Bài viết Scenario Là Gì – Nghĩa Của Từ Scenario thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Scenario Là Gì – Nghĩa Của Từ Scenario trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Scenario Là Gì – Nghĩa Của Từ Scenario”

User Scenario là một cách tường thuật về quy trình thực hiện mục tiêu của người dùng trong thế giới thật. User Scenario sẽ nêu rõ mục tiêu, quy trình và kết quả bằng ngôn ngữ của người dùng.

Bạn đang xem: Scenario là gì

Trong khi làm điều đó, User Scenario sẽ giúp tìm hiểu các giả định liên quan đến vấn đề của người dùng. Điều này sẽ cực kì hữu hiệu để tìm ra mong muốn của người dùng và khi hiểu được người dùng sẽ giúp giải quyết vấn đề của họ.

User Scenario sẽ giúp lên kế hoạch cho các mong muốn về giao diện và tương tác hệ thống để hỗ trợ người dùng. Bạn sẽ có được một định nghĩa rõ ràng hơn về cách mà người dùng sẽ tương tác với phần mềm và những gì mà họ cần.

User Scenario còn được dùng để xác thực các giả định ví dụ như một bản thiết kế. Cho phép kiểm tra các giả định của người dùng liệu có thực sự phù hợp khi áp dụng trong thực tế.

1.2 User Story

*

Cấu trúc viết User Story

User Story thường được dùng trong việc phát triển phần mềm theo theo AGILE. User Story thường được viết theo cú pháp:

Bài Nổi Bật  Từ Nhiều Nghĩa Và Hiện Tượng Chuyển Nghĩa Của Từ Là Gì, Chuyển Nghĩa (Của Từ) Là Gì

>, tôi muốn để >.

gần như, User Story được dùng để nói về một chức năng chi tiết từ bắt buộc của người dùng. Có những User Story nói về các chức năng nhỏ và cũng có User Story để nói về các chức năng rất lớn. User Story lớn có phạm vi rộng và khả năng chứa nhiều User Story nhỏ.

1.3 Use Case

*

Use Case mô tả chi tiết cách mà hệ thống phản hồi người dùng

Được dùng một cách tương tự như User Story nhưng Use Case được dùng để nói một cách chi tiết, chi tiết cho một chức năng nhất định.

Use Case khả năng hiệu quả khi được dùng để kiểm tra thực tế theo bắt buộc nhất định. vì thế, Use Case bị giới hạn trong một luồng tác vụ đơn giản.

Một điểm khác biệt của Use Case là khả năng có nhiều hơn một tính năng. Sẽ rất hữu ích khi kiểm tra nhiều Use Case cho cùng một tính năng để hiểu được cách mà tính năng này khả năng đáp ứng mong muốn của người dùng.

Xem thêm: Tải Rules Of Survival Trên Máy Tínhpc Win 7/8/10, Rules Of Survival Cho Android

2. Những điểm giống và khác nhau giữa User Scenario, User Story và Use Case

*

3. Phân tích ví dụ chi tiết:

3.1 User Scenario

Jim là một bác sĩ nội khoa năm thứ hai tại bệnh viện Mount Pleasant, bước vào phòng của bệnh nhân Andrew Ross. Kể từ khi Andrew phải ở lại bệnh viện vào buổi tối, Jim cần phải xem lại giấy tờ bệnh án để xem các y tá trực ca đã kiểm tra và ghi nhận các thay đổi ngay trong tình trạng của Andrew.

Bài Nổi Bật  14 Chính Tinh Và Ý Nghĩa Các Sao Chính Tinh Trong Tử Vi, Đặc Tính 14 Chính Tinh Trong Tử Vi Phần I

3.2 User Story

Là một bác sĩ, Jim cần kiểm tra giấy tờ bệnh án để biết cách tiến hành điều trị.

3.3 Use Case

*

Qua ví dụ trên ta thấy được rằng User Scenario, User Story vàUse Caselà những khái niệm không giống nhau. Mỗi phần sẽ có chức năng và cách thể hiện khác nhau.

4. Kết luận

User Scenario khả năng dùng khi trao đổi với các nhà thống kê người dùng.

User Story khả năng dùng khi làm việc cùng công ty, mô tả ngắn gọn bắt buộc của người dùng mà hệ thống cần phải đáp ứng.

Use Case dùng cho những nhà phát triển, đặc điểm là chi tiết và thể hiện rõ vai trò của người dùng và hệ thống cần phải làm những việc chi tiết gì, làm như thế nào?

Việc vận dụng một cách phù hợp giữa User Scenario, User Story và Use Case sẽ giúp kết nối các bên liên quan, nâng cao hiệu quả của dự án.

Việc khi nào dùng User Scenario, User Story và Use Casetùy thuộc vào mục đích, đối tượng liên quan trong dự án và mong muốn của từng đối tượng mà bạn khả năng lựa chọn và dùng phù hợp.

Việc nắm bắt và hiểu rõ những loại tài liệu này giúp Business Analyst nâng cao hiệu quả công việc và tiến độ của dự án, tiết kiệm thời gian, công sức.

Xem thêm: Sửa Lỗi Font – 3 Bước đơn giản để Trong Office

Bài Nổi Bật  Then Là Gì

Để hiểu rõ hơn về User Scenario, Use Case và User Story bạn khả năng tham gia khóa đào tạo chuyên nghiệp chuẩn quốc tế dành cho các Business Analyst tại BAC.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Scenario Là Gì – Nghĩa Của Từ Scenario


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Scenario Là Gì – Nghĩa Của Từ Scenario hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Scenario Là Gì - Nghĩa Của Từ Scenario ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Scenario Là Gì - Nghĩa Của Từ Scenario Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Scenario Là Gì - Nghĩa Của Từ Scenario rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Scenario Là Gì – Nghĩa Của Từ Scenario

Scenario Là Gì - Nghĩa Của Từ Scenario

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Scenario #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Scenario

Tra cứu thêm dữ liệu, về Scenario Là Gì – Nghĩa Của Từ Scenario tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về Scenario Là Gì – Nghĩa Của Từ Scenario từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment