Bài viết Slash Là Gì – Nghĩa Của Từ Slash Trong Tiếng Việt thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Slash Là Gì – Nghĩa Của Từ Slash Trong Tiếng Việt trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Slash Là Gì – Nghĩa Của Từ Slash Trong Tiếng Việt”

Những bài viết kinh điển nhiều người cùng xem:

+Ironic Là Gì – Nghĩa Của Từ : Ironic

+Primary Là Gì – Nghĩa Của Từ Primary

+Hog Là Gì – Nghĩa Của Từ Hog

+Realm Là Gì – Nghĩa Của Từ Realm

Nội bộNovels/NovellasThorkiHiddlesworthFrandrokiKing OrmShort StoriesHiddlesworthThorkiFandrokiPorn fiction (PWP)King Orm

Trong khi các bạn bên tây cũng khá tích cực kêu gọi đồng bào của họ ngưng gọi dammei và yaoi là slash fiction chỉ vì không biết tên và sự khác nhau thì ở đây tôi cũng kêu gọi đồng bào bên ta ngưng gọi slash fiction là đam mỹ.

Bạn đang xem: Slash là gì

SLASH FICTION LÀ GÌ?

Wiki Pedia:

Khác với đam mỹ.

‘Slash’ là cái dấu này “/”, nó dùng để nối hai cái tên của một cặp đôi (pairing) được ghép đến trong tác phẩm fan fiction. (Thường là bên trái là top và bên phải là bottom, nhưng nếu bạn thấy vị trí tên pairing bị đảo thì là chuyện bình thường). Nó là fan fiction với mục đích ghép hai nhân vật nam vào mối quan hệ yêu gay mà vốn trong tác phẩm gốc không có.

Bài Nổi Bật  Xét Nghiệm Huyết Học Là Gì ? Ý Nghĩa Của Các Chỉ Số Trong Xét Nghiệm Máu

Ban đầu slash dùng để nói về fanfic nam/nam, nhưng sau này fanfic nữnữ cũng dùng và phân thành male-slash và fem-slash.

Slash fiction cũng khác với M/M romance (Male Romance)

M/M Romance là truyện (tiểu thuyết) tình cảm, lãng mạn. Nó nói về tình yêu của hai người đàn ông, và hai người này phải là nhân vật do tác giả sở hữu.

Còn Slash fiction là một phân loại nhỏ hơn của fan fiction.

*

TÓM LẠI:

Slash fiction là một phân loại của fan fiction với mục đích ghép hai nhân vật nam lại vào mối quan hệ yêu đương (gay hóa), hai nhân vật này tác giả đi mượn của fandom các nhân vật US-UK và không dùng văn phong Trung Quốc, không mang văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc. khả năng có hoặc khả năng không được viết bằng kỹ thuật của Genre Fiction (nhưng chắc chắn không theo văn phong Trung Quốc)

M/M Romance là truyện/tiểu thuyết tập trung vào tình cảm giữa hai nhân vật nam người tây do tác giả nghĩ ra và sở hữu, không dùng văn phong Trung Quốc, không mang văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc. mặt khác, nếu muốn gọi một truyện là M/M Romance (hay bất cứ thể loại nào thuộc nhóm Genre Fiction) phải được viết bằng kỹ thuật của Genre Fiction.

Đam mỹ là truyện, tiểu thuyết tập trung vào tình cảm của hai nhân vật nam người Châu Á do tác giả nghĩ ra và sở hữu, được viết bằng văn phong Trung Quốc, mang văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc. Hoàn toàn không được viết bằng kỹ thuật của Genre Fiction.

Genre Fiction là gì? Xem tại ―»›đây‹«―

Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Mỹ, Anh, Úc, Ba Tư,… mỗi nước đều có sự khác biệt về bản sắc, gu thẩm mỹ, thời trang, tập tính, văn hóa, lối sống, ẩm thực, hệ tư tưởng, thậm chí đơn vị đo lường cũng khác nhau.

vì thế, ngoài khái niệm như trên thì Slash Fiction còn khác Đam Mỹ ở chỗ:

• Bối cảnh câu chuyện thường diễn ra ở các khu vực phương tây.

Bài Nổi Bật  Dto Là Gì - Dto Conversion Với Model Mapper

• Cách cư xử, cách nói năng, cách dùng từ ngữ của nhân vật mang phong cách Tây Âu dù là truyện cổ đại, trung đại, đương đại hay hiện đại.

Xem thêm: Thot Là Gì – Chủ Thớt Là Gì

• Văn hóa, lối sống của nhân vật theo hệ tư tưởng, tư duy Tây Âu.

• Vai trò của hai người đàn ông trong chuyện tình cảm và chuyện tình dục cũng KHÔNG theo tư tưởng Châu Á.

VỀ TÌNH DỤC:

1. Cả hai đều là đàn ông. Họ gay có nghĩa là họ thích đàn ông, chứ không thích một người đàn ông trông giống phụ nữ. Đa số các cặp đôi trong Slash Fiction và M/M romance, bott rất ít dính líu với vai trò phụ nữ trong mối quan hệ, chỉ một vài trường hợp chi tiết thì điều đó khả năng xảy ra nhưng không nhiều. Hãy hiểu như họ là hai người chồng. Những trường hợp không phân top/bott và… đổi chỗ khi quan hệ là thường, rất thường.

2. Tình dục bên Tây không phải mối quan hệ cho-nhận, không phải dâng hiến. quen nhau, hứng tình, tự nguyện, cùng hưởng thụ (dĩ nhiên là an toàn, hợp vệ sinh), nó là mối quan hệ hợp tác (trừ hiếp dâm; những trường hợp trái đạo đức và phạm pháp).

Sẽ có nhiều bạn tin rằng, truyện chỉ có hay hoặc không hay, phân biệt rõ hay không không quan trọng. Tôi đồng ý, nhưng đọc Slash Fiction mà nghĩ theo hướng Đam Mỹ thì rất dễ hiểu sai tác phẩm và tự gây ra khó chịu cho bản thân người đọc.

Mặt khác, phân loại rõ sẽ giúp những bạn chỉ thích đam mỹ né được slash và giúp những bạn chỉ thích slash không đọc nhầm phải đam mỹ.

Câu hỏi được đặt ra: Nếu bối cảnh ở Tây, nhân vật ở Tây mà văn phong Trung Quốc, nhân vật cư xử và nói năng kiểu Trung Quốc thì sao? Ai đọc nổi chứ tôi là tôi không thể nuốt trôi.

LGBT Story, hay còn gọi là LGBT Literature:

M/M romance khả năng là một LGBT Literature nhưng một LGBT Literature chưa chắc là M/M romance.

Bài Nổi Bật  Ground Beef Là Gì - Phân Biệt Thịt Bò

Xem thêm: Ultraviewer Là Gì – Phần Mềm So Sánh Ultraview Với Teamview

Những gì chúng ta đã biết chỉ là 1 giọt nước, những gì chúng ta chưa biết là cả đại dương.

Để nhận biết điều này không hề đòi hỏi sự thông minh xuất sắc. Chỉ vì bản thân chưa từng biết đến 1 thứ mà khẳng định nó không có thật thì có quá ảo tưởng, rằng bản thân là nhà thông thái, biết mọi sự trên đời, chăng?

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Slash Là Gì – Nghĩa Của Từ Slash Trong Tiếng Việt

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Slash Là Gì – Nghĩa Của Từ Slash Trong Tiếng Việt hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Slash Là Gì – Nghĩa Của Từ Slash Trong Tiếng Việt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Slash Là Gì – Nghĩa Của Từ Slash Trong Tiếng Việt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Slash Là Gì – Nghĩa Của Từ Slash Trong Tiếng Việt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Slash Là Gì – Nghĩa Của Từ Slash Trong Tiếng Việt

Slash Là Gì - Nghĩa Của Từ Slash Trong Tiếng Việt

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Slash #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Slash #Trong #Tiếng #Việt

Video cực hay về nghĩa của slash bạn nên xem một lần trong đời

Tra cứu báo cáo về Slash Là Gì – Nghĩa Của Từ Slash Trong Tiếng Việt tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về Slash Là Gì – Nghĩa Của Từ Slash Trong Tiếng Việt từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment