Bài viết Serps Là Gì – tìm hiểu thông tin về ngôn từ Serp Trong Seo thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Serps Là Gì – tìm hiểu thông tin về ngôn từ Serp Trong Seo trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Serps Là Gì – tìm hiểu thông tin về ngôn từ Serp Trong Seo”

Những bài viết kinh điển nhiều người cùng xem:

+Referring Domains Là Gì ? ý Nghĩa Của Referring Domain Trong Seo

+Rel= Nofollow Là Gì – Kiến Thức Cho Seoer

+Seo Là Viết Tắt Của Từ Gì ? Cơ Chế vận hành Của Công Cụ Tìm Kiếm

+Công Việc Nhân Viên Seo Là Làm Những Công Việc Gì ? Nghề Seo Là Làm Gì

(Tìm hiểu khái niệm Search Engine là gì tại bài viết: Công cụ tìm kiếm – Search Engine là gì?)

SERP hay Organic SERP – Bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm (một cách tự nhiên) là một ngôn từ cơ bản và khá quan trọng trong SEO. SERP đóng một vai trò to lớn trong sự thành bại của bất kể chiến dịch SEO hay Online Marketing nào. Thông qua SERP, chúng ta khả năng kiểm tra được hiệu quả của công việc SEO nói riêng và Marketing Online nói chung. Đây cũng được coi là phương tiện truyền thông và củng cố thương hiệu chủ đạo trong các chiến dịch Marketing Online.

Bạn đang xem: Serps là gì

Trước khi đi vào tìm hiểu Organic traffic hay Organic Search Traffic là gì, trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu Organic Search là gì?

Menu Link Jump trong bài:

Menu Link Jump:
1. Định nghĩa Search Engine Result Page (SERP)2. SERP khi người dùng tìm kiếm web3. SERP đối với các truy vấn tìm kiếm hình ảnh4. SERP khi người dùng tìm kiếm các danh mục mua sắm5. SERP trong trường hợp người dùng tìm kiếm bản đồ6. SERP khi người dùng tìm kiếm tin tức

Nội Dung

 

Định nghĩa Search Engine Result Page (SERP)

*

 

Search Engine Result Page (SERP) hay còn gọi là Bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm là một danh sách các kết quả trả về từ công cụ tìm kiếm cho mỗi từ khóa mà người dùng đã dùng để tìm kiếm thông tin. Các kết quả này thông thường bao gồm các danh sách các kết nối đến phiên bản gốc của website chứa một tiêu đề (TruongGiaThien title) và một đoạn mô tả ngắn nội dung bản gốc (TruongGiaThien description) cùng với một thanh điều hướng (breadcrumbs) được hiển thị thay cho đường dẫn (url) của bản gốc.

Bài Nổi Bật  Thành Phần Gia đình Là Gì, Trong Sơ Yếu Lý Lịch Xin Việc

Các dữ liệu về website mà người dùng nhìn thấy trên SERP bản chất chỉ là những bản lưu của Search Engine về những gì mà công cụ tìm kiếm thu thập được (crawl) về website và được lập chỉ mục (index) và lưu lại trong bộ cơ sở dữ liệu nguồn của Search Engine.

Hiện nay, các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Yahoo đều cung cấp cho người dùng khá nhiều các chủ đề tìm kiếm, bao gồm: Web, Hình ảnh, Bản đồ, Video, Tin tức, Sách, Mua sắm, Ứng dụng,… nhằm đáp ứng hiệu quả hơn từng như cầu tìm kiếm thông tin của người dùng. chi tiết:

SERP khi người dùng tìm kiếm web

*

Đối với các truy vấn tìm kiếm thông tin trên website, công cụ tìm kiếm sẽ trả về các kết quả là các đường kéo theo các trang web có chứa nội dung liên quan đến từ khóa hoặc các từ đồng nghĩa với từ khóa mà người dùng đã dùng để tìm kiếm. Các kết quả này bao gồm 2 loại chính:

 Organic SERP Results – Kết quả tìm kiếm một cách tự nhiên (Organic Search): Đây là các kết quả được hiển thị một cách một cách tự nhiên bởi các thuật toán tìm kiếm của công cụ tìm kiếm, dựa vào rất nhiều các tiêu chí đánh giá chất lượng của trang và độ liên quan đến từ khóa mà người dùng tìm kiếm, và không có thêm bất cứ can thiệp nào từ bên ngoài.

– Paid SERP Results – Kết quả tìm kiếm có trả phí (Paid Search): Đây là những quảng cáo mà chủ sở hữu website đặt lên SERP hay còn gọi là hiển thị có trả phí. Nhà quản trị web khả năng đặt quảng cáo cho một trang web của mình trên SERP bằng cách chạy một chiến dịch Google Adwords trả phí cho mỗi lần click vào quảng cáo của người dùng, với một từ khóa hoặc nhóm từ khóa nào đó. Giá tiền của quảng cáo sẽ được tính cho mỗi từ khóa bằng cách đấu thầu với những người cùng chạy quảng cáo khác.

Kết quả mà SERP hiển thị cho mỗi trang web bao gồm:

Công cụ tìm kiếm sẽ bôi đậm các từ khóa mà nó tìm được trong thẻ mô tả, đường dẫn hoặc nội dung trên trang mà nó tìm thấy để người dùng biết được căn cứ vào đâu mà công cụ tìm kiếm xác định các trang web có liên quan đến từ khóa mà người dùng dùng. mặt khác, Google còn gợi ý cho người dùng một vài địa chỉ trong Google Map của các trang web có uy tín (có chỉ số Domain authority cao) hoặc các thông tin có sẵn trong bách khoa toàn thư Wikipedia liên quan từ khóa mà người dùng tìm kiếm.

Bài Nổi Bật  Startup là gì? Startup kỳ lân là gì? Các startup thành công trên thế giới

Xem thêm: Psychiatrist Là Gì – Psychiatry Trong Tiếng Tiếng Việt

SERP đối với các truy vấn tìm kiếm hình ảnh

*

Tương tự với kết quả tìm kiếm website, SERP for image (hình ảnh) cũng trả về cho người dùng kết quả tìm kiếm có chứa từ khóa hoặc từ đồng nghĩa với từ khóa mà người dùng sở dụng. Search Engine xác định độ liên quan này dựa trên thẻ tiêu đề (TruongGiaThien title) và thẻ mô tả (TruongGiaThien descriptions) của hình ảnh. mặt khác, Search Engine còn dùng một vài các thuật toán không công khai khác để xếp hạng các kết quả tìm kiếm hình ảnh này.

SERP khi người dùng tìm kiếm các danh mục mua sắm

*

Đối với trường hợp người dùng tìm kiếm với tùy chọn tìm kiếm Mua sắm, SERP đem đến cho người dùng các kết quả là thông tin của các danh mục có trên các website, cùng lúc ấy hiển thị luôn tổng giá trị của danh mục đó. mặc khác chỉ có các danh mục của các trang web thương mại điện tử nổi tiếng đáp ứng đủ các điều kiện của Search Enigne (như Ebay, Target, Walmart,…) mới khả năng được hiển thị danh mục lên bảng kết quả tìm kiếm.

SERP trong trường hợp người dùng tìm kiếm bản đồ

*

Đối với các tìm kiếm địa danh trên bản đồ (Map đối với Google, Local với Yahoo,…) công cụ tìm kiếm sẽ tự động chuyển trình duyệt tìm kiếm về các tiện ích bản đồ online (như Google Map). SERP sẽ hiển thị tất cả các địa danh đã đăng ký và xác nhận có chứa hoặc có liên quan đến từ khóa mà người dùng tìm kiếm trong một khu vực mà người dùng chọn.

SERP khi người dùng tìm kiếm tin tức

*

Khi người dùng tìm kiếm các tin tức online, SERP sẽ trả về cho người dùng các tin tức trên các trang báo hoặc website uy tín có liên quan đến từ khóa mà người dùng tìm kiếm, thông qua các thuật toán chưa công khai để sắp xếp thứ hạng các kết quả này. cùng lúc ấy, SERP cũng hiển thị cho người dùng tên trang báo mạng hoặc website có chứa bài tin được hiển thị ngay trước ngày đăng.

Bài Nổi Bật  Bánh Canh Tiếng Anh Là Gì, Tên Món ăn Bằng Tiếng Anh

Đối với một vài trang web nước ngoài có bắt buộc trả phí để đọc, SERP vẫn sẽ hiển thị một đoạn mô tả ngắn như những trang miễn phí khác để người dùng khả năng đọc và nắm bắt nội dung. mặc khác, sẽ có một lưu ý “bắt buộc trả phí” để nhắc nhở người dùng.

Xem thêm: 07 Là Mạng Gì – đầu Số 089, 090, 093 Là Mạng Nào

Tìm hiểu thêm tại sao việc có một vị trí cao trong SERP lại quan trọng tại bài viết: thống kê mới nhất về Click Through Rate.

*

Bài viết “Search Engine Result Page – SERP là gì?”Tác giả: Tú DA – VietMoz SEO JuniorGhi rõ nguồn www.TruongGiaThien.Com.VN khi đăng tải lại bài viết này

Danh mục bài viết có liên quan:

Công cụ tìm kiếm – Search Engine là gì? ngôn từ Crawl trong SEO là gì?

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Serps Là Gì – tìm hiểu thông tin về ngôn từ Serp Trong Seo

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Serps Là Gì – tìm hiểu thông tin về ngôn từ Serp Trong Seo hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Serps Là Gì – tìm hiểu thông tin về ngôn từ Serp Trong Seo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Serps Là Gì – tìm hiểu thông tin về ngôn từ Serp Trong Seo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Serps Là Gì – tìm hiểu thông tin về ngôn từ Serp Trong Seo rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Serps Là Gì – tìm hiểu thông tin về ngôn từ Serp Trong Seo

Serps Là Gì - Tìm Hiểu Về Thuật Ngữ Serp Trong Seo

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Serps #Là #Gì #Tìm #Hiểu #Về #Thuật #Ngữ #Serp #Trong #Seo

Video cực hay về website chuẩn seo bạn nên xem một lần trong đời

Tra cứu thêm dữ liệu, về Serps Là Gì – tìm hiểu thông tin về ngôn từ Serp Trong Seo tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm nội dung về Serps Là Gì – tìm hiểu thông tin về ngôn từ Serp Trong Seo từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment