Bài viết Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng thuộc chủ đề về Du lịch đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng”

Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng
Lạc vào Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng – Niềm tự hào dân tộc Việt Nam

một trong số những địa điểm du lịch vô cùng đẹp và thanh tịnh ở Bán Đảo Sơn Trà Đà Nẵng đó chính là Sơn Trà Tịnh Viên. Nơi này mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng độc đáo về khu bảo tồn tre trúc lớn nhất ở Việt Nam. Các bạn hãy cùng dulichkhampha24.com tìm hiểu thông tin về Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng – chốn thanh tịnh này nha.

Nội Dung

Giới thiệu vài nét về Sơn Trà Tịnh Viên – Điểm đến tĩnh lặng nhất Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng nổi bật là những điểm đến mang nhiều nét đẹp từ thiên nhiên ban tặng. từ đó con người sẽ góp phần bảo vệ nó và duy trì nó đến hôm nay và về sau. Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng cũng thuộc là một trong số những nơi đem lại sự gần gũi giữa con người và thiên nhiên. Bên trong khuôn viên là hơn 100 loài tre trúc nằm ở rất nhiều nơi ở Việt Nam được mang về đây trồng, bao gồm những loại tre quý hiếm.

Giới thiệu vị trí Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng
Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng – Điểm du lịch thanh tịnh nhất

Mỗi khóm tre đều có những cái tên riêng cho mình, mỗi cái tên đều gắn liền với nơi xuất xứ ra nó.  Không phải một cách tự nhiên mà trên bán đảo Sơn Trà có sẵn mà chính là nhờ sự chăm sóc sưu tầm của sư thầy Đại đức Thích Thế Tường. Nhờ sự bảo dưỡng, duy trì của sư thầy mà đây dần trở thành điểm du lịch lý tưởng dành cho tất cả du khách.

Đường đi đến Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng

Địa chỉ Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng nằm ở một thung lũng thuộc khu bảo tồn nhiên bán đảo Sơn Trà, chi tiết là thuộc tiểu khu 64 – Phường Thọ Quang – Sơn Trà – Đà Nẵng. Từ trung tâm thành phố đến Sơn Trà Tịnh Viên khoảng 10km, mình sẽ hướng dẫn các bạn đường đi đến nơi đây thật đơn giản.

Di chuyển từ trung tâm thành phố

Nếu bạn đang ở bên khu vực trung tâm bạn khả năng di chuyển đên đường 3 tháng 2 sau đó bạn sẽ gặp cầu Thuận Phước. Sau khi đi qua cầu bạn sẽ thấy đường Lê Đức Thọ bạn đi thẳng đến ngã tư giao với Lê Văn Lương bạn rẽ hướng tay trái. Khoảng 500m bạn sẽ thấy ngã tư giao với Lương Hữu Khánh bạn rẽ tay trái. Đi thẳng lên tầm 300m bạn sẽ đến Sơn Trà Tịnh Viên nha.

Đường đi lên Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng
Có nhiều cách để du khách khả năng tìm đến Sơn Trà Tịnh Viên

Từ biển Mỹ Khê đi Sơn Trà Tịnh Viên

Nếu bạn ở khách sạn bên biển Mỹ Khê thì bạn sẽ di chuyển ra đường Võ Nguyên Giáp rẽ sang tay trái theo hướng chùa Linh Ứng. Đi thẳng đường biến hướng Sơn Trà bạn sẽ thấy đường Trần Nguyên Hãn bạn rẽ vào. Sau đó đi thẳng đến ngã tư giao với Lê Văn Lương bạn rẽ tay phải. Khoảng 100m bạn sẽ thấy ngã tư giao với Lương Hữu Khánh. Bạn sẽ rẽ tay trái đvà thế là bạn đã đến Sơn Trà Tịnh Viên.

Bài Nổi Bật  Kinh nghiệm du lịch Đức tự túc 2020 "giá rẻ" ăn chơi thả ga

Đi đến Sơn Trà Tịnh Viên bằng phương tiện gì?

Đường đi đến Sơn Trà Tịnh Viên rất dễ nên việc lựa chọn các phương tiện để đến đây tham quan cũng rất đơn giản. Du khách khả năng lựa chọn đi bằng các phương tiện sau:

  • Đi xe máy đến Sơn Trà Tịnh Viên: Với thời tiết mát mẻ trong lành, lựa chọn xe máy để đi tham quan thì quả thật đây là một điều vô cùng thú vị. Du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành ở Đà Nẵng. mặt khác khi thuê xe máy Đà Nẵng để đi thị bạn sẽ có dịp khám phá được nhiều địa điểm du lịch xung quanh hơn.
  • Đi tham quan bằng xe ô tô Grab taxi: Nếu bạn đi cùng gia đình đông người và có trẻ em người già thì bạn nên đi bằng ô tô sẽ tiện hơn. Địa hình di chuyển ở đây tương đối bằng phẳng nên bạn yên tâm sẽ không bị say xe đâu nha. Bạn khả năng LH thuê xe ô tô Đà Nẵng giá rẻ để tham khảo giá dịch vụ xe đến đây nha.

Giá vé Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng bao nhiêu?

Để khả năng xây dựng được sự đồ sộ của Sơn Trà Tịnh Viên thì sư thấy đã chi ra 1 khoảng tiền khá lớn để sưu tầm và cây dựng nó. mặc khác không phải nơi nào có đầu tư là các bạn sẽ phải mất phí vào cổng đâu nha. Giá vé Sơn Trà Tịnh Viên được tính bằng những lời khen ngợi và thường sẽ là công đức tùy tâm từ du khách mà thôi.

Giá vé Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng
Vào cổng hoàn toàn miễn phí nên du khách thỏa thích đến tham quan nha

Chính vì thế bạn đừng lo lắng về giá vé ở đây như thế nào nha? Vừa được ngắm những hàng cây trúc, tre nổi tiếng, lại được lắng nghe những câu chuyện đi vào lòng người. Rất nhiều du khách đánh giá là điểm đáng đến nhất ở Bán Đảo Sơn Trà.

Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng – Tâm huyết của sư thầy Thích Thế Tường

Ngôi nhà của sư thầy với tình yêu tre trúc

Đây khu những là khu bảo tồn tre trúc lớn nhất ở Việt Nam mà còn là nơi đước ví như chồn bông lai thiên thu vậy đó. Sơn Trà Tịnh Viên được sư thấy Thích Thế Tường yêu thương chăm sóc kĩ lưỡng, đấy cũng chính là tâm huyết của một vị chủ nhân chất chứa nhiều tình cảm thiên nhiên đến vậy.

Ngôi nhà của sư thầy với tình yêu tre trúc
Ngôi nhà duy nhất của thầy Thích Thế Tường

Khoảng năm 2005 đây vốn dĩ là một điểm đến vô cùng hoang sơ và huyền bí. Một mảnh đất không ai qua lại chỉ có những cành cây cỏ dại mọc đầy ra. Bỗng nhiên xuất hiện sư thầy lựa chọn nơi đây làm nơi tu hành và sống ở đây. chính vì thế mà chúng ta khả năng khẳng định rằng Sơn Trà Tịnh Viên chính là ngôi nhà ấm áp cưa người thầy đức độ này. Về sau chốn an nhiên này trở thành điểm thu hút khách du lịch đến tham quan.

quy trình xây dựng khu bảo tồn tre trúc Việt Nam

Trải qua sự nuôi trồng hơn 10 năm thầy Thích Thế Tường đã dành ra rất nhiều công sưc để trồng, sưu tầm rất nhiều loại tre trúc mang về để chăm sóc. Chính thầy đã tự tay xây dựng chòi, phát quang bụi rậm, đào ao, trồng cây và nuôi cá. Từ một nơi hoang sơ huyền bí đã được thầy khai thác thành một khu vườn sinh thái với nhiều cảnh vật tươi mát, đẹp đẽ hiện đại.

Các loại tre ở Việt Nam
Lỗ Ô là một trong số những loại tre được sư thầy mang từ Gia Lai về đây trồng

Thầy đã phải dành ra rất nhiều thời gian để sưu tâm trên mọi miền đất nước những loại tre trúc nổi tiếng như trúc quân tử, luồng, lồ ô,… Nhờ sự cô gắng từng ngày của sư thầy mà thành quả hôm nay đó chính là ”khu bảo tồn tre trúc Việt Nam”.

Cây Tre – Biểu tượng nói lên vẻ đẹp của Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng

Tính đến nay khu rừng đã có hơn 100 trong loại cây tre trong tổng 300 loại trẻ nổi tiếng ở Việt Năm. Hơn thế nữa là có cả những loại tre gần như đã được đưa vào tuyệt chủng như loại trúc đen, trúc vuông cũng được trồng ở đây nữa nha. Đặc biệt đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng loại tre được mang từ Ấn Độ do Đức Dalai Lama gửi gắm về thầy Tường để nuôi trồng và chăm sóc.

Cây tre biểu tượng dân tộc Việt Nam
Từ xa xưa cây tre đã là biểu tượng nói về tinh thần dân tộc Việt Nam

Thầy Tường không những chọn việc trồng tre để bàu bạn và tâm sự mà thầy từng nói rằng hình ảnh cây tre là hình ảnh thân thuộc đối với dân tộc và con người Việt Nam, là biểu tượng đặt trưng của đất nước. Thầy Tường đã dành hết cả cuộc đời của mình để nuôi dưỡng loài cây nhỏ bé vô cùng kiên cường nay. Chính vì thế mà sau này trải qua nhiều thế hệ loài cây này đã nói lên khí phách hào hùng của dân tộc.

Khám phá vẻ đẹp đặc trưng đầy sự lãng mạn khi đến Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng

Màu xanh chủ đạo tạo nên một sức sống mãnh liệt ở Sơn Trà Tịnh Viên

Với diện tích ở đây tương đối nhỏ, rất nhiều người khả năng thắc mắc đến đây sẽ tham quan những gì. Nhưng các bạn đừng lo lắng chính vì thế mà khi đến với Sơn Trà Tịnh Viên bạn sẽ thấy được không khí vô cùng đầm ấm từ lạ lùng cho đến quen thuộc. Đến đây du khách sẽ có một cảm giác như được trở về quê hương của chính mình và khung cảnh nơi đây ngập tràn màu xanh đầy sức sống.

Bài Nổi Bật  TOP 15 Khách Sạn Trường Sa Resort Đà Nẵng
Màu xanh chủ đạo tạo
Một màu xanh bao trùm tạo nên một sức sống mãnh liệt

Một màu xanh thuần túy của những cây tre, màu xanh xanh của bầu trời, màu xanh tươi của rất nhiều loại cây khác nhau. Chính những màu xanh ấy đã đưa du khách đến một không gian vô cùng thoáng đãng, mát mẻ và thoải mái.

Bước vào bạn sẽ thấy ngay những cây tre, những tán lá chen chúc nhau giữa ảnh mặt trời lấp ló. Hòa quyện với tiếng gió đung đưa tiếng rì rào của những tán lá chen vào nhau tạo nên một âm thanh vô cùng khác lạ so với tiếng ồn ào ở chốn thành phố. Những âm thanh mà khiến cho bất kỳ ai cũng mong được một lần quay trở lại.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Bán Đảo Sơn Trà 

Sự hài hòa của thiên nhiên núi rừng ở Bán Đảo Sơn Trà

Vào tận bên trong của khu rừng này bạn sẽ bắt gặp một hồ cá và bạn dừng lại đây để chiêm ngương vẻ đẹp đầy sắc màu của nó. Điểm thú vị nhất ở nơi đây được nhiều du khách quan tâm đó chính là những chú cá thường bơi sát mặt nước để khoe thân hình đồ sộ đầy màu sắc sặc sỡ của chúng.

mặt khác bạn còn được ngắm nhìn vẻ đẹp tinh khôi của những bông sen trắng, những nhánh lan mới nở, những cánh hồng đua nhau khoe sắc,… Chính vì những điều đó đã đưa du khách hòa mình vào thiên nhiên vô cùng tươi đẹp.

Sự hài hòa của thiên nhiên núi rừng ở Bán Đảo Sơn Trà
Sự kết hợp vô cùng lãng mạn đầy nét yên tĩnh

Nơi đây không những là nơi hòa quyện của sắc màu mà còn nổi bật là âm thanh trong trẻo ấy. Tiếng gió rì rào, tiếng suối chảy, tiếng chim hót líu lo tạo nên một âm thanh vô cùng nhộn nhịp. tất cả mọi thứ đều giản dị, đơn sơ tựa như cuộc sống của những vị ẩn sĩ, của chủ nhân những rặng tre giữu núi rùng Sơn Trà. Để nói lên sự hòa quyện độc đáo đáo thì thi sĩ Nguyễn Lâm Huê đã viết nên đoạn thơ:

” Đá nghiêng bên đá, ngàn pho tượng
Suối chảy reo vui, vạn tiếng đàn
Tre cong trong gió, trúc vươn thẳng
Hồn nước Sơn Trà, một Tịnh Viên”

Những trải nghiệm đáng nhớ khi dừng chân ở chùa Sơn Trà Tịnh Viên

Đến với Sơn Trà Tịnh Viên du khách sẽ có những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ bởi các vận hành chủ yếu ở đây như:

Check in và tham quan những cảnh đẹp

Đến du lịch Đà Nẵng bạn sẽ được tham quan những địa danh nổi tiếng như Bà Nà Hills, Hội An, biển Mỹ Khê,… Mà đùng quên rằng Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng vẫn luôn sẵn sàng giang rộng vòng tay để chào đón du khách từ các nơi khắp đất nước đến ghé thăm.

Hằng ngày có rất nhiều khách du lịch cũng như rất nhiều phật tử từ nhiều nơi đến tham quan ngắm cảnh. không những những người già mà trẻ nhỏ, khách du lịch đều đến đây với mong muốn được trải nghiệm một không khí trong lành đầy hương vị đặc trưng của đất trời.

Tham quan check in Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng
Ngồi dưới tảng đá du khách thỏa thích check in tham quan

Ngoài việc đến đây du khách sẽ được tham những cảnh đẹp mà còn có cơ hội được tìm hiểu thêm văn hóa ở Việt Nam. Nhiều bạn trẻ đã trốn thành phố chật chôi để đến với Sơn Trà Tịnh viên để thư giãn, giải tỏa căng thảng ở đời sống. Đặc biệt hơn là lưu lại những tấm hình thật đẹp ở thời thanh xuân.

Điểm nghỉ ngơi vô cùng lý tưởng

Nơi đây còn có một khe suối nhỏ chảy róc rách của những khe suối nhỏ với làn nước suối trong veo. Xung quanh có nhiều tảng đá rêu phong núp mình giữa ánh nắng mặt trời. Bước vào Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng bạn như lạc vào khu rừng cổ tích đã có cách đây hằng trăm năm.

Điểmnghỉ ngơi lý tưởng
Du khách sẽ tận hưởng những giây phút tuyệt vời khi nghỉ ngơi ở đây

mặt khác thầy còn bố trí thêm rất nhiều ghế đá, võng để bất kỳ du khách nào khi đến đây đều có chỗ nghĩ ngơi. Vừa nằm nghĩ ngơi dưới tán tre xanh ngát, vừa ngắm cảnh tham quan thì còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ.

Thư giãn trò chuyện cùng sư thầy

Hầu hết mỗi chúng ta đều ít ai khả năng am hiểu về những loại tre, chúng ta chỉ nhìn thấy chúng rất lạ và đa dạng. Phần đông du khách sẽ đến đây để thữ giãn và trò chuyện với thầy Tường. và cạnh đó là được giữ cho bản thân mình một chút yên tĩnh, nhẹ nhàng.

Thư giãn trò chuyện cùng sư thầy
Đến đây bạn sẽ được thư giãn từ những chia sẻ của thầy Tường

Với vẻ đẹp từ thiên nhiên ban tặng cho Sơn Trà mà còn nhờ sự góp sức từ bàn tay con người nơi đây. Nhờ sự chăm sóc xây dựng và vun đắp của thầy Tương mà những vị khách đến đây đều bị thu hút bởi sự sinh động của nó. Những vẻ đẹp nơi đây đã ghi lại rất nhiều dấu chân từ những vị khách tìm.

Bài Nổi Bật  https://dulichkhampha24.com/category/du-lich-nuoc-ngoai/du-lich-chau-au/du-lich-scotland

Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng nơi lưu lại cội nguồn dân tộc

Nói lên tâm niệm của sư thầy

Khi một người dành cả cuộc đời của mình để xây dựng và chăm sóc cho sự tồn tại nào đó thì chắc hẳn sẽ có rất nhiều tâm niệm. Riêng đối với thầy Tường với tâm riệng rằng ”Ở đâu trên cõi đời này, con người gần gũi với thiên nhiên là trở về với cội nguồn của sự sống. Cây tre, cây trúc cũng có sự sống bất diệt giống như con người Việt Nam qua bao thăng trần vẫn vươn lên tất cả”

Tâm niệm sư thầy ở Sơn Trà Tịnh Viên
Hình dáng người thầy với tình yêu tre trúc thầm lặng

Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng là nơi mà thầy đã đặt rất nhiều niềm tin và lòng nhiệt huyết nói lên biểu tượng của dân tộc anh hùng. Đối với rất nhiều người cây tre cây trúc chỉ là những loài cây bình thường khác hoặc là nơi mà để du khách ghé thăm. Nhưng đồi với thầy thì Sơn Trà Tịnh Viên là cả một cuộc đời của thầy.

Thầy đã không ngại điều kiện, sự vất vả để ươm mầm từng rặng tre non cho đến khi chúng vươn lên và trưởng thành cứng cáp. Để rồi trở thành nơi mà du khách khả năng để biết thêm nhiều điều về loài cây đã gắn bó rất lâu của con người Việt, đất nước Việt Nam.

>>> Tham khảo thêm: Bãi Đá Đen Đà Nẵng 

Một góc nhỏ của dân tộc Việt Nam được thu lại

Điều mà rất nhiều du khách đánh giá rất tốt đó chính là Sơn Trà Tịnh viên Đà Nẵng đã lưu giữ, bảo vệ những loại tre trúc duy nhất ở miền Trung. Đến đây du khách như được về với một góc vủa Việt Nam từ xa xưa đã được thu nhỏ lại. Một góc Việt yên bình giữa chốn phố thị mà ai ai cũng muốn được trở về. Bất kỳ ai cũng mong đến đây để có một cảm giác yên bình cho bản thân.

Chia sẻ kinh nghiệm đi Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng

Với kinh nghiệm tham quan ở Sơn Trà Tịnh Viên khi mà bạn đã lên kế hoạch đến đây thì nên gọi điênh đến trước cho sư thầy theo số điện thoại 0981166889. Vì là nơi sinh sống của sư thầy nên bạn phải lựa chọn trang phục thật nghiêm chỉnh, nhớ đừng nên mang quần đùi hay áo ba lỗ để đến nha. mặt khác bạn nên đi vào buổi sáng hoặc xế chiều thì sẽ cảm nhận được rất nhiều điều thú vị khi đến đây nha.

Kinh nghiệm đi Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng
Để khả năng đến đây được giao lưu với thầy thì bạn nên gọi trước để gặp thầy nha

Những điều lưu ý khi đến Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng tham quan

Vốn dĩ là khu bảo tồn thiên nhiên du khách cũng nên lưu ý những điều sau khi đến Sơn Trà Tịnh Viên tham quan, nghĩ ngơi:

  • Không được bứt lá bẻ cành cây
  • Không được vào khu vực không được phép
  • nhớ đừng nên xả rác bừa bãi khi đi tham quan
  • Không câu cá dưới hồ
  • Mọi việc làm ở đây phải được sự cho phép của sư thầy

Tuy là một điểm đến không ồn ào, tấp nập xa hoa nhưng Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng đã khiến cho du khách như được trở về với cội nguồn dân tộc. Mỗi chúng ta đều được hòa mình vào thiên nhiên, đất trời, được thư giãn sau những ngày xô bồ giữa chốn thành thị. Ngần ngại gì mà không tìm đến đây để nghĩ ngơi, rời xa sự xô bồ ấy.

Chào mọi người, mình là Hồng Nguyệt quê Đà Nẵng. Sở thích của mình là được đi du lịch nhiều nơi, ăn nhiều món mình thích. Đặc biệt là viết blog du lịch về những nơi mình đã đặt chân đến. Hãy cùng theo dõi thật nhiều bài viết của mình nha !!!

 

Các câu hỏi về Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng

Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sơn #Trà #Tịnh #Viên #Đà #Nẵng

Video Cực Hay Bạn Nên Xem Ít Nhất Một Lần Trong Đời Để Tự Khám Phá Vẻ Đẹp Tuyệt Vời Của Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng

Tra cứu thêm báo cáo về Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/du-lich/

Give a Comment