Bài viết Ship Cod Là Cái Gì, Ưu Và Nhược Điểm Gì? Ship Hàng Cod Là Gì Và Những Điều Cần thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Ship Cod Là Cái Gì, Ưu Và Nhược Điểm Gì? Ship Hàng Cod Là Gì Và Những Điều Cần trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Ship Cod Là Cái Gì, Ưu Và Nhược Điểm Gì? Ship Hàng Cod Là Gì Và Những Điều Cần”

Ship COD – giao hàng thu tiền hiện đang trở nên khá thường nhật, được áp dụng ở rất nhiều shop bán hàng online. Vậy shipCOD là gì? Phương thức bán hàng này được dùng ra sao? Mọi thông tin sẽ được gửi đến cho các bạn thông qua bài viết dưới đây

1. Ship COD là gì?2. Ưu và nhược điểm của dịch vụ Shipcod?4. Kinh nghiệm ShipCOD4.3 Xử lý đơn hàng từ đơn vị vận chuyển phản hồi

1. Ship COD là gì?

COD – Cash on Delivery, tức là thanh toán khi nhận hàng hay còn được gọi là dịch vụ giao hàng thu hộ – sau khi nhận được hàng hóa của mình người mua hàng sẽ thanh toán cho nhân viên giao hàng, sau đó đơn vị vận chuyển sẽ chuyển lại tiền thu hộ cho người gửi hàng. Nếu danh mục hay hàng hóa không được thanh toán sẽ được gửi lại cho người gửi.

Bạn đang xem: Ship cod là cái gì

Chính việc thu tiền hộ đã làm cho phương thức shipCOD này khác với các cách thức vận chuyển thường nhật như chuyển phát nhanh hay chuyển phát thông thường, công ty chuyển phát nhanh uy tín chỉ nhận hàng từ người bán và giao tới tay người nhận. Các cách thức ship COD thường nhật thường thấy nhất hiện nay là ứng dụng ship đồ ăn, dịch vụ giao hàng…

Quy trình ship COD:

*

Quy trình Shipcod

2. Ưu và nhược điểm của dịch vụ Shipcod?

Dịch vụ Shipcod ngày càng trở nên thường nhật, được các công ty vận hành trong lĩnh vực thương mại điện tử và người tiêu dùng thường mua hàng online đều dùng cách thức shipCOD. Vậy, ưu, nhược điểm của dịch vụ giao hàng này là gì? Cùng tìm hiểu ngay nha!

*

Ưu nhược điểm của mô hình shipcod

Ưu điểm của dịch vụ ship COD:

Đối với người bán:

Khách hàng thường hay hoài nghi về chất lượng danh mục khi mua online. Dịch vụ shipCOD sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn về uy tín và chất lượng của shop.

Đối với khách hàng:

Không phải khách hàng nào mua online cũng có dùng thẻ ngân hàng hay các cách thức thanh toán trực tuyến. Vì thế, thanh toán khi nhận hàng sẽ tiện hơn với những khách hàng như thế này.Không phải shop hàng online nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng như khách hàng mong muốn. Thế nên, ship COD sẽ tránh được tình trạng chuyển tiền cho chủ shop mà sau đó bị bùng hàng. và cạnh đó, khi ship COD, người mua hàng khả năng xem danh mục trước khi thanh toán và từ chối nếu hàng nhận được không giống như mong đợi.

Nhược điểm của Ship COD:

Ship COD có những rủi ro không may đối với người bán. Việc khách hàng thanh toán sau khi nhận hàng khiến các shop trở nên bị thụ động. Có một vài trường hợp, khách đặt hàng nhưng khi giao hàng thì không liên lạc được với khách hoặc từ chối nhận hàng. Hàng bị hoàn lại, khả năng shop phải mất chi phí vận chuyển 2 chiều.và cạnh đó, còn phải kể thêm các tình huống xấu như: thất lạc hàng hóa, bên công ty vận chuyển gửi hàng chậm, hàng hóa bị hỏng khi vận chuyển,…

3. Cách shipCOD như thế nào?

*

Cách shipCOD như thế nào?

Bài Nổi Bật  Innovation Là Gì - Nghĩa Của Từ Innovation

Các bước để thực hiện ship COD như sau:

Bước 1: Khách hàng đặt hàng trên facebook, zalo, website, sàn thương mại điện tử như shopee, tiki,…và có mong muốn ship hàng.

Bước 2: Chốt đơn, liên lạc thoại cho khách để xác nhận thông tin, tạo đơn hàng với những thông tin cơ bản như:

Tên khách hàngĐịa chỉ nhận hàng chi tiếtSố điện thoạiTên danh mục khách đặt muaGiá bán

Với những shop chuyên nghiệp, việc tạo đơn được thực hiện trên các phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp, đơn giản cho việc quản lý về sau. Hoặc khả năng thực hiện lưu thông tin đơn hàng trên file excel, sổ sách.

Bước 3: Gửi hàng cho các đơn vị chuyển phát, bạn khả năng ra trực tiếp các điểm gửi hàng để gửi hoặc shipper sẽ tới lấy hàng từ cửa hàng của bạn. Lưu ý, phải giữ cẩn thận tất cả các phiếu gửi hàng, nếu mất bạn sẽ không nhận được tiền thu hộ COD.

Bước 4: Đơn vị giao hàng sẽ vận chuyển hàng hóa tới địa chỉ của người nhận trong thời gian khoảng 2 – 4 ngày (chuyển nhanh) và 7 – 10 ngày (chuyển chậm). Đây là chỉ số tương đối thôi, bởi sẽ có những lúc đơn được giao nhanh, chậm thất thường.

Bước 5: Người mua thường sẽ là người nhận hàng và thanh toán. Nếu khách hàng nhận hàng thì coi như đơn hàng đó đã được hoàn tất và bạn khả năng ra bưu cục lấy tiền thu hộ. Trường hợp bị bom, khách không nhận hàng thì bạn sẽ phải nhận hàng về và chịu thêm 50% cước phí vận chuyển ngược.

Bước 6: Đơn vị vận chuyển thanh toán, phí thu hộ giúp bạn. Lưu ý, chỉ nhận tiền thu hộ trong giờ hành chính và nhớ đối soát phí COD để khiếu nại trong trường hợp có sai sót.

4. Kinh nghiệm ShipCOD

So với phí vận chuyển thông thường phí ship COD thường có giá đắt hơn. Bạn sẽ phải chịu thêm khoản phí thu hộ nếu lựa chọn cách thức khách thanh toán sau khi nhận hàng như thế này. Chắc hẳn không thể tránh khỏi những rắc rối với việc giao hàng cod. Để Giảm tối đa những tổn thất, trục trặc khi ship COD, bạn khả năng bỏ túi những kinh nghiệm dưới đây.

*

Kinh nghiệm về Shipcod

4.1 Sự chuẩn bị đủ tốt

Việc chuẩn bị tốt các dịch vụ, danh mục luôn là yếu tố quan trọng, nó là tiền đề để người bán tiến gần hơn tới túi tiền khách hàng. Cách shipCOD hàng cũng có những đặc thù của riêng nó, người nào làm tốt thì người đó có thị trường.

Bạn phải có một hoặc hơn một nhân sự nhiều theo dõi đơn hàng. Phụ trách đóng gói, lên danh sách, gửi đơn hàng cho bên vận chuyển, theo dõi và trả lời thông tin phản hồi từ bưu điện, xử lý các tình huống, sự cố gặp phải…

Ở khá nhiều shop online thường để một người làm rất nhiều công việc, thế nên thường gây ra ra hiện tượng chồng đơn, không có đủ thời gian để chú tâm tới sự tương tác với bên giao hàng và xử lý các đơn hàng đã gửi.

Khách hàng ghé thăm shop bạn nghĩa là họ đã có sự chú ý nhất định tới danh mục, dịch vụ bên bạn. Nếu họ đặt hàng thì khả năng cao là đã “chốt” danh mục đó và sẵn sàng chi trả. Làm họ thật hài lòng với dịch vụ giao hàng của bên bạn là điều cuối cùng bạn cần làm. Hãy nhớ rằng, dịch vụ là để đáp ứng để những khách hàng quay lại với mình

4.2 Quản lý những đơn hàng chưa ship cod thành công

Sẽ không tránh khỏi những đơn hàng được ship không thành công. Dù thế nào thì cũng nên kiểm tra lại xem vì sao đơn hàng của mình chưa phát được, từ đó lưu lại những thông tin cần để có hướng xử lý tiếp theo, tránh bị lặp lại.

Bài Nổi Bật  Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề: Công Nghệ Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề: Công Nghệ

Xử lý các tình huống khi ship hàng online:

Khách hàng tắt máy? Hãy gọi lại cho khách hàng vào một thời điểm khác, bạn nên căn thời gian ngoài cuộc họp hay việc bận tùy vào từng hoàn cảnh.

Không gọi được cho khách? Gọi lại cho khách vào ngoài giờ hành chính hoặc vào ngày kế tiếp.

Khách hàng hẹn một thời điểm khác? Nếu khách hàng hẹn nhận hàng vào thời điểm khác thì hãy thông báo lại cho bên giao hàng để thay đổi ngay. Và đừng quên nhắc khách hàng là em sẽ giao hàng lại cho anh chị em trước ngày giao hàng. Nhớ thông tin lại cho bên người giao hàng là ngày nào cần giao hàng

Khách hàng không nhận hàng? Chắc chắn nhân viên bên giao hàng sẽ thông báo ngay cho bạn trường hợp này. Khi đó bạn cần hỏi khách hàng về tác nhân không nhận hàng và chắc rằng mình khả năng khắc phục được để làm hài lòng khách hàng. Hãy dùng tài thuyết phục của bạn để làm họ đồng ý bởi bạn càng chân thành thì khả năng họ thay đổi ngay quyết định sẽ càng cao hơn.

Xem thêm: My Web Shield Là Gì ? Cách Fake Ip Bằng Hostpot Shield Hotspot Shield Là Gì

Địa chỉ sai hoặc tới đúng địa chỉ nhưng khách không nhận hàng? Trong trường hợp này bạn cần rà soát lại thông tin khách hàng từ bước đầu và tìm cách liên lạc lại với người đặt. Luôn giữ thái độ khiêm tốn, nhẹ nhàng vì khách hàng là thượng đế

Có những đơn hàng đặt chơi? Cái này thì 5 ăn 5 thua. Bước đầu bạn vẫn phải thuyết phục họ nhưng nếu cảm thấy không có cơ hội thì bỏ.

4.3 Xử lý đơn hàng từ đơn vị vận chuyển phản hồi

Khách hàng xem hàng rồi những không nhận:

Luôn nhớ dùng mọi cách để khách nhận hàng khi đã được giao tận tay, bởi ít nhất họ xem hàng là đã có ý muốn lấy hàng.

Niềm nở hỏi lý do vì sao khách không nhận hàng, ghi chú lại vào mẫu giấy hoặc cuốn sổ như một nhân viên thị trường thực thụ. Hãy cho khách hàng cảm nhận thấy bạn lắng nghe và sẵn sàng làm họ hài lòng bằng dịch vụ của mình.

Đưa ra giải pháp nhanh và hợp lý nhất để lấy lại lòng tin khách hàng ngay lúc đó, thay đổi ngay hoặc nâng cao các dịch vụ đi kèm.Không quên nói lời cảm ơn khách hàng nha

Ngay tại thời điểm khách không nhận hàng Shipper/ bưu tá đã không gọi cho bạn

Hãy chắc chắn rằng bạn đã bắt buộc shipper thông báo cho bạn ngay tại thời điểm xảy ra trường hợp khách không nhận hàng.

Nói với họ phát lại hàng cùng lúc ấy liên lạc lại với khách hàng. mặc khác, nếu không phát được bưu điện thì vẫn đền đơn hàng này bởi vì đã không làm đúng nguyên tắc.

liên lạc cho đơn vị giao hàng: Bên giao hàng không gọi cho shop ngay thời điểm phát nếu khách có mặt ở đó mà không nhận hàng.

liên lạc và cố gắng thuyết phục khách hàng để nhận hàng.

4.4 Thái độ đáp ứng làm nên uy tín

*

Thái độ làm nên uy tín của bạn.

Ship hàng cod trong mọi trường hợp thì bạn vẫn cần phải giữ thái độ đúng mực. Hãy học cách nói lời xin lỗi bởi sự đáp ứng không chu đáo của bạn. Cố gắng để hiểu và biết tác nhân để sau này sửa để mang đến những dịch vụ tốt hơn.

Càng tạo sự hài lòng cho khách hàng bao nhiêu thì mức độ tiếp cận tới túi tiền của họ càng cao.

Bài Nổi Bật  Xe luồng xanh là gì? Cách đăng ký luồng xanh cho xe

Nên nhớ bạn càng đáp ứng được nhiều khách thì thị trường của bạn càng được mở rộng. không những những người đã từng nhận hàng bên bạn mới đáp ứng, những người chưa giao được hàng lại càng tiềm năng hơn. Cố gắng giữ liên lạc nào đó với khách hàng nhằm tăng tỷ lệ thành công của các lần giao hàng kế tiếp.

Hãy luôn mỉm cười khi đáp ứng khách hàng, hãy cho họ thấy bạn chân thành như thế nào. Khách hàng sẽ đơn giản nhận hàng hơn với thái độ chuyên nghiệp và tận tình từ phía bạn.

Đừng vội từ bỏ quá sớm nếu gặp điều kiện bởi cái gì khó mới thôi thúc con người ta có động lực cho lần kế tiếp.

Còn rất nhiều những vấn đề khác mà bạn cần phải quan tâm đến dịch vụ này, nếu bạn tự mở một cửa hàng online – một website bán hàng trực tuyến muốn tích hợp dịch vụ shipcode cho trang web của mình để tự mình thiết lập các chương trình ưu đãi, mã giảm giá khi ship hàng hoặc free ship. Để những vấn đề trên không gây tác động vận hành buôn bán của bạn và không làm bạn nhức đầu thì giải pháp là nên chọn giải pháp thiết kế web bán hàng tại Monamedia.co, với đầy đủ giao diện và tính năng bán hàng, thanh toán online và phí vận chuyển theo từng khu vực và thời gian,… Mona hoàn toàn khả năng tích hợp tất cả cho giải pháp web bán hàng của bạn chuyên nghiệp hơn.

Chắc hẳn qua bài viết của công ty chúng tôi bạn đã hiểu về dịch vụ Ship COD – giao hàng thu tiền hiện nay rồi đúng không? Hi vọng, bài viết đã đem lại nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn. Đừng quên chia sẻ và theo dõi công ty chúng tôi nhiều hơn ở những bài viết sau nha! Chúc bạn thành công trong công việc và cuộc sống.

Các câu hỏi về Ship Cod Là Cái Gì, Ưu Và Nhược Điểm Gì? Ship Hàng Cod Là Gì Và Những Điều Cần


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ship Cod Là Cái Gì, Ưu Và Nhược Điểm Gì? Ship Hàng Cod Là Gì Và Những Điều Cần hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Ship Cod Là Cái Gì, Ưu Và Nhược Điểm Gì? Ship Hàng Cod Là Gì Và Những Điều Cần ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ship Cod Là Cái Gì, Ưu Và Nhược Điểm Gì? Ship Hàng Cod Là Gì Và Những Điều Cần Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Ship Cod Là Cái Gì, Ưu Và Nhược Điểm Gì? Ship Hàng Cod Là Gì Và Những Điều Cần rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Ship Cod Là Cái Gì, Ưu Và Nhược Điểm Gì? Ship Hàng Cod Là Gì Và Những Điều Cần

Ship Cod Là Cái Gì, Ưu Và Nhược Điểm Gì? Ship Hàng Cod Là Gì Và Những Điều Cần

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ship #Cod #Là #Cái #Gì #Ưu #Và #Nhược #Điểm #Gì #Ship #Hàng #Cod #Là #Gì #Và #Những #Điều #Cần

Xem thêm báo cáo về Ship Cod Là Cái Gì, Ưu Và Nhược Điểm Gì? Ship Hàng Cod Là Gì Và Những Điều Cần tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về Ship Cod Là Cái Gì, Ưu Và Nhược Điểm Gì? Ship Hàng Cod Là Gì Và Những Điều Cần từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment