Bài viết Sổ Hồng Chung Cư Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Sổ Hồng Chung Cư Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Sổ Hồng Chung Cư Là Gì”

Sổ đỏ và sổ hồng là phương pháp gọi người của người dân dựa trên màu sắc của giấy tờ liên quan đến nhà cửa, đất đai. mặc khác, để biết chính xác về 2 loại sổ này, chúng ta hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Sổ hồng chung cư là gì

Sổ đỏ là gì?

Sổ đỏ hay bìa đỏ là tên gọi tắt của “Giấy chứng nhận quyền dùng đất” là mẫu do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, loại giấy tờ này ghi nhận quyền dùng đất khả năng là đất ở, đất sản xuất nông nghiệp, vườn, ao, đất rừng… cách thức bên ngoài sổ có màu đỏ đậm, do UBND ở huyện, thị xã, thành phố thuộc cấp tỉnh cho chủ dùng.

*

mặt khác, hầu hết sổ đỏ được cấp cho hộ gia đình, nên khi chuyển nhượng hoặc thực hiện giao dịch dân sự nói chung liên quan đến quyền dùng đất. Phải có đầy đủ chữ ký của các thành viên đủ 18 tuổi trở lên có tên trong sổ H.K gia đình.

Sổ hồng chung cư là gì?

Sổ hồng là mẫu do Bộ xây dựng ban hành để ghi nhận nhà ở và mẫu đất ở nên có mẫu là Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền dùng đất ở. Phạm vi là ghi nhận sở hữu nhà trước sau đó ghi nhận Quyền dùng đất, không ghi loại đất khác.

Bài Nổi Bật  Approx. Total Memory Là Gì, Cách Chia Sẻ Ram Cho Card Màn Hình Onboard

Nếu sở hữu căn hộ chung cư nhưng lại không sở hữu đất thì sẽ được cấp giấy chứng nhận dùng và sở hữu nhà ở – đây chính là sổ hồng chung cư.

*

Đặc điểm của sổ hồng chung cư

Trên sổ hồng sẽ thể hiện đầy đủ thông tin về quyền dùng đất ở như số thửa, số tờ trên bản đồ, loại đất, thời gian dùng và quyền sở hữu nhà ở. 

Sổ có màu hồng nhạt, lúc đầu do ủy ban nhân dân tỉnh cấp nhưng sau này để đẩy nhanh tiến độ cấp thì ủy ban nhân dân tỉnh ủy quyền cho ủy ban nhân dân quận, thị xã cấp sổ hồng cho chủ sở hữu trong phạm vi địa bàn của mình quản lí.

Khi dùng sổ hồng thì cư dân cần phải tránh vi phạm các quy định về luật đất đai. Nếu vi phạm xe bị phạt và thậm chí là bị tịch thu quyền sở hữu.

Thực tế thì sổ hồng có tổng giá trị sở hữu dài lâu chứ không có sổ hồng có tổng giá trị vĩnh viễn. Nó chỉ được dùng trong một khoảng thời gian khá dài và có điểm kết thúc.

Đối với sổ hồng chung cư sẽ được cấp trong thời hạn 50 ngày kể ngày ký kết bàn giao hoặc ngày hết hạn mua, người mua sẽ phải tới các bộ phận ban ngành có chức năng để xin cấp giấy sở hữu đất và nhà ở.

Theo quy định của pháp luật sổ hồng chung cư sẽ được cấp trong 50 năm. Có nghĩa là khách hàng chỉ được sở hữu chung cư trong 50 năm, sau khi dùng 5 năm chuyển nhượng cho người khác thì người chủ sau sẽ chỉ được sở hữu 45 năm.

Phân biệt sổ đỏ và sổ hồng chung cư

Sổ hồng và Sổ đỏ đều có tổng giá trị pháp lý (không phân biệt tổng giá trị của từng loại). tổng giá trị thực tế của Sổ hồng và Sổ đỏ phụ thuộc vào tổng giá trị thực tế của thửa đất, nhà ở và của cải/tài sản khác gắn liền với đất như vị trí, diện tích, tình trạng mới hay cũ của nhà ở… Do vậy, tổng giá trị của từng loại sổ sẽ gắn liền với từng thửa đất, nhà ở và của cải/tài sản khác gắn liền với đất.

*

Những lý do chậm giao sổ hồng chung cư mà cư dân nên biết

– Chủ đầu tư xin cấp nhưng chưa hoàn thành các nghĩa vụ về tài chính.

Bài Nổi Bật  Hồng Nhan Tri Kỷ Là Gì

– Chủ đầu tư thế chấp các của cải/tài sản tại ngân hàng trước khi xin cấp Sổ hồng chung cư cho người mua căn hộ và chưa giải chấp.

Xem thêm: Vì Sao Anh Rút Khỏi Liên Minh Châu Âu Âu, Tám Lý Do Chính Anh Rời Khỏi Eu

– Chủ đầu tư chậm hoàn công hoặc không thể hoàn công do xây dựng không đúng bản vẽ thiết kế đã được phê duyệt trước đó.

– Xây dựng lấn chiếm mốc bảo vệ các công trình hạ tầng kỹ thuật theo quy định của pháp luật.

– Đất xây dựng chung cư đã được chuyển mục đích dùng đất trái phép theo Điều 35 Nghị định 43/2014/NĐ-CP.

– Chủ đầu tư chưa hoàn thành giấy tờ pháp lý cho xây dựng và bán nhà ở.

– Chủ đầu tư nộp giấy tờ xin cấp Giấy chứng nhận muộn.

 Những trường hợp không được cấp Sổ đỏ

Theo Điều 19, Nghị định 43/2014/CP quy định chi tiết thi hành một vài điều của Luật Đất Đai vừa được Chính phủ ban hành, có 7 trường hợp không được cấp sổ đỏ:

Những người đang quản lý, dùng đất nông nghiệp thuộc quỹ đất công ích của xã, phường, thị trấn.

Những người thuê, thuê lại đất của người dùng đất, trừ trường hợp thuê, thuê đất của các nhà đầu tư xây dựng, buôn bán kết cấu hạ tầng trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các khu chế xuất, khu công nghệ cao và các khu kinh tế.

Người nhận khoán đất trong các nông trường, lâm trường, công ty nông, lâm nghiệp, ban quản lý rừng phòng hộ, ban quản lý rừng đặc dụng.

Bài Nổi Bật  Chức Danh Là Gì - Phân Biệt cấp bậc Và Chức Danh

Những người đang dùng đất nhưng không có đủ điều kiện để cấp Giấy chứng nhận quyền dùng đất, quyền sở hữu ở và của cải/tài sản khác gắn liền với đất nhưng đã có thông báo hoặc nghị quyết thu hồi mảnh đất đó của cơ quan có chức năng, thẩm quyền.

Các tổ chức, Ủy ban nhân dân được nhà nước giao đất nhưng không thu tiền dùng và mục đích xây dựng các công trình công cộng không nhằm mục đích buôn bán.

Các tổ chức, cộng đồng dân cư được Nhà nước giao đất để quản lý.

Như vậy, theo như các quy định của pháp luật thì sổ hồng chung cư và sổ đỏ đều là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà hoặc quyền dùng đất do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. mặc khác mỗi loại sẽ có chức năng và đặc điểm riêng cần biết để tránh những sai sót do nhầm lẫn.

Các câu hỏi về Sổ Hồng Chung Cư Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Sổ Hồng Chung Cư Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Sổ Hồng Chung Cư Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sổ Hồng Chung Cư Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Sổ Hồng Chung Cư Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Sổ Hồng Chung Cư Là Gì

Sổ Hồng Chung Cư Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sổ #Hồng #Chung #Cư #Là #Gì

Tìm thêm dữ liệu, về Sổ Hồng Chung Cư Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về Sổ Hồng Chung Cư Là Gì từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment