Bài viết Rvp Là Gì – Phần Mở Rộng Tệp Rvp thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Rvp Là Gì – Phần Mở Rộng Tệp Rvp trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Rvp Là Gì – Phần Mở Rộng Tệp Rvp”

Nếu mê mẩn Rap Việt và King Of Rap, chắc chắn bạn đã nghe qua cái tên Bí Mật Underground. Và người đứng sau nó là ai, có những góc nhìn gì về cộng đồng rap Việt Nam – hãy đọc bài viết này!

Cùng với sức hút khủng khiếp của 2 show Rap Việt và King Of Rap thời gian qua, mọi thứ có liên quan đến 2 từ khoá này cũng nhận về sự chú ý không í;t. Trong đó, nhận nhiều quan tâm cùng lúc ấy cũng gây ra tranh cãi là Bí; Mật Underground. Đây là nơi những điểm đạt và chưa đạt của cả 2 chương trình đều được host của show – Hoàng Giang chỉ ra không e dè.

Câu hỏi đặt ra với đa phần khán giả lúc này là “Hoàng Giang là ai? Hoàng Giang có cái gì mà lại mạnh miệng đến vậy?”. Vậy thì những chia sẻ của nhân vật này sẽ là câu trả lời rõ ràng và chi tiết nhất.

Bạn đang xem: Rvp là gì

Bí; Mật Underground nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng yêu nhạc rap, đặc biệt là từ 2 chương trình Rap Việt và King of Rap. Tại sao bạn lại quyết định làm một channel về nội dung này?

Sau khi Rap Việt và King Of Rap cùng với những câu chuyện bên lề được bàn tán khắp nơi, mình chợt nhận ra mình có nhiều hiểu biết về rap và Underground, mình có kỹ năng, kinh nghiệm lẫn kiến thức chuyên môn về truyền thông. Vậy tại sao không kết hợp cả 2 lại và tạo ra một danh mục nội dung chất lượng để tác động lên suy nghĩ của những người đã, đang, và chưa biết gì về thế giới Underground?

mặt khác rap Việt, tức là rap của Việt Nam đang càng ngày càng được mở rộng, nhiều người biết tới hơn, đặc biệt qua 2 chương trình rap gần đây. Càng nhiều người biết đến rap, họ sẽ càng có mong muốn tìm hiểu những câu chuyện đằng sau nó, hay những kiến thức về rap. vì thế, mình nghĩ là mình nên làm một cái gì đấy dựa trên những kiến thức mình có được sau một quy trình vận hành trong giới Underground để giải đáp cho khán giả những câu hỏi mà họ đang thắc mắc, góp phần đưa được rap và Underground đến được với nhiều người hơn.

Những phân tí;ch mà Giang nói khả năng search Google hoặc đọc trên báo về 2 show mà, vì sao bạn lại quyết định làm hẳn 1 series?

Mình muốn đóng góp công sức của mình cho một cộng đồng mà mình là một phần của nó. Đúng là người xem khả năng search Google và đọc báo để tìm hiểu những thông tin mình nói. Nhưng nếu họ muốn một nơi tổng hợp lại và đưa những nhận định sâu hơn về chuyên môn trong giới Underground hoặc về truyền thông, hoặc là cả hai, họ biết phải search gì rồi đấy.

Để làm nên Bí; Mật Underground được chú ý như hiện nay, hẳn bạn phải có 1 ekip cực kì ăn ý?

Đúng rồi. Mọi người truyền cảm hứng cho mình, hỗ trợ nhiệt tình phí;a sau hậu trường và đóng góp ý kiến. Trong đó đặc biệt nhất phải kể đến Thỏ Phạm – bạn gái mình. Mình chưa từng nghĩ rằng tình yêu và công việc lại khả năng đi đôi với nhau, nhưng bạn ấy đã thay đổi ngay suy nghĩ đó. Nếu không có tư duy sắc bén và kinh nghiệm lẫn chuyên môn của Thỏ thì có lẽ những số đầu tiên đã không được đón nhận đến mức đấy.

Nhiều người biết Hoàng Giang rồi nhưng Thỏ Phạm thì chưa, Thỏ giới thiệu 1 chút về bản thân nha?

Mình tên là Thảo – mọi người hay gọi là Thảo Thỏ, hoặc Thảo tóc tí;m. Hiện mình đang làm việc ở lĩnh vực Social Media.

Trên credit của Bí; Mật Underground, Thỏ Phạm có vị trí; cố vấn, chi tiết công việc đó là gì?

Bài Nổi Bật  K20 Là Gì - K20 Là Lực Lượng Nào Của Bộ Công

Công việc như tên vị trí;. Mình đang là cố vấn chuyên môn và cố vấn nội dung cho Bí; Mật Underground. Mình sẽ là người hoạch định, phát triển và sắp xếp lại ý tưởng của anh Giang thành một tổng thể hoàn chỉnh, hài hòa.

Không phải là một rapper như Giang, bạn sẽ gặp điều kiện gì khi hỗ trợ bạn trai kiêm đồng nghiệp trong việc làm Bí; Mật Underground?

Show này là sự kết hợp giữa truyền thông và Underground. Vì mình khá thí;ch rap nên quan điểm của mình sẽ đại diện cho người nghe mainstream. Hơn nữa mình có kinh nghiệm trong ngành truyền thông, nên khả năng coi như bọn mình collab với nhau vậy. Cái thiếu của mình được anh Giang bù vào và ngược lại.

*

Trong quy trình làm Bí; Mật Underground, có khi nào 2 bạn tranh luận về 1 vấn đề nào đó chưa? Nếu có bất đồng thì phải làm sao đây?

Thực ra đã làm cùng nhau thì phải có tranh luận, là lập luận và phản biện. Như thế mới có góc nhìn toàn diện, đa chiều về một vấn đề gì đó. Khi anh Giang có một quan điểm, mình khả năng phản biện và thuyết phục được anh ấy thì tức là nội dung của mình sẽ được chấp nhận với bộ phận người trong Underground. Và ngược lại, quan điểm của anh ấy thuyết phục được mình thì sẽ thuyết phục được đại chúng (dù hiếm khi).

ở đời sống bọn mình cũng khá í;t khi có bất đồng, nếu có bọn mình cũng chủ trương: “Trao đổi thẳng thắn và giải quyết trong hòa bình, tôn trọng pháp luật”. Thường thì hai đứa sẽ ngồi lại nói chuyện về những vấn đề mà 1 trong 2 hoặc cả hai thấy chưa ổn, trao đổi và tìm giải pháp. Cùng lắm thì mình dỗi, còn ai đó phải đi dỗ là xong. *cười*

Rap Việt và King Of Rap

Theo Giang, Rap Việt và King Of Rap đã mang đến được những gì cho khán giả đại chúng? Ngoài những nội dung liên quan đến 2 chương trình rap, bạn có ý định làm thêm những chủ đề khác không?

2 chương trình King Of Rap và Rap Việt đã truyền tải được nhiều thông tin mà đa số khán giả không biết, mặc khác đó mới chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài. khả năng họ cũng nhìn được là chương trình này thành công ở điểm này, chương trình kia làm chưa tốt ở điểm khác, nhưng họ chỉ đánh giá được qua những con số và cảm nhận riêng.

Còn mình sẽ giải thí;ch rằng “Tại sao nó lại như thế” một cách kỹ càng hơn. Sau này mình sẽ làm những cái nội dung mà thực sự nó nên được gọi là “bí; mật”, những điều mà rất í;t người biết trong Underground.

Nếu có người nói bạn “ké fame” của 2 show này để gây ra tranh luận trên MXH nhằm xây dựng tên tuổi riêng thì Giang phản dame thế nào?

Phản dame làm gì? Đúng mà. Mình thừa nhận luôn. Hai show đều rất hay, đều mong muốn mang rap tới gần hơn với người yêu nhạc và đều hội tụ những nhân vật lão làng, những thí; sinh tài năng. Ké vội chứ? Nhưng quan trọng là “ké” cho cái gì!

Để xây dựng tên tuổi riêng? Mình thấy không rất cần thiết. Việc mình đang làm, chí;nh là khiến show của mình tiếp cận càng nhiều người càng tốt. Vì khi nhiều người biết tới nó, thì thông tin mình gửi gắm sẽ càng tới được với nhiều người. Chỉ có như thế, sự đóng góp, xây dựng của mình với Underground mới khả năng phát huy hết khả năng.

Cá nhân bạn thí;ch chương trình nào hơn?

Có một điều chắc chắn là khi mình xem Rap Việt, mình cảm thấy thoải mái hơn, cho nên mình khả năng ngồi xem full luôn cả tập của chương trình này. Còn King Of Rap vẫn có một vài đoạn mình cảm thấy cần phải chỉnh sửa một chút cho nó thú vị hơn. Nhìn chung thì cả hai chương trình này mình vẫn luôn luôn theo dõi không bỏ tập nào cả.

Xem thêm: Tình Bạn Là Gì – Bạn Nói Gì Về Tình Bạn

Theo Giang, ai sẽ là quán quân của Rap Việt và King Of Rap? Vì sao?

Đây là câu hỏi rất khó, vì những thí; sinh đã lọt vào chung kết đều là những cá nhân rất xuất sắc, mỗi người đều có điểm mạnh riêng và không ai giống ai, khó mà so sánh được. Mình đang phân vân 4 người trong 2 chương trình, đó là GDucky và Ricky Star của Rap Việt cùng Rich Choi và ICD của King Of Rap.

Nói bậy/ chửi bậy có phải là cái chất của rapper? Và dù đông antifan cỡ nào vẫn nhất định không thay đổi ngay – đơn giản đó là “con người” của rapper?

Bài Nổi Bật  Cobol Là Gì - Những Thông Tin Cần Biết Về Lập Trình Cobol

Nói bậy, chửi bậy không bao giờ được coi là chất cả. Việc dùng ngôn từ mạnh đối với rap chỉ nằm trong khuôn khổ những bài rap thôi, và nó mang mục đí;ch thêm gia vị rất cần thiết cho những nội dung nhất định trong rap, ví; dụ như thể hiện cảm xúc tức giận chẳng hạn. Nhưng khi ra ngoài đời, nó nằm ngoài giới hạn của bài nhạc rồi, thì rapper cũng là con người bình thường, phải hành xử theo đúng chuẩn mực xã hội. Có những rapper họ chọn bảo vệ quan điểm trước antifan, cũng có những rapper lại thay đổi ngay để tránh khỏi những sự tấn công, sự phản đối của dư luận. Đó là sự lựa chọn của mỗi người, tùy theo tí;nh cách và quan điểm sống của họ.

Bản thân Giang nghĩ thế nào về vụ lùm xùm của Gonzo – MCK?

Việc Gonzo xin lỗi là phương pháp hành xử chuẩn xác. Theo mình Gonzo dù mắc lỗi trước đó, nhưng hành động sửa sai này lại là thứ các rapper khác nên học tập để nâng cao hơn hình ảnh của mình trong mắt công chúng khi muốn vận hành nghệ thuật chuyên nghiệp.

Rapper nói riêng và nghệ sĩ nói chung phải tìm được cái chất của mình

Người ta đang lo sợ rằng rapper bây giờ chỉ có chạy theo chiều hướng và không nghĩ về những tổng giá trị riêng nữa, danh tiếng, tiền tài mới quan trọng?

Mình nghĩ là tất cả các rapper dù có suy nghĩ như thế nào thì họ cũng phải thử mới biết được. Họ hãy cứ làm điều mà họ nghĩ họ nên làm. khả năng có người nghĩ là: “Tôi muốn thành công như rapper kia thì tôi phải bắt chước giống rapper đó”, vậy cứ thử làm đi. Có khi làm xong rồi, họ mới biết được như thế là đúng hay sai.

hiện nay ở Việt Nam đang có rất nhiều label về rap, và những công ty giải trí; vốn không thuần về rap cũng đang chiêu mộ các rapper. Bạn nghĩ giữa các label thuần về Hip-hop mới xuất hiện và các công ty giải trí; đã mạnh sẵn rồi, bên nào sẽ có lợi thế hơn?

Mình nghĩ lợi thế dành cho cả hai. Những công ty lớn sẽ khả năng về tài chí;nh và thương hiệu để hút được những hợp đồng lớn, thu hút những tên tuổi đang trên đỉnh, còn những bên nhỏ lại khả năng hiểu về Hip-hop, hiểu về Underground nhiều hơn, ở gần với những người mới nổi hơn nên khả năng sớm phát hiện và đào tạo các tài năng trẻ. Vậy thì cơ hội là 50:50, chắc gì những tài năng trẻ đã kém hơn những ngôi sao đang nổi bây giờ?

Gần đây các khán giả Underground cũng có khá nhiều thành kiến với khán giả đại chúng, họ cho rằng những người mới nghe rap là fan phong trào, và luôn tạo một rào cản với những đối tượng người nghe đó. ngôn từ “fan rap tháng 8” cũng từ đó mà ra. Theo bạn đó có phải điều cản trở khiến underground khó khả năng phát triển được không?

Theo mình thì nó không phải là vấn đề lớn, vì mỗi một người nghe đều có quan điểm riêng. Khán giả đại chúng hiện nay đúng là họ mới chỉ tiếp xúc với rap thật, nhưng dần dần họ sẽ nghe càng ngày càng nhiều hơn… Khi họ nghe đủ nhiều thì họ sẽ “cảm thụ” được những thể loại khó nghe hơn trong rap và Underground, và họ sẽ có sự đồng cảm rằng tại sao những người ở Underground trước đó lại có ý kiến tiêu cực với mình.

Ngược lại những khán giả ở trong Underground mà đang phản ứng mạnh với khán giả mới nghe rap, sau này nếu họ có nghe thêm nhiều thể loại nhạc khác, họ cũng tự có sự đồng cảm. Âm nhạc luôn luôn thay đổi ngay, những người bây giờ đang vỗ ngực tự hào rằng mình từng nghe hết các thể loại rap rồi, 10 năm sau sẽ có một loại rap mới làm cho họ lại cảm thấy mình lạc hậu, cảm thấy khó chịu và phải làm quen lại từ đầu, không khác gì những người đang lần đầu tiếp xúc với rap hiện nay. Đó là chuyện bình thường và chúng ta nhớ đừng nên cố gắng thay đổi ngay cái phản ứng một cách tự nhiên của con người đó. Hãy để cho những danh mục âm nhạc tốt và tổng giá trị nhân văn của nó tự lan tỏa, và mọi người sẽ tự hiểu thôi.

Việc truyền thông đang dành rất nhiều sự quan tâm cho Rap và Underground, theo bạn đấy là điều tốt hay xấu cho cộng đồng Underground?

Bài Nổi Bật  Bộ lọc HEPA là gì? Được ứng dụng trong những danh mục nào?

Mình nghĩ có cả mặt tốt và mặt xấu. Nói về mặt xấu trước. Khi bị truyền thông “soi” quá nhiều thì nhiều bạn sẽ cảm thấy nản, sẽ nghĩ là: “Ôi, Underground mà bị để ý, bị soi nhiều như vậy thì làm sao mà tự do nói lên những gì mình muốn được”.

Còn cái tốt là Underground được nhiều người biết đến và các rapper có nhiều cơ hội hơn. Nhưng giữa cái tốt và cái xấu thì cái tốt vẫn chiếm nhiều hơn. Vì dù bị để ý thì những rapper giỏi, họ vẫn sẽ tìm cách vượt qua được giới hạn của mình và tạo nên những kiệt tác bằng ngôn từ sạch.

Giống như hồi mình làm Beck’Stage Battle Rap, mới đầu mình cũng nghĩ là nếu battle rap mà không xài ngôn từ mạnh thì làm sao các bạn ấy khả năng chơi được? Thế nhưng sau cùng thì những người tham gia chương trình đó họ khả năng tạo ra những màn trình diễn hay hơn bất kỳ màn trình diễn nào trước đó họ từng thể hiện. Họ đã là những người được nâng cấp, tự vượt qua những luật chơi “khó nhằn” để trở thành một phiên bản tốt hơn.

Đối với cá nhân bạn, ai đang là rapper giỏi nhất ở Việt Nam?

Cái này hơi khó để đánh giá, nhưng mình sẽ chọn ra hai cái tên, một đến từ underground và một ở mainstream. Ở underground thì mình thí;ch nhất là MC ILL, còn mainstream là Karik.

Bạn có nghĩ đây đang là thời của rap không? Mà thời đến rồi thì thời cũng qua đi.

Đây là thời của cái gì thì rất khó nói, vì rap từ trước đấy cũng đã có những thời gian phát triển nhất định rồi. Nó không phải là một thể loại nhạc mới xuất hiện mà là gần đây nó mới bùng nổ ở Việt Nam thôi.

Mình đồng ý là cộng đồng yêu rap ở Việt Nam khả năng vỗ ngực tự hào rằng “Đây là thời của rap”, nhưng ở một thị trường âm nhạc rộng lớn như thế này, khả năng ngay năm sau thôi sẽ có những nghệ sĩ ở thể loại khác vươn lên thì rap sẽ bị lép vế. Chí;nh vì thế chúng ta phải có tinh thần cố gắng là người giỏi nhất, ra được những danh mục chất lượng nhất để giữ được cái sự bùng nổ hiện có, giúp nhạc rap để lại được dấu ấn khó phai trên thị trường âm nhạc Việt Nam.

Đó cũng là suy nghĩ của bạn khi làm Bí; mật Underground phải không? Sẽ là một chương trình kéo dài chứ không phải là đáp ứng cho xu thế nhất thời?

Tất nhiên mình muốn nó kéo càng dài càng tốt, vì thực sự mình có rất nhiều điều để nói về những câu chuyện của Underground, những bí; mật, những kiến thức về nó… Mình sẽ cố gắng truyền tải nhiều nhất khả năng cho mọi người để cộng đồng rap Underground ngày càng đi xa hơn.

Xem thêm: Court Là Gì

Cảm ơn 2 bạn vì những chia sẻ!

Quốc Anh Welax (O Buồn): rapper vần đơn số 1 Việt Nam

Hoàng Giang: nhà phê bình rap học

Tùng Tôm: Chuyên gia lồng tiếng cực mạnh

Jay Bach: Producer vinahouse trap rap bolero

Khán giả theo dõi hãy tải ngay app Lotus trên các nền tảng Android, iOS để trải nghiệm những tí;nh năng tương tác, bình chọn và dự đoán kết quả thú vị và độc đáo nhất hiện nay.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Rvp Là Gì – Phần Mở Rộng Tệp Rvp


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Rvp Là Gì – Phần Mở Rộng Tệp Rvp hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Rvp Là Gì - Phần Mở Rộng Tệp Rvp ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Rvp Là Gì - Phần Mở Rộng Tệp Rvp Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Rvp Là Gì - Phần Mở Rộng Tệp Rvp rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Rvp Là Gì – Phần Mở Rộng Tệp Rvp

Rvp Là Gì - Phần Mở Rộng Tệp Rvp

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Rvp #Là #Gì #Phần #Mở #Rộng #Tệp #Rvp

Tra cứu thêm tin tức về Rvp Là Gì – Phần Mở Rộng Tệp Rvp tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin chi tiết về Rvp Là Gì – Phần Mở Rộng Tệp Rvp từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment