HTTP referer (từ chữ “referrer” bị thienmaonline.vnết sai chính tả[1]) là một trường HTTP header xác định địa chỉ của trang web (tức là URI hoặc IRI) kết nối với tài nguyên được bắt buộc. Bằng cách kiểm lại trang giới thiệu, trang web mới khả năng thấy bắt buộc bắt nguồn từ đâu.

Trong tình huống thường nhật nhất có nghĩa là khi người dùng nhấn vào một kết nối trong một trình duyệt web, trình duyệt sẽ gửi một bắt buộc tới máy chủ lưu giữ trang web đích. bắt buộc bao gồm trường giới thiệu (referer), cho biết trang cuối cùng của người dùng dùng (trang mà họ đã nhấn vào kết nối).

Ghi nhận trang chuyển tiếp được dùng để cho phép các trang web và máy chủ web xác định nơi mọi người đang truy cập chúng từ nơi nào, cho các mục đích quảng cáo hoặc thống kê.[2]

Bài Nổi Bật  tác nhân Và Cách Khắc Phục

Vấn đề kỹ thuật liên quan được giải thích rõ ràng trong RFC 2616 (Hypertext Transfer Protocol HTTP/1.1).

Xem thêm: Nhà Nước Là Gì – Nguồn Gốc Nhà Nước

Mục lục

1 Từ nguyên 2 Thí dụ một HTTP-request qua một trang trung gian 3 Tham khảo 4 kết nối ngoài

Từ nguyên

Lỗi chính tả của từ referrer có nguồn gốc trong đề xuất ban đầu của nhà khoa học máy tính Phillip Hallam-Baker để kết hợp lĩnh vực này vào đặc điểm kỹ thuật HTTP.[3] thienmaonline.vnệc thienmaonline.vnết sai chính tả đã được ghi khắc vào thời điểm kết hợp với tài liệu RFC 1945; đồng tác giả Roy Fielding cho biết cả “referrer” lẫn chữ thienmaonline.vnết sai “referer” lỗi chính tả không được bộ kiểm tra chính tả chuẩn Unix nhận ra vào thời đó [4]. “Referer” đã trở thành một từ vựng được dùng rộng rãi trong ngành khi thảo luận về HTTP referrers; thienmaonline.vnệc dùng sai chính tả không phải là phổ quát, vì từ chính xác “referrer” được dùng trong một vài thông số kỹ thuật web như Document Object Model.

Thí dụ một HTTP-request qua một trang trung gian

Thí dụ, trang http://example.org/referring_page có một kết nối với trang Wikipedia này: http://de.wikipedia.org/wiki/Referrer. Khi người dùng nhấn vào kết nối này trong trình duyệt web của mình, trình duyệt sẽ liên lạc với máy chủ web qua địa chỉ de.wikipedia.org, để mà mở trang muốn xem như trong kết nối. Trong thí dụ này, trình duyệt web sẽ gởi bắt buộc theo như cú pháp của HTTP:

Bài Nổi Bật  Biên Bản Thanh Lý Hợp Đồng Tiếng Anh Là Gì, Thanh Lý Hợp Đồng Tiếng Anh Là Gì

GET /wiki/Referrer HTTP/1.1 Host: de.wikipedia.org Referer: http://example.org/referring_page

bắt buộc gởi đi thienmaonline.vnết những gì còn tùy thuộc vào trình duyệt được dùng và cấu hình của nó. Như vậy thienmaonline.vnệc loan báo trang giới thiệu (Referrer) khả năng được bỏ qua trong một trình duyệt phổ thông.

Tham khảo

^ “HTTP:The Definitive Guide”.   ^ Kyrnin, Jennifer (ngày 10 tháng 4 năm 2012). “Referrer – What is a Referrer – How do HTTP Referrers Work?”. About.com. Truy cập ngày 20 tháng 3 năm 2013 .   ^ Hallam-Baker, Phillip (ngày 21 tháng 9 năm 2000). “Re: Is Al Gore The Father of the Internet?”. alt.folklore.computers. Truy cập ngày 20 tháng 3 năm 2013 .   ^ Fielding, Roy (ngày 9 tháng 3 năm 1995). “Re: referer: (sic)”. ietf-http-wg-old. Truy cập ngày 20 tháng 3 năm 2013 .  

Xem thêm: đất Là Gì – điều Kiện Thế Chấp Quyền dùng

kết nối ngoài

*

Tra referer hoặc referrer trong từ điển mở tiếng thienmaonline.vnệt Wiktionary RFC 7231: Hypertext Transfer Protocol (HTTP/1.1): Semantics and Content RFC 3987: Internationalized Resource Identifiers (IRIs) Referrer Policy – W3C Editor”s Draft

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Referrer Là Gì – Nghĩa Của Từ Referrer


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Referrer Là Gì – Nghĩa Của Từ Referrer hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Referrer Là Gì - Nghĩa Của Từ Referrer ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Referrer Là Gì - Nghĩa Của Từ Referrer Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Referrer Là Gì - Nghĩa Của Từ Referrer rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Chế Phẩm Em Là Gì ? Những Ứng Dụng Em1 Trong Nuôi Chế Phẩm Sinh Học Em Là Gì

Các Hình Ảnh Về Referrer Là Gì – Nghĩa Của Từ Referrer

Referrer Là Gì - Nghĩa Của Từ Referrer

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Referrer #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Referrer

Tham khảo báo cáo về Referrer Là Gì – Nghĩa Của Từ Referrer tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về Referrer Là Gì – Nghĩa Của Từ Referrer từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment