Bài viết Sàn Dự Ứng Lực Là Gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Sàn Dự Ứng Lực Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Sàn Dự Ứng Lực Là Gì”

Trong thi công xây dựng hiện đại, việc thống kê để giảm nhẹ trọng lượng sàn có ý nghĩa rất quan trọng. Do vậy, đối với các nước phát triển như Việt Nam đã dùng sàn bê tông dự ứng lực vì có những ưu điểm mà sàn bê tông cốt thép thông thường không thể đem lại được. Theo nhiều chuyên gia xây dựng, việc ứng dụng công nghệ sàn bê tông dự ứng lực trong xây dựng dân dụng và công nghiệp là lựa chọn thích hợp cho những đô thị hiện đại trên thế giới. Vậy hãy cùng Hoàng Phú Anh tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm mà sàn bê tông dự ứng lực đem lại đối với thi công xây dựng nha!

Ưu điểm nổi bật của sàn bê tông dự ứng lực

Như đã nói ở trên, các chuyên gia xây dựng ứng dụng công nghệ bê tông tiền áp này ngày càng nhiều với những ưu nhược điểm chi tiết bên dưới đây:

Ứng dụng rộng rãi

Công nghệ bê tông dự ứng căng trước được ứng dụng trong nhiều dạng công trình khác nhau: xây dựng công nghiệp, xây dựng dân dụng. mặc khác, việc thi công ở những công trình lớn, nhà cao tầng của các chủ đầu tư hay dự án nước ngoài là chủ yếu. Đây là một trong những ưu điểm đầu tiên của công nghệ này.

Bài Nổi Bật  Điều Gì Sẽ Xảy Ra Đối Với Người Sống Không Hòa Nhập Với Cộng Đồng Xã Hội Vì Sao

Bạn đang xem: Sàn dự ứng lực là gì

*

Công nghệ bê tông dự ứng căng trước được ứng dụng trong nhiều dạng công trình khác nhau

Tiết kiệm tối đa thời gian

Trong thi công, sàn dự ứng lực cần ít bê tông nhưng vẫn đảm bảo đàn hồi và độ ứng tốt hơn bê tông truyền thống. Do vậy, việc tháo dỡ cốp pha sẽ diễn ra sớm hơn, đẩy nhanh công trình ngày càng được đẩy nhanh tiến độ và kết thúc dự án sớm là điều hoàn toàn khả năng xảy ra.

Với kĩ thuật này, dù đẩy nhanh tiến độ công trình nhưng vẫn đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật và chất lượng của toàn bộ công trình. Thực tế đã rất nhiều công trình lớn trên thế giới, đặc biệt châu Âu thống kê thì đến 70% đều vượt tiến độ khi áp dụng công nghệ này. Bởi vậy mà công nghệ được đánh giá và được coi là phương pháp tối ưu trong lĩnh vực xây dựng hiện nay.

Tiết kiệm nguyên liệu và chi phí rẻ

Bởi kết cấu sàn bê tông và panel tiền chế chính trọng lượng của nó nên giá thành phần xây dựng móng hay thân công trình đều giảm hơn việc sử dụng kết cấu bê tông thông thường. Thực tế, rất nhiều công trình lớn có thể giảm giá thành tối đa lên đến 40% khi áp dụng công nghệ truyền thống.

Xem thêm: Topik Là Gì – Topik Tiếng Hàn Là Gì

chi tiết, sàn bê tông ứng lực căng trước khả năng vượt nhịp lên đến 20m. mặc khác, nhịp 8 – 12m vẫn là hiệu quả và được các chuyên gia xây dựng nhận định kết cấu nhịp không quá lớn. Do vậy, việc thi công với bê tông ứng lực luôn rẻ hơn bê tông truyền thống. Đặc biệt, việc công nghệ tạo được nhiều không gian dùng hơn khi dùng cùng một lượng nguyên liệu đã tiết kiệm chi phí tối đa. Ngoài ra, việc áp dụng công nghệ này còn tiết kiệm chi phí không sử dụng ván khuôn sàn trong thi công.

Bài Nổi Bật  Cách Hỏi xin Tiếng Anh Là Gì ? Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Phép Tiếng Anh

>>>Xem thêm: Thép CT3 là gì? Tại sao thép CT3 được ưa chuộng dùng trong nhiều lĩnh vực?

Độ cứng khung sàn cao gấp nhiều lần sàn bê tông truyền thống

Sàn dự ứng lực tiết kiệm nguyên liệu khối lượng cốt thép lên đến 80% nhưng lại tăng chi phí bê tông cường độ cao, neo, thép cường độ cao và nhiều thiết bị khác. Khi kết cấu lớn thì độ cứng khung sàn bê tông ứng lực nhỏ hơn đầm. Do vậy, khi bạn so sánh với độ cứng của bê tông truyền thống thì cao hơn rất nhiều.

*

Sàn dự ứng lực tiết kiệm nguyên liệu khối lượng cốt thép lên đến 80%

>>>Xem thêm: Ứng dụng công nghệ dầm sàn dự ứng lực

Nhược điểm của sàn bê tông dự ứng lực

Thi công cần đơn vị có kinh nghiệm

Mặc dù công nghệ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nhưng vẫn tồn tại nhược điểm lớn nhất chính là qua trình thi công đòi hỏi đơn vị phải có kinh nghiệm, chuyên môn cao. Theo ông Hoàng Văn Trung – CEO của công ty Hoàng Phú Anh cho biết việc áp dụng sàn bê tông ứng lực bắt buộc phải bắt buộc cao về kỹ thuật, kỹ năng quản lý chặt chẽ và kinh nghiệm thi công. Chính vì thế, các tòa nhà ứng dụng công nghệ này phần lớn vẫn là các dự án đầu tư nước ngoài liên doanh hay các tòa nhà cao tầng do tư vấn nước ngoài thiết kế.

Xem thêm: Youtuber Là Gì – Kiến Thức Cơ Bản Về Youtube

Bài Nổi Bật  Quan Hệ Xã Hội Là Gì

Thông tin trên đây mà Hoàng Phú Anh đã chia sẻ chi tiết ưu nhược điểm của sàn bê tông dự ứng lực. công ty chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc của các bạn. Là một công ty hàng đầu trong việc cung cấp phụ kiện chất lượng cao cho ngành xây dựng, đặc biệt là các danh mục gối kê thép đạt tiêu chuẩn AS/NZS 2425:2015 của Úc và New Zealand. Hoàng Phú Anh tự hào là đơn vị đồng hành cùng các chủ đầu tư và đơn vị thi công để cho ra đời các công trình chất lượng nhất.

>>>Xem thêm: Kiểm tra chất lượng và nghiệm thu bê tông cốt thép

 

 

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Sàn Dự Ứng Lực Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Sàn Dự Ứng Lực Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Sàn Dự Ứng Lực Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sàn Dự Ứng Lực Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Sàn Dự Ứng Lực Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Sàn Dự Ứng Lực Là Gì

Sàn Dự Ứng Lực Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sàn #Dự #Ứng #Lực #Là #Gì

Tham khảo dữ liệu, về Sàn Dự Ứng Lực Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về Sàn Dự Ứng Lực Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment