Bài viết Retention Rate Là Gì – Chỉ Số Khủng đối Với công ty thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Retention Rate Là Gì – Chỉ Số Khủng đối Với công ty trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Retention Rate Là Gì – Chỉ Số Khủng đối Với công ty”

danh mục chất lượng và giàu tiềm năng là điều kiện cần khả năng thu hút khách hàng. Và khách hàng chính là điều khiến công ty khả năng thành công và thu được doanh thu. Đó cũng chính là lý do để bài toán thu hút khách hàng luôn là một trong số những ưu tiên số 1. Vậy làm cách nào để thu hút khách hàng và giữ chân khách hàng?

Để làm được điều này chúng ta hãy giải đáp retention rate là gì và vai trò của retention rate ngay nha!

Retention rate là gì?

Retention rate – Customer retention rate (tỷ lệ giữ chân khách hàng) là thước đo thể hiện được việc có bao nhiêu khách hàng quay lại tiếp tục mua và dùng danh mục dịch vụ. Hay tỷ lệ khách hàng công ty giữ được ở lại trong một khoảng thời gian nhất định.

Bạn đang xem: Retention rate là gì

*

Cách tính Retention rate:

Customer retention rate (CRR) được tính theo công thức sau:

CRR = (CE – CN)/CS*100

Trong đó:

CE: Số khách hàng ở cuối giai đoạnCN: Số khách hàng mới trong giai đoạnCS: Số khách hàng ở đầu giai đoạn

Vai trò của Retention rate

Như mình đã chia sẻ tại phần mở đầu, thu hút khách hàng là việc rất cần thiết để công ty phát triển. Nếu khách hàng chỉ đến với bạn 1 lần và không bao giờ quay trở lại sẽ là một tổn thất rất lớn. Đó là chưa kể nếu số lượng khách hàng bạn thu hút được thấp hơn số lượng khách hàng đã mất đi thì điều đó càng là ác mộng.

Theo nguyên tắc 80:20 thì chúng ta có “80% doanh thu đến từ khách hàng cũ“! Vậy nên người bán hàng, công ty thành công thì có tới 80% doanh thu sẽ đến từ khách hàng cũ và khách hàng được giới thiệu. Tăng trưởng từ khách hàng cũ thường duy trì tăng trưởng ổn định từ 10 – 20%.

Bài Nổi Bật  Loa sub là gì? công dụng của loa sub trong hệ thống loa vi tính

*

Thêm nữa, việc duy trì khách hàng cũ sẽ đơn giản hơn nhiều với việc tìm kiếm thu hút khách hàng mới. Để có một khách hàng mới bạn sẽ tốn chi phí, thời gian hơn rất nhiều so với đáp ứng và giữ lại khách hàng cũ.

Làm cách nào để giữ chân khách hàng?

Theo như thống kê, nếu công ty muốn đạt mức tăng trưởng lợi nhuận nhanh chóng trong thời gian ngắn bạn nên tìm kiếm khách hàng mới. Còn nếu mục tiêu của bạn là duy trì mức tăng trưởng hàng năm ổn định việc củng cố quan hệ cũ sẽ đơn giản hơn.

mặc khác giữ chân khách hàng chưa bao giờ là điều đơn giản. Để khách hàng tin tưởng và tiếp tục mua hàng bạn cần có những chiến lược phù hợp và tối ưu.

Xác định customer retention rate

Để có những chiến lược thu hút, giữ chân khách hàng tốt nhất. công ty cần đo lường được customer retention rate để biết được tình hình buôn bán của mình. Từ đó có những thay đổi ngay hợp lý để giữ chân càng nhiều khách hàng hơn.

Sau khi xác định được retention rate bạn cần xem lại tệp khách hàng mục tiêu và mục tiêu buôn bán của mình. Số lượng khách hàng cũ như thế nào? Đã đạt mức công ty mong muốn hay chưa?

Từ những dữ liệu này chúng ta sẽ tiến hành xây dựng chiến lược, mục tiêu chi tiết.

Thiết lập mục tiêu thông minh theo mô hình Smart:

S – Specific: chi tiết rõ ràng, bạn muốn đạt được gì? Tỷ lệ khách hàng cũ quay trở lại là bao nhiêu?…M – Measuarable: khả năng đo lường (con số chi tiết là bao nhiêu, mục tiêu có đo lường được không?…)A – Achivable: Khả thi, có khả thi hay không, mục tiêu có quá thấp hay quá caoR – Realistic: Thực tế, có phù hợp với tình hình thực tế với ngân sách hay khôngT – Timebound: Kỳ hạn, giới hạn thời gian là bao lâu

Các chiến lược giữ chân khách hàng

*

Sau khi hiểu được retention rate là gì và cách xác định rention rate. công ty cần bắt tay vào xây dựng một chiến lược giữ chân khách hàng hiệu quả:

1.Tạo ấn tượng ban đầu tốt

Muốn khách hàng mới trở thành khách hàng cũ bạn cần để lại những ấn tượng tốt ngay từ ban đầu.

Với mua hàng trực tiếp: Chúng ta cần thái độ đáp ứng tốt, thân thiện, nhiệt tình…

Với mua hàng online: Chúng ta có tốc độ tải web nhanh, website đẹp, thu hút, thông tin đầy đủ, rõ ràng… Thêm vào đó công ty cần phải đảm bảo khách hàng thấy tiện trong quy trình từ: mua hàng, thanh toán, hỗ trợ, chăm sóc khách hàng.

Bài Nổi Bật  Bằng Kỹ Sư Tiếng Anh Là Gì, Bằng Kỹ Sư Tiếng Anh Gọi Là Gì

Xem thêm: 0936 Là Mạng Gì – Sim Cách Mua Sim 0936 Số đẹp Rẻ Nhất

2. Xây dựng content chất lượng

Xây dựng content chất lượng trên mọi nền tảng. Xây dựng những nội dung phù hợp với từng nền tảng để tiếp cận với khách hàng tốt hơn. Việc cung cấp những nội dung hấp dẫn góp phần quyết định đến việc khách hàng có rút hầu bao cho danh mục, dịch vụ hay không.

3.đơn giản hóa cách thức thanh toán

Quy trình thanh toán nhanh – gọn – đơn giản sẽ mang tới trải nghiệm mua sắm tốt hơn. Giúp khách hàng cảm thấy thoải mái dễ chịu khi mua hàng. Nếu quy trình thanh toán rườm rà, phức tạp, nhiều công đoạn. Thậm chí nó khả năng khiến khách hàng từ chối, dừng mua hàng và đến với đối thủ cạnh tranh của bạn.

*

mặt khác bạn cũng nên làm đa dạng hóa cách thức thanh toán, cho phép người dùng đơn giản lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp.

4.Thấu hiểu khách hàng

Nếu muốn khách hàng tiếp tục mua và dùng danh mục bạn cần hiểu được mong muốn, mong muốn của khách hàng. Từ đó giải quyết, đáp ứng được đúng mong muốn của khách hàng giải quyết chính xác được vấn đề.

Để làm được điều này bạn sẽ cần bỏ thời gian để thống kê khách hàng kỹ lưỡng nha!

5.Tương tác tốt với khách hàng

Tương tác với khách hàng trả lời comment, bình luận của khách hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp, nhiệt tình. Việc này khiến khách hàng cảm thấy mình được tôn trọng và cũng giúp những người quan tâm đến danh mục dịch vụ của bạn có ấn tượng tốt hơn về cách làm việc của công ty.

*

6.Lưu ý đến Feedback của khách hàng

Ghi nhận ý kiến, phản hồi từ khách hàng thể hiện sự tôn trọng khách hàng. Thêm vào đó việc tiếp thu những feedback một cách hợp lý còn giúp công ty nâng cao hơn chất lượng danh mục dịch vụ ngày một tốt hơn. Và tăng khả năng giữ chân khách hàng!

7.Có chính sách ưu đãi, chăm sóc khách hàng cũ

Gửi kèm những ưu đãi riêng cho khách hàng đã mua và dùng dịch vụ. Hiệu quả nhất là các chương trình tri ân, gói ưu đãi cho khách hàng cũ sẽ tăng khả năng quay lại của khách hàng.

8.Cung cấp các gói danh mục, dịch vụ cao cấp hơn

Ưu đãi, kém kèm danh mục bổ trợ để trải nghiệm trọn vẹn danh mục, dịch vụ. Thiết lập các gói VIP với khách hàng thân thiết.

Ví dụ: Khi khách hàng chi đến một mức cố định sẽ được thăng hạng và nhận ưu đãi cho mọi danh mục trong hệ thống…

Bài Nổi Bật  Wwf Là Gì - Nghĩa Của Từ Wwf

9.Thu thập thông tin khách hàng

Cung cấp những trải nghiệm vượt dự kiến, cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng là phương pháp hữu dụng để hút khách hàng trở lại với công ty.

Ví dụ:

Ưu đãi giảm giá nhân dịp sinh nhật khách hàng. Thu thập những thông tin về danh mục khách hàng đã đọc, hoặc thêm vào giỏ để chia sẻ, đưa ra những đề xuất tốt hơn.

Xem thêm: Kim Lâu Là Gì – Tuổi Kim Lâu Có Cưới được Không

10. Quan tâm tới những tổng giá trị vô hình

Những tổng giá trị vô hình thể hiện qua những chính sách, hành động, hình ảnh của thương hiệu cũng tác động rất lớn đến ấn tượng của khách hàng với công ty.

Ví dụ: Khi công ty có động thái quan tâm đến bảo vệ môi trường, đưa ra các chính sách “thân thiện với môi trường”. Nó khả năng trở thành điểm nhấn quan trọng đối với khách hàng quan tâm đến vấn đề này!

Vậy là chúng ta đã giải đáp được câu hỏi retention rate là gì. Cũng như biết được những bí quyết quan trọng để giữ được khách hàng cũ cho công ty. Nếu bạn có những ý tưởng hấp dẫn khác để giữ khách hàng ở lại dài lâu với công ty. Hãy để lại comment để chúng ta cùng thảo luận thêm nha!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Retention Rate Là Gì – Chỉ Số Khủng đối Với công ty


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Retention Rate Là Gì – Chỉ Số Khủng đối Với công ty hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Retention Rate Là Gì - Chỉ Số Khủng đối Với công ty ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Retention Rate Là Gì - Chỉ Số Khủng đối Với công ty Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Retention Rate Là Gì - Chỉ Số Khủng đối Với công ty rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Retention Rate Là Gì – Chỉ Số Khủng đối Với công ty

Retention Rate Là Gì - Chỉ Số Khủng đối Với Doanh Nghiệp

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Retention #Rate #Là #Gì #Chỉ #Số #Khủng #đối #Với #Doanh #Nghiệp

Xem thêm báo cáo về Retention Rate Là Gì – Chỉ Số Khủng đối Với công ty tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm nội dung về Retention Rate Là Gì – Chỉ Số Khủng đối Với công ty từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment