Bài viết Ruby On Rails Là Gì thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Ruby On Rails Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Ruby On Rails Là Gì”

Trong bài viết này, mình muốn đưa đến cho các bạn một vài lý do và giải thích tại sao mình nghĩ rằng Ruby là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một ứng dụng web hiện đại.Để làm rõ sựu khác nhau giữa các ngôn ngư lập trình một cách ngắn gọn mà rõ rằng là rất điều kiện bởi vì có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau mà mỗi loại thì đều phát triển, cập nhập nhiều, và bị tác động từ một loại ngôn ngữ cha nào đó. Hãy cùng xem qua biểu đồ phát triển dưới đây để xem sự LH giữa các ngôn ngữ lập trình khác nhau:

*

Tất cả các ngôn ngữ lập trình đều có những người luôn tìm cách dìm hàng và mội đội quân những người ủng hộ sẽ bác bỏ tất cả những gì khả năng coi là tiêu cực về ngôn ngữ lập trình mà họ chọn. Điều này sẽ làm cho những người không có kinh nghiệp lập trình gặp điều kiện để hiểu sự khác nhau giữa các ngôn ngữ và làm sụt giảm đi độ đa dạng của những lựa chọn ngôn ngữ cho một dự án.Chúng ta thường thấy những khách hàng có ít hiểu biết về lập trình thường chọn dùng những ngôn ngữ mà họ cảm thấy quen thuộc (những ngôn ngữ họ đã từng nghe qua) mà bỏ qua những ngôn ngữ khả năng giúp cho dự án của họ phát triển một cách tốt hơn. Kết quả của vấn đề này là những ngôn ngữ có chiến lược quảng bá rộng rãi, hiệu quả sẽ được lựa chọn.

Bạn đang xem: Ruby on rails là gì

Ngôn ngữ lập trình cũng tương tự như một chiếc xe hơi!

Nếu bạn không phải là một lập trình viên thì hãy hãy tưởng tượng mỗi ngôn ngữ lập trình là một chiếc xe hơi. một vài loại xe thì chậm chạp và phiền phức, mặc khác lại rất đáng tin cậy. một vài khác thì xấu xí và khó lái nhưng các bộ phận thì lại rẻ và đa dạng. một vài khác thì chạy nhanh và rất thú vị nhưng việc điều khiển rất nguy hiểm và dịch vụ thì rất đắt.Bạn sẽ không thể lái một chiếc Ford trong một cuộc đua F1 và cũng rất bất tiện, tốn kém khi cưỡi một con McLaren F1 để đi làm. vì thế, nếu bạn muốn dự án của mình chạy một cách tương đối hoàn hảo thì bạn cần phải lựa chọn ngôn ngữ thích hợp nhất cho mình. Dưới đây là một vài ngôp ngữ lập trình thường nhật và loại xe tương ứng theo ghi nhận của mình:

Ngôn ngữLoại xeLý do
GoLang Tesla Tương lai của ngôn ngữ lập trình, mặc khác tôi cần một vài người quen biết làm vật thí nghiệm trước (yaoming)
Haskell Batmobile Trông rất tuyệt nhưng bạn sẽ không bao giờ biết làm sao để lái được nó
Java Hummer dùng nhiều tài nguyên hơn rất cần thiết
Perl Classical Mini Một loại xe cổ điển bị tác động bơi rất nhiều loại xe khác, nhưng không thực tế
PHP Fiat Mutipla Xấu xí, không ai muốn mình bị nhìn thấy khi lái loại xe này
Ruby Smart Car Thiết kế thực tế. Nó sẽ đưa bạn đi vòng quanh thành phố một cách nhanh chóng nhưng không thể dùng tốt trên đường cao tốc.
Python VW Golf Mạnh mẽ, đáng tin cậy.
NodeJS Bicycle Không có bắt buộc gì. Một loại xe sử dựng mọi ngày cho mọi người.
.NET Zipcar Phải thuê, xe của bạn nhưng thực chất lại thuộc về người khác.
Bài Nổi Bật  HNI là gì? Vinmart HNI là gì? Danh sách Vinmart HNI

Lợi ích khi dùng Ruby on Rails

Vậy tại sao lại là RoR. Mình nhận ra rằng Ruby cung cấp cho chúng ta một sự kết hợp giữa những các công cụ tốt nhất, thư viện code chất lượng và cách tiếp cận tốt tới phần mềm. và cạnh đó cộng đồng Ruby cũng cực kỳ lớn.

Xem thêm: Giá Thể Là Gì – Giá Thể Trồng Cây Là Gì

Công cụ: Rails cung cấp cho ta công cụ tuyệt vời giúp chúng ta triển khải được nhiều tính năng hơn mà lại tốn ít thời gian hơn. Nó cung cấp cho ta một cấu trúc chuẩn cho ứng dụng web.Chất lượng code: Nhìn chung, mình nhận thấy rằng chất lượng của các phần mềm hỗ trợ Ruby code là cao hơn so với một vài ngôn ngữ khác.Cộng đồng: Cộng đồng Ruby rất lớn. Mình tin rằng điều này giúp nâng cao hơn những danh mục của Ruby rất nhiều và đây cũng là một lý do mà thư viện của Ruby lại tuyệt vời như vậy. Ruby cũng là một trong số những ngôn ngữ lập trình thường nhật nhất trên Github.Hiệu suất: RoR là một ngôn ngữ gọn gàng, khi mà dùng kết hợp cùng các thư viện hỗ trợ, RoR cho phép bạn phát triển một cách khá là nhanh chóng.

Nhược điểm của Ruby on Rails

Đương nhiên không có một ngôn ngữ nào là hoàn hảo và Rail cũng không phải là một ngoại lệ. Dưới đây là những nhược điểm đáng lưu ý của Rails:

Thời gian chạy: Phần lớn những cuộc tranh luận về Rail đều có những ý kiến răng Rails chậm. Điều này hoàn toàn đúng, so với NodeJS hay GoLang, Rails có tốc độ chạy khá chậm. Mặc dù trong thực thế, hiệu suất của ứng dụng Rails rất khó làm chậm lại việc buôn bán, Vấn đề thường nằm ở việc thiết kế server, thậm chí là cả cơ sở dữ liệu.

Bài Nổi Bật  Cách làm lẩu gà lá giang ăn với bún ngon đúng điệu

Xem thêm: Having Said That Là Gì – Having Said That/ That Being Said…

Tốc độ boot: Vấn đề chính gây ra khó chịu khi làm việc với Rails là tốc độ boot của Rails framework. Phụ thuộc vào số lượng gem và file, chúng ta khả năng mất một khoảng thời gian kha khá để khởi động, điều này khả năng tác động trực tiếp tới hiệu suất làm việc. Với việc Spring ra đời, tốc độ boot đã được nâng cao hơn nhưng có vẻ như nó vẫn còn khả năng nhanh hơn nữa.

A joke will refresh your mind

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Ruby On Rails Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ruby On Rails Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Ruby On Rails Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ruby On Rails Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Ruby On Rails Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Ruby On Rails Là Gì

Ruby On Rails Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ruby #Rails #Là #Gì

Tham khảo kiến thức về Ruby On Rails Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về Ruby On Rails Là Gì từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment