Bài viết Số Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì, Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Hiện Nay thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Số Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì, Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Hiện Nay trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Số Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì, Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Hiện Nay”

Giao dịch tài chính thông qua số tài khoản ngân hàng là một cách thức thường nhật nhất hiện nay. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ số tài khoản ngân hàng là gì, có chức năng gì, cũng như cách tra cứu thông tin này một cách chính xác. kéo theo nhiều bất tiện khi thực hiện các giao dịch. Bài viết dưới đây, TruongGiaThien.Com.Vn sẽ giải đáp các thắc mắc xoay quanh số tài khoản ngân hàng.

Bạn đang xem: Số tài khoản ngân hàng là gì

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng dùng nội địa

Khi mở tài khoản ngân hàng xong, số tài khoản ngân hàng chính là dãy số do ngân hàng cung cấp cùng với thẻ ngân hàng. Khi mở thẻ, bạn sẽ nhận được một phong bì chứa thẻ ngân hàng, các thông tin về số tài khoản và mã PIN.

*

Số tài khoản ngân hàng được cấp cùng với thẻ ngân hàng (Nguồn Internet)

Số tài khoản ngân hàng thường bao gồm 9 đến 14 chữ số. Trong đó khả năng dùng 100% là ký hiệu số hoặc có thêm chữ cái…

Ngân hàng Agribank có STK gồm 13 sốNgân hàng Vietcombank có STK 13 sốNgân hàng Techcombank có STK gồm 14 sốNgân hàng BIDV có STK gồm 14 sốNgân hàng Vietinbank có STK gồm 12 sốNgân hàng Sacombank có STK gồm 12 sốNgân hàng Đông Á Bank có STK gồm 12 sốNgân hàng Bắc Á Bank có STK gồm 15 số…

Số tài khoản ngân hàng dùng quốc tế

Về cơ bản, số tài khoản ngân hàng dùng quốc tế và số tài khoản ngân hàng dùng nội địa khá giống nhau. Đều là dãy số do ngân hàng cấp cùng với thẻ ngân hàng. Điểm khác là khi gửi số tài khoản ngân hàng dùng quốc tế, bạn phải gửi kèm số Swift Code.

Bài Nổi Bật  Cp Là Gì - Cp Nghĩa Là Gì

Swift Code là một đoạn mã được định dạng nhằm mục đích nhận diện một ngân hàng hay một dịch vụ tài chính nào đó trên thế giới. Swift Code thường gồm 8 hoặc 11 ký tự, mỗi ký tự đều có ý nghĩa riêng như tên ngân hàng, tên quốc gia, mã chi nhánh. Như mã Swift Code của ngân hàng Vietcombank là BFTVVNVX, trong đó 4 ký tự đầu tiên dùng để nhận diện ngân hàng Bank for Foreign Trade of Vietnam, 2 ký tự tiếp theo là mã quốc gia Việt Nam, 2 ký tự cuối là mã địa phương.

Số tài khoản ngân hàng dùng để làm gì?

Số tài khoản giúp khách hàng thực hiện các giao dịch trên thẻ một cách chính xác và an toàn nhất. Khi cần thực hiện giao dịch với cá nhân hay tổ chức nào đó, bạn sẽ cần cung cấp thông tin về số tài khoản ngân hàng, tên chủ tài khoản và tên chi nhánh để giao dịch khả năng thực hiện được.

Số tài khoản thẻ ATM là gì? Khác gì với số tài khoản ngân hàng?

Rất nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM. Thực tế thì 2 loại số này hoàn toàn khác nhau.

Số tài khoản thẻ ATM là số được in nổi trên thẻ ATM. Số thẻ ATM chỉ bao gồm số và thường có 2 loại 16 số và 19 số. Đặc biệt, số thẻ ATM được quy định theo cấu trúc thống nhất: Quy định thống nhất theo cấu trúc: 4 số đầu là số ấn định chung cho ngân hàng thường là 9704, 2 số tiếp là số đại diện cho ngân hàng, 4 số tiếp là mã CIF, những số còn lại là để phân biệt khách hàng.Số tài khoản ngân hàng là số được cấp khi bạn mở tài khoản ngân hàng được ngân hàng cung cấp qua email hoặc in trong một tờ phiếu. Số tài khoản là dãy từ 9 đến 14 số khả năng bao gồm cả số và chữ. Tùy theo mỗi ngân hàng, cấu trúc số tài khoản khả năng khác nhau.

Số thẻ ATM dùng để quản lý các giao dịch thông qua thẻ, còn số tài khoản ngân hàng được dùng để thực hiện các giao dịch như chuyển khoản cho người khác.

Xem thêm: ” Ext Là Viết Tắt Của Từ Gì, Nghĩa Của Từ Ext, Ext Phone Numbe Là Gì

5 Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng và số dư nhanh chóng nhất 2021

Sau khi mở tài khoản ngân hàng, vì số tài khoản ngân hàng không được in trên thẻ nên trong quy trình dùng, khả năng bạn sẽ quên số tài khoản hoặc làm mất phiếu in số tài khoản. Tuy vậy, vẫn có một vài cách sau để bạn khả năng kiểm tra tài khoản ngân hàng cũng như số dư nhanh chóng.

#1 Kiểm tra số tài khoản tại máy ATM

Bằng cách kiểm tra tài khoản ngân hàng nhanh chóng tại tất cả hệ thống ATM trên khắp cả nước, bạn khả năng biết được thông tin số tài khoản ngân hàng của mình. Thao tác kiểm tra vô cùng đơn giản:

Bước 1: Bạn đến cây ATM gần nhấtBước 2: Đưa thẻ ATM vào theo chiều phù hợp, sau đó chọn ngôn ngữBước 3: Nhập mã PIN và nhấn EnterBước 4: Chọn Vấn tin tài khoản hoặc In sao kê rồi nhấn OKBước 4: Nhận lại thẻ và biên lai. Trên biên lai sẽ có đầy đủ thông tin số tài khoản ngân hàng và số dư chính xác cho bạn.

Bài Nổi Bật  Tiết Diện Là Gì - Và đơn Vị Của

#2 Đến trực tiếp ngân hàng xin cấp số tài khoản

Khách hàng khả năng đến trực tiếp ngân hàng để bắt buộc kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình. Nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra thông tin cho bạn trong đó sẽ bao gồm số tài khoản ngân hàng, số dư. Lưu ý, khách hàng mang theo CMND/CCCD khi mở tài khoản ngân hàng để được hỗ trợ.

*

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng tại hệ thống máy ATM trên khắp cả nước

#3 Cách tra cứu số tài khoản và số dư qua Internet Banking

Nếu bạn có đăng ký dịch vụ Internet Banking thì khả năng kiểm tra tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Truy cập vào hệ thống website của ngân hàngBước 2: Đăng nhập vào dịch vụ Internet BankingBước 3: Lựa chọn tính năng “Truy vấn số tài khoản” hoặc “Truy vấn số dư”, hệ thống sẽ hiển thị số tài khoản và số dư cho bạn. Đừng quên chụp lại màn hình để lưu lại để không phải mất kiểm tra tài khoản ngân hàng lại nhiều lần.Bước 4: Thoát khỏi ứng dụng để kết thúc việc tra cứu

Đặc biệt, với những khách hàng lo sợ việc lộ số dư tài khoản thì hãy yên tâm khi dùng ngân hàng số TruongGiaThien.Com.Vn. Bởi vì, ứng dụng trên điện thoại của TruongGiaThien.Com.Vn có tính năng ẩn số dư dưới dạng ký tự “*” sẽ giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

#4 Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng qua SMS Banking

Ngoài dịch vụ Internet Banking thì bạn cũng khả năng kiểm tra tài khoản ngân hàng thông tin bằng SMS Banking. Khi bạn thực hiện các giao dịch sẽ có tin nhắn gửi về điện thoại của bạn. Bạn khả năng đơn giản xem lại thông tin bao gồm có số tài khoản ngân hàng, số dư hiện nay, số tiền bị trừ tại thời điểm thực hiện giao dịch,…

# 5 liên lạc thoại đến tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ

liên lạc đến tổng đài ngân hàng cũng là một cách nhanh để được tư vấn hỗ trợ kiểm tra tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ cần cung cấp số CMND/CCCD và số thẻ ATM, sau đó nhân viên ngân hàng sẽ tra cứu số tài khoản tương ứng và thông báo cho bạn. Giảm của cách này là thường bạn chỉ gọi được trong giờ hành chính

Danh sách tổng đài của một vài ngân hàng:

Ngân hàng Vietcombank: 1900545413Ngân hàng Techcombank: 1800 588 822Ngân hàng Sacombank: 1900 5555 88Ngân hàng Vietinbank: 1900 55 88 68Ngân hàng Agribank: 1900636381Ngân hàng BIDV : 1900 9247Ngân hàng Vpbank: 1900 545 415Ngân hàng MB: 1900 5454 26Ngân hàng VIB: 1900 5555 88Ngân hàng TruongGiaThien.Com.Vn: 1800 6788

Tìm người qua tài khoản ngân hàng, liệu khả năng

ở đời sống hiện nay, có nhiều trường hợp oái oăm khiến bạn phải nghĩ đến cách tìm thông tin của một người qua số tài khoản ngân hàng. Ví dụ như có người chuyển tiền nhầm tiền vào số tài khoản của bạn hay bạn gửi nhầm tiền tiền cho người khác và bạn không biết bất cứ một thông tin nào về người đó ngoại trừ số tài khoản ngân hàng. Nhưng ngân hàng chỉ được phép cung cấp thông tin cá nhân của một người khi được người đó cho phép hoặc các tổ chức, cá nhân có thẩm quyền bắt buộc cung cấp thông tin khách hàng.

Bài Nổi Bật  tác nhân, Dấu Hiệu Và Cách Khắc Phục

mặc khác, với tính năng chuyển tiền 247 của hầu hết các ngân hàng đều cho phép hiển thị tên chủ tài khoản khi bạn nhập số tài khoản ngân hàng. vì thế, bạn hoàn toàn khả năng biết được mình chuyển tiền cho ai và ai chuyển tiền cho mình khi dùng tính năng chuyển tiền 247, đặc biệt, việc hiển thị tên người cũng giúp Giảm gửi sai hơn.

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng chính là dãy số do ngân hàng cung cấp cùng với thẻ khi bạn mở tài khoản ngân hàng.

Tìm người qua số tài khoản ngân hàng có được không?

Bạn hoàn toàn khả năng biết được mình chuyển tiền cho ai và ai chuyển tiền cho mình khi dùng tính năng chuyển tiền 247.

Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng nhanh chóng?

Bạn khả năng kiểm tra số tài khoản nhanh hàng nhanh chóng qua Internet Banking, cây ATM, gọi đến tổng đài,….Chi tiết các bước thực hiện xem trong bài viết nha!

Các câu hỏi về Số Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì, Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Hiện Nay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Số Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì, Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Hiện Nay hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Số Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì, Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Hiện Nay ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Số Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì, Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Hiện Nay Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Số Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì, Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Hiện Nay rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Số Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì, Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Hiện Nay

Số Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì, Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Hiện Nay

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Số #Tài #Khoản #Ngân #Hàng #Là #Gì #Đầu #Số #Tài #Khoản #Các #Ngân #Hàng #Hiện #Nay

Tham khảo thêm thông tin về Số Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì, Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Hiện Nay tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thông tin chi tiết về Số Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì, Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Hiện Nay từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment