Bài viết Số Liệu Thứ Cấp Là Gì ? Ứng Dụng Và Cách Thu Thập Dữ Liệu Thứ Cấp thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Số Liệu Thứ Cấp Là Gì ? Ứng Dụng Và Cách Thu Thập Dữ Liệu Thứ Cấp trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Số Liệu Thứ Cấp Là Gì ? Ứng Dụng Và Cách Thu Thập Dữ Liệu Thứ Cấp”

https://www.youtube.com/watch?v=tps://creatoracademy.youtube.com/page/lesson/subscriber-advantage

Data Driven là gì? Làm sao để có được Data Driven & ứng dụng thiết yếu của Data-driven Marketing

*

Khái niệm dữ liệu thứ cấp (secondary data)

Dữ liệu thứ cấp là dữ liệu đã có sẵn, không phải do mình thu thập, đã công bố nên dễ thu thập, ít tốn thời gian, tiền bạc trong quy trình thu thập nhưng là loại tài liệu quan trọng trong việc thống kê tiếp thị cũng như các ngành khoa học xã hội khác.

Bạn đang xem: Số liệu thứ cấp là gì

Đặc điểm dữ liệu thứ cấp (secondary data)

Chỉ cung cấp các thông tin mô tả tình hình, chỉ rõ qui mô của hiện tượng chứ chưa thể hiện được bản chất hoặc các mối liên lạc bên trong của hiện tượng thống kê. Vì dữ liệu thứ cấp, dù thu thập từ bên trong hoặc bên ngoài công ty, nó cũng là những thông tin đã được công bố nên thiếu tính cập nhật, đôi khi thiếu chính xác và không đầy đủ. mặc khác, loại dữ liệu này cũng đóng một vai trò quan trọng trong thống kê marketing do các lý do: Loại dữ liệu này khả năng giúp người quyết định đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề trong những trường hợp thực hiện những thống kê mà các dữ liệu thứ cấp là phù hợp mà không rất cần thiết phải có các thông tin sơ cấp.

*

Ứng dụng với thống kê thị trường và marketing

Ứng dụng đối với những loại hình thống kê thị trường

Loại hình thống kê thăm dò: loại dữ liệu này cho phép quan sát được những gì đã, đang xảy ra bên trong và bên ngoài công ty. tiện phát hiện các vấn đề và cơ hội marketing. Trong loại hình thống kê này dữ liệu sơ cấp rất ít được dùng.

Loại hình thống kê mô tả: dữ liệu thứ cấp cũng có rất nhiều ứng dụng nhưng nó không phải là dạng thông tin duy nhất hay chủ yếu được dùng. Loại hình thống kê này cần cả hai dạng dữ liệu.

Dữ liệu sơ cấp đáp ứng cho việc thăm dò mô tả hành vi, mong muốn, tập tính của người tiêu dùng, đánh giá của họ về các chính sách marketing của của công ty cũng như của các danh mục cạnh tranh.

Bài Nổi Bật  Cao Số Là Gì - Theo Quan điểm Của Tử Vi

Dữ liệu thứ cấp bao gồm các số liệu thống kê, các tài liệu có tính chất định tính, các bài viết lý thuyết có ý nghĩa trong việc tìm ra manh mối, phương pháp giải quyết vấn đề. nó cũng cho phép so sánh các thông tin mới và cũ để có những kết luận hay quyết định giải quyết vấn đề một cách xác đáng.

Loại hình thống kê nhân quả: dữ liệu thứ cấp ít được dùng, chỉ là để so sánh tham khảo trước khi đưa ra các quyết định chính thức về các giải pháp.

Xem thêm: Tại Sao Có Một Lầu Năm Góc Là Gì, Lầu Năm Góc

Ứng dụng đối với những loại quyết định marketing

Có rất nhiều những loại quyết định marketing khác nhau và các quyết định này cần có những thông tin từ các dữ liệu thứ cấp. những loại quyết định marketing khả năng được sắp xếp theo nhiều cách thức khác nhau.

Ví dụ: quyết định về phân đoạn thị trường thì khả năng cần các dữ liệu như nhân khẩu, địa lý, hành vi, tâm lý,…

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

Dễ tìm kiếm và tìm kiếm nhanh hơn so với thông tin sơ cấp do thông tin đã có sẵn.Chi phí thu thập thông tin rẻ hơn rất nhiều so với thông tin sơ cấp và đôi khi là miễn phí như thông tin trên các trang web, ví dụ niên giám thống kê được coi là nguồn dữ liệu thứ cấp giá rẻ.Đặc tính sẵn sàng và thích hợp (không mất thời gian nhiều trong việc xử lý phân tích, đánh giá.Dữ liệu thứ cấp làm tăng tổng giá trị của thông tin sơ cấp. công dụng này chủ yếu trong việc giúp cho việc hoạch định rõ vấn đề, mục tiêu thống kê, hoạch định cho việc xác định dữ liệu sơ cấp. Điều này cho phép giảm được thời gian, công sức, nâng cao chất lượng trong việc thu thập thông tin sơ cấp.

Nhược điểm

Về bản chất dữ liệu thứ cấp được thu thập vì một mục đích khác nên nó không tránh khỏi những Giảm.

Nội dung không phù hợp, các thông tin thu thập trước đây không giống hoàn toàn với mục tiêu thống kê hiện nay.Thang đo không phù hợp với mục tiêu thống kê hiệu tại.Thông tin lạc hậu, chất lượng dùng kém.Đây không phải là loại dữ liệu gốc nên mức độ chính xác kém. quy trình sao chép, phân tích xử lý thông tin vì mục đích khác nên khả năng làm độ chính xác giảm.

Bài Nổi Bật  Javascript:Void(0) Là Gì - Javascript — Javascript: Void (0) Nghĩa Là Gì

nguồn thu thập thông tin thứ cấp bao gồm:

Các báo cáo của chính phủ, bộ ngành, số liệu của các bộ phận thống kê về tình hình kinh tế xã hội, ngân sách quốc gia, xuất nhập khẩu, đầu tư nước ngoài, dữ liệu của các công ty về báo cáo kết quả tình hình vận hành buôn bán, thống kê thị trường…Các báo cáo thống kê của cơ quan, viện, trường đại họcCác bài viết đăng trên báo hoặc các tạp chí khoa học chuyên ngành và tạp chí mang tính hàn lâm có liên quanTài liệu giáo trình hoặc các xuất bản khoa học liên quan đến vấn đề nghiên cứuCuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là các bài báo cáo hay luận văn của các sinh viên khác (khóa trước) trong trường hoặc ở các trường khác.Trên thực tế, nhiều nhà thống kê, sinh viên không đánh giá cao nguồn thông tin thứ cấp có sẵn.

Ưu điểm:

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Nhược điểm:

Số liệu thứ cấp này khả năng được dùng cho các thống kê với mục đích khác và hoàn toàn không phù hợp với mục tiêu hiện nay, khó phân loại, các biến số, đơn vị đo lường khả năng khác nhauThông tin thứ cấp thường đã qua xử lý nên khó đánh giá được mức độ chính xác, độ tin cậy của nguồn dữ liệuCác bước thu thập thông tin thứ cấpThông tin thứ cấp thường có nhiều nguồn cung cấp do vậy rất phức tạp, người thống kê cẩn phải sắp xếp những loại thông tin này một cách có hệ thống để khả năng thống kê đơn giản hơn.

Với các bất cập đó. SESOMR tự hào cung cấp giải pháp thống kê thị trường giá rẻ cho các công ty

Thu thập thông tin thứ cấp được sắp xếp như sau:

+ Xác định thông tin cần có cho cuộc thống kê Xác định thông tin thứ cấp khả năng có thu thập từ nguồn bên trong (xác định rõ nơi cung cấp và loại).+ Xác định thông tin thứ cấp cần thu thập từ nguồn bên ngoài (xác định rõ nguồn và loại thông tin)+ Thư viện: Sách tham khảo,+ Sách báo thương mại+ Các tổ chức cung cấp dịch vụ thương mại+ Hiệp hội thương mại+ Tiến hành thu thập dữ liệu thứ cấp+ Tiến hành thống kê chi tiết tổng giá trị giữ liệu+ Xác định tổng giá trị dữ liệu+ Xem lại mục tiêu thống kê+ Hình thành các dữ liệu thứ cấp cần thu thập từ các nguồn tư liệu gốc

Bài Nổi Bật  What Is “ Window Modules Installer Worker Là Gì, Window Modules Installes Worker Là Gì

Trong các bước trên, cần lưu ý:

Xác định thông tin cần cho cuộc thống kê tuy đơn giản nhưng mang ý nghĩa quyết định cho quy trình thu thập thông tin, vì thế phải thật cẩn thận và lựa chọn những thông tin cần thiếtCác thông tin thứ cấp bên trong rất có ích và rất dễ thu thập, khả năng thu thập từ các bộ phận như: tiếp thị, kế toán, xuất nhập hàng hoá, bán hàngThông tin thứ cấp bên ngoài khả năng tìm thấy ở kho lưu trữ, thư viện: khả năng là các bài viết về ngành công nghiệp, thị trường hay về chuyên môn.Bước thống kê tổng giá trị thông tin nhằm xem xét và đánh giá độ chính xác của thông tin thu thập bởi vì có những thông tin xuất phát từ những cuộc thống kê với những mục tiêu khác nhau

Các câu hỏi về Số Liệu Thứ Cấp Là Gì ? Ứng Dụng Và Cách Thu Thập Dữ Liệu Thứ Cấp


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Số Liệu Thứ Cấp Là Gì ? Ứng Dụng Và Cách Thu Thập Dữ Liệu Thứ Cấp hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Số Liệu Thứ Cấp Là Gì ? Ứng Dụng Và Cách Thu Thập Dữ Liệu Thứ Cấp ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Số Liệu Thứ Cấp Là Gì ? Ứng Dụng Và Cách Thu Thập Dữ Liệu Thứ Cấp Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Số Liệu Thứ Cấp Là Gì ? Ứng Dụng Và Cách Thu Thập Dữ Liệu Thứ Cấp rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Số Liệu Thứ Cấp Là Gì ? Ứng Dụng Và Cách Thu Thập Dữ Liệu Thứ Cấp

Số Liệu Thứ Cấp Là Gì ? Ứng Dụng Và Cách Thu Thập Dữ Liệu Thứ Cấp

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Số #Liệu #Thứ #Cấp #Là #Gì #Ứng #Dụng #Và #Cách #Thu #Thập #Dữ #Liệu #Thứ #Cấp

Tra cứu thêm dữ liệu, về Số Liệu Thứ Cấp Là Gì ? Ứng Dụng Và Cách Thu Thập Dữ Liệu Thứ Cấp tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về Số Liệu Thứ Cấp Là Gì ? Ứng Dụng Và Cách Thu Thập Dữ Liệu Thứ Cấp từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment