Bài viết Registered Nurse Là Gì – ngôn từ Này Dùng Cho Ngành Nào thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Registered Nurse Là Gì – ngôn từ Này Dùng Cho Ngành Nào trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Registered Nurse Là Gì – ngôn từ Này Dùng Cho Ngành Nào”

Những bài viết kinh điển nhiều người cùng xem:

+Từ Vựng Về Tên Gọi Các Bác Sĩ Nội Trú Tiếng Anh Là Gì ? Bác Sĩ Nội Trú Tiếng Anh Là Gì

+Fio2 Là Gì – Thông Tin Cho Y, Bác Sĩ

+Phân Biệt Các Chức Danh Của Bác Sĩ Chuyên Khoa 1 Là Gì

+3 Năm Quần Quật Học Bác Sĩ Nội Trú Là Gì, Bác Sĩ Nội Trú Và Những Đêm Trực Ứa Nước Mắt

Ngành registered nurse là gì? Ngành registered nurse ở Mỹ như thế nào ?. Y tá là một bộ phận rất quan trọng trong y học đây là một bộ phận hỗ trợ trực tiếp giúp các bác sĩ kết nối với các bệnh nhân, giúp bác sĩ khả năng hiểu được bệnh tình và đưa ra được phác đồ chi tiết nhất. và cạnh đó nền kinh tế phát triển cũng đã tăng tuổi thọ của con người đây là yếu tố tác động việc cần và rất cần một vài lượng y tá mới để khả năng hỗ trợ chăm sóc các bệnh nhân chăm sóc tuổi già tại các viện cung như trung tâm dưỡng lão. Vậy Registered nurse là gì? Và ở Mỹ ngành này có thường nhật ?

*

Ngành registered nurse là gì? Ngành registered nurse ở Mỹ như thế nào ?

Nội dung chính

Ngành registered nurse có khó không ✅?

Ngành registered nurse là gì?

Registered Nurse khả năng xem là một nghề “hot” ở Mỹ✅! Trong bài này, nghề “hot” không nhằm ám chỉ những nghề “nổi đình nổi đám” (kiếm tiền như nước một cách nhanh chóng hay nổi tiếng như cồn), mà là nghề được dự báo có tiềm năng phát triển nhất (nhiều vị trí việc làm được tạo ra nhất, ít sợ bị thất nghiệp nhất) trong thập niên 2010-2020, và chỉ cần học tối đa 4 năm ĐH.

Bạn đang xem: Registered nurse là gì

hiện nay ngành Registered Nurse có mức dự báo phát triển tốt nhất và lương cũng rất khá, $64,690/năm.

Ngành registered nurse có khó không ✅?

Để theo học ngành y tá không quá khó, nhưng vấn đề là tiếng Anh phải thật giỏi, nếu không bạn sẽ rất cực khổ và cảm thấy chán nghề nghiệp đặc biệt là những bạn du học sinh.

Chia sẻ của một bạn du học sinh tại Mỹ✅

“Các bạn ạ, để hành nghề y tá – RN tại Mỹ, cho dù sau khi bạn hoàn thành phần học tập, thực tập và tốt nghiệp ở trường mình học, thì bạn cũng như mọi sinh viên trong ngành y tá khác phải thi một bài rất quan trọng gọi là NCLEX – test quốc gia cho tất cả ai muốn thi ra lấy bằng làm RN.

Bài Nổi Bật  State Diagram Là Gì - Học Uml: Bài 13: Uml

Kỳ thi này rất quan trọng và dùng máy tính để thi, câu hỏi sẽ tiếp tục hiện ra cho bạn trả lời cho đến khi máy tính xác định là bạn đủ khả năng đậu hoặc rớt. Thông thường số lượng câu hỏi là 75-265 câu. Có người sẽ đậu chỉ sau 75 câu, nhưng có người sẽ rớt cũng chỉ sau 75 câu. Có người lại đậu sau khi phải làm hết 265 câu và cũng có người làm hết 265 cậu vẫn rớt.

Điều nguy hiểm của loại thi này trên máy tính là máy được thiết kế để tiếp tục ra thật nhiều những câu hỏi ở phần mà người dự thi yếu nhất, nghĩa là càng trả lời sai ở lĩnh vào nào thì câu hỏi ở lĩnh vực đó càng hiện ra nhiều hơn. Tôi nói hơi dài dòng về phần này vì thấy nó cũng rất quan trọng, vì cho dù học xong trường đào tạo mà chưa qua được bài thi này thì chưa có giấy phép hành nghề đâu. Bên này gọi là bằng RN với số đăng ký trên bằng đàng hoàng.

Nếu trong quy trình làm việc sau này mà người RN mắc phải lỗi gì đó nghiêm trọng đến tính mạng bệnh nhân, như cho uống thuốc sai liều lượng… thì bằng RN sẽ bị treo hay phạt gì đó khi ra tòa. vì thế, phần lớn RN ở Mỹ đều phải mua bảo hiểm cho nghề nghiệp của mình.

Có hai loại bằng RN. Bản thân tôi là người đã trải qua kinh nghiệm của cả hai loại này. Tôi sang Mỹ năm 1994, có học tiếng Anh ở TP HCM rồi, nhưng chẳng là gì vì nói rất dở và không nghe được người Mỹ nói. Tôi đã hoàn thành hai năm đầu ở ĐH Cộng đồng với điểm khá cao vì kiến thức Toán, Lý, Hóa ở Việt Nam giúp tôi rất nhiều. Nhưng khi tôi được nhận vào trường 4 năm cho ngành y tá của một ĐH rất là lớn, thì tôi không thể theo nổi, vì chương trình quá nặng đối với một người mới qua như tôi. Tôi đã trầy chật rất nhiều nhưng cuối cùng không chịu nổi áp lực của những giờ thực tập khi cô giáo người Mỹ cứ nhằm tôi mà săm soi. Cô này nói rằng tiếng Anh của tôi chưa đủ trình độ của một y tá. Thêm nữa trong môi trường này, bác sĩ, dược sĩ, mọi người rất là bận rộn. Họ không đủ kiên nhẫn nghe mình nói khi phát âm không chuẩn và khó nghe.

Tôi quá mỏi mệt và stress nên đã phải chuyển qua một ngành bốn năm khác là Computer Information và cũng tốt nghiệp với bằng cử nhân năm 2002. Sau đó năm 2004, khi cảm thấy tiếng Anh đã đủ, cộng với ý chí cùng sự cực khổ đã qua, tôi lại vào ngành y tá. Nhưng lần này tôi không có trường bốn năm, vì chồng tôi sống ở một vùng rất hẻo lánh làm cho ngành quân đội, nên dân cư thưa thớt, chỉ có hai trường ĐH cộng đồng là gần nhất nhà, mà cũng 55 dặm lái xe cho tôi. Tôi đến trường này và nộp đơn xin học RN, mất đúng hai năm thôi, vì tất cả những lớp đòi hỏi trước khi vào ngành tôi đã hoàn thành từ trước kia và nó vẫn còn hiệu lực không quá 10 năm trở lại.

Bài Nổi Bật  Dung Nạp Thuốc Là Gì

Tôi đã học xong chương trình RN và sau đó được phép đi thi NCLEX để lấy bằng. Tôi đã vượt qua 80 câu và trở thành RN và bắt đầu đi làm. Sự khác biệt giữa RN học từ ĐH cộng đồng (Community College) và ĐH (University) là RN tốt nghiệp từ ĐH cộng đồng gọi là Associate Degree RN, or ADNS, còn từ trường ĐH là BSN (Bachelor of Science in Nursing).

Về mặt kiến thức y tá, hai năm và bốn năm rất giống nhau, chỉ khác là hệ bốn năm họ được học thêm rất nhiều lớp về đào tạo làm lãnh đạo và một sự khác biệt nữa là những lớp đòi hỏi ở đầu vào nhiều hơn, ví dụ như kiến thức sinh học hoặc hóa học đòi nhiều lớp hơn, lớp dinh dưỡng, lớp về vi sinh vật học… Vì tôi đã phải hoàn thành những lớp này ở trường ĐH ngày xưa nên tôi biết. Sau này khi nộp đơn cho trường hai năm thì họ đòi hỏi thấp hơn cho lớp đầu vào. vì thế người học xong hệ RN bốn năm sẽ đơn giản học lên tiếp thạc sĩ hoặc tiến sĩ, nhưng nếu bạn có một bằng BS (Bachelor of Science) ở một ngành khác và RN từ trường hai năm thì cũng rất tốt, vì họ cũng khả năng chấp nhận là bạn có trình độ cử nhân và bằng RN.

Nhờ vậy tôi đang xin vào một vị trí là ADON, assistant for Director of Nursing. Tôi thấy RN ở Mỹ thì có lợi thế là dùng máy móc hiện đại hơn so với Việt Nam, nhưng cũng không thể nói RN ở Mỹ hơn bác sĩ ở Việt Nam được đâu. Thật ra Ấn Độ có rất nhiều bác sĩ ở Mỹ và họ nói tiếng Anh không giỏi lắm, nhưng vẫn rất thành công và là bác sĩ giỏi của bệnh viện. vì thế RN vẫn phải kính trọng họ như thường.”

Registered Nurses: Họ làm gì?✅

RNs chăm sóc và điều phối các vận hành chăm sóc bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân và cộng đồng những vấn đề khác nhau của sức khỏe, đưa ra những lời khuyên và hỗ trợ tinh thần cho bệnh nhân và thân nhân của họ. khả năng liệt kê những nhiệm vụ chi tiết của RNs như sau:

*

– Ghi giấy tờ bệnh án lịch sử bệnh tật của bệnh nhân và những triệu chứng của bệnh.

Xem thêm: Fanfest Là Gì – Bts Fanfest 2020 Bị Hủy

– Cho bệnh nhân uống thuốc cũng như thực hiện một vài biện pháp trị liệu nơi bệnh nhân.

Bài Nổi Bật  Herbal Là Gì - Nghĩa Của Từ Herbal

– Thiết lập hay góp ý vào kế hoạch điều trị cho bệnh nhân.

– Theo dõi tình hình bệnh của bệnh nhân và ghi lại giấy tờ bệnh án.

– Tham khảo ý kiến bác sĩ về tình hình bệnh tật của bệnh nhân.

– Thực hiện một vài thủ thuật y tế hay điều khiển các thiết bị y tế.

– Giúp bác sĩ thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán và phân tích kết quả xét nghiệm.

– Hướng dẫn bệnh nhân và thân nhân cách phòng tránh bệnh tật và chấn thương.

– Giải thích cho bệnh nhân biết những điều cần làm ở nhà khi xuất viện.

Làm sao để trở thành RNs?

Để trở thành một Registered Nurse, học sinh thường “đi qua” một trong ba con đường sau:

– Học 4 năm ĐH: Bachelor’s of science degree in nursing (BSN);

– Học 2-3 năm tại một trường ĐH hay cao đẳng: Associate’s degree in nursing (ADN);

– Hoặc, học lấy một bằng cấp chi tiết nào đó từ các trường đào tạo y tá (thời gian cũng khả năng từ 2-3 năm).

Sau khi tốt nghiệp, để trở thành một Registered Nurse thực thụ và có bằng hành nghề sinh viên phải thi đậu kỳ thi The National Council Licensure Examination, hay NCLEX-RN.

Xem thêm: Office Là Gì – Microsoft Office

Trên đây là thông tin mình sưu tậm được giúp các bạn có thêm kiến thức khi quyết định trọn ngành chọn nghề khi đi du học tại các nước nha.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Registered Nurse Là Gì – ngôn từ Này Dùng Cho Ngành Nào

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Registered Nurse Là Gì – ngôn từ Này Dùng Cho Ngành Nào hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Registered Nurse Là Gì – ngôn từ Này Dùng Cho Ngành Nào ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Registered Nurse Là Gì – ngôn từ Này Dùng Cho Ngành Nào Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Registered Nurse Là Gì – ngôn từ Này Dùng Cho Ngành Nào rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Registered Nurse Là Gì – ngôn từ Này Dùng Cho Ngành Nào

Registered Nurse Là Gì - Thuật Ngữ Này Dùng Cho Ngành Nào

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Registered #Nurse #Là #Gì #Thuật #Ngữ #Này #Dùng #Cho #Ngành #Nào

Video cực hay về trải nghiệm học trường y tá bạn nên xem một lần trong đời

Xem thêm thông tin về Registered Nurse Là Gì – ngôn từ Này Dùng Cho Ngành Nào tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm thông tin về Registered Nurse Là Gì – ngôn từ Này Dùng Cho Ngành Nào từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment