Bài viết Sodium Laureth Sulfate Là Gì Và Tại Sao Chúng Ta Nên Tránh? Sodium Lauryl Sulfate thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Sodium Laureth Sulfate Là Gì Và Tại Sao Chúng Ta Nên Tránh? Sodium Lauryl Sulfate trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Sodium Laureth Sulfate Là Gì Và Tại Sao Chúng Ta Nên Tránh? Sodium Lauryl Sulfate”

Mỹ phẩm chứa các chất hóa học gây ra hại cho sức khỏe là một vấn đề đang rất nghiêm trọng ở các nước phát triển, mặc khác, tại Việt Nam, vấn đề này vẫn chưa được dư luận và người tiêu dùng quan tâm đúng mức. một trong số những chất thường nhật trong những loại mỹ phẩm, danh mục chăm sóc cá nhân chính là Sodium Lauryl Sulfate.

Bạn đang xem: Sodium laureth sulfate là gì

Sodium Lauryl Sulfate (SLS) là gì?

Sodium Lauryl Sulfate (SLS) là chất tẩy rửa, chất làm đặc và chất nhũ hóa. Bạn sẽ đơn giản bắt gặp thành phần SLS trong hàng loạt danh mục tẩy rửa gia đình, các danh mục vệ sinh cá nhân (như kem đánh răng), chăm sóc tóc và các danh mục chăm sóc da. Chất này được dùng để pha trộn và ổn định hỗn hợp mỹ phẩm và được dùng trong một thời gian khá dài. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó tốt cho làn da của bạn. Mặc dù có những tuyên bố không có căn cứ trên internet rằng SLS khả năng gây ra ra sự rối loạn hormone và khả năng là ung thư, nhưng không có khoa học hợp lệ nào chứng minh điều này.

*

Sodium Lauryl Sulfate là chất tẩy rửa tạo bọt

Bài Nổi Bật  Quạt làm mát bằng đá khô là gì, có nguy hiểm không?

Tại sao nhớ đừng nên dùng mỹ phẩm có Sodium Lauryl Sulfate?

Điều khiến chúng ta cần quan tâm là SLS được chứng minh là chất gây ra kích ứng da. Trên thực tế, đó là một trong số những thành phần gây ra khó chịu nhất được dùng trong các danh mục chăm sóc da. Một thống kê năm 2003 của Đức 1 phát hiện ra rằng SLS gây ra mất nước cho da. Năm 2008, một thống kê được công bố trên Tạp chí Da liễu 2 chỉ ra rằng rằng SLS phá vỡ chức năng hàng rào một cách tự nhiên của da, và thống kê gần đây hơn 3 đã xác nhận điều này.

SLS là thành phần thường nhật trong rất nhiều loại mỹ phẩm làm sạch và dưỡng ẩm, nhưng nó khả năng không hỗ trợ sức khỏe làn da của bạn, đặc biệt nếu bạn bị bệnh chàm, viêm da hoặc mụn trứng cá. Các trường hợp viêm da này phá vỡ chức năng rào cản của da, gây ra ngứa, bong tróc, khô và đỏ. Và khi bạn dùng những loại mỹ phẩm chăm sóc da, kem dưỡng ẩm có chứa Sodium Lauryl Sulfate – chất gây ra kích ứng da đã được chứng minh, sẽ càng gây ra rối loạn chức năng rào cản của da. Một chất làm mềm da lý tưởng sẽ chữa lành hàng rào bảo vệ da, duy trì sự mịn màng và khỏe mạnh của da, giảm mất nước qua da (TEWL) và khôi phục khả năng hấp thu, giữ và phân phối lại nước của lipid. mặc khác, sự đa dạng của thị trường các chất làm mềm da khác nhau, từ truyền thống đến những danh mục mới làm cho sự lựa chọn một danh mục lý tưởng trở nên điều kiện hơn.” 4

Bài Nổi Bật  Eagle Là Gì - Eagles Là Gì

Lời khuyên của Living Nature là bạn hãy luôn luôn đọc bảng thành phần của bất kỳ danh mục chăm sóc da, sữa rửa mặt hoặc kem dưỡng da nào và tránh các danh mục có chứa SLS, đặc biệt là nếu bạn bị bệnh chàm, bệnh hồng ban, viêm da, mụn trứng cá hoặc bệnh vẩy nến.

Nếu bạn có làn da thiên khô, nhạy cảm, dễ kích ứng thì nhớ đừng nên dùng các danh mục tẩy rửa chứa SLS còn ngược lại nếu bạn có làn da nhiều dầu, thích các danh mục tạo bọt thì khả năng lựa chọn. Hầu hết sữa rửa mặt tạo bọt đều chứa SLES hoặc SLS, nhưng SLS bị xếp vào hội “Poor Ingredients” nên tốt nhất cần tránh. Dòng danh mục làm sạch Living Nature được chứng nhận một cách tự nhiên dùng chất tạo bọt và làm sạch một cách tự nhiên từ cây Kumerahou thay thế cho SLS, giúp loại bỏ sạch bụi bẩn, tạp chất trên da, cùng lúc ấy cân bằng độ ẩm một cách tự nhiên của da.

*

Living Nature dùng Kumerahou thay thế cho SLS

mặt khác, không dùng SLS trong bảng thành phần ở tất cả các danh mục, Living Nature thích hợp cho mọi loại da, đặc biệt là chăm sóc da mụn, nhạy cảm.

Xem thêm: Tại Sao Cùng Vĩ Độ Với Miền Bắc Việt Nam Mà Khu Vực Nam Á Có Mùa Đông Ấm Hơn

Tham khảo

Löffler H, Happle R. Profile of irritant patch testing with detergents: sodium lauryl sulfate, sodium laureth sulfate and alkyl polyglucoside.

Contact Dermatitis 2003 Jan;48(1):26-32.

Torma H, Lindberg M, Berne B. Skin Barrier Disruption by Sodium Lauryl Sulfate-Exposure Alters the Expressions of Involucrin, Transglutaminase 1, Profilaggrin, and Kallikreins during the Repair Phase in Human Skin In Vivo

Journal of Investigative Dermatology, Vol 128, Issue 5, May 2008, Pages 1212-1219

Bài Nổi Bật  Sort Code Là Gì ? Làm Thế Nào để Tìm Mã Sort Code?

Schwitulla J, Brasch J, Löffler H, Schnuch A, Geier J, Uter W. Cutaneous Allergy Skin irritability to sodium lauryl sulfate is associated with increased positive patch test reactions.

British Journal of Dermatology. March 05 2014

Criton S, Gangadharan G. Nonpharmacological Management of Atopic Dermatitis.

Indian Journal of Paediatric Dermatology. 2017. Vol 18:3 166-173.

Các câu hỏi về Sodium Laureth Sulfate Là Gì Và Tại Sao Chúng Ta Nên Tránh? Sodium Lauryl Sulfate


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Sodium Laureth Sulfate Là Gì Và Tại Sao Chúng Ta Nên Tránh? Sodium Lauryl Sulfate hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Sodium Laureth Sulfate Là Gì Và Tại Sao Chúng Ta Nên Tránh? Sodium Lauryl Sulfate ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sodium Laureth Sulfate Là Gì Và Tại Sao Chúng Ta Nên Tránh? Sodium Lauryl Sulfate Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Sodium Laureth Sulfate Là Gì Và Tại Sao Chúng Ta Nên Tránh? Sodium Lauryl Sulfate rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Sodium Laureth Sulfate Là Gì Và Tại Sao Chúng Ta Nên Tránh? Sodium Lauryl Sulfate

Sodium Laureth Sulfate Là Gì Và Tại Sao Chúng Ta Nên Tránh? Sodium Lauryl Sulfate

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sodium #Laureth #Sulfate #Là #Gì #Và #Tại #Sao #Chúng #Nên #Tránh #Sodium #Lauryl #Sulfate

Tra cứu thêm kiến thức về Sodium Laureth Sulfate Là Gì Và Tại Sao Chúng Ta Nên Tránh? Sodium Lauryl Sulfate tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về Sodium Laureth Sulfate Là Gì Và Tại Sao Chúng Ta Nên Tránh? Sodium Lauryl Sulfate từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment